Thực Đơn Cúng Đám Giỗ

--- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì Cho Ngày Đám Giỗ Trọn Vẹn
  • 7 Món Cấm Kỵ Bày Trên Mâm Cúng Giỗ, Cố Tình Phạm Vào Sẽ Bị Trách Phạt Đóng Chặt Cửa Tài Lộc
  • 【Mê Mẩn】3 Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Ngày Cưới
  • Cách Làm Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Ngày Tết Nhanh Chóng, Chuẩn Vị Cho Nàng Dâu Mới
  • Mâm Cúng Gia Tiên Ngày Tết: Gạo, Muối Có Nên Trộn Lẫn?
  • I. Ý nghĩa của việc cúng giỗ?

    Từ xa xưa đến nay, cúng giỗ là một nét văn hóa trong phong tục thờ cúng tổ tiên của người Á đông. Tục cúng giỗ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, không ai được quên và không thể không làm. Ngày cúng giỗ được xem là ngày thể hiện tấm lòng thương xót, tưởng nhớ của người còn sống gửi đến người đã khuất.

    Cho nên, đây cũng là dịp để con cháu tụ tập, sum vầy bên nhau, giúp gắn kết tình cảm gia đình, anh em, dòng họ, đồng nghiệp. Vì thế, dù có điều kiện hay không, làm giỗ lớn hay nhỏ cũng được, nhưng tuyệt đối bạn không được quên ngày làm giỗ. Và để ngày giỗ được trọn vẹn, chu đáo, không sai sót gì thì mọi người trong đại gia đình thường ngồi họp bàn với nhau về những công việc cần làm, thực đơn mâm cơm cúng giỗ trước đó một ngày.

    II. Những ngày quan trọng cần nhớ khi cúng giỗ

    1/ Giỗ đầu

    Giỗ Đầu gọi là Tiểu Tường (chữ Hán: 小祥), là ngày giỗ đầu tiên sau ngày người mất đúng một năm, nằm trong thời kỳ tang, là một ngày giỗ vẫn còn bi ai, sầu thảm. Thời gian một năm vẫn chưa đủ để làm khuây khỏa những nỗi đau buồn, xót xa tủi hận trong lòng của những người thân. Trong ngày Giỗ Đầu, người ta thường tổ chức trang nghiêm không kém gì so với ngày để tang năm trước, con cháu vẫn mặc đồ tang phục. Lúc tế lễ và khấn Gia tiên, những người thân thiết của người quá cỗ cũng khóc giống như ngày đưa tang ở năm trước. Nhà có điều kiện thì có thể thuê cả đội kèn trống nữa.

    2/ Giỗ hết

    Giỗ Hết gọi là Đại Tường (chữ Hán: 大祥), là ngày giỗ sau ngày người mất hai năm, vẫn nằm trong thời kỳ tang. Thời gian hai năm cũng vẫn chưa đủ để hàn gắn những vết thương trong lòng những người còn sống. Trong lễ này, người ta vẫn tổ chức trang nghiêm. Lúc tế lễ người được giỗ và Gia tiên, con cháu vẫn mặc đồ tang phục và vẫn khóc giống như Giỗ Đầu và ngày đưa tang, vẫn bi ai sầu thảm chẳng kém gì Giỗ Đầu. Nhà có điều kiện thì có thể thuê cả đội kèn trống nữa.

    3/ Giỗ thường

    Giỗ Thường còn gọi là ngày Cát Kỵ (chữ Hán: 吉忌), là ngày giỗ sau ngày người mất từ ba năm trở đi. Cát kỵ nghĩa là Giỗ lành. Trong lễ giỗ này, con cháu chỉ mặc đồ thường phục, không khóc như ngày đưa ma nữa, không còn cảnh bi ai, sầu thảm, là dịp để con cháu người quá cố sum họp để tưởng nhớ người đã khuất và diện mời khách không còn rộng rãi như hai lễ Tiểu Tường và Đại Tường. Ngày giỗ thường được duy trì đến hết năm đời. Đến sau năm đời, vong linh người quá cố được siêu thoát, đầu thai hóa kiếp trở lại nên không cần thiết phải cúng giỗ nữa mà nạp chung vào kỳ xuân tế.

    III. Mâm cơm cúng giỗ cần những gì?

    1. Mâm cơm cúng giỗ miền Nam

    Dịp cúng giỗ tổ tiên, chẳng ai hiểu rõ ông bà thời xa xưa khi vào Nam thích ăn món gì, chế biến các vật tư ra sao, nhưng tùy hoàn cảnh mà có bốn món : Hầm, Thịt luộc, Xào, Kho. Nên hiểu không phải là dâng cúng cho cha mẹ đã quá cố nhưng là cho tổ tiên đời ông cố của gia chủ, hiểu ngầm rằng những bà con xa gần thời xa xưa cũng được tham dự, vì vậy, nếu cúng 3 mâm ở 3 bàn thờ (giữa, bên trái, bên mặt), hoặc 1 bàn thờ, thì thức ăn phải giống nhau.

    • Món kho thường là thịt heo, cá lóc, kho với nước dừa để gợi phong vị miền Nam.
    • Món thịt luộc là thịt ba chỉ, xắt mỏng.
    • Món hầm, tức là thịt heo hầm, thường là giò heo hầm măng tre Mạnh Tông, loại măng ngon nhất của Nam Bộ (gợi tích ông Mạnh Tông trong nhị thập tứ hiếu).
    • Xào là món thịt bị câu thúc về hình thức: xào chua, xào mặn, với rau cải đồ lòng, hoặc tôm, gần như tuyệt đối không dùng thịt rừng.

    2. Mâm cơm cúng ngày giỗ miền Bắc

    Với mâm cỗ giỗ truyền thống miền bắc thì đây gần như là tất cả các món bạn có thể gặp trên hầu hết mâm cỗ ở các gia đình miền bắc từ xưa đến nay:

    • Cơm trắng, Xôi gấc (ăn kèm với giò, chả)
    • Xôi vò, chè đường
    • Một con cua và một quả trứng bày chung trên một đĩa
    • Bánh dầy đậu
    • Chả quế
    • Thịt quay, Bê thui (chấm tương gừng)
    • Giò lụa hay giò bò thì là, Giò thủ, Giò bì
    • Thịt kho tầu
    • Chân giò (giò heo) hầm măng khô, mộc nhĩ
    • Chả giò cua bể + bún
    • Gà quay hay gà luộc (chặt miếng, sắp vào một chiếc đĩa sâu, những miếng đẹp và có da thì nằm sát đáy đĩa, rồi úp ngược đĩa gà này vào một chiếc đĩa trảng khác, cho ngon mắt)
    • Thịt đông, dưa chua (nếu cúng giỗ vào mùa lạnh)
    • Nem dê (làm bằng thịt bò nhưng gọi là nem dê)
    • Tôm sú hay tôm càng rim
    • Tôm thịt xào nấm đông cô, đậu ve, cà rốt, su hào
    • Lươn om với bắp chuối bào
    • Nộm măng (+ tôm, thịt, khế thái dọc, mè rang)
    • Miến xào lòng gà (+ mộc nhĩ)
    • Món bóng cá nhồi giò sống hay bóng lợn (canh bóng, nấu với rau củ, nấm, mộc nhĩ)
    • Xà lách búp, cà chua, dưa deo (chấm nước tôm rim)

    3. Mâm cơm cúng giỗ miền Trung

    Người miền Trung nổi tiếng cầu kỳ trong các món ăn, nhất là Huế có sự ảnh hưởng lớn từ cung đình Huế từ các triều đại xưa. Do đó món ăn cũng có phần cầu kỳ không kém khi làm mâm cúng giỗ. Các món cúng sẽ được phân ra làm 04 loại là: món xào, món canh, món ăn từ thịt, món từ tôm cá:

    • Thịt vịt luộc chấm nước mắm gừng
    • Thịt gà bóp với rau răm tiêu muối
    • Thịt heo luộc với mắm tôm, kèm với rau sống, vã xắt lát
    • Thịt heo quay
    • Thịt gà ru ty
    • Thịt bò nướng
    • Thịt heo kho rim
    • Thịt heo kho nước với sã và đậu phụng
    • Bánh tráng ram ( người Nam gọi là chả giò, loại bánh trán cuốn thịt băm rồi chiên dầu ăn cho vàng)
    • Nem chả
    • Cá chiên khúc
    • Cá thu hay cá to chặt khúc kho nước
    • Tôm rim hay tôm rang
    • Vã trộn với tôm
    • Canh ổ khoa nhồi thịt
    • Canh bún nổi giò heo hay nấu với lòng gà, vịt
    • Canh củ hầm thịt bò
    • Thường là món củ hay légume xào với thịt heo nạc, có khi thịt bò hay tôm
    • Đậu cô ve, Su
    • Xà lách bóp thịt bò với dầu dấm
    • Đậu trắng, Khoai tây chiên
    • Món khoai Tây, với hành Tây nấu với thịt gà hay bò theo kiểu Ấn Độ gọi là món Ca ry.(người ta thường ăn với bánh mì)

    IV. Những món ăn thường gặp khi cúng giỗ

    1. Nem rán kiểu Bắc.

    2. Nộm gà xé phay

    Nộm là món ăn giúp cho khách khứa của bạn cảm thấy đỡ ngán khi ăn quá nhiều các món dầu mỡ. Và món nộm gà xé phay sẽ là món không chê vào đâu được với vị chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng dễ ăn.

    3. Canh gà với hạt sen

    Thay vì bạn sẽ nấu canh măng, canh khoai như trước đây, bạn có thể nấu món canh hạt sen. Cách làm món canh gà hạt sen vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sen tươi, ngâm đến khi nó mềm là cho hạt sen vào nồi nước ninh gà cùng một số nguyên liệu khác là được. Đây là món ăn có vị hơi thanh thanh rất thích hợp để nấu vào mùa hè đó.

    4. Gà nướng xốt mayonaise

    Món thịt gà trước đây thay vì luộc, rán. Bạn có thể chế biến theo kiểu khác để bàn cỗ nhà bạn trở lên sang trọng, đẹp mắt hơn. Và món gà nước xốt mayonaise sẽ giúp bạn làm điều đó.

    5. Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn là một trong những món được người miền Nam cực kỳ yêu thích. Đây là món ăn rất thích hợp để làm vào những ngày nóng để đãi khách.

    6. Gà 3 món

    7. Món nướng

    Những món thịt heo được tẩm gia vị rồi nước dưới bếp than hồng thơm phức sẽ khiến ai nhìn thôi cũng phải chảy cả nước dãi rồi. Món thịt heo sau khi được nướng cho lên đĩa rau mùi rồi ăn cùng với nước chấm và rau thơm sẽ là món ăn để đãi tiệc vừa dễ làm mà lại không tốn thời gian.

    Ngoài ra, ngoài thịt heo, bạn có thể nướng thịt gà, thịt bò cuộn với kim chi hay các đồ hải sản nhưu tôm, cua…đều là món nướng ngon tuyệt.

    8. Các món xôi

    Như là linh hồn của bàn tiệc, xôi là món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc đám giỗ. Xôi có rất nhiều loại, bạn có thể làm xôi gấc, xôi đỗ đen, xôi lạc, xôi đỗ xanh….mỗi món lại có hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên, Mâm Cơm Việt khuyên bạn nên nấu xôi lạc hoặc xôi đỗ xanh vì đây là hai món đơn giản, dễ làm mà được rất nhiều người lựa chọn để nấu.

    9. Món tráng miệng

    Khi nhắc đến món tráng miệng thì có lẽ ai cũng sẽ nghĩ đến những món hoa quả. Món tráng miệng thường được làm trong đãi tiệc đám giỗ đó chính là món dưa hấu và quýt Mĩ. Đây là hay món có thể ăn được cả vào mùa hè và mùa đông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nấu các món như chè, sữa chua, thách hay các món bánh tâm có vị thanh nhẹ như bánh đậu, bánh pudding…vv.

    V. Gợi ý thực đơn làm mâm cơm cúng giỗ dễ làm

    Thực đơn 1

    • Gỏi gà xé phay.
    • Cháo gà
    • Giò heo muối chiên giòn ăn với kim chi.
    • Miến xào.
    • Thịt bì xào hành tây.

    Thực đơn 2

    • Nộm rau củ.
    • Xôi lạc.
    • Thịt gà luộc.
    • Canh xương nấu măng.
    • Nộm đu đủ.
    • Tôm tẩm bột chiên xù.

    Thực đơn 3

    Thực đơn 4

    • Canh gà nấu ngô.
    • Thịt gà luộc.
    • Tôm chiên giòn.
    • Miến trộn kiểu Thái.
    • Canh thập cẩm.
    • Xôi vò.
    • Hoa quả tráng miệng.

    Thực đơn 5

    • Xôi gấc.
    • Canh măng nấu xương.
    • Chả cá.
    • Cá nướng.
    • Mực chiên giòn.
    • Chân giò hun khói.
    • Thịt thỏ xào xả.
    • Thịt gà luộc.
    • Món tráng miệng.

    Thực đơn 6

    • Xôi đỗ xanh.
    • Thịt gà luộc.
    • Nộm đu đủ.
    • Vịt om sấu.
    • Thịt bò xào hành tây.
    • Miến xào mực.
    • Bò lúc lắc chiên khoai tây.
    • Nấm xào rau cải.
    • Hoa quả tráng miệng.

    Thực đơn mâm cỗ 7

    • Xôi vò chè đường: cúng chay sau đó là ăn tráng miệng
    • Gà hấp muối
    • Nước hấp gà thì nấu súp ngô nấm
    • Sườn ram chua ngọt (rưới sốt tiêu cho lạ miệng)
    • Nước ninh sườn thì nấu bóng thả mọc
    • Miến trộn tôm thịt
    • Tôm chiên xù (bột bao trộn vừng cho thơm)
    • Cải chíp xào nấm.

    Thực đơn 8

    • Gà luộc hoặc gà quay
    • Tôm hấp, chả mực, vịt hầm
    • Xào thập cẩm, hoa bí xào, hoa thiên lý xào
    • Bún cuốn tôm thịt, nem
    • Canh măng, canh thiên lý.
    • Canh miến
    • Xôi vò, bánh bột lọc, bánh tẻ
    • Hoa quả tráng miệng.

    VI. Những kiêng kị khi làm mâm cơm cúng giỗ

    • Khi làm mâm cơm cúng giỗ cho người đã khuất nên tránh chọn món kiêng kỵ. Và những món mà người trên không thích ăn ngày còn sống.
    • Tuyệt đối không nêm nếm thức ăn, ăn thử các món để làm cơm cúng gia tiên.
    • Trên mâm cơm cúng giỗ, không đặt những món gỏi, sống hay có mùi tanh.
    • Không lên mâm cúng các món từ cá mè, cá sông.
    • Mâm cơm cúng giỗ phải được đặt riêng, bày trên những bát đĩa, đĩa mới. Nếu có bộ bát đũa riêng cho việc cúng bái càng tốt. Tránh dùng chung với chén đũa thừa ngày sử dụng.
    • Không sử dụng đồ đóng hộp, các món ăn đặt sẵn ngoài nhà hàng để vào mâm cúng giỗ.

    VII. Bài văn khấn trong ngày cũng giỗ như thế nào ?

    Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

    Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

    Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

    Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

    Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………………………………………….

    Tín chủ (chúng) con là……………………………………Tuổi………………………

    Ngụ tại………………………………………………………………………………….

    Hôm nay là ngày ………tháng ………năm…………………………(Âm lịch).

    Là chính ngày Cát Kỵ của……………………………………………………………

    Thiết nghĩ…………………. vắng xa trần thế, không thấy âm dung.

    Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu thành tâm sắm lễ, quả cau, lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án thành khẩn kính mời…………………………………………………………

    Mất ngày ……..tháng…….năm…………………………(Âm lịch).

    Mộ phần táng tại…………………………………………………………………

    Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng.

    Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương hồn gia tiên đồng lai hâm hưởng.

    Tín chủ con lại xin kính mời ngài Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

    Tín chủ lại mời các vị vong linh Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng.

    Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

    Phục duy cẩn cáo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẫu Mâm Cỗ Giỗ, Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ
  • Cúng Căn Là Gì? Mâm Cúng Căn 3,6,9,12 Tuổi Cho Bé Trai Gồm Những Gì?
  • Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Ngày Mùng 3 Tết
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Khi Chuyển Văn Phòng Mới
  • Dịch Vụ Nhận Đặt Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Mộc Trọn Gói
  • Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Cần Lo Lắng Quá Nhiều Với Các Món Ăn Ngày Giỗ
  • 18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà
  • Trổ Tài Trang Trí Đĩa Hoa Quả Khiến Mẹ Chồng Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Côn Đảo Tháng 10, Du Lịch Côn Đảo Tháng 12?
  • Lễ Giỗ Bà Thứ Phi Hoàng Phi Yến
  • Cách làm các món ăn đãi tiệc đám giỗ ngon

    Xôi đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • 500g gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương.
    • 200g đỗ xanh (đậu xanh) đã tách vỏ.
    • 2 chiếc bánh đậu xanh hoặc nước cốt dừa nguyên chất và muối.

    Cách làm:

    1. Vo sạch gạo nếp và đậu xanh rồi đem ngâm khoảng 2 – 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho gạo và đỗ mềm ra. Sau đó cho bánh đậu xanh hoặc nước cốt dừa và chút muối hạt vào hỗn hợp gạo và đỗ đã ngâm rồi trộn đều tay.
    2. Vớt gạo và đỗ ra cho ráo nước, cho lên chõ hấp của nồi cơm điện để hấp, khi chín thì lấy đũa đảo đều cho xôi chín đều và tơi ngon. Nếu nấu trực tiếp bằng nồi cơm điện, bạn đổ nước sắp sát mặt gạo và đảo đều cho xôi chín.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    1. Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đổ nước ngập gà và đun sôi thì vặn nhỏ lửa để gà chín dần.
    2. Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, bạn nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước đá lạnh rồi vớt ra. Lưu ý là để đến lúc gà nguội hẳn mới vớt ra. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.
    3. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.
    4. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là gà đã chín.

    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc xay: 300g
    • Cà rốt: 150g
    • Khoai môn: 200g
    • Bắp cải: 100g
    • Nấm mèo: 50g
    • Nấm đông cô: 100g
    • Hành tím: 3 củ
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 4 muỗng canh
    • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
    • Bánh tráng gói chả giò
    • Dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Cà rốt, khoai môn, bắp cải: sơ chế rồi rửa sạch, để ráo và bào sợi nhỏ. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở to, cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo và xắt sợi nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
    2. Đem thịt xay uớp với các nguyên liệu rau củ trên, nêm nước mắm, tiêu vào rồi đeo bao tay ni lông và trộn đều hỗn hợp. Lòng trắng trứng đánh tan, dùng để dán mép bánh tráng sau khi cuốn.

      Trải bánh tráng lên đĩa: cho 1 muỗng nhân vào, cuốn vừa và đều tay. Cuốn khéo léo theo ý bạn để có cuốn chả giò tròn, thẳng và đẹp. Để các cuốn chả giò trên mâm.

    3. Dùng chảo có độ sâu và chiên ngập dầu, canh trở 2 mặt để cuốn chả giò vàng đều, vớt ra để vào ray hoặc lót giấy thấm dầu.

    Canh khổ qua nhồi thịt

    Nguyên liệu:

    • Khổ qua: 500g
    • Thịt băm: 300g
    • Nấm mèo: 100g
    • Xương đã róc thịt: 500g
    • Hành lá, ngò: 100g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Ớt: 3 trái
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, hành khô, tỏi…

    Cách làm:

    1. Rửa sạch xương với nước muối rồi xả lại dưới nước lạnh, sau đó chặt nhỏ hầm trong nồi với khoảng 1,5 lít nước. Khi nước sôi, bạn vớt bọt ra.
    2. Nấm rơm, hành lá, rau rửa sạch. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt trái bỏ hạt, thái lát.
    3. Thịt heo đem rửa sạch, thái lát nhỏ và ướp gia vị gồm:1 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối trong 15 phút.

      Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi băm nhuyễn, sau đó trộn với lòng trắng trứng gà.

    4. Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng ½ trái và móc bỏ ruột. Cắt trái khổ qua làm 2 phần, nhồi hỗn hợp thịt băm vào hoặc có thể để nguyên trái và nhồi thịt. Nếu thịt còn dư bạn có thể vo viên và thả vào. Dùng hành lá nhúng sơ qua nước sôi và cột khổ qua nhồi thịt lại cho chắc.
    5. Dùng nước xương đã chuẩn bị từ trước cho vào nồi lớn đun lên. Phi thơm 2 thìa vanh dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột rồi cho vào nồi canh để tăng màu sắc cho món ăn. Sau đó nêm thêm ½ thìa canh muối, ½ thìa canh hạt nêm cho vừa ăn.
    6. Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua nhồi thịt vào và đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun cần vớt bọt để nước canh trong và ngọt hơn. Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, không được nêm thêm nước mắm. Khi canh đã chín, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò, ½ thìa tiêu lên trên để trang trí.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú tươi: 300gram
    • Ngao: 400gram
    • Mực lát tươi: 250gram
    • Xương ống heo: 500gram
    • 4 quả cà chua
    • Các loại nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương
    • Các loại rau: Rau muống, tần ô, giá, mồng tơi
    • Chanh, sả cây, ớt trái
    • Gói gia vị lẩu
    • Bún, mì
    • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt…

    Nấu nước dùng lẩu hải sản:

    1. Xương ống cần được xối qua nước lạnh, sau đó chần sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn. Kế tiếp rửa sạch với nước lạnh để khử mùi hôi xương.
    2. Bắc nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn rồi cho hành tím, sả cây đập dập cắt ngắn, lá chanh phi sơ. Kế đến, đổ nước vào nồi rồi cho xương vào ninh từ 30 – 45 phút.
    3. Khi ninh được 25 phút, bạn cho gói gia vị lẩu vào nồi nấu. Dù gói gia vị đã vừa gia vị, nhưng bạn có thể nêm thêm các gia vị tùy theo khẩu vị để ngon miệng nhất.

    Thêm hải sản và rau:

    1. Sau khi nấu xong nước dùng, bạn tắt bếp, chuyền một phần nước lẩu qua nồi chuyên dụng, bắt lên bếp ga hoặc cồn với lửa nhỏ.
    2. Hải sản, rau, nấm, cà chua thái múi cau để riêng ra đĩa.
    3. Khi nước sôi bạn cho hải sản vào trước, để khi hải sản chinh tiếp tục cho các loại rau vào và thưởng thức cùng bún hoặc mì.

    Trái cây tráng miệng

    Trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ sao có thể thiếu tráng miệng. Quýt và dưa hấu là hai loại quả được sử dụng khá nhiều, bên cạnh đó bạn cũng có thêm các lựa chọn như nho hoặc bánh pudding, rau câu, chè…

    Gợi ý một số thực đơn đãi tiệc đám giỗ

    Các thực đơn dành cho ba miền Bắc, Trung, Nam ngon, hấp dẫn.

    Điền thông tin của bạn tại form đăng ký bên dưới để được tư vấn miễn phí!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gói Giỏ Trái Cây Đẹp Phúng Viếng Đám Ma, Đám Giỗ
  • Giỏ Trái Cây Đám Giỗ, Chia Buồn, Tang Lễ, Đẹp Tphcm
  • Giỏ Hoa Quả Đi Đám Giỗ
  • Cung Cấp Giỏ Hoa Quả Nhập Khẩu Đi Thắp Hương Đám Giỗ Tại Hà Nội
  • Nên Mua Giỏ Trái Cây Đám Giỗ Tphcm Bao Nhiêu Tiền Phù Hợp
  • Thực Đơn Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ý Nghĩa Của ‘mâm Cơm Tri Ân’ Dâng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Nét Đẹp Văn Hóa Của Người Dân Phú Thọ Qua Mâm Cơm Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Ý Nghĩa Thiêng Liêng Mâm Cơm Dâng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022: Thành Kính Hướng Về Nguồn Cội
  • Nhiều Gia Đình Thành Kính Dâng Cơm Cúng Vua Hùng
  • Mâm cơm cúng giỗ đặc trưng cho mỗi miền vì vậy mỗi miền sẽ có những món ăn dùng để cúng giỗ vô cùng khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc để lên thực đơn mâm cúng giỗ sao cho hợp lý và đúng đắn nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về các món ăn đãi tiệc đám giỗ đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Mâm cỗ cúng giỗ bao gồm các món ăn gì?

    Các món ăn đãi tiệc đám giỗ ở mỗi vùng miền sẽ có những nét đặc trưng khác nhau. Trong dịp làm đám giỗ sẽ là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình tụ họp và ôn lại những kỷ niệm cũ và đặc biệt là tưởng nhớ, biết ơn những người đã khuất.

    Từng vùng miền sẽ có những món ăn đặc trưng cho mâm cỗ giỗ. Miền Bắc, miền Trung và miền Nam mỗi nơi sẽ có những món ăn khác nhau đặc trưng cho từng vùng miền. Do đó có sự khác biệt giữa các món ăn của miền Nam và miền Trung. Miền nam các món ăn đãi tiệc đám giỗ khá đơn giản, còn miền Trung các món ăn đa dạng hơn ngang ngửa với cỗ đám cưới.

    Và hầu như các món ăn đãi tiệc đám giỗ đều do các thành viên trong gia đình tự làm nên. Làm mâm cơm cúng giỗ để tưởng nhớ tới người đã khuẩn và muốn bày tỏ sự thành kính của con cháu đối với người đã khuất.

    Một mâm cỗ cúng giỗ hoàn hảo khi có những món ăn đặc biệt và phù hợp với phong tục tập quán của người dân Việt Nam. Một trong những món không thể thiếu của mâm cỗ đám giỗ đó chính là xôi và thịt gà. Hai món ăn đặc trưng mà hầu như trong bữa cỗ nào cũng có sự góp mặt của hai món ăn này.

    Tuy nhiên, hiện nay ai ai cũng bận làm các công việc của riêng mình. Đặc biệt nếu ngày giỗ không rơi vào ngày nghỉ thì sẽ rất khó tổ chức và các thành viên trong gia đình cũng khó để tự tay chế biến nên những món ăn này.

    Vì vậy, để tiết kiệm thời gian hiện nay người ta thường sử dụng dịch vụ làm cỗ giỗ tại nhà. Vừa tiết kiệm được thời gian mua sắm, chế biến vừa đảm bảo vệ sinh và có những mâm cỗ chất lượng nhất.

    Địa chỉ cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà chất lượng

    Nấu cỗ 29, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt các món ăn đãi tiệc đám giỗ tại nhà. Chúng tôi chuyên mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

    Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được chọn lựa những món ăn vô cùng đa dạng và phong phú phù hợp với những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Bên cạnh đó, các món ăn mà đơn vị chúng tôi mang đến cho khách hàng đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

    Đặc biệt mức giá cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà của Nấu cỗ 29 vô cùng hợp lý. Do đó, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích mà không cần lo về giá thành của dịch vụ.

    Ngoài ra, khi khách hàng đặt mâm cỗ giỗ với số lượng lớn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Vì vậy lựa chọn Nấu cỗ 29 là điều vô cùng đúng đắn và hợp lý.

    Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các món ăn đãi tiệc đám giỗ. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi và nhanh chân đến với Nấu cỗ 29 để được hưởng nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lễ Vu Lan: Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Mẹ Đảm Ở Hà Nội Tiết Lộ Cách Chọn Nguyên Liệu Tươi Ngon Để Có Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy Từ 9
  • Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Và Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Và Nấu Thực Đơn Mâm Cỗ Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Lên Thực Đơn Với 5 Món Chay Đơn Giản Khi Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Sở Hữu Biết Những Món Ăn Trong Thực Đơn Đãi Tiệc Đám Giỗ ??
  • Nên Mua Giỏ Trái Cây Đám Giỗ Tphcm Bao Nhiêu Tiền Phù Hợp
  • Cung Cấp Giỏ Hoa Quả Nhập Khẩu Đi Thắp Hương Đám Giỗ Tại Hà Nội
  • Giỏ Hoa Quả Đi Đám Giỗ
  • Giỏ Trái Cây Đám Giỗ, Chia Buồn, Tang Lễ, Đẹp Tphcm
  • Lẩu nấm chay

    Món đầu tiên để hấp dẫn cho buổi tiệc không thể không kể đến món lẩu chay. Lẩu nấm là một trong những loại lẩu chay được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị tuyệt vời khó quên khi đặt tiệc đám giỗ quận 5. Để nấu được nồi lẩu nấm chay đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

    Món lẩu chay với nguyên liệu thanh đạm này rất tốt cho sức khỏe con người cũng như những người bị tiểu đường, có lượng mỡ trong máu cao, giúp hỗ trợ giảm năng lượng dư thừa, cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả, nếu thường xuyên ăn chay có thể cải thiện làn da nữa đấy.

    Nguyên liệu:

    • Rau: Bạn có thể chọn lựa các món rau hay ăn kèm với lẩu như rau muống, rau cải, mồng tơi,… tùy khẩu vị của mỗi gia đình.

    • Các loại củ: Su hào, cà rốt, khoai tây, môn,…

    • Các thứ có thể ăn kèm: bún, đậu hủ non, mì chay, miến dong, chả chay,…

    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm chay, tiêu, ớt,

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu như nấm, rau, củ và rửa sạch bằng nước muối. Một mẹo nhỏ đó là bạn có thể ngâm nấm với nước vo gạo để giúp nấm không bị chuyển màu khi để ở nhiệt độ thường trong suốt bữa ăn.

    – Nấu nước dùng: đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho các loại củ vào ninh với lửa nhỏ trong 30 phút mục đích để ngọt nước mà không cần đến các loại thịt cá hay xương. Nêm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.

    – Khi ăn, cho nước dùng vào nồi lẩu đồng thời bày biện các loại rau nấm cũng như đậu hũ chả chay ra dĩa sao cho đẹp mắt. Vậy là đã có thể thưởng thức món lẩu chay đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn rồi.

    Gỏi cuốn chay

    Nguồn dinh dưỡng mà gỏi cuốn mang lại vô cùng đáng kể. Rau chứa nhiều Vitamin sẽ giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cơ thể. Các chất béo có trong gỏi cuốn là của thực vật, không bão hòa, rất có lợi cho hệ tim mạch và huyết áp.

    Nguyên liệu:

    • Bánh tráng để cuốn gỏi

    • 2 bì đậu phụ: xắt miếng vừa phải, hình thỏi dài để khi ăn dễ cuốn hơn

    • 200g bún tươi

    • 200g nấm rơm: ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo

    • 200g giá đỗ: rửa sạch

    • Cà rốt rửa sạch, để ráo, bào sợi

    • Dưa chuột rửa sạch cắt miếng vừa phải

    • Rau xà lách rửa nước sạch bằng muối, để ráo

    • Xì dầu hoặc nước sốt tương đen

    Cách chế biến:

    – Làm nước chấm: xì dầu hoặc nước tương đen pha thêm đường hoặc bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể thêm tỏi và ớt băm vào để nước chấm thêm đậm vị và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    – Rán đậu cho vàng tới rồi vớt ra thấm bớt dầu

    – Nấm rơm xào với 1 ít bột nêm chay và xì dầu.

    – Khi ăn, nhúng bánh tráng cho mềm rồi cuốn các nguyên liệu vừa phải. Vậy là đã có một món gỏi cuốn thơm ngon mát lành rồi nè.

    Nộm thập cẩm

    Món nộm là 1 món ăn vừa kích thích thị giác vừa kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng khi đặt tiệc đám giỗ quận 5.

    Đặc biệt, nộm chay có chứa đầy đủ những yếu tố cần thiết cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể đủ năng lượng sống mà không cần đến thịt cá. Mặt khác, các chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng hơn.

    Nguyên liệu:

    Bắp chuối, cà rốt, mộc nhĩ, nấm tuyết, dưa leo, khế chua, dứa, đậu phộng rang, đậu phụ rán, sợi mì chay, gia vị: giấm đường muối,..

    Cách chế biến:

    – Bắp chuối tách bớt bệ già bên ngoài đem thái sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha nước cốt chanh hay ít giấm gạo khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Mục đích của việc ngâm trong dung dịch nước này là để hạn chế sự thâm đen và bắp chuối ra bớt nhựa chát.

    – Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ sau đó xào chín.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi cho một ít giấm, đường, muối, ướp trong 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

    – Khế rửa sạch, thái sợi, vắt bớt nước chua.

    – Dưa leo rửa sạch sau đó đem thái sợi.

    – Đậu phụ chiên vàng giòn sau đó thái sợi

    – Mì chay ngâm nước lạnh khoảng 20 phút sau đó rủ tơi và chần sơ qua nước nóng. nếu muốn ăn giòn thì chiên vàng mì rồi bày ra dĩa.

    – Nước sốt trộn: pha nước sốt nộm với tỉ lệ 3 thìa canh xì dầu:1 thìa canh nước lọc, xắt nhỏ dứa và trộn điều, thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn.

    – Xếp lần lượt các nguyên liệu vừa mới chế bến lên dĩa sao cho đẹp mắt, cho mì chay vào giữa, khi ăn chỉ cần cho nước sốt vào trộn đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức.

    Chả đậu xanh

    Món chả đậu xanh có trong thực đơn đặt tiệc đám giỗ quận 5 thì vô cùng ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà với số lượng lớn, cất trữ trong ngăn đã tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần bỏ ra giã đông và chiên vàng là có thể sử dụng để là món ăn hàng ngày cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Đậu xanh từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu xanh giúp tăng cường sức khỏe thành mạch và làm giảm triglyceride cùng cholesterol xấu trong máu một cách hiệu quả.

    Nguyên liệu: Cách làm chả đậu xanh ngon thanh tịnh

    -Bước 1: Ngâm đậu cho mềm, rồi đồ và nghiền đậu xanh

    -Bước 2: Xay nhuyễn đậu phụ

    -Bước 3: Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó đổ đậu phụ, đậu xanh đã xay với mộc nhĩ, thêm gia vị, bột ngô rồi trộn đều.

    -Bước 4: Viên chả thành viên tròn, ấn dẹt, lăn qua bột chiên xù

    -Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già rồi cho chả đã viên vào chiên vàng đều hai mặt.

    -Bước 6: Khi chả chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho bày vào đĩa, dùng nóng để chả giữ được độ giòn và thơm ngậy của đậu xanh.

    Phở xào chay

    Món phở xào chay với những sợi phở mềm dai, nước xốt thơm lừng đặc trưng khiến ai cũng mê mẩn, ăn không bị ngấy, càng ăn càng ghiền, chắc chắn đây sẽ là một món ăn chay vô cùng lý tưởng trong thực đơn đặt tiệc đám giỗ quận 5 rồi.

    Không những vậy, món phở xào chay rất thích hợp cho bữa sáng và những bữa ăn nhẹ vào buổi xế chiều. Với sự kết hợp hoàn hảo của cà rốt, rau cải, đậu phụ sẽ tạo lên một món ăn vừa đẹp mắt vừa đầy đủ dinh dưỡng, giúp cải thiện vóc dáng.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

      Cho một ít dầu vào chảo, lần lượt đổ cà rốt vào sào, tiếp đến là cải, đậu phụ, nêm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho bánh phở vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Câu Hỏi 55: Độ Hương Linh. Câu Hỏi 56: Giỗ Đoạn Tang Phải Làm Gì. Câu Hỏi 57: Lý Giải Về Hiện Tượng Ngoại Cảm
  • Thánh Lễ Giỗ Ba Năm Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống Tại Giáo Phận Phan Thiết.
  • Lễ Giỗ Ba Năm Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống
  • Giỗ Ba Năm Ðức Cha Giuse Vũ Duy Thống
  • Người Sở Hữu Biết Những Món Ăn Trong Thực Đơn Đãi Tiệc Đám Giỗ ??

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Giỏ Trái Cây Đám Giỗ Tphcm Bao Nhiêu Tiền Phù Hợp
  • Cung Cấp Giỏ Hoa Quả Nhập Khẩu Đi Thắp Hương Đám Giỗ Tại Hà Nội
  • Giỏ Hoa Quả Đi Đám Giỗ
  • Giỏ Trái Cây Đám Giỗ, Chia Buồn, Tang Lễ, Đẹp Tphcm
  • Gói Giỏ Trái Cây Đẹp Phúng Viếng Đám Ma, Đám Giỗ
  • người đang mong muốn làm những món ăn đãi tiệc đám giỗ. Tuy nhiên người chưa vững chắc nên chính thức từ đâu. Đừng lo ngại, mọi vấn đề của mọi người sẽ được xử lý. Trong nội dung bài viết này nấu nướng cỗ 29 sẽ share tới quý khách một trong những món ăn thông dụng thường được tận dụng làm những món ngon cho một mâm cỗ giỗ quality.

    Đôi nét về đám giỗ Việt Nam

    Một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam đó đó là uống nước nhớ nguồn, vì vậy để tưởng nhớ những người đã khuất. Dường như, mỗi dịp dỗ còn là thời điểm mà người thân trong mái ấm gia đình tụ họp và ôn lại những kỷ niệm xưa.

    Trong quan niệm của người Việt Nam thì chữ hiếu luôn luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy ngoài truyền thống lịch sử uống nước nhớ nguồn người Việt Nam còn rất quan trọng tới vấn đề tưởng nhớ người đã khuất. Vì vậy trong ngày giỗ những thành viên trong mái ấm gia đình cùng tụ họp để triển khai những món làm cỗ giỗ.

    Mỗi thành viên trong mái ấm gia đình đều phải góp một phần công sức của con người của tớ vào mâm cỗ ngày giỗ để tưởng nhớ công ơn của người đã khuất. Dường như còn như muốn nói với người đã khuất rằng người hữu con cháu trong mái ấm gia đình thường rất đoàn kết và yêu thương lẫn nhau.

    Trước đây trong đám cỗ ngày giỗ của người dân Việt Nam thì những món ăn đãi tiệc đám giỗ đều do những mẹ và những bà triển khai, những người phụ nữ đảm đang của mái ấm gia đình tự lên thực đơn. Tuy nhiên, hiện nay ai cũng đều phải sở hữu công việc của riêng mình vì vậy sẽ rất khó tạo thành những món trong mâm cỗ giỗ lành mạnh tiêu đúng chuẩn và quality.

    Vì vậy, để tiết kiệm được tối đa thời hạn làm mâm cỗ giỗ hiện nay nhiều người lựa sắm tận dụng dịch vụ đặt cỗ tận nhà. Dịch vụ đem lại rất nhiều tiện ích vì vậy được rất nhiều tình nhân thích và lựa sắm tận dụng dịch vụ.

    những món ăn đãi tiệc đám giỗ thông dụng

    nếu khách hàng chưa vững chắc lựa sắm những món cỗ giỗ ngon nào quality và lành mạnh tiêu đúng chuẩn. Hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết này của Shop chúng tôi để lựa sắm được món ăn vừa lòng và phục vụ yêu cầu được khá toàn bộ giá trị đủ chất và vệ sinh an toàn và đáng tin cậy thực phẩm.

    Món nem rán là một trong những món ăn ko thể bỏ qua trong bữa cỗ giỗ. Món ăn vô cùng thông dụng được tận dụng trong mâm cơm giỗ của cả miền Bắc và miền Nam. Vì vậy người tiêu sử dụng trọn vẹn sở hữu thể thoải mái lựa sắm món ăn mà mình yêu thích.

    Nộm gà xé phay

    Món ăn vô cùng không giống nhau đây đó là sự việc phối hợp của gà xé và nộm đây còn được đánh giá như một món rau củ hỗ trợ làm hạn chế ngấy của những món rán. Vì vậy món ăn này luôn luôn được hết trước trong những mâm cỗ giỗ.

    Thịt gà chắc khỏe là món ăn ko thể thiếu trong thực đơn cỗ giỗ, lạ biệt là thịt gà luộc. người cũng trọn vẹn sở hữu thể phối hợp thêm gà nướng, gà xào để những món ăn trong bữa giỗ trở nên nhiều và phong phú và phong phú hơn.

    Dường như còn rất nhiều những món ăn đãi tiệc đám giỗ. Vì vậy, nếu quý khách mong muốn trọn vẹn sở hữu thể tới trực tiếp đơn vị nấu nướng cỗ 29 để được hỗ trợ lựa sắm được món ăn vừa lòng.

    nội dung bài viết này Shop chúng tôi đã share tới quý khách những món ăn đãi tiệc đám giỗ quality và lành mạnh. Nếu quý khách mong muốn tận dụng hãy tới với nấu nướng cỗ 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

    Keyword : người sở hữu biết những món ăn trong thực đơn đãi tiệc đám giỗ ?? -người sở hữu biết những món ăn trong thực đơn đãi tiệc đám giỗ ?? –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đơn Với 5 Món Chay Đơn Giản Khi Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 5
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Câu Hỏi 55: Độ Hương Linh. Câu Hỏi 56: Giỗ Đoạn Tang Phải Làm Gì. Câu Hỏi 57: Lý Giải Về Hiện Tượng Ngoại Cảm
  • Thánh Lễ Giỗ Ba Năm Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống Tại Giáo Phận Phan Thiết.
  • Lễ Giỗ Ba Năm Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống
  • Thực Đơn Tiệc Đám Giỗ Nhanh Chóng Với 5 Món Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Thực Đơn Tiệc Cực Ngon Để Bạn Trổ Tài Dịp Lễ
  • Thực Đơn Dành Cho Người Tiểu Đường Cải Thiện Sức Khỏe
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giổ Ngon
  • Tự Nấu Hay Chọn Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Giỗ Tại Nhà Của Hai Thụy?
  • Top 4 Món Ngon Từ Ngan Khiến Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 4 Thêm Tròn Vị
  • ✤ Thịt heo nướng xiên trong bữa tiệc đám giỗ

    Một trong những cách chế biến thịt heo ngon mê mẩn chính là heo nướng xiên. Từng miếng thịt được ướp thơm ngon, vàng rụm xiên trên những chiếc que thẳng thớm, giúp cho món ăn khi trình bày trên bàn tiệc trở nên cuốn hút cực kỳ. Khi ăn kết hợp với chút cay cay chua chua từ muối tiêu chanh thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    ✤ Sườn heo nướng mật ong

    Thật mê ly khi được nhìn và thưởng thức món sườn heo nướng mật ong trong bữa tiệc đám giỗ. Cuốn hút ngay ấn tượng đầu tiên bởi màu nâu óng ánh cho thị giác thỏa sức say mê. Sau đó là cảm nhận từng vị thịt dai ngon, thơm lừng không thể cưỡng lại, thêm chút vị ngọt thanh từ mật ong càng khiến cho món ăn trở nên hoàn hảo.

    ✤ Heo quay bánh hỏi trong bữa tiệc đám giỗ

    Bạn có thể trổ tài ngay với món ăn này, từng miếng thịt heo giòn rụm, thơm nức mũi, ăn kèm với những lá bánh hỏi mềm ngon và đặc biệt, không thể thiếu một chén nước chấm đặc biệt để dậy lên hương vị ngon ngất ngây ấy! Không chỉ riêng bữa tiệc ý nghĩa này, dù nào, bạn đều có thể lựa chọn món ăn hấp dẫn này để mọi người thưởng thức đấy!

    ✤ Chân giò heo hun khói

    Khỏi phải nói khi mà chân giò là phần thịt được rất nhiều người ưa thích. Dai giòn sần sật bởi lớp da bao bọc, từng thớ thịt ngọt, mềm và hấp dẫn vô cùng. Đối với những tín đồ yêu thích ăn đồ Tây, thịt nguội, thì món ăn này càng không thể bỏ qua. Đãi tiệc đám giỗ với chân giò hun khói chắc chắn sẽ đem lại một ấn tượng khó phai.

    ✤ Thịt heo nhồi cà chua

    Một chút biến tấu mới lạ nhưng lại tạo nên sự độc đáo và đầy cuốn hút cho bữa tiệc trang trọng này. Bạn chỉ cần lựa chọn những trái cà chua to tròn đều, chín đỏ nhưng đừng chín quá để giữ độ săn chắc khi nhồi thịt không bị nát. Phần thịt nhồi thì chỉ cần bạn xay thịt và ướp với một chút gia vị sao cho đậm đà vừa ăn. Thêm một chút sự sóng sánh từ phần nước sốt rưới lên trên món ăn trông cực kỳ hấp dẫn!

    ❀ Dịch vụ đặt tiệc đám giỗ Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898.007.123 – 0899.007.123 (Mr. Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    [email protected]

    Chỉ với 5 phút để sở hữu một hôn lễ ấn tượng với dịch vụ đặt tiệc cưới tại nhà

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Thịt heo là một loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong thực đơn hằng ngày, chế biến nên những món ăn đãi tiệc đám giỗ ấn tượng, hấp dẫn và trang trọng. Liên hệ Hai Thụy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận Bình Tân Tại Nhà
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • 6 Mẫu Thực Đơn Cỗ Giỗ Mùa Đông, Mẫu Mâm Cỗ Giỗ, Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cưới Ngon, Chuẩn Vị Đặc Trưng Miền Bắc
  • Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Nét Đặc Sắc Xưa Và Nay
  • 1️⃣#25 Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân, Ngon Rẻ 3 Miền Bắc, Trung,nam ® Blog Cưới
  • Mâm Cỗ Cưới Gồm Những Món Gì? – Thực Đơn Hấp Dẫn
  • Bảng Giá 99 Mẫu Lễ Tráp Dạm Ngõ Đẹp Từ 190.000Đ Tại Hà Nội
  • Contents

    Thực đơn đám giỗ theo phong tục 3 miềnThực đơn đám giỗ miền BắcThực đơn đám giỗ miền TrungThực đơn đám giỗ miền Nam

    Lần đầu làm dâu nhiều chị em khá bỡ ngỡ khi được giao đảm đương thực hiện mâm cỗ ngày giỗ. Chính vì lý do đó, hôm nay Học Làm Đẹp xin dành riêng bài viết này để giới thiệu 10 thực đơn đám giỗ theo phong tục 3 miền.

    Đang xem: Thực đơn cỗ giỗ mùa đông

    Những lưu ý khi lên thực đơn đám giỗ

    Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những phong tục tập quán thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau đối với những người sinh thành ra mình. Khi người thân trong gia đình mất đi, những người còn lại thường bày tỏ lòng thành kính biết ơn, tình cảm thương nhớ vào ngày giỗ hàng năm. Do vậy, mâm cơm đám giỗ trở nên vô cùng quan trọng với người Việt.

    Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam

    Thực đơn mâm cỗ giỗ thường gồm một số món truyền thống nhất định phải có. Bạn nên hỏi han những bậc tiền bối trong nhà để nắm rõ các món ăn này. Ví dụ: tại đa số các địa phương miền Bắc, mâm cỗ giỗ phải có thịt gà và xôi, thiếu 2 món ăn mâm cỗ xem như chưa hoàn chỉnh.

    Mâm cơm đám giỗ trở nên vô cùng quan trọng với người Việt.

    Khi đi chợ chọn mua thực phẩm làm mâm cơm ngày giỗ chị em nên chọn mua thực phẩm tươi ngon, tránh mua đồ đóng hộp để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất.Khi thực hiện các món ăn trên mâm cỗ giỗ, tránh dùng tỏi.Để trang trọng hơn, chị em nên bày biện các món cỗ trên bát đĩa mới, đồng bộ.

    Thực đơn đám giỗ theo phong tục 3 miền

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 1Bánh chưngThịt gà luộcCanh bóng thảCanh chân giòMiến nấu lòng gàNem ránGiò lụaGiò taiNộm đu đủTim cật xào thập cảmChả quế

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 1

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 2Thịt gà luộcRau củ xào thập cẩmCanh ngô non, su su và mọcNem ránSườn xào chua ngọtKhoai lang kénGiò lụaXôi gấc nhân đỗ

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 2

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 3Thịt gà luộcHá cảo hấpCanh măng nấu chân giòNem rán ăn kèm bún và rau sốngCanh bí nấu mọcCà ri bòMiến nấu lòng gàGiò taiNgô bao tử xàoTráng miệng: chè đỗ đen, dưa lê.

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 3

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 4Bánh chưngThịt bò xào dứaTôm xào cần tâyNem ránMướp đắng nhồi thịtCanh bóng thảChả quếCanh măng nấu móng giòGiò lụaPhồng tôm ránThịt lợn luộcGiò taiThịt đôngXôi gấcNộm gà xé phaySalad rau củXôi ngũ sắc

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 5Thịt gà quayBánh chưngCanh bồ câu hầm hạt senNem ránThịt bò xào nấm, ngô non và đậu hà lanXôi gấcCanh bóng cuộnCanh măng nấu móng giò

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 6Thịt gà luộcTôm hấpNem ránThịt hun khóiLơ và cà rốt luộcCủ kiệu muốiNộm đu đủCanh măng nấu xươngXôi đỗ, xôi gấcGiò tai cuộn trứng

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 7Thịt gà luộcXôi gấcGiò taiSúp lơ luộcTôm hấpCanh măng nấu móng giòNem rán ăn kèm rau sống

    Thực đơn đám giỗ miền Trung

    Thực đơn đám giỗ miền Trung đa dạng, ngon miệngGà quay rô tiGiò lụaChả cốmNộm rau củ ngó senCanh đậu và rong biểnChả cáChả lợnThịt quayXôi gấc

    Thực đơn đám giỗ miền Nam

    Thực đơn đám giỗ miền Nam số 1Bánh tétCủ kiệuKhổ qua nhồi thịtNộm giá và cà rốtThịt kho tàu

    Cách làm ruốc cá hồi đơn giản, siêu ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình

    Cá hồi luôn được biết đến là thực phẩm có dinh dưỡng cao, hương vị ngọt mềm, thơm ngon và cực kì tốt …

    8 món ngon Phú Quốc nhất định phải thử một lần trong đời

    Bánh canh chả cá – Món ngon Phú Quốc nhất định phải thửNếu bạn đang phân vân đến Phú quốc thì ăn gì đầu …

    7 món ngon Sài Gòn nhất định phải thử một lần trong đời

    Sài Gòn – điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam bởi lối sống năng động và nhịp sống hối hả, và cả những …

    9 món ngon Hà Nội vừa nghe đã thấy thèm bạn không nên bỏ lỡ

    Bạn đã ở Hà Nội bao lâu? 1 tháng, 1 năm, nhiều năm hay chỉ là lần đầu tiên bạn đặt chân lên mảnh đất …

    Cách kho cá nục thơm ngon đậm đà đơn giản bạn nên biết

    Cá nục là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. miếng cá nóng hổi đậm đà thơm ngon khiến bạn …

    Cách làm bánh Tiramisu ngon khó cưỡng chuẩn vị Ý đơn giản nhất

    Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up” – “Hãy mang em đi”. Từng đó thôi đã đủ khiến bạn tò mò về …

    Điều hướng bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Quả Đám Hỏi Theo Phong Tục 3 Miền Chuẩn Xác, Đầy Đủ
  • “Bật Mí” 6 Mâm Quả Cưới Phổ Biến Nhất Ở Đám Cưới Miền Tây
  • Mâm Quả Cưới Hỏi Gồm Những Gì Cho 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cho Thuê Mâm Quả Không.
  • Mâm Trái Cây Chưng Bàn Thờ Ngày Cưới Theo Đúng Phong Tục
  • 8 Món Khai Vị Thực Đơn Cỗ Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giỗ Tổ Ngành Gỗ Chính Xác Vào Ngày Bao Nhiêu
  • Giỗ Tổ Nghề Tạo Mẫu Tóc
  • Giỗ Tổ Ngành Tóc Việt Nam 2022
  • Giỗ Tổ Nghề Tóc Việt Nam
  • Liên Hiệp Các Clb Ngành Tóc Phía Bắc
  • Thực đơn cho mâm cỗ giỗ miền Bắc không thể thiếu được món khai vị. M ón khai vị đóng vai trò rất quan trọng bởi vì đó là món xuất hiện đầu tiên bữa tiệc có vai trò kích thích vị giác, làm tiền đề để người dùng cảm giác ngon miệng để thưởng thức các món chính.

    1. Nộm đu đủ bò khô :

    món nộm đu đủ bò khô của Kim Thanh

    2. Nộm bò bóp thấu :

      Bước 1 : Hành tây thái sợi nhỏ, sau đó trộn với nước cốt chanh khoảng 2 thìa, thêm 2 thìa đường. Hành tím thái lát mỏng, phi vàng. Khế thái mỏng, gừng cắt thành sợ nhỏ, vừng trắng rang đến khi có mùi thơm.

    3. Nộm gà hoa chuối:

    • Bước 2 Thịt gà luộc chín rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Tiến hành làm nước trộn nộm : 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, ít nước mắm, tỏi băm, ớt băm, muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.

    • Bước 3 Trộn tất cả các nguyên liệu : hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào. Để khoảng 5 phút rồi chắt phần nước ra, thêm rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.

    4. Nộm gà xé phay:

    • Bước 2: Pha nước trộn nộm: cho vào 5 thìa đường, 5 thìa nước mắm, 5 thìa nước cốt chanh, ớt thái mỏng vào bát rồi hòa tan tất cả.

    • Bước 3: Thịt ức gà luộc chín, xé sợi dọc thớ rồi trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà, hành tây,cà rốt, mùi, húng, lạc rang giã nhỏ vào bát. Thêm nước trộn vào từ từ, đảo đều một lúc cho ngấm gia vị là dùng được. Cho nộm ra đĩa, trang trí thêm rau húng, tỉa cà chua để thêm hấp dẫn.

    5. Nộm sứa :

    • Bước 1: Cho vừng trắng vào chảo rang chín. Lạc rang chín bóc vỏ rồi giã nhỏ. Cà rốt thái chỉ, thái nhỏ lá chanh – ớt, và thái lát mỏng dưa chuột, hành tây.
    • Bước 2: Pha nước trộn nộm : 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa nước cốt chanh, rồi dùng đũa khuấy đều cho tan các gia vị.
    • Bước 3: Tiếp theo, cho sứa đã bóp hết nước đã chuẩn bị sẵn vào bát to rồi bạn cho các nguyên liệu hành tây, giá đỗ, hành tây, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt và cuối cùng đổ nước trộn nộm vừa làm vào, dùng tay bóp đều, để trong 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi vớt ra đĩa. Khi nào bắt đầu ăn thì bạn rắc lạc giã nhỏ cùng với vừng trắng lên nộm, trang trí thêm rau húng, tỉa cà chua, cà rốt cho đẹp để món ăn thêm hấp dẫn.

    6. Nộm đu đủ tai lợn

    7. Nộm hoa chuối bắp bò:

    • Bước 2: Pha nước chấm nộm : Tỏi bằm nhuyễn, rau húng, ớt cắt nhỏ. Cho vào bát con tỏi, ớt bằm nhuyễn , 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, đường và ít nước cốt chanh rồi khuấy đều.

    • Bước 3: Hoa chuối rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm vào nước pha dấm khoảng 15 phút cho hoa chuối không bị đen. Rồi cho hoa chuối, kinh giới, bắp bò vào tô lớn. Thêm từ từ nước chấm nộm vừa pha, thêm ít vừng nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho nộm ra đĩa trang trí thêm và mời cả nhà cùng thưởng thức.

    8. Nộm thập cẩm:

    Như vậy, chúng ta đã khám phá 8 cách chế biến món nộm khác nhau vô cùng hấp dẫn. Các món nộm với nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, thịt, tôm, tai heo, gà … cùng ớt ỏi, rau thơm rất hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị lại chua ngọt thơm ngon, kích thích vị giác của bất kỳ thực khách nào đang thưởng thức.

    Nếu quý khách có nhu cầu đặt cỗ tiệc, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0939.599.566 để được tư vấn và đặt dịch vụ nấu cỗ tại nhà nhanh nhất.

    NẤU CỖ KIM THANH (Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

    Địa chỉ: số 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Tel: 0243 868 0009 / Hotline: 0913.348.019 / 0939.599.566

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đàm Vĩnh Hưng Chia Sẻ Xúc Động Trong Ngày Giỗ Ba
  • Đói Ngày Giỗ Cha, No Ba Ngày Tết?
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29
  • Giỗ Tổ Ngành Tóc 2022 Tại Bảo Lộc
  • Ấn Tượng Lễ Giỗ Tổ Ngành Tóc 2022
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Hướng Dẫn Tổ Chức Khai Trương Spa Chuyên Nghiệp
  • Đồ Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Bé Trai Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì
  • Đồ Cúng Xe Mới Mua Chất Lượng Tại Cần Thơ
  • Cách Vệ Sinh Bàn Thờ Thần Tài
  • Buoc Dau Hoc Dao, Nguyen Van Hong, Chuong 7
  • Ngày Giỗ nét đẹp trong phong tục truyền thống người Việt Nam

    Giỗ là một buổi lễ, nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt nhằm tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Ngày Giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo lịch Âm của người được thờ cúng.

    Nó có ý nghĩa là sự tri ân, tưởng nhớ đến công đức sinh thành của người đã mất, nó gắn kết tình cảm của các thành viên trong cùng một gia đình, dòng họ và đôi khi trong cùng ngành nghề thậm chí là cả một dân tộc.

    Việc Giỗ không theo một khuôn mẫu nhất định. Với những gia đình có điều kiện thì có thể tổ chức giỗ linh đình, với sơn hào, hải vị và nhiều lễ vật khác nhau. Với những gia đình còn khó khăn thì việc giỗ có thể đơn giản chỉ là bát cơm, quả trứng, nén nhang, bát nước cơi trầu với có thể là mâm cơm cỗ đơn giản.

    Ngày Giỗ là ngày con cháu tập trung tri ân tưởng nhớ người đã khuất nên không cần mời mọc, việc nhớ ngày giỗ, đến giỗ là nghĩa vụ của con cháu.

    Đôi nét khác biệt về phong tục đám giỗ của từng vùng miền

    Trước khi xây dựng thực đơn đám giỗ đơn giản bạn cần nắm bắt mâm cơm cúng giỗ gồm những gì và cúng những ngày giỗ nào (giỗ đầu, giỗ hết, giỗ thường). Chung quy lại những món ăn sau được chọn cúng giỗ: thịt gà, nem, chả giò, rau xào, thịt heo quay và bát canh.

    Ngoài ra không thể thiếu xôi, bánh tét bánh chưng hoặc chè, cơm. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau, mâm cơm cúng giỗ có những món ăn phù hợp, bạn có thể tham khảo như sau:

    Thông thường, mâm cỗ cúng giỗ của người dân Nam Bộ không quá cầu kỳ, phức tạp. Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi gia đình sẽ chuẩn bị sao cho đầy đủ bốn món gồm: món hầm, thịt luộc, món xào và món kho.

    Miền Trung nổi tiếng thật thà chân chất cùng sự ảnh hưởng của cung đình, do đó mâm cúng giỗ có phần cầu kỳ. Các món cúng được thiết kế theo 4 nhóm canh, xào, món luộc và món chiên, nướng. Bạn có thể điểm qua chi tiết các món thường thấy như sau:

    Mâm cơm cúng giỗ miền Bắc theo truyền thống được người dân thực hiện khá đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, sự đơn giản và tiết kiệm này vẫn luôn đảm bảo sự thành tâm của con cháu dâng lên người đã khuất. Theo đó, mâm cơm cúng giỗ của người miền Bắc đầy đủ sẽ bao gồm những món sau đây:

    • Gà luộc (có thể thay thế bằng thịt lợn luộc);
    • Xôi gấc (hoặc có thể sử dụng xôi đỗ lạc, đỗ xanh);
    • Cơm trắng và trứng gà luộc;
    • Chân giò hầm với măng khô, mộc nhĩ;
    • Ngoài ra gia chủ còn có thể chuẩn bị thêm nem rán, tôm tẩm bột chiên giòn;
    • Thịt đông cùng với dưa chua;
    • Một số món xào như: giá đỗ xào, miến xào lòng gà;
    • Các món rau củ quả dễ ăn như: rau luộc hay nộm.

    Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế cụ thể của mỗi gia đình mà có thể chế biến thêm một số món ăn khác hoặc giảm bớt một số món ăn sao cho phù hợp. Dù vậy, vẫn luôn cần phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, tươm tất cho mâm cơm cúng để thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính dành cho người đã khuất.

    Gợi ý một số mẫu thực đơn đám Giỗ

    Cách bày mâm cúng giỗ như thế nào đẹp mắt?

    Đối với mỗi gia đình khác nhau, thực đơn đám giỗ đơn giản có phần khác nhau. Theo đó, cách bày mâm cúng giỗ cũng tùy thuộc vào từng gia đình và vào tính thẩm mỹ của người thực hiện.

    Dù ai thực hiện bày mâm cúng giỗ cũng cần đáp ứng được sự chu đáo. Đồng thời, mâm cúng cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

    • Đối với bàn thờ gia tiên, khi thực hiện lễ mặn bạn cần chú ý để bát cơm vào trong mâm cỗ, tuyệt đối không để dưới đất.
    • Mâm cỗ phải bày biện đầy đủ các món như xào, canh, luộc, rán, chiên.
    • Trong mâm cần có thêm hoa quả, bánh trái, trà.
    • Khi bày mâm cúng cần có một bát cơm úp ngược, trứng đã bóc vỏ, một đôi đũa, một thìa muối, gừng cắt 7 hoặc 9 lát.
    • Tất cả các món dùng để cúng tuyệt đối không động đũa, nếm thử trước khi sử dụng.
    • Tránh chọn các món kiêng kỵ hoặc người đã mất khi còn sống không thích.
    • Không bày biện những món gỏi hay đồ sống lên bàn thờ cúng gia tiên.
    • Mâm cơm cúng giỗ được đặt riêng, kết hợp cùng bát đĩa, đĩa riêng khi cúng và tuyệt đối không dùng chung với người sống.
    • Đối với những gia đình có 3 mâm ở 3 bàn thờ khác nhau thức ăn và bày biện trên mỗi bàn thờ phải giống nhau.

    Nguồn: chúng tôi

    Tải Sách hướng dẫn nấu ăn: thực đơn đám giỗ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chọn Lọc 15+Thực Đơn Cho Mâm Cơm Cúng Giỗ Gia Tiên Ở 3 Miền Ngon Nhất
  • Sai Lầm Nhiều Người Việt Mắc Phải Trong Cúng Bái 3 Ngày Tết
  • Xem Ngày Đặt Bếp, Sửa Bếp Hợp Theo Tuổi Của Gia Chủ
  • Xem Ngày Dựng Của Chính Hợp Tuổi Dễ Dàng Và Chính Xác Nhất
  • Xem Ngày Lắp Cửa Chính
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Ngay Một Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Gỏi ngó sen ăn kèm chay – Nấu tiệc đám giỗ

    Ngó sen là một nguyên vật liệu rất tốt cho sức khỏe. Với công dụng giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Vì thế, ngó sen còn được xem là một bài thuốc tốt cho người dùng. Đặc biệt hơn, nó còn được sử dụng khá phổ biến trong các thực đơn tiệc đám giỗ chay. Bởi các tính năng hữu ích mà ngó sen mang lại để bồi bổ sức khỏe.

    Gỏi ngó sen có độ dai giòn rất độc đáo, cùng hương vị chua ngọt hòa lẫn cùng vị cay của tương ớt rất vừa ăn. Bên cạnh hương thơm của các loại rau mùi, làm cho hương vị món ăn thêm đặc biệt và đặc trưng hơn. Một dĩa Gỏi ngó sen nhiều màu sắc lại được tô điểm thêm những hạt đậu phộng được rang vàng đều thơm ngon trên mặt. Mang đến các bữa tiệc chay một món gỏi với hương vị và màu sắc hoàn hảo.

    Cùng với đó, chả giò chay lại sở hữu hương vị thơm ngon tương tự với chả giò mặn. Vì thế luôn kích thích vị giác cho các khách mời để chuẩn bị thưởng thức các món khác trong bữa tiệc.

    Bò kho chay – Nấu tiệc đám giỗ

    Bò kho chay là một món ăn luôn nằm trong các thực đơn tiệc đám giỗ chay. Bởi nó mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà. Và mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Phần nước của bò kho chay sẽ có màu cam vô cùng bắt mắt. Với độ đặc sánh vừa phải, không quá loãng, thêm vị ngọt tự nhiên của rau củ khi được ninh chín. Vì thế, đây sẽ là một món ăn hấp dẫn và lạ miệng cho mọi khách mời nếu bạn lựa chọn để nấu tiệc đám giỗ chay.

    Rau củ xào chay – Nấu tiệc đám giỗ

    Rau củ quả là một trong những nguyên liệu thiết yếu luôn có mặt trong những mâm tiệc đám giỗ chay. Với món rau củ xào chay là sự kết hợp hoàn hảo của cà rốt, đậu cô ve, bắp non, cà chua,… Với vị ngon tự nhiên và mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, còn được Menu24h chế biến với hương vị thật đậm đà. Đặc biệt hấp dẫn được mọi khách mời.

    ➤ Đặt tiệc đám giỗ chay với 4 món khai vị cực ngon và hấp dẫn ➤ Bật mí những nhu cầu “cấp thiết” nhất khi sử dụng dịch vụ nấu ăn Menu24h ➤ “Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Ăn Giỗ Ông Bà Đỗ Công Tường
  • Ban Quản Lý Đền Thờ Vung Tiền Tỉ Mua Ôtô Đi… Giao Lưu
  • Lễ Giỗ Thứ 200 Ông Bà Chủ Chợ Cao Lãnh
  • Lễ Giỗ Ông, Bà Chủ Chợ Cao Lãnh: Tri Ân Tiền Nhân
  • Đền Thờ Ông Bà Chủ Chợ Cao Lãnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100