Thực Đơn Mâm Cỗ Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chọn Món Làm Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Và Đầy Đủ
  • Phục Hồi Chức Năng Xương Mâm Chày
  • Phục Hồi Chức Năng Khớp Gối Sau Phẫu Thuật Kết Xương Vỡ Mâm Chày
  • Gai Mâm Chày Khớp Gối: Cách Nhận Biết Và Điều Trị
  • 9X Khoe Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng, Ai Cũng Thốt Lên “quá Ngon”
  • – Nhận đặt cỗ chay bất cứ giờ nào trong ngày ( 24/7) , gọi điện trước tối thiểu 1 tiếng.

    – Thực đơn mâm cỗ chay do nhà hàng lựa chọn theo mâm cỗ chay truyền thống: có nem, giò, món chính, món phụ, rau xào thập cẩm và canh.

    – Khách hàng có thể tự chọn các món ưa thích trong “thực đơn các món cỗ”. Nếu mâm cỗ khách hàng lựa chọn có nhiều món chính thì số món ít hơn (1 món)

    THỰC ĐƠN MÂM CỖ CHAY

    1. Cỗ chay 7 món : 400k

    1- Nem hải sản

    2- giò chay hấp

    3- thịt chay nướng là mắc mật

    4- nộm bò chay tái chanh

    5- tôm đồng chay chiên xù

    6- rau xào thập cẩm

    7- canh măng giò chay

    4. Cỗ chay 12 món ( thêm 1 hộp hoa tiả để trình bày mâm cỗ ) : 700k:

    1- gà chay quay sốt BBQ

    2- Nem hải sản

    3- giò chay hấp

    4- thịt chay nướng lá mắc mật

    5- nộm bò chay tái chanh

    6- tôm đồng chay chiên xù

    7- sườn chay xào chua ngọt

    8- tảo xoắn xào sả ớt

    9- đậu sốt Tứ xuyên

    10- sa lát thập cẩm

    11- rau xào thập cẩm

    12- canh chua rong biển nấm tươi

    13- Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình bày mâm cỗ

    5. Cỗ chay 13 món ( có hoa tiả để trình bày mâm cỗ): 800k:

    1- gà chay quay sốt BBQ

    2- Nem hải sản

    3- giò chay mộc nhĩ hấp

    4- thịt chay nướng lá mắc mật

    5- nộm bò chay tái chanh

    6- tôm đồng chay chiên xù

    7- sườn chay xào chua ngọt

    8- đậu sốt Tứ xuyên

    9- sa lát thập cẩm

    10- tảo xoắn xào sả ớt

    11 – tôm nõn chay rim tiêu

    12- rau xào thập cẩm

    13- canh chua rong biển nấm tươi

    14- Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình bày mâm cỗ

    7. Cỗ chay 15 món ( Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình bày mâm cỗ): 1 tr:

    1- gà chay quay sốt BBQ

    2- Nem hải sản

    3- giò chay mộc nhĩ hấp

    4- thịt chay nướng lá mắc mật

    5- gỏi nấm phồng tôm

    6- tôm đồng chay chiên xù

    7- sườn chay xào chua ngọt

    8- dồi chay việt

    9- sa lát hoa quả

    10- tảo xoắn xào sả ớt

    11 – tôm nõn chay rim tiêu

    12- bò chay xào cần tỏi dứa

    13- rau xào thập cẩm

    14- canh ốc chuối đậu

    15- canh chua tảo xoắn

    16- Thêm 1 hộp hoa tỉa để trình mâm cỗ

    Loving Hut Nguồn Cội

    Địa chỉ: Số 6 ngách 10 Ngõ 121 Phố Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội

    Điện Thoại: 04. 66748.762

    Di động: 0982 726 432

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Mâm Cỗ Chay Cúng Ngày Tết Chưa?
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm, Cúng Tết, Cúng Giỗ
  • Gần 2 Triệu Đồng Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Mách Mẹ Cách Làm Mâm Cỗ Chay Thanh Tịnh Cúng Tổ Tiên Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Cúng 49 Ngày: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cúng Sao Thái Âm
  • Xem Sao Chiếu Mệnh Năm 2022 Của Tuổi Bính Thìn Nữ Mạng Và Cách Dâng Sao
  • Cúng Sao, Làm Sao Hết Hạn!
  • Lễ Dâng Sao Giải Hạn Trong Tâm Linh Người Việt , Trang Điện Tử Www.hovuvovietnam.com
  • Cách Thờ Cúng Thần Linh, Phật, Gia Tiên Trong Nhà Đúng Chuẩn
  • 4 cách nấu xôi cúng đơn giản và dễ làm sau đây sẽ giúp cho mâm cúng của gia đình bạn thêm sung túc, phong phú hơn đấy.

    1. Xôi đậu xanh

    Xôi đậu xanh là món xôi cực kì quen thuộc đối với tất cả người dân Việt Nam và là món ăn ưa thích của mọi người. Không chỉ vậy, xôi đậu xanh còn thường dùng trên các mâm cúng trong ngày Tết. Nếp dẻo mềm, đậu xanh bùi bùi, ngọt nhẹ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Cách nấu xôi đậu xanh rất đơn giản nên nâu cúng trong ngày Tết dễ dàng nha.

    Nguyên liệu:

    • 500g Gạo nếp
    • 200g Đậu xanh không vỏ
    • 1/2 muỗng Muối

    Cách nấu:

    Nếp ngâm trong nước để qua đêm. Đậu xanh cũng đem ngâm nước khoảng 3 tiếng là được.

    Sau khi đã ngâm xong, bạn đem trộn đều đậu xanh và nếp với nhau cùng một chút muối.

    Cho hỗn hợp này vào xửng hấp khoảng 15 phút thì mở nắp ra xới đều xôi lên để tránh tình trạng xôi bị chín dưới đáy nhưng sống trên mặt.

    Hấp xôi thêm khoảng 15 phút thì xôi chín hẳn. Cho xôi đậu xanh ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Xôi ăn cùng với muối đậu phộng.

    2. Xôi đậu phộng

    Xôi đậu phộng hoà quyện hương vị thơm ngon giữa nếp dẻo và đậu phộng bùi béo, mềm giòn, ăn vào rất ngon và không tạo cảm giác ngán. Xôi đậu phộng cũng là một trong những loại xôi có trên mâm cúng ngày Tết của nhiều gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn có thể chọn xôi đậu phộng làm món xôi cúng trong mâm cỗ Tết.

    Nguyên liệu:

    • 500g Gạo nếp
    • 250g Đậu phộng
    • 1/2 lon Nước cốt dừa
    • 100g Dừa nạo
    • 4 muỗng Đường trắng
    • 2 muỗng Muối

    Cách nấu:

    Đậu phộng ngâm trong nước để qua đêm cho nở. Nếp cũng ngâm trong nước để qua đêm.

    Sau đó cho đậu phộng vào nồi, nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm. Trút đậu ra rổ và xả lại nước lạnh cho sạch.

    Nếp sau khi ngâm đem vo sạch, trộn đều với đậu phộng và cho vào nồi cơm điện cùng 600ml nước. Bật điện nấu bình thường.

    Trộn đềunước cốt dừa, dừa nạo, đường và muối. Khi xôi vừa chín, bạn mở nắp cho hỗn hợp nước cốt dừa vào, trộn đều. Lưu ý, bạn nên rưới đều nước cốt khắp mặt xôi để xôi được thấm đều. Nấu xôi thêm 15 phút và xôi chín xới đều lên, cho ra dĩa chưng cúng.

    3. Xôi gấc hạt sen

    Xôi gấc hạt sen với màu đỏ tươi tự nhiên của gấc thể hiện sự may mắn trong ngày đầu năm, cùng hạt sen tượng trưng cho nhà Phật là món xôi thích hợp dùng để cúng trong ngày Tết. Cách làm xôi gấc hạt sen khá đơn giản và dễ nên bạn có thể thực hiện để bày tỏ lòng thành kính của mình với các chư thần cũng như ông bà tổ tiên của mình.

    Nguyên liệu:

    • 500g Gạo nếp
    • 1 trái Gấc
    • 200g Hạt sen khô
    • 25g Đường trắng
    • 5g Muối
    • 2 muỗng Dầu ăn
    • 15g Mè trắng

    Cách nấu:

    Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 5 đến 6 tiếng. Sau đó xả gạo nếp lại với nước sạch và để ráo nước. Hạt sen cũng vo sạch, ngâm với nước ấm trong 1 tiếng và vo lại với nước sạch.

    Cho hạt sen vào nồi ninh đến khi chín mềm. Vớt hạt sen ra cho ráo và dùng muỗng nghiền nhỏ hạt sen.

    Trộn đều gạo nếp với thịt gấc để tạo màu đỏ và nhặt bỏ hết phần hạt gấc còn dính. Tiếp theo cho hạt sen đã nghiền nhỏ vào gạo nếp và trộn đều.

    Nấu nước sôi và cho hỗn hợp gạo nếp vài đồ xôi. Nấu khoảng 30 phút, kiểm tra xem gạo đã nở, dẻo mềm chưa. Nếu chưa thì có thể để thêm 10 phút là được. Xôi chín có thể cho vào khuôn tạo hình cho đẹp và đem chưng cúng cũng được nha.

    4. Xôi vò bằng lò vi sóng

    Xôi vò cũng khá giống xôi đậu xanh nhưng cách nấu xôi vò lại khá và mùi vị cũng khác hẳn với xôi đậu xanh. Với cách làm xôi vò bằng lò vi sóng này sẽ rất thích hợp nấu cúng trong dịp Tết bận rộn đấy.

    Nguyên liệu:

    • 100g Đậu xanh không vỏ
    • 100g Gạo nếp
    • 100ml Nước cốt dừa
    • 50g Đường trắng
    • 1/2 muỗng Muối
    • 1 muỗng Dầu ăn

    Cách nấu:

    Đậu xanh nhặc bỏ hạt hư, rửa với nước sạch và ngâm khoảng 4 tiếng. Gạo nếp vo sạch, đem ngâm nước qua đêm.

    Đậu xanh sau khi ngâm cho vào tô, chế nước sâm sấp, thêm chút muối trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩ bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng quay 10 phút ở mức 650 watz. Lấy đậu xanh ra, cho đường vào trộn đều, dùng muỗng tán nhuyễn.

    Gạo nếp sau khi ngâm nở cho vào tô, thêm nước cốt dừa, dầu ăn, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng quay 10 phút ở mức 650 watz. Khi xôi nở, dùng đũa xới đều.

    Cho đậu xanh nghiền vào trộn đều với xôi. Lúc này, xôi và đậu xanh sẽ tơi ra nhưng vẫn có độ dẻo dính. Khi cúng, bạn cho xôi vào chén nén chặt, dau đó úp ngược ra dĩa và chưng cúng.

    Mách bạn cách nấu xôi cúng ngon

    Phần nguyên liệu quan trọng nhất trong xôi chính là gạo nếp, vậy nên chúng ta cần chọn gạo nếp mới, không có mùi ẩm mốc, hạt gạo có màu trắng đục hoàn toàn. Hạt gạo phải căng mẩy đều như vậy mới cho ra xôi dẻo mềm.

    Khi cho gạo vào nấu, bạn cần rải đều gạo và tạo 1 hoặc 2 lỗ nhỏ trống để hơi nước được toả đều. Nếu nấu bằng nồi, bạn nên đặt một cái khăn ẩm bên trên để giúp xôi chín đều.

    Lượng nước nấu xôi cung rất quan trọng, bạn cần điều chỉnh sao cho nước chỉ bằng 1/3 nồi như vậy xôi sẽ ngon và mềm. Nếu bạn cho quá nhiều nước, xôi sẽ bị nhão ăn không ngon và rất dễ ngán.

    Ngoài ra, việc canh lửa nấu xôi cũng quan trọng không kém. Lửa chỉ nên để ở mức vừa, to quá xôi sẽ bị cháy, nhỏ quá xôi lại không chín đều. Bên cạnh đó, cứ 10 phút bạn đảo xôi 1 lần để xôi ráo đều và để kiểm tra xem xôi đã chín chưa, có bị khét không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Mùng 1 Và Ngày Rằm Hàng Tháng: Ý Nghĩa, Văn Khấn, Lễ Vật
  • Những Điều Cần Biết, Ý Nghĩa Của Rằm Tháng Giêng,
  • Cách Cúng Rằm Tháng Giêng Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Tháng 7 Nói Về Lễ Tống Ôn Của Người Bình Dương Xưa Và Nay
  • Văn Sớ Cúng Táo Quân Chầu Trời 2022 ❤️️ Chuẩn Nhất
  • Thực Đơn Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Cưới Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm
  • Thực Đơn Đám Cưới Ngon Và Đầy Đặc Sắc Cho Từng Vùng Miền
  • 4 Kiểu Mâm Cỗ Cưới Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại
  • Toát Mồ Hôi Vì Thử Thách Làm 2 Mâm Cỗ Chỉ Với 500K Của Mẹ Chồng, Nàng Dâu Trẻ Lóng Ngóng Lên Mạng Cầu Cứu Và ‘sốc Toàn Tập’ Với Bộ Sưu Tập Thực Đơn Của Chị Em
  • Bài 23. Thực Hành: Xây Dựng Thực Đơn
  • Mâm cỗ cưới tuyệt vời không cần phải khắt khe cách nấu theo vùng miền nào, mà quan trọng nhất là phải mang tới cho thực khách cảm thấy hứng thú khi nhìn và tấm tắc khen ngon khi ăn.

    Trình tự món ăn

    Món khai vị

    Các món ăn trong mâm cỗ cưới được chia ra làm ba nhóm món: món khai vị, món ăn chính, món tráng miệng. Tất nhiên món khai vị sẽ là món ăn đầu tiên, các món ăn ở trong nhóm này thường nhẹ nhàng để kích thích vị giác ủa thực khách. Ở các nhà hàng món khai vị sẽ là: salad, súp, hoặc món gỏi cá; còn ở các vùng quê các món trên thật lạ tai, họ sẽ chọn món nộm: nộm rau chuối, nộm đu đủ, nộm su hào và cùng một món rau xào hoặc củ luộc.

    Tiếp tới là các món chính, thịt bò xào (xào cần hành tây hoặc rong biển, nấm hương…), món này cần ăn nóng. Thịt gà cũng được mang ra song song theo đó, nếu đám cưới nào sang hơn sẽ có chân giò hầm thuốc bắc. Hải sản cũng được đan xen: mực xào, tôm chiên. Mâm cỗ không thể thiếu một bát thịt chó xáo mẻ, một đĩa giò lụa (có nơi là giò đậu). Canh: canh măng nấu xương (canh khoai sọ nấu xương, canh bóng). Món ăn kèm có thể là: cơm, xôi, bún. Món tráng miệng: bánh (bông lan, bánh dày), hoa quả tráng miệng (cam, nho, dưa hấu). Đồ uống: rượu, nước ngọt.

    Món chính

    Một thực đơn mâm cỗ cưới cụ thể như sau: 1 đĩa xôi; 1 đĩa nộm, 1 đĩa rau củ quả luộc; 1 đĩa thịt bò xào, 1 đĩa thịt gà, một đĩa vịt nướng, đĩa giò đậu, 1 bát chó xáo, một bát canh măng nấu xương, một bát chân gò hầm thuốc bắc, một đĩa tôm chiên, một đĩa mực xào, cơm, nước ngọt, rượu, trái cây, bánh dày.

    Đảm bảo đủ chứ không nên quá đầy

    Cuộc sống hiện tại khá đủ đầy nên khi ăn cỗ khách mời ăn theo kiểu thưởng thức là chính, nên một mâm cỗ cưới tuyệt vời nên đảm bảo đủ món, đủ đĩa, đủ lượng người ăn. Việc làm dư thừa gây lãng phí.

    Cân nhắc chi tiêu

    Tráng miệng

    Khoản chi cho một đám cưới khá lớn nên việc chi tiêu cần cân nhắc sao cho hợp lí. Tùy theo phong tục tập quán mừng tiền cưới mà lên thực đơn, hoạch định chi tiêu, tránh làm quá ít, hoặc thừa quá nhiều.

    Mâm cỗ cưới tuyệt vời sẽ làm hài lòng thực khách đồng thời giúp gia chủ thể hiện lòng hiếu khách của mình.

    bài viết tham khảo tại http://hikaristudio.vn/blogs/tin-tuc/thuc-don-hap-dan-cho-mam-co-cuoi-tuyet-voi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Hè
  • Thực Đơn Đám Cưới Dành Cho Mùa Hè
  • Mẹ Chồng Đưa 500 Nghìn Bảo Làm 2 Mâm Cỗ, Nàng Dâu Hoảng Hốt “cầu Cứu” Chị Em, Được Bày Hẳn Mâm 10 Món 300 Nghìn
  • Mẹ Chồng Giao 500K Làm 2 Mâm Cỗ Con Dâu Kêu Khó, Nào Ngờ Chị Em Mách Nghìn Cách Hay
  • 8 Món Thực Đơn Khai Vị Trong Mâm Cỗ Đãi Khách
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Cưới Tuyệt Vời
  • 30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm
  • Thực Đơn Đám Cưới Ngon Và Đầy Đặc Sắc Cho Từng Vùng Miền
  • 4 Kiểu Mâm Cỗ Cưới Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại
  • Toát Mồ Hôi Vì Thử Thách Làm 2 Mâm Cỗ Chỉ Với 500K Của Mẹ Chồng, Nàng Dâu Trẻ Lóng Ngóng Lên Mạng Cầu Cứu Và ‘sốc Toàn Tập’ Với Bộ Sưu Tập Thực Đơn Của Chị Em
  • – 1kg ngao tươi rửa sạch

    – 177ml nước cốt dừa

    – 225ml nước dùng gà (nếu có)

    – 1 nhánh sả đập dập và cắt khúc

    – 5 lát riềng, 3 lá chanh

    – 2-3 quả ớt xắt nhỏ

    – 1 củ hành tím (xắt lát mỏng)

    – 7g đường thốt nốt

    – 30ml nước cốt chanh

    – Nước mắm hoặc muối (không bắt buộc)

    – 60g rau mùi

    Cách làm

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa và nước dùng gà (hoặc nước lọc) vào 1 nồi lớn.

    Bước 2: Tiếp đó cho thêm sả, riềng và lá chanh xé nhỏ vào.

    Bước 3: Bây giờ thì tới lượt ớt cắt nhỏ, hành tím và đường thốt nốt, sau đó ta đậy nắp và đun sôi.

    Bước 4: Khi nước đã sôi, chúng ta trút ngao vào nồi, đậy nắp lại và lắc nhẹ cho đều. Đun trong vòng 2-3′ hoặc khi ngao chín hé miệng.

    Bước 6: Khi ngao chín há miệng, ta tắt lửa, mở nắp ra rồi rưới nước cốt chanh và rắc ngò tây lên trên. Trộn cho thật đều để ngao ngấm gia vị.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn chuyển phần ngao hấp cùng nước sốt ra đĩa và thưởng thức.

    – 300g thịt ba chỉ

    – 1 gói bột ngũ vị hương

    – 5 tép tỏi

    – 25ml xì dầu

    – 30g đường, 5g tiêu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt với ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Sự khácc biệt trong cách làm thịt xá xíu ở đây khiến cho món ăn này có 1 ưu điểm là không phải ướp quá lâu. Chỉ cần ướp khoảng 20′ là có thể thực hiện bước tiếp theo rồi.

    Cách làm

    Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu nóng rán sơ cho vàng các mặt trong khoảng 5′.

    Bước 3: Cho thêm 1/2 bát nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, bạn đổ nước ướp vào với thịt đang rán.

    Bước 4: Đun trong 20-30′, đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại. Chính bước này sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô đấy!

    Bước 5: Sau đó, bạn lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng.

    – 125g mực khô xé sợi

    – 15g bơ

    – 15g bơ đậu phộng

    – 15g đường

    – Muối, tiêu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cho khô mực vào tô, đổ nước vào ngâm trong 10′ cho mềm.

    Bước 2: Sau khi ngâm, ta vớt ra và để ráo.

    Cách làm

    Bước 3: Bây giờ thì mình cho bơ vào chảo, đun chảy.

    Bước 4: Cho mực vào đảo đều tay đến khi thấy mực hơi chuyển sang màu vàng là được.

    Bước 5: Ta cho bơ đậu phộng vào chảo mực, tiếp tục đảo đều.

    Bước 6: Cuối cùng, bạn rắc thêm muối, tiêu và đường vào, đảo cho mực thấm gia vị và chuyển màu vàng nâu nhẹ là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Đám Cưới Dành Cho Mùa Hè
  • Mẹ Chồng Đưa 500 Nghìn Bảo Làm 2 Mâm Cỗ, Nàng Dâu Hoảng Hốt “cầu Cứu” Chị Em, Được Bày Hẳn Mâm 10 Món 300 Nghìn
  • Mẹ Chồng Giao 500K Làm 2 Mâm Cỗ Con Dâu Kêu Khó, Nào Ngờ Chị Em Mách Nghìn Cách Hay
  • 8 Món Thực Đơn Khai Vị Trong Mâm Cỗ Đãi Khách
  • Thực Đơn Cỗ Cưới Hỏi Theo Mùa
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Cỗ Cưới Vào Mùa Đông
  • Những Mâm Cơm Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Do Cô Gái 9X Hà Thành Nấu Mỗi Ngày
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Mâm Cỗ Chay Mùa Vu Lan Cực Đẹp Để Cúng Gia Tiên
  • 5 Món Chay Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay
  • Mâm cỗ mùa hè của gia đình bạn nên có những món gì cho ngon miệng và dễ ăn hơn đối với tất cả mọi người? Cùng TIỆC HƯNG THỊNH vào bếp làm những món ăn ngon cho thực đơn mâm cỗ mùa hè

    Dịch vụ nấu cỗ Hưng Thịnh uy tín tại hà nội

    Nếu như trong mùa đông, khách mời thích những món ăn nóng sốt, có phần béo ngậy, thì tới mùa hè, gu ăn uống nói chung cũng đổi khác. Các món ăn được mọi người ưa chuộng nhiều là các món thanh mát, các món rau chế biến khéo léo. Vì vậy, khi cưới vào mùa hè, cô dâu chú rể đừng quên lựa chọn các món ăn sao cho phù hợp nhất với không khí.

    1. Món khai vị

    2. Món chính

    – Trong các món chính của tiệc, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

    – Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái, nhưng nên chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với nhiều người. Ví dụ bạn không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.

    – Nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng sốt, không nên chọn món quá khô, khó ăn.

    3. Món tráng miệng

    – Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu.

    – Món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, thạch rau câu hay các loại chè mát. Nếu sử dụng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì cô dâu chú rể cũng nên phục vụ thêm các loại nước hoa quả để uống kèm.

    4. Những chú ý khi chọn thực đơn cưới mùa hè

    – Cô dâu chú rể nên tham khảo ý kiến bạn bè, người quen đã đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn đó để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở.

    – Chọn đồ ăn theo tiêu chí “mùa nào thứ nấy”, vừa dễ ăn, thông dụng với đa số khách mời, vừa tiết kiệm được chi phí.

    – Đám cưới mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô.

    – Không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.

    – Nhiều cặp đôi cho rằng, chọn món lạ, đắt tiền là thể hiện phong cách vượt trội, tuy nhiên đây là suy nghĩ chưa đúng đắn. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắn đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Marry Blog :: Thực Đơn Cỗ Cưới Đúng “chuẩn” Phong Tục Miền Bắc
  • Gợi Ý Các Món Ăn Trong Mâm Cỗ Tân Gia Ngon Và Chất Lượng Nhất
  • Bật Mí Các Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Thử
  • Mâm Ngũ Quả Cúng Nhà Mới Bao Gồm Những Gì?
  • Nhập Trạch Có Cần Bàn Thờ Hay Không?
  • Thực Đơn Chay Cho Mâm Cỗ Chay Thêm Phong Phú ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Siêu Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Và Nấu Thực Đơn Mâm Cỗ Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Và Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Mẹ Đảm Ở Hà Nội Tiết Lộ Cách Chọn Nguyên Liệu Tươi Ngon Để Có Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy Từ 9
  • Món thứ 1: Ngon đậm đà với món rau củ kho chay

    • Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, su hào, đậu đũa, nấm rơm, khổ qua… mỗi thứ một ít.
    • 2 muỗng súp tương hột.
    • 1 bịch nước dừa.
    • Vài củ kiệu băm.
    • Nước tương, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
    • Các thứ rau củ cắt miếng vừa ăn.
    • Cải muối thái lát xéo, ngâm nước cho nở, bóp thật kỹ cho ra bớt mặn, xả nước nhiều lần. (Cải muối có loại ngọt, nên mua loại này ngon hơn.)
    • Cà rốt thái lát dầy.
    • Đậu đũa bẻ khúc.
    • Nấm nhỏ khía trên thân, nấm to cắt đôi.
    • Đậu hủ cắt thành miếng nhỏ.
    • Măng mua loại luộc sẵn, xong về luộc lại thêm vài lần cho khỏi đắng.
    • Phi thơm kiệu băm, cho các thứ rau củ vào trước, xào thấm dầu.
    • Trút bịch nước dừa + tương hột vào.
    • Nêm vừa ăn với nước tương và gia vị.
    • Kho nhỏ lửa đến khi mọi thứ rau củ thấm mềm, nước kho còn một ít thì cho bắp cải vào sau cùng trộn đều. (Kho chay này vừa ăn, không nên kho mặn quá mất ngon và rau củ thấm vừa mềm không nhũn mới ngon.)
    • Nhấc xuống, dọn ra dĩa ăn với cơm nóng.

    Món thứ 2: Nem chay váng đậu thanh mát ngày hè

    • 1 gói váng đậu trắng gồm nhiều miếng to .
    • 1 quả trứng.
    • 30g giò chay.
    • 30g giá đỗ.
    • Nửa củ cà rốt.
    • Vài cái nấm, 1 củ tỏi, 1 nhánh hành hoa (nếu thích), 1 thìa bột năng.
    • Nước xốt cà chua, nước tương: mỗi thứ 2 thìa canh (60ml tất cả) và một chút dầu mè, tương ớt (nếu thích).
    • Rửa sạch các nguyên liệu tươi làm nem chay của bạn, bao gồm: giá đỗ, cà rốt, nấm, hành. Vẩy khô ráo nước rồi thái sợi nhỏ đồng dạng với giá đỗ. Hành tước sợi nhỏ. Giò chay cũng được thái thành sợi tương tự.
    • Đun nước sôi, thả vào ít muối và dầu ăn rồi luộc chín váng đậu. Luộc như vậy váng đậu sẽ đậm đà và mềm mại béo ngậy hơn.
    • Vớt váng đậu ra rổ thưa để nguội và ráo nước. Cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra.
    • Nấm cũng được luộc chín. Trứng tráng mỏng thái sợi.
    • Bí quyết luộc giá đỗ như sau: thay nồi nước mới, cho giá đỗ vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt giá đỗ ra. Làm vậy giá đỗ sẽ dần dần tiết nước theo sự ấm dần của nồi nước, không tiết nước đột ngột, vì thế chúng được luộc chín, không còn mùi tanh nồng mà vẫn giòn như giá sống.
    • Rải váng đậu phẳng rộng từng miếng, xếp dọc các nguyên liệu dạng sợi vào để cuộn như cách bạn cuộn nem thông thường.
    • Dùng lá hành luộc chín để thắt nơ từng đoạn nem, dùng dao cắt chéo cuộn nem thành từng khúc ngắn.
    • Nước sốt : Phi tỏi thơm, xào nước tương (hoặc nước xốt chay) cùng với tương cà chua, tương ớt (nếu thích). Pha bột năng với hai thìa nước rồi đổ vào nước xốt đang xào, khuấy đều cho chín sánh thì tắt bếp.

    Món thứ 6 : Mướp đắng kho chay

    • Mướp đắng to : 2 quả.
    • Đậu hũ trắng: 1 miếng.
    • Nấm mèo: 3 tai.
    • Bún tàu: 2 lọn.
    • Nước dừa tươi: 1 chén.
    • Hành boaro phi: 2 thìa.
    • Muối, đường, bột năng.
    • Dầu ăn, ớt.
    • Nước tương .
    • Bột ngọt .
    • Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
    • Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1 thìa bột năng, 2 thìa boaro phi vàng, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.
    • Pha hỗn hợp 2 thìa nước tương LISA, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/5 thìa muối.
    • Chiên áp chảo mướp đắng đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
    • Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Ngon Mà Đẹp Cho Ngày Vu Lan
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Ngon Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Mâm Cỗ Chay Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Phật Đản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ăn Chay Ngon Đẹp Cho Mâm Cỗ
  • Phương Pháp Nấu Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Nấm Và Rau Củ Quả
  • Thực Đơn 8 Món Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Mổ Rút Đinh Xương Mâm Chày Sau Bao Lâu Thì An Toàn?
  • Lỗi Hú Mâm Lửa Trên Xe Honda Winner, Cách Khắc Phục
  • Dấu Hiệu Của Gai Xương Mâm Chày Khớp Gối Là Gì? Hỗ Trợ Điều Trị Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
  • Gai Khớp Gối: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
  • Bệnh Gai Khớp Gối: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Cách Điều Trị
  • Tiệc tùng luôn là khi các bà nội trợ lại băn khoăn không biết nên lên thực đơn cho mâm cỗ như thế nào. Với sự hướng dẫn cách nấu 8 món chay gồm salad xoài nấm, súp chùm ngây, xôi vò hạt sen, chả quế, gà chay sốt nấm, nem cuốn, canh chua dọc mùng, cơm rang thập cẩm hy vọng bạn có thể tự chuẩn bị cho gia đình một mâm cỗ chay đãi tiệc đầy đủ nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

    1. Cách làm món salad xoài nấm

    Món salad xoài nấm chua chua ngọt ngọt được làm từ hai nguyên liệu chủ đạo là nấm và xoài chín sẽ là món khai vị nổi bật trong mâm cỗ chay đãi tiệc số 3 này. Cách thực hiện cách nấu món chay salad xoài nấm này như sau!

    Món khai vị salad xoài nấm

    – Nguyên liệu: Xoài chín, nấm đùi gà, nấm ngọc châm, nấm mỡ, xà lách romaine, chanh leo, đường

    – Cách làm: Xoài chín gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát, nấm ngọc châm cắt rễ, rửa sạch, nấm mỡ rửa sạch, thái làm đôi rồi chần qua nước sôi. Xà lách rửa sạch, thái khúc. Chanh leo bổ đôi, lấy hạt, thêm nước, lọc lấy nước cốt, hòa đường vào, đặt lên bếp đun sôi rồi để nguội. Trộn xà lách, xoài, nấm với nước sốt, bày ra đĩa.

    Soup chùm ngây giàu dinh dưỡng

    – Nguyên liệu: Rau chùm ngây, dầu ô liu, khoai tây, gia vị chay, bột nghệ

    – Cách làm: Rau chùm ngây rửa sạch, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bột nghệ, dầu ô liu cho vào nồi cùng 1l nước ninh nhừ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nêm gia vị chay vừa miệng. Múc súp ra bát, có thể trang trí bằng một ít rau mùi.

    Xôi vò hạt sen dẻo thơm khó cưỡng

    – Nguyên liệu: Gạo nếp cái hoa vàng, hạt sen tươi, đậu xanh đã cà vỏ, dầu mè, muối hạt

    – Cách làm: Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6 – 8 tiếng vớt ra để ráo rồi xóc với 1 thìa muối hạt. Hạt sen rửa sạch, nấu chín mềm. Đậu xanh ngâm 6 – 8 tiếng rồi hấp cách thủy, sau đó giã nhuyễn. Trộn gạo, hạt sen, đậu xanh cho thật tơi rồi cho vào đồ trong vòng 25 phút. Sau đó bạn rưới thêm chút dầu mè vào xôi rồi đánh cho xôi tơi đều, đồ thêm khoảng 10 phút nữa thì cho xôi ra khay/mâm rộng đánh tơi đều xôi lên là được.

    – Nguyên liệu: Tàu hũ ky, muối, đường, gia vị chay, bột quế, dầu ăn, tiêu sọ trắng, lá chuối, màng bọc thực phẩm

    – Cách làm: Cho tàu hũ ky vào luộc trong khoảng 5 phút đến khi thấy nở mềm thì vớt ra, cắt nhỏ. Thêm dầu, muối, đường, và bột quế, tiêu cho vừa ăn. Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, đặt lá chuối đã rửa sạch, lau khô lên trên, cho tàu hũ ky vào giữa, gói lại như gói giò rồi cho vào hấp 40 phút. Chả nguội cho vào tủ lạnh, để cứng ăn sẽ ngon hơn.

    – Nguyên liệu: Gà chay, nấm rơm, nấm đông cô, gừng, hành boaro, gia vị chay, dầu hào chay, dầu mè, giấm gạo

    – Cách làm: Nấm rơm, nấm đông cô sơ chế sạch, cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào, rồi phi thơm hành boaro, tiếp đó, bạn cho nấm rơm, nấm đông cô vào, cho thêm chút nước rồi cho gia vị chay, dầu hào, giấm gạo nêm nếm vừa miệng. Tiếp đó, cho gà chay vào đun kỹ để ngấm sốt rồi bày ra đĩa.

    Nem cuốn chay đơn giản mà ngon miệng

    – Nguyên liệu: Đậu phụ, bún, nấm mỡ, xà lách, cà rốt, dưa chuột, rau húng láng, bánh tráng gói cuốn

    – Cách làm: Đậu phụ cắt thành thanh dài rán vàng giòn. Nấm mỡ sơ chế sạch, đảo sơ với dầu cho chín. Xà lách, rau húng láng rửa sạch để ráo, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ bào sợi. Trải bánh tráng cuốn ra đĩa, cho xà lách vào trước, rồi xếp đậu phụ, nấm mỡ, bún, dưa chuột, rau húng, cà rốt vào, cuộn chặt tay. Dùng kèm với nước chấm chua ngọt chay.

    7. Cách nấu canh chua dọc mùng chay

    Một bát canh chua dọc mùng nấu chay sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong mâm cỗ chay đãi tiệc theo thực đơn số 3 này. Nhẹ nhàng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, dễ dàng trong khâu chế biến, nhưng hương vị của món canh chua dọc mùng chay lại vô cùng ấn tượng.

    – Nguyên liệu: Dọc mùng, dứa, cà chua, đậu phụ, đậu bắp, me, gia vị chay

    – Cách làm: Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc, ngâm qua nước muối, rồi xả sạch với nước, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lát. Cà chua rửa sạch, cho vào nồi phi thơm. Cho dứa, me vào nấu cùng, thêm nước. Khi canh sôi, bạn cho dọc mùng vào, tiếp đó cho đậu bắp, đậu phụ. Nêm gia vị cho vừa miệng rồi múc ra bát.

    8. Cách làm cơm rang thập cẩm chay

    Món cơm rang thập cẩm chay này sẽ là món ăn quen thuộc, dễ tìm thấy tại những quán ăn chay, gồm nguyên liệu là các loại rau của quả đầy sắc màu sẽ khiến cho mâm cỗ chay đãi tiệc của gia đình bạn càng thêm bắt mắt, đảm bảo trọn vẹn cả về sắc lẫn hương, đem đến sự hài lòng cho mọi thực khách.

    – Nguyên liệu: Cơm tám để nguội, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm đông cô khô, gia vị chay

    – Cách làm: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ngô tách hạt để riêng. Nấm đông cô khô ngâm nước cho nở rồi thái sợi. Cho chảo lên bếp, thêm dầu mè, rồi cho cà rốt, ngô, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào xào qua, tiếp cho cơm vào xào đến khi thấy hạt cơm săn thì nêm gia vị chay rồi cho ra đĩa.

    Nguồn: https://minhchay.com/vi/goi-y-menu-mam-co-chay-dai-tiec-so-3-voi-8-mon-chay-la-ma-ngon/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Đãi Tiệc, Xu Hướng Mới Trong Ngày Rằm
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà Gãy Đầu Trên Xương Chày, Gãy Mâm Chày
  • Vị Trí Và Chức Năng Của Xương Chày
  • Tìm Hiểu Về Phẫu Thuật Khx Gãy Mâm Chày + Thân Xương Chày Tại Bệnh Viện Hữu Nghị
  • Thực Đơn Tiệc Cỗ Mâm 10 Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Tiệc Ở Quảng Ninh 0911212468
  • Gợi Ý Thực Đơn Sinh Nhật Cho Bé 5 Tuổi Ngon Và Dễ Làm
  • 10 Món Ăn Sinh Nhật Đơn Giản Nhất Cho Buổi Tiệc Của Bạn Thêm Hoàn Hảo
  • Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Sinh Nhật Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 12 Món Ăn Sinh Nhật Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực đơn 1            

        1,910,000 VND/mâm /10 người    

      

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm cung đình

    110,000 đ 

    / đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Khoai môn lệ phố

     50,000 đ 

    /đĩa

    3

    Mực chiên bơ tỏi

    220,000 đ 

    /đĩa

    4

    Cá tầm rang muối

    300,000 đ

    /đĩa

    5

    Tôm sú hấp dừa

       300,000 ₫

    /đĩa

    6

    Bò xào hạt điều

          250,000 ₫

    /đĩa

    7

    Gà ri hấp lá chanh

          325,000 ₫

    /con

    8

    Cải xanh sốt nấm dầu hào

          90,000 ₫

    /đĩa

    9

    Cơm rang hải sản

    130,000 đ

    /đĩa

    10

    Canh chua kiểu thái

    90,000 đ

    /bát

    11

    Xôi hoàng phố kèm ruốc hành

          45,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 2      

        2,000,000 VND/mâm /10 người    

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm thập cẩm 

          110,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Ngô chiên

        75,000 ₫

    /đĩa

    3

    Tôm chiên nướng tiêu

        300,000 ₫

    /đĩa

    4

    Cá  chép om dưa

        300,000 ₫

    /con

    5

    Bê tái chanh

        250,000 ₫

    /đĩa

    6

    Bò hầm rượu vang + Bánh mỳ

          325,000 ₫

    /đĩa

    7

    Gà ta ủ trấu

          325,000 ₫

    /con

    8

    Cơm tám thơm

          60,000 ₫

    /bát

    9

    Cải mèo luộc chấm trứng

          90,000 ₫

    /đĩa

    10

    Dưa hấu tráng miệng

          75,000 ₫

    /đĩa

    11

    Canh măng sườn chua

          90,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 3       

         1.950.000 VND/mâm /10 người    

        

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Salad rau càng cua cá ngừ

          110,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Gà ri quay mật ong

        325,000 ₫

    /con

    3

    Tôm sú bóc vỏ chiên Ngự Thiện

        300,000 ₫

    /đĩa

    4

    Cá điêu hồng chiên hạnh nhân

        325,000 ₫

    /đĩa

    5

    Lợn nướng lá móc mật

        235,000 ₫

    /đĩa

    6

    Đà điểu xào hạt điều

          250,000 ₫

    /đĩa

    7

    Cơm rang hải sản

          130,000 ₫

    /bát

    8

    Canh măng móng giò

          90,000 ₫

    /bát

    9

    Khoai tây chiên

          75,000 ₫

    /đĩa

    10

    Dưa lưới vàng tráng miệng

          110,000 ₫

    /đĩa

    11

    Xôi vò hạt sen

          90,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 4     

         2.410.000 VND/mâm /10 người    

      

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm hải sản Thái Lan

          120,000 ₫

    /đĩa

    2

    Cảnh xanh sốt nấm dầu hào

          90,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    3

    Gà ri ủ trấu

        325,000 ₫

    /con

    4

    Tôm sú chiên sốt dừa

        500,000 ₫

    /đĩa

    5

    Mực chiên bơ

        220,000 ₫

    /đĩa

    6

    Cá quả hấp dầu mè

        330,000 ₫

    /con

    7

    Ếch chiên lá lốt

          175,000 ₫

    /đĩa

    8

    Thỏ rô ti

          280,000 ₫

    /bát

    9

    Cơm rang hải sản

          130,000 ₫

    /đĩa

    10

    Canh chua kiểu thái

          90,000 ₫

    /bát

    11

    Hoa quả thập cẩm

          150,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 5      

        2.380.000 VND/mâm /10 người  

        

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm cổ hũ dừa tôm

          110,000 ₫

    / đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Tôm sú hấp dừa

      500,000 ₫

    /đĩa

    3

    Hàu sữa nướng vọng nguyệt

        250,000 ₫

    /đĩa

    4

    Cá chép hóa rồng

        350,000 ₫

    /con

    5

    Bò hầm khoai tây

        195,000 ₫

    /bát

    6

    Dê tái vừng

          300,000 ₫

    /đĩa

    7

    Gà ri ủ trấu

          325,000 ₫

    /con

    8

    Canh bóng thập cẩm

          90,000 ₫

    /bát

    9

    Cơm rang thập cẩm

          130,000 ₫

    /đĩa

    10

    Cải mèo luộc chấm trứng

          90,000 ₫

    /đĩa

    10

    Bánh âm tráng miệng

          50,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 6                   

        2

    .470.000 VND/mâm /10 người    

        

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm cung đình

          100,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Tôm sú chiên bơ tỏi

        500,000 ₫

    /đĩa

    3

    Bò hầm cà ri

        220,000 ₫

    /bát

    4

    Cá lăng hấp tàu xì

        520,000 ₫

     /nồi

    5

    Dê ủ trấu

        300,000 ₫

    /đĩa

    6

    Gà ri quay mật ong

          325,000 ₫

    /con

    7

    Đà điểu lúc lắc khoai tây

          225,000 ₫

    /đĩa

    8

    Cơm rang hải sản

          130,000 ₫

    /bát

    9

    Canh măng móng giò

          90,000 ₫

    /bát

    10

    Măng tây xào tỏi

          100,000 ₫

    /đĩa

    9

    Dưa vàng

          120,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 7

           

        

    1.735.000 VND/mâm /10 người 

            

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm cung đình

          95,000 ₫

    / đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Gà  ri quay mật ong

        325,000 ₫

    /con

    3

    Cá tầm rang muối

        400,000 ₫

    /đĩa

    4

    Chân giò chiên giò + dưa chua

        350,000 ₫

    /đĩa

    5

    Chân giò chiên giòn

        135,000 ₫

    /đĩa

    6

    Bê tái chanh

          225,000 ₫

    /đĩa

    7

    Khoai môn lệ phố

          50,000 ₫

    /đĩa

    8

    Canh ngao chua + cà pháo

          90,000 ₫

    /bát

    9

    Cơm tám

          20,000 ₫

    /bát

    10

    Xôi vò hạt sen

          90,000 ₫

    /đĩa

    11

    Củ quả chấm vừng

          90,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 8 

          

     

       

    1.590.000 VND/mâm /10 người        

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm thập cẩm 

          90,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Gà ri hấp lá chanh

        325,000 ₫

    /con

    3

    Lợn mán xào lăn

        355,000 ₫

    /đĩa

    4

    Lặc lè luộc

        90,000 ₫

    /đĩa

    5

    Bò sốt vang + bánh mỳ

        385,000 ₫

    /đĩa

    6

    Khoai lang chiên

          90,000 ₫

    /đĩa

    7

    Canh sụn cá tầm dấm bỗng chua + cà pháo

          100,000 ₫

    /bát

    8

    Cơm tám

          20,000 ₫

    /bát

    9

    Xôi nếp hoàng phố

          90,000 ₫

    /đĩa

    10

    Dưa hấu tráng miệng

          45,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 9       

        1.800.000 VND/mâm /10 người

     

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Lặc lè luộc chấm vừng

       90,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Thỏ quay Quảng Đông

        375,000 ₫

    /đĩa

    3

    Gà ri hấp lá chanh

        325,000 ₫

    /con

    4

    Lợn nướng lá móc mật

        325,000 ₫

    /đĩa

    5

    Đà điểu xào hạt điều

        350,000 ₫

    /đĩa

    6

    Khoai lang kén

          90,000 ₫

    /đĩa

    7

    Canh cua mồng tơi + cà pháo

          90,000 ₫

    /bát

    8

    Cơm tám

          20,000 ₫

    /bát

    9

    Xôi nếp hoàng phố

          90,000 ₫

     /bát

    10

    Dưa hấu tráng miệng

          45,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 10

           

        

     4.100.000 VND/mâm /10 người  

          

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Salad rau càng cua 

          135,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Lặc lè luộc chấm vừng

        90,000 ₫

     /đĩa

    3

    Hàu nướng mỡ hành

        500,000 ₫

    /đĩa

    4

    Tôm chiên hoàng bào size to 

        755,000 ₫

     /đĩa

    5

    Cá trình nướng + đồ cuốn

        1,180,000 ₫

    /con

    6

    Gà đồi quay mật ong

          450,000 ₫

    /con

    7

    Dê tái vừng

          375,000 ₫

     /đĩa

    8

    Bò sốt vang + bánh mỳ

          375,000 ₫

     /bát

    9

    Xôi vò hạt sen

          45,000 ₫

    /đĩa

    10

    Canh sụn cá tầm dấm bỗng chua + cà pháo

          115,000 ₫

     /bát

    11

    Cơm tám

          45,000 ₫

     /bát

    12

    Bưởi da xanh tráng miệng

          115,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 11 

          

     

       4,180

    .000 VND/mâm /10 người        

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Salad rai cải mầm cá ngừ

         135,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Gà hầm táo đỏ

     420,000 ₫

    /con

    3

    Ba ba rang muối

       825,000 ₫

    /đĩa

    4

    Bê sữa mộc châu trao

        350,000 ₫

    /đĩa

    5

    Cá lăng nướng dân tộc

      715,000 ₫

    /đĩa

    6

    Tu hài nướng mỡ hành

          650,000 ₫

    /đĩa

    7

    Tôm chiên hoàng kim

         750,000 ₫

    /đĩa

    8

    Canh cua mồng tơi + cà pháo

          115,000 ₫

    /bát

    9

    Cơm tám thái lan

          40,000 ₫

    /bát

    10

    Xôi nếp hoàng phố

          45,000 ₫

    /đĩa

    11

    Dưa vàng tráng miệng

          90,000 ₫

    /đĩa

    Thực đơn 12 

          

    3.695.000 VND/mâm /10 người        

    STT

    Món ăn

    Giá bán

    ĐVT

    Khai vị 

     

     

    1

    Nộm măng trúc bò nướng

          120,000 ₫

    /đĩa

    Các món chính 

     

     

    2

    Tôm sú chiên hoàng bào

       500,000 ₫

    /đĩa

    3

    Dê xào sả ớt

    250,000 ₫

    /đĩa

    4

    Sườn nướng muối ớt

          185,000 ₫

    /đĩa

    5

    Cá lăng nướng dân tộc/ hấp tàu xì

        525,000 ₫

    /nồi

    6

    Gỏi cá hồi

         350,000 ₫

    /đĩa

    7

    Đà điểu lúc lắc khoai tây

          250,000 ₫

    /đĩa

    8

    Gà ri quay ngũ vì

          325,000 ₫

    /con

    9

    Cơm rang dương châu

          130,000 ₫

    /đĩa

    10

    Canh chua kiểu thái

          120,000 ₫

    /bát

    11

    Cải mèo sốt nấm dầu xò

          95,000 ₫

    /đĩa

    12

    Rượu vang đỏ

          380,000 ₫

    / 2 chai

    13

    Coca + bò húc

          75,000 ₫

    /non

    14

    Lavie

          18,000 ₫

    /chai

    15

    Nho mỹ

          200,000 ₫

    /đĩa

    Quý khách có nhu cầu đặt tiệc mâm 10 vui lòng liên hệ

    Địa chỉ: Hệ thống Nấu Cỗ Hưng Thịnh

    – CS1: 29/87 Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

    – CS2: Tầng 4 Tòa nhà bưu điện, Nguyễn Cảnh Dị, Hoàng Mai, Hà Nội

    – CS3: LK 4- KĐT Mơi Đường 32, Hoài Đức, Hà Nội

    – CS4: Số 5/18 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    – CS5: Ỷ Lan, Dương Nội, Hà Đông

    – CS6 : TT Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội

    – CS7: Làng Quốc Tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội

    – CS8: Số 28 Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cỗ Lợn Mán Tại Nhà Ở Hà Nội 8 Mâm
  • Cỗ Lá – Ẩm Thực Đặc Sản Của Xứ Mường
  • Đậm Đà Mâm Cỗ “Lá” Mường (Hòa Bình)
  • Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Mâm Cỗ Truyền Thống Của Người Việt
  • Gợi Ý Thực Đơn Mâm Cỗ Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Đám Giỗ Trong Phong Tục Người Miền Tây
  • Đám Giỗ Miền Tây Và Những Nét Độc Đáo
  • Thắp Hương Ngày Rằm Cần Những Gì?
  • Sửa Soạn Mâm Cơm Thắp Hương Các Vua Hùng
  • Ấm Lòng Mâm Cơm Cúng Giỗ Liệt Sĩ
  • Trong không khí xuân Bính Thân cận kề, nhà nhà đều náo nức chờ đón một mùa xuân ấm áp, yêu thương. Đặc biệt, đối với những bà nội trợ đảm đang thì thực đơn mâm cỗ tết sẽ luôn được đặt lên mối quan tâm hàng đầu. Với những gợi ý nhỏ sau bạn hoàn toàn có thể yên tâm đón tết một cách trọn vẹn nhất.

    Trong mâm cỗ ngày tết cổ truyền dân tộc có khá nhiều món ngon ngày tết, nhưng nhất định không thể thiếu loại bánh truyền thống: bánh chưng. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm mua bánh chưng ở bất cứ đâu, nhưng để tết thật sự ý nghĩa, trọn vị thì những chiếc bánh chưng do gia đình cùng nhau chuẩn bị sẽ thật vui và ý vị hơn rất nhiều. Thịt đông cũng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản như: thịt chân giò, móng giò, hoặc thịt gà, cùng chút nấm… ninh nhừ để qua đêm là bạn đã có được món thịt đông ngon miệng, đẹp mắt lại vô cùng đúng vị tết. Để ăn kèm món ăn này không thể thiếu món dưa truyền thống ngày tết là dưa hành. Dưa hành cần chuẩn bị trước 5 – 10 ngày để dưa chua. Món ăn này dùng ăn kèm bánh chưng, thịt đông sẽ tăng sức hấp dẫn cho món ăn và chống ngán vô cùng hiệu quả. Xôi cũng là một món ăn chuẩn vị ngày tết, có nhiều biến tấu xôi thú vị cho bạn lựa chọn như: xôi gấc, xôi vò… vị dẻo thơm của xôi ăn cùng gà luộc, giò lụa chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ tết của bạn thêm đầy đủ, ngon miệng. Nhắc đến thực đơn mâm cỗ tết cũng không thể bỏ qua món nem rán. Đây là mo0sn ăn quen thuộc của hầu hết các gia đình và ở mỗi gia đình lại có những biến tấu riêng nhưng luôn có nguyên liệu chính: mộc nhĩ, naasdm hương, thịt bằm nhỏ, hành… Vị giòn rụm của nem chấm cùng mắm chua ngọt sẽ khiến thành viên gia đình bạn vô cùng thích thú. Đặc bệt, mâm cỗ tết nào cũng không thể thiếu gà luộc. Dù hiện tại có nhiều món ăn ngon nhưng thịt gà luộc vẫn là món ngon không thể thay thế ngày tết. Canh măng cũng là một chọn lựa thông minh trong mâm cỗ tết với vị măng giòn, dai cùng chân giò béo thơm sẽ khiến bữa cơm tết thêm trọn vị. Và để đảm bảo bữa cơm ngày tết đầy đủ chất thì rau xào thập cẩm sẽ giúp bữa cỗ tết trọn sắc màu, dinh dưỡng.

    Với những gợi ý nhỏ về thực đơn mâm cỗ tết hy vọng gia đình bạn sẽ đón một tết Bính Thân đậm đà, trọn vị, ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8X Làm 3 Mâm Cỗ 10 Món Hết 1,5 Tiếng, Dân Mạng Nức Nở Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Con Dâu Một Mình Lăn Vào Bếp, Lấy Lòng Mẹ Chồng Bằng 4 Mâm Cỗ Đầy Ắp Món Ngon
  • Một Mâm Cỗ Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Tp.hcm: Thịt Gà, Hoa Quả Đắt Hàng Lễ Tiễn Ông Bà
  • Nghĩ Thực Đơn Cho Mâm Cỗ Cúng Trong Ngày 23 Tháng Chạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp Bao Gồm Những Gì?
  • Gợi Ý Những Món Chay Hoàn Hảo Cho Mâm Cỗ Cúng Thanh Minh
  • Bài Cúng Tết Thanh Minh Tại Gia Ai Cũng Nên Biết
  • Mâm Cỗ Cúng Thanh Minh Trang Nghiêm, Đủ Đầy Với Các Món Mặn Truyền Thống
  • Các Lễ Vật Dâng Cúng Trong Tiết Thanh Minh
  • Mâm cỗ mặn cúng ông Táo

    Người Việt chuẩn bị mâm cỗ cũng Táo quân khá cầy kỳ, bao giờ cũng có các món ăn và tiền vàng mã.

    Mâm cỗ cúng Táo quân trong truyền thống bao gồm rất nhiều món. Một mâm cỗ đầy đủ nhất thường có: 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 5 lạng thịt vai luộc, 1 bát canh mọc, 1 đĩa xào thập cẩm, 1 đĩa giò, 1 con cá chép rán (hoặc cá chép sống), 1 đĩa xôi gấc, 1 đĩa chè kho, 1 đĩa hoa quả, 1 ấm trà sen, 3 chén rượu, 1 quả bưởi, 1 quả cau, lá trầu, 1 lọ hoa đào nhỏ, 1 lọ hoa cúc, 1 tập giấy tiền, vàng mã.

    Trong đó, không thể thiếu món cá chép (sống hoặc rán), vì theo quan niệm, cá chép chính là phương tiện để Ông Táo đi lên trời.

    Chị em có thể thay thịt vai luộc bằng một con gà luộc ngậm hoa hồng hoặc chủ động thay đổi các món canh như canh măng, canh mọc, canh bóng…gà luộc ngậm hoa hồng hay ớt đỏ tỉa hoa và chuẩn bị những món hơi khác nhưng cũng vẫn giữ được tính truyền thống và bản sắc như: bánh chưng gấc, xôi vò, xôi chè, thịt đông, nem rán, cá kho riềng, trám hoặc thịt kho tàu, giò xào, giò nạc, món xào, canh măng, hành muối, gia vị mắm muối, trà, rượu, hoa , trầu cau,…

    Thời nay các bà nội trợ bận rộn cũng không phải lo nghĩ nhiều và mất công làm tất cả các món ăn trên, đa số các món trong mâm cúng như: bánh chưng, giò, nem thì đã có bán sẵn, còn thịt đông, cá kho, hành muối làm từ trước hoặc thậm chí cũng có thể mua sẵn, đến đúng hôm đó thì chỉ cần luộc gà, nấu canh, làm món xào nóng là xong.

    Cúng ông Táo phải đặt trong bếp, khi cúng phải bật bếp lên cho cháy rực, mâm cỗ đề huề, cả nhà quanh năm no ấm. Có người thì vừa đặt một mâm cúng trong bếp và thêm một mâm khác cúng trên bàn thờ.

    Lựa chọn thời điểm cúng ông Công ông Táo?

    Theo quan niệm của người xưa, thời điểm cúng ông Công ông Táo linh nhất là giờ Ngọ ngày 23 tháng Chạp tức 11 – 12 giờ trưa. Tuy nhiên, do công việc hay vì một số lí do nào đó mà gia chủ không thể tiến hành cúng tiễn vào khoảng thời gian này thì hoàn toàn có thể chọn cúng trước 1 – 2 ngày nhưng nên vào ngày 22 tháng Chạp. Không nên cúng Táo quân sau 12 giờ ngày 23 tháng Chạp bởi như thế các Táo sẽ trễ giờ vào chầu.

    Sau ngày cúng ông Công ông Táo, gia chủ sẽ tiến hành lau dọn bàn thờ, tỉa và hóa chân nhang để chuẩn bị đón Táo vào chiều ngày 30 tháng Chạp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ngày 23 Tháng Chạp
  • Mâm Cỗ Và Bài Văn Khấn Rằm Tháng 8
  • Hướng Dẫn Cách Tổ Chức Và Đặt Tiệc Tân Gia Quận 4 Tại Nhà
  • Cần Chuẩn Bị Để Có Một Bữa Tiệc Tân Gia Hoàn Hảo
  • Mâm Cỗ Cúng Mùng 1 Tết Canh Tý 2022 Nhất Định Phải Có Những Món Ăn Này
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100