Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam
  • Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận Bình Tân Tại Nhà
  • Lựa chọn món khai vị trong thực đơn nấu tiệc đám giỗ sao cho phù hợp nhất, giúp cho bữa tiệc tạo được ấn tượng ngay từ món ăn đầu tiên. Và món khai vị thường là những món ăn nhẹ nhàng, không dễ gây no để thực khách có thể thưởng thức tiếp những món ăn sau trong bữa tiệc.

    Thưởng thức ngay vị thơm ngon, nóng hổi của món súp chay. Không mang sự đậm đà, ngọt tươi từ hải sản, súp chay mang đến sự thanh đạm, bổ dưỡng nhưng lại cực kỳ dễ ăn và cuốn hút vô cùng!

    Hay nhâm nhi các loại rau củ quả tươi ngon khi chế biến thành những món salad chay đầy hấp dẫn!

    Hiện nay, các món chay không còn sự đơn điệu nữa, mà dưới sự chế biến tài hoa và sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu chay, đã mang đến những món chay phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, vẫn từ những nguyên liệu đó, với cách biến tấu mới lạ bạn sẽ được thưởng thức ngay những món ăn ngon đặc sắc từ hương vị cho đến cách trình bày!

    Các món chính trong thực đơn bạn có thể chọn là những món chiên, xào, hấp hoặc lẩu. Bởi sự kết hợp đa dạng trong cách chế biến sẽ giúp cho bữa tiệc tại nhà trở nên ấn tượng và kích thích vị giác cho thực khách hơn!

    Bất kỳ một bữa tiệc nào cũng không thể thiếu món tráng miệng, một vị ngọt làm trọn vẹn sự hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn ngay một đĩa trái cây thập cẩm tươi ngon hài hòa hương vị trong thực đơn nấu tiệc đám giỗ, hay các món chè chay đầy khoái khẩu và thanh mát.

    ❀ Dịch vụ đặt tiệc đám giỗ Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898 007 123 – 0899 007 123 (Mr Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    [email protected]

    ☛ Xem tiếp: Tận hưởng ngay sự thoải mái với dịch vụ nấu ăn gia đình trọn gói

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Nấu tiệc đám giỗ với phong cách tiệc chay mới lạ mà hấp dẫn. Khai vị với món súp chay thơm ngon, nóng hổi,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Ngay Một Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị
  • Về Ăn Giỗ Ông Bà Đỗ Công Tường
  • Ban Quản Lý Đền Thờ Vung Tiền Tỉ Mua Ôtô Đi… Giao Lưu
  • Lễ Giỗ Thứ 200 Ông Bà Chủ Chợ Cao Lãnh
  • 18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Trang Trí Đĩa Hoa Quả Khiến Mẹ Chồng Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Côn Đảo Tháng 10, Du Lịch Côn Đảo Tháng 12?
  • Lễ Giỗ Bà Thứ Phi Hoàng Phi Yến
  • Ngày Xuân Ghé Ngôi Đền Thờ Mẫu Điển Hình
  • Đền Bà Chúa Kho Giảm Hẳn Khấn Thuê, Lễ Mướn
  • Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực đổ vào chậu nước rửa sạch, lấy kéo hoặc dao cắt bỏ hết túi mực vứt đi, phần xương cứng dọc theo thân mực cũng rút bỏ. Nên rửa mực với một chút rượu trắng có pha một vài lát gừng để khử mùi tanh.
    • Rửa sạch trái dứa rồi bổ làm 4 phần bằng nhau, rồi tách dứa thành từng miếng nhỏ vừa nấu. Cần tây cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, rửa sạch cắt khúc ngắn.
    • Tỏi tây rửa sạch chia làm hai phần: Phần đầu trắng xắt mỏng, phần còn lại xắt khúc như cần tây. Gừng củ rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.
    • Đặt một cái chảolên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đợi khi dầu ăn sôi thì trút hết phần đầu trắng của tỏi tây vào cùng với số gừng băm nhuyễn vào phi thật thơm.
    • Sau đó, đổ mực vào đảo đều nhớ phải xào mực với ngon lửa lớn. Nêm thêm gia vị gổm: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn, để ý mực vừa chín tới là bắc xuống bếp ngay tranh để chín quá mực sẽ bị dai.
    • Đổ mực vào một cái tô rồi lại bắc chảo lên cho tiếp một chút dầu ăn nữa vào rồi đổ dứa, tỏi tây, cần tây vào xào khoảng 5 phút. Cũng nêm thêm gia vị vào rồi dùng đũa đảo đều cho tới khi chín.

    Lòng gà xào mướp một món xào ngon lạ với hương thơm tuy đơn giản mà không kém phần thơm ngon với vị ngọt lịm của mướp hương quyện với vị bùi béo của gan và cái giòn giòn của mề gà.

    Ếch xào xả ớt có lớp thịt ngoài cháy cạnh, giòn thơm, thịt bên trong mềm ngọt tự nhiên, hấp dẫn nhất là mùi sả thơm phức xen lẫn vị cay nhẹ của ớt sừng, đã ăn là nghiền.

    Mực tươi là hải sản giàu dinh dưỡng, mực tươi nên xào với các loại rau, củ, quả đảm bảo giảm bớt mùi tanh của mực nhưng vẫn bảo tồn vị thơm ngon, giòn dai của mực tươi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực tươi rút bỏ túi mực, mắt mực, mai mực và rửa sach. Tiếp đó thái mực hình vảy rồng hoặc hình bông hoa thành những miếng vừa ăn. Để khủ mùi tanh mực trần sơ với nước nóng băm vào ít gừng.
    • Gừng tươi thát lát, băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ các mắt, thái miếng có độ dày vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, thái chéo. Cà chua bổ múi cau.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Tỏi thơm thì cho mực vào xào qua cho mực săn lại.
    • Sau đó cho cà chua, khóm và phần gừng băm còn lại vào. Tiếp tục xào với lửa vừa, nêm thêm các loại gia vị như bột canh, hạt nêm, mì chính. Khi thấy các loại nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu và trút mực xào dưa leo ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

    Món tép khô rang giòn là 1 món ăn dễ làm và cũng rất đưa cơm. Nhất là những hôm trời se lạnh, có chút tép khô rang giòn nóng hổi; măm cùng bát cơm trắng nóng thì chẳng còn gì tuyệt hơn.

    Các món xào ngon từ thịt Heo

    Sườn xào chua ngọt là món ăn chính trong bữa cơm gia đình Việt, đây là món xào ngon mỗi ngày ăn không bị ngán, mà rất giàu chất dinh dưỡng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sườn non rửa sạch với nước. Sau đó, chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Pha nước sốt sườn xào chua ngọt: 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.
    • Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.
    • Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.
    • Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa. Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa. Cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Măng chua xào thịt lợn là món ăn đơn giản; giúp các bà nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn có bữa cơm ngon miệng cho gia đình.

    Đậu que sau khi xào vẫn giữ được màu xanh và độ giòn; kết hợp với thịt heo mềm, ngọt thịt tạo nên một đĩa đậu que xào thịt heo vô cùng ngon miệng.

    Thịt heo xào bông cải một trong các món xào ngon. Bông cải giòn sần sật với màu xanh mát mắt, thịt heo chín mềm đậm đà, ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, hứa hẹn là một món ăn ngon mà bạn nên thử.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt thăn heo rửa sạch xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, tỏi băm, ¼ muỗng cà phê tiêu say.
    • Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi. Cho thịt heo đã ướp vào xào nahnh tay, lửa lớn. Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Sau đó cho hành lá vào trộn đều.
    • Múc bông cải ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt. Dọn kèm chén xì dầu với vài lát ớt để chấm.

    Món chân giò xào lăn có lớp da vàng giòn, thịt mềm hòa với cốt dừa beo béo, mùi sả thơm lừng. Món này ăn với cơm, bún, bánh mì hay làm món nhắm đều rất tuyệt.

    Một món ngon từ thịt bò xào ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ngồng tỏi tước sơ vỏ, cắt khúc rửa sạch. Sau đó trần qua nước sôi.

    • Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào sơ, nêm gia vị vừa miệng rồi cho thịt bò ra đĩa. Sau đó, cho ngồng tỏi vào chảo xào
    • Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi. Nêm mì chính rồi cho thịt bò xào ngồng tỏi ra đĩa.

    Thịt bò xào khoai tây là một món ngon, dễ chế biến và không còn xa lạ với mâm cơm của nhiều gia đình. Thịt bò xào khoai tây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều protein và vitamin.

    Thịt bò xào củ sắn món xào ngon với vị ngọt thanh tao và độ giòn giòn đặc biệt sẽ mang tới cho bữa ăn gia đình bạn một cảm giác lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn.

    Những ngày trời lạnh mà được ăn bát cơm nóng hổi với đậu phụ non mềm béo sốt với thịt bò đậm đà thì thật là ngon miệng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
    • Hành tây, súp lơ xanh, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Súp lơ xanh tước bỏ bớt phần xơ cứng, cắt khúc ngắn. Cà rốt thái khoanh tròn, hành tây bổ múi cau. Đậu phụ non rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
    • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt bò chín tái đổ ra bớt, để qua một bên.
    • Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào, rưới vào một thìa xanh xì dầu, một ít dầu hào, một ít đường và một ít nước lọc, nấu sôi.
    • Nấu từ 6 -9 phút, ăn thử phần cà rốt chín thì cho tiếp đậu phụ non, hành tây vào đun cùng, cầm tay cầm của chảo lắc đều, đậy kín nắp, đun sôi thêm khoảng 10 – 13 phút.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho bát thịt bò đã xào vào nấu cùng, nấu tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Rau muống xào tỏi ngon là rau phải có độ giòn, rau xanh và hương vị vừa phải, thơm. Đây là một trong các món xào ngon; món ăn dân giã thường xuyết xuất hiện trên mâm cơm của người Việt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
    • Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.
    • Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.
    • Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.
    • Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín. Nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

    Bông cải xào tương ớt một món ăn chay ngon đơn giản và tiện lợi. Chứa calo và chất sơ ít nên là món ăn tuyệt vời cho chị em muốn ăn kiêng và cỉa thiện vóc dáng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cắt bông cải làm đôi, bỏ cuống, cắt thành những miếng nhỏ và rửa sạch Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Chanh cắt đôi.

    • Cho dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi, cho bông cải vào. Xào đều bông cải trên bếp khoảng vài phút đến khi bông cải trở vàng thì cho nước tương vào.
    • Vắt chanh vào xào đều. Sau đó cho hành lá vào. Xào đều bông cải, đến đây bông cải đã gần như chín rồi. Bạn lấy tương ớt cho vào chảo bông cải xào đều lần nữa là xong.

    Đậu hũ xào bông cải ăn cùng với nước nóng rất ngon. Đây là món ăn thanh đạm, nhưng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bông cải cắt nhỏ và rửa sạch. Cho bông cải vào nồi nước sôi trần sơ. Cắt đậu hũ thành khối vuông vừa ăn và đặt sang một bên.
    • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Trộn nước xốt: lấy một cái tô cỡ vừa, cho nước tương đậu nành, xì dầu, dầu mè, đường vào trộn đều.
    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo sâu lòng trên lửa vừa và cho thêm tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm bông cải xanh và đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi bông cải chuyển màu xanh sáng.
    • Thêm đậu hũ non vào xào đều, chế nước gia vị vào đảo nhanh tay cho đều gia vị. Hòa tan bột bắp với 20ml nước lọc. Tiếp tục cho từ từ nước bột bắp vào, nấu thêm 2 phút và tắt bếp.

    Củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay của ớt.

    Bún xào chay tuy không có thịt nhưng khi ăn, bạn vẫn cảm thấy vị đậm đà của các loại rau xào, kết hợp với vị ngọt của nấm, của nước sốt sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cải thìa chẻ đôi hoặc chẻ 3 rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, đem rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bún gạo đem trụng với nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho dầu ăn vào bún và trộn đều lên.
    • Tàu hũ đem chiên vàng giòn các mặt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tàu hũ ky đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
    • Nấm đùi gà đem ngâm với nước, rửa sạch rồi xé thành từng sợi. Tỏi bóc vỏ, ởt rửa sạch băm nhỏ.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn lại.
    • Tiếp theo, bạn cho cải thìa vào cùng cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới. Lúc này bạn cho tàu hũ ky vào. Nêm nếm với 1 muỗng nước tương, ít bột ngọt, ít đường, ½ muỗng hạt nêm rồi trộn đều lên cho vừa ăn.
    • Khi nguyên liệu đã thấm gia vị, tắt bếp và cho bún gạo vào trộn đều lên. Có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè vào để món ăn ngon hơn.
    • Làm nước tương ăn bún: cho 6 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước dừa, 2 muỗng đường, ít bột ngọt. Sau đó bắc lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp. Khi nước chấm nguội hẳn thì bạn cho tỏi và ớt băm vào trộn đều lên.

    Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, món bún xào thịt heo sau đây sẽ giúp bạn có một bữa sáng ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Thêm vào đó là vị hài hòa của nước tương ăn kèm món bún này sẽ khiến bạn phải xuýt xoa cho xem.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mì chần qua nước sôi để sợi mì rời và mềm hơn, sau đó chần qua nước lạnh để sợi mì không bị dính. Để mì ráo nước.
    • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn.
    • Mực làm sạch, rút túi mực rồi để cho ráo nước, thái mực thành những miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt làm đôi.
    • Rau cải xanh rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa. Giá rửa sạch, bỏ rễ rồi để cho ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc, để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo chống dính, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.
    • Phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, cho thêm bột ớt nếu bạn muốn ăn cay. Cho cá viên vào xào qua trong khoảng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác.
    • Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 – 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve… đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon.
    • Cho mì ra đĩa, thêm rau và hải sản trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc một số loại rau sống để không bị ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Cần Lo Lắng Quá Nhiều Với Các Món Ăn Ngày Giỗ
  • Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ
  • Gói Giỏ Trái Cây Đẹp Phúng Viếng Đám Ma, Đám Giỗ
  • Giỏ Trái Cây Đám Giỗ, Chia Buồn, Tang Lễ, Đẹp Tphcm
  • Giỏ Hoa Quả Đi Đám Giỗ
  • Nấu Cỗ Chay Tại Nam Định Thực Đơn Phong Phú, An Toàn, Bổ Dưỡng Cho Mọi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Đặt Cỗ Chay Ngon Tại Nhà Có Set Menu Đa Dạng, Giá Cỗ Rẻ Tại Hà Nội Tphcm
  • Tìm Ra Nguyên Nhân 7 Người Chết Sau Ăn Cỗ Đám Ma Tại Lai Châu
  • Ăn Cỗ Đám Ma, 6 Người Chết, Hàng Loạt Người Nhập Viện
  • Vụ Ngộ Độc Sau Cỗ Đám Ma Ở Lai Châu: Nạn Nhân Thứ 8 Tử Vong Tại Nhà
  • Thêm Một Người Tử Vong Trong Vụ Hàng Chục Người Ngộ Độc Sau Ăn Cỗ Đám Ma
  • Nấu cỗ chay tại Nam Định trước kia một mâm cỗ chỉ đơn thuần vài món nhưng ngày nay, cỗ chay đã được bổ sung rất nhiều món ăn mới lạ, bổ dưỡng từ thực vật, với biến tấu đa dạng, màu sắc hài hòa đẹp mắt. Ăn chay chính là hình thức ăn uống có lợi cho sức khỏe, tinh thần thanh tịnh, được nhà nhà chọn lựa.

    Nấu cỗ chay tại Nam Định: 5 tiêu chí “vàng” để chọn lựa địa chỉ tốt

    Để có thể chọn lựa được địa chỉ nấu cỗ chay tại Nam Định ngon miệng, đẹp mắt, an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng, phục vụ tận tâm, khách hàng nên chú ý đến những tiêu chí sau:

    Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng đãng, sắp xếp vị trí bàn ăn hợp lý, khoa học, sạch sẽ, có nhiều cơ sở để được phục vụ tốt hơn, tránh tình trạng không đặt được cỗ hay phục vụ không được chu đáo vì quá đông khách tại 1 cơ sở.

    Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng nhà hàng cỗ chay tại Nam Định. Những nhà hàng có tên tuổi trên thị trường, cơ sở vật chất được đầu tư tốt sẽ rất đề cao, chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, để khách hàng có thể an tâm khi chọn lựa đồ chay.

    Thực đơn món chay đa dạng, phong phú: Giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn, cho mâm cỗ chay thêm đầy đặn, bắt mắt, đặc biệt khi làm cỗ chay cho các sự kiện quan trọng.

    Đội ngũ nhân viên tư vấn, phục vụ chu đáo, lịch sự, đúng chuẩn, mang đến những trải nghiệm hài lòng cho người mua.

    Chi phí đặt cỗ hợp lý, đi đôi với chất lượng.

    Tâm Chay – Địa chỉ đặt cỗ chay uy tín, chất lượng không thể bỏ qua tại Nam Định

    Hiện nay, tại Nam Định có hàng trăm, hàng nghìn địa chỉ đặt mâm cỗ chay ngon, đẹp mắt, giá tốt những không phải nơi nào cũng làm khách hàng hài lòng. Bạn có thể tìm đến Tâm Chay – Thương hiệu uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm, sẵn sàng phục vụ thực khách ở bất cứ đâu.

    Cỗ chay Tâm Chay làm hài lòng tất cả khách hàng nhờ thực đơn phong phú và độc đáo như: nem hoa quả, dồi chay, sake lắc phô mai, nấm Hoàng Đế, bao sả áp chảo,… cùng nhiều mâm cỗ chay với sự lựa chọn cùng giá thành khác nhau, cho khách hàng thoải mái chọn lựa.

    Tất cả nguyên liệu đầu vào đều được Tâm Chay kiểm tra nghiêm ngặt về nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Rau củ luôn giữ được độ tươi ngon, giòn ngọt tự nhiên, điều mà không phải địa chỉ nào cũng có được.

    Với mong muốn hướng đến các món chay thuần, hạn chế món chay giả mặn, hạn chế nguyên liệu chay sẵn, các món trong mâm cỗ chay Tâm Chay sử dụng nhiều rau củ. Nhưng dĩ nhiên mâm cỗ ở quán vẫn rất đầy đủ các món cơ bản như canh, xôi, nem, miến, nộm được nấu cẩn thận và khá đầy đặn.

    Đặc biệt, với ý nghĩa ăn chay xuất phát từ tâm yêu thương, ước nguyện của Tâm Chay là có thể mang đến cho nhiều người những bữa ăn thanh tịnh, một trải nghiệm mới về ẩm thực ăn chay vui vẻ, chắc chắn Tâm Chay sẽ không làm khách hàng thất vọng.

    Liên hệ ngay với Tâm Chay để có những món ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe!

    TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶT QUẢ LÀNH – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 0979485003 – 0903403933 – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 0903464808 – 0971790499 – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758 – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội. Điện thoại: 0903403933 – 0979485003 Email: [email protected] Fanpage: Tâm Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Cỗ Chay Ngon Ở Đâu ?
  • Đặt Cỗ Chay Ở Đâu Ngon
  • Nấu Cỗ Chay Tại Nhà Ở Hà Đông
  • Đặt Cỗ Chay Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Địa Chỉ Đặt Cỗ Chay Ngon Tại Hà Nội
  • Tìm Hiểu Đặc Trưng Thực Đơn Nấu Mâm Cỗ Tất Niên Của Người Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cỗ Đầy Tháng Cho Bé Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Làm Đầy Tháng Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả 3 Miền Bắc
  • Sự Khác Nhau Trong Cách Bày Mâm Ngũ Quả Của Miền Bắc Và Miền Nam
  • Nguyên Nhân Sự Khác Biệt Giữa Mâm Ngũ Quả Miền Bắc Với Miền Nam
  • Đối với người miền Nam, đặc trưng trong tính cách của họ là sự tự do, phóng khoáng và dân dã. Vì vậy, nấu​​​​​​​ mâm cỗ tất niên mà họ chuẩn bị cũng khắc họa rõ nét con người chân chất, mộc mạc ấy. Vậy đó là những món ăn truyền thống nào? Mỗi món ăn ấy chứa đựng những tâm tư, nguyện vọng gì của họ?

    Nếu ở miền Bắc, món bánh truyền thống là bánh chưng thì ở miền Nam được bó thành hình bánh tét. Mặc dù từ nguyên liệu cho đến cách nấu đều giống nhau, nhưng tại sao lại có hai món bánh với hình dáng khác nhau?

    Cách gói bánh chưng ở miền Bắc phù hợp với khí hậu thời tiết lạnh, còn miền Nam vào những ngày Tết, trời nắng nóng vì vậy bó bánh thành hình trụ tròn để bánh không bị hư và giữ được lâu hơn. Bên cạnh đó, đặc trưng của món ăn này trong nấu​​​​​​​ mâm cỗ tất niên là tượng trưng cho mong muốn đủ đầy, no ấm cùng với nguyên liệu và hương vị vô cùng quen thuộc, gần gũi!

    2. Thịt kho tàu (Thịt kho hột vịt) trong mâm cỗ tất niên

    Thtij kho tàu là một món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc cuối năm của người miền Nam. Thưởng thức những miếng thịt kho mềm ngon, đậm đà, hòa quyện với hương vị béo ngậy, thơm lừng từ nước dừa. Khi ăn kèm với cơm trắng hoặc củ kiệu muối chua thì càng tuyệt vời! Đây cũng là món ăn với mong muốn sự đủ đầy, no ấm và hạnh phúc hơn trong năm tới.

    Mặc dù là món ăn kèm tuy nhiên tác dụng mà món ăn này mang lại vô cùng thú vị. Chút chua chua ngọt ngọt đặc trưng của kiệu giúp cho các món ăn chính đỡ ngán hơn. Bên cạnh đó, nấu mâm cỗ tất niên sẽ trở nên rôm rả hơn nếu có món ăn này để lai rai, nhâm nhi cùng chén rượu xuân ấm nồng!

    Món canh khổ qua dồn thịt trong bữa tiệc tất niên là đại diện cho ý nghĩa, mong muốn mọi khổ cực, khó khăn trong năm cũ sẽ qua đi, đón chào một năm mới thuận lợi, may mắn và thành công hơn. Bên cạnh đó, đây còn là một món ăn rất bổ dưỡng vì cực kỳ thanh mát cho cơ thể. Đặc biệt, trong ngày Tết để giải nhiệt với món canh này thì còn gì tuyệt vời hơn!

    Món gỏi cuốn trong mâm cỗ tất niên của người miền Nam được tạo nên từ các nguyên liệu khá quen thuộc, như rau, thịt, tôm cá… Khi ăn chấm kèm với nước tương đen hoặc mắm nêm đều rất ngon. Cũng là một món ăn vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, vừa mang ý nghĩa một cái tết đoàn viên, sum vầy và trọn vẹn hơn cho gia đình mình! Không chỉ riêng trong bữa tiệc cuối năm, bạn cũng có thể lựa chọn món ăn hấp dẫn này cho thực đơn đãi tiệc tại nhà ấn tượng đấy!

    Đây cũng là một món ăn truyền thống của người miền Nam. Có rất nhiều cách chế biến lạp xưởng, bạn có thể hấp, chiên hoặc nướng đều ngon. Có món ăn này trong bữa tiệc thì quá chuẩn, bởi vừa là món ăn truyền thống, vừa là món nhậu lai rai cho cánh đàn ông bên ly rượu và râm ran trong cuộc trò chuyện chuẩn bị chia tay năm cũ và đón chào năm mới đến.

    ❀ Dịch vụ đặt tiệc tất niên Hai Thụy Catering

    ☆ Hotline: 0898.007.123 – 0899.007.123 (Mr Hải)

    ☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

    [email protected]

    Hai thụy catering – hotline: 0899.007.123

    Người miền Nam họ chuẩn bị những món ăn gì cho mâm cỗ tất niên? Những món ăn ấy chứa đựng những tâm tư, gửi gắm, phong tục… Liên hệ Hai Thụy

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Thực Đơn Cỗ Tại Nhà Mùa Hè
  • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon Rẻ Trọn Vẹn Với Thể Tín Đồ Chưa Cứng Cáp
  • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon
  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Thực Đơn Cỗ Cưới
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Thực Đơn Cỗ Cưới Dưới 1 Triệu Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Có Trong Mâm Cỗ Tết Miền Trung
  • Những Món Ăn Trong Mâm Cỗ Gia Đình Thăng Long
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Mâm Bồng Đồng Khảm Ngũ Sắc Tinh Xảo Các Kích Thước
  • Địa Chỉ Báo Giá Mâm Bồng Bằng Đồng Đã Rẻ Mà Còn Tốt?
  • Những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng

    Lựa chọn thực đơn cho ngày cưới vốn là một việc vô cùng quan trọng. Không phải bất kì ai cũng có một nguồn tài chính vững để có thể chuẩn bị một bàn tiệc hoành tráng mà không phải tính toán đến nguồn kinh phí bỏ ra. Nhưng cũng không vì thế mà bàn tiệc trong ngày trọng đại của đời người lại xuề xòa.

    Vậy làm thế nào để có một thực đơn vừa làm hài lòng khách mời mà lại tiết kiệm chi phí là điều mà không phải ai cũng biết. chúng tôi chia sẽ tới bạn những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo ngon xuất sắc.

    Thứ nhất, cần lựa chọn những thực phẩm đúng mùa. Bởi vì việc lựa chọn thực phẩm trái mùa không chỉ khiến giá thành thực phẩm đắt đỏ mà còn ảnh hưởng tới chất lượng.

    Thứ hai, thực đơn không cần quá chú trọng vào những món cao lương mĩ vị, độc lạ. Vì nó sẽ khiến giá thành của món đó bị đội lên cao.

    Thứ ba, thực đơn đám cưới cần có sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn. Mở đầu thường là món khai vị như gỏi, súp hoặc món cuốn. Tiếp đến là các món chính với các hương vị như bò, gà, hải sản,… và kết thúc bằng một món tráng miệng nhẹ nhàng như bánh plan hoặc trái cây, sữa chua.

    Thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng tại chúng tôi

    Để bạn có thêm gợi ý những món ăn đãi tiệc cưới ngon, chúng tôi giới thiệu những mẫu thực đơn tiệc cưới rẻ, hấp dẫn được nhiều cặp đôi lựa chọn:

    Nauco29.com địa chỉ cung cấp dịch vụ nấu ăn tại nhà uy tín, chất lượng.

    Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên nhà hàng cùng với menu đa dạng các món và giá tiền. Nấu cỗ 29 đã mang đến những bàn ăn hoàn hảo cho hơn 1000 thực khách trên khắp các nẻo đường tại Thủ đô.

    Nauco29.com tự hào là địa chỉ tin cậy mang đến những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, tiệc cưới, tân gia cho nhiều công ty, tập đoàn. Với thực phẩm phong phú cùng với khả năng chế biến đa dạng. Quy trình kiểm soát chặt chẽ, khép kín từ khâu sơ chế, bảo quản tới nấu nướng, phục vụ.

    Đặc biệt đến với dịch vụ chúng tôi bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ nấu cỗ theo yêu cầu. Từ thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng cho tới những thực đơn có mức giá cao hơn. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ nấu cỗ sử dụng thực phẩm có sẵn cùng thực đơn gợi ý. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu món khác ở ngoài mà không bị tính thêm phí dịch vụ.

    Mọi chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website: chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline: 0243 825 2929

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Menu Tiệc Cưới Toàn Món Ngon Xuất Sắc, Giá Chỉ Dưới 2 Triệu/mâm
  • Nhiều Mâm Cỗ Quê Vắng Bóng Những Món Ăn ‘quốc Dân’ Vì Thịt Lợn Tăng Giá Chóng Mặt
  • Hình Ảnh Những Mâm Cỗ Ngày Tết Bắt Mắt Nhất Năm Nay
  • Mẹ Chồng Thắp Hương Xong, Thấy Con Dâu Định Cắm Cây Hương Vào Mâm Cỗ Cúng Bèn Ngăn Lại…
  • Ngày Rằm, Nên Thắp Trên Bàn Thờ Bao Nhiêu Nén Hương Để Thu Hút Tài Lộc, Gia Đạo Bình An?
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Tạo Nên Mâm Cơm Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày: Mâm Cơm Đơn Giản Mà Lại Ngon!
  • Mâm Cơm 4 Món Ngon Lành Cho Ngày Mưa Gió
  • 3 Công Thức Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngon Miệng Trong Những Ngày Mưa, Ngại Đi Chợ
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Nhất Cho Mâm Cơm Ngày Mưa Gió
  • Gợi Ý Mâm Cơm Ngon Suýt Xoa Ngày Mưa Gió
  • Canh cua rau đay, mồng tơi

    Là món canh đặc trưng của ngày hè, một bát canh cua rau đay, mồng tơi mà có thêm mấy quả cà pháo là hết xảy.

    500gr cua đồng; 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương; 1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích); hành khô.

    • Cua đồng mua về đem rửa sạch, tách mai, lột bỏ yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng. Thịt cua đem giã hoặc xay nhuyễn với một chút muối, sau đó đổ vào phần cua đã nhuyễn một ít nước rồi lọc qua rây để bỏ phần bã cua.
    • Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch với nước sau đó cắt thành đoạn nhỏ khoảng 1cm
    • Mướp gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ dọc và cắt xéo

    Bước 2: Khi thấy nước sôi, thịt cua đã đóng lại thành bánh trên nồi thì từ từ gạt phần thịt cua sang một bên, cho rau và mướp vào và nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Chưng gạch cua: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi đổ gạch tôm vào chưng cho dậy mùi và có màu vàng. Khi gạch cua đã chín tới thì đổ vào nồi canh.

    Là món ăn phổ biến, xuất hiện trên mâm cơm đơn giản mà ngon. Vị ngọt thanh của tôm, đậm đà của thịt khi ăn cùng cơm trắng thì quả thực một khi đã “lâm trận” thì khó lòng cưỡng lại được.

    200gr tôm tươi; 350gr thịt ba chỉ; 2 củ hành khô; 3 nhánh tỏi; vài cọng hành lá

    Đường nâu, nước mắm, bột canh, tiêu, nước màu

    • Thịt ba chỉ mua về cạo sạch bì, rửa thật sạch sẽ sau đó trần qua nước sôi để thịt bớt hôi. Vớt thịt ra, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.
    • Tôm rửa sạch sẽ, để ráo nước
    • Hành, tỏi băm nhuyễn

    Các bước làm món tôm rang thịt ba chỉ

    Bước 1: Cho thịt vào xào trên một chiếc chảo. Đảo đều tay để thịt ra bớt mỡ, đến khi nào thấy thịt xem cạnh thì vớt ra ngoài. Phần mỡ trong chảo giữ lại để rang tôm luôn.

    Bước 2: Thêm vào bát thịt vừa xào một ít nước mắm, tiêu, bột canh, đường nâu và nước màu, trộn đều và để ướp trong vòng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Bật bếp đun nóng lại chỗ mỡ thịt ban nãy, cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ tôm vào rang cho đến khi thấy tôm chuyển màu, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Cho thịt ba chỉ và rang cùng, đảo thật đều tay để gia vị thấm đều vào cả tôm lẫn thịt. Đảo thêm vài phút cho nước cạn bớt, nêm lại gia vị, nếu đã thấy vừa ăn thì rắc thêm hành lá vào và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Tim Mạch Không Thể Thiếu Trong Mâm Cơm Hằng Ngày
  • Thực Phẩm Kém Chất Lượng Và Nỗi Bất An Trên Mâm Cơm Hằng Ngày
  • Mâm Cơm Hằng Ngày Của Người Nhật Bản Có Gì
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Các Loại Gia Vị Trong Mâm Cơm Hằng Ngày
  • Cách Trang Trí Mâm Cơm Gia Đình Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Khen
  • Nấu Cỗ 29: Nhận Từ 1 Mâm Cỗ Trở Lên Với Thực Đơn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Menu Thực Đơn 1 Mâm Cỗ Ngon Cho Các Chị Em Nội Trợ
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Bạn Biết Gì Về 8 Món Ăn Có Trong Mâm Cỗ Cúng Ông Táo?
  • Thu Mua Đồ Cổ, Đồ Cũ Xưa, Lư Đồng, Đỉnh Đồng, Tượng Đồng, Đồ Phong Thủy
  • Mua Đồ Cổ Bằng Đồng, Thu Mua Đồ Đồng Cũ, Lư Đồng Giá Cao
  • Để giúp khách hàng có một mâm cỗ đầy đặn, đủ các món như gà, xôi, rượu, thịt… được nấu đúng chuẩn cho các ngày trọng đại hoặc đơn giản hơn là tiệc nhỏ tiếp đãi bạn bè mà không cần tự đi chợ, tự tay vào bếp chuẩn bị mất thời gian mà đôi khi các món lại không được như ý, Nấu cỗ 29 cung cấp Dịch vụ Nhận đặt từ 1 mâm trở lên, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâmvề phần tiệc tùng, ăn uống và có nhiều thời gian để chu toàn hơn cho các công việc khác như cắm hoa, pha trà, đón tiếp bạn bè…

    Cung cấp Dịch vụ Nhận đặt từ 1 mâm trở lên

    Vịt quay Bắc Kinh – Tôm chiên hoàng bào – Hải sản bỏ lò + bánh mì – Bò sốt tiêu đen – Nộm vịt – Rau cải sốt nấm – Xôi ruốc – Canh măng móng giò – Cơm tám (Tổng: 1.270.000)

    Khách hàng chỉ cần đặt cọc 50% giá trị mâm cỗ và đặt cỗ trước với Nấu cỗ 29 ít nhất 5 tiếng để Nấu cỗ 29 có thể phục vụ được trọn vẹn với những món ngon nóng hổi, đầy đủ nhất và quý khách không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

    Đối với 1 mâm cỗ đặt trước, Nấu cỗ 29 sẽ trang trí đẹp mắt và đóng gói cẩn thận vận chuyển tới gia đình quý khách. Phí vận chuyển phụ thuộc vào độ dài quãng đường vận chuyển từ Nấu cỗ 29 tới gia đình.

    Thời gian nhận đặt 1 mâm cỗ từ 8h00p sáng tới 21h00p hằng ngày.

    Thời điểm này có thể nói là “cao trào” của mùa cưới trong năm, để giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn cho ngày lễ trọng đại của gia đình mình. Nấu cỗ 29 cung cấp Dịch vụ nấu những mâm cỗ dành riêng cho

    – Mâm cỗ ăn hỏi 1: Gà hấp lá chanh – Tôm rang muối ớt – Chim câu hầm hạt sen + bánh mì – Cá quả file chiên xù – Nộm ngó sen hoa chuối – Cải chíp xào tỏi – Xôi hoàng phố – Canh nấm tươi thập cẩm (1.190.000đ)

    Mở đầu bữa tiệc với Gà hấp lá chanh độc đáo, lạ miệng, ăn rất cuốn hút, thơm nồng mùi hương thịt gà hòa quyện hoàn hảo với lá chanh – một nguyên liệu quen thuộc để tạo ra món món ăn sang trọng, rất được ưa chuộng trong những buổi tiệc tùng, đãi khách.Tôm rang muối ớt đủ vị ngọt từ thị tôm, chút mặn mặn, cay cay vô cùng đặc trưng của muối ớt chắc chắn sẽ khiến các thực khách phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi. Món ăn này càng thêm thú vị khi được thưởng thức cùng Chim câu hầm hạt sen – một món bổ hàng đầu và thể hiện kỹ thuật chế biến và tẩm ướp tài hoa đến từ người đầu bếp, da chim chín mà không rách, nhồi nhân không nứt vỡ, thịt nhân chín mềm hòa quyện cùng với mùi thơm của nấm hương và hạt sen ngọt đậm.Bàn tiệc còn không thể không kể tới món cá quả file chiên xù đẹp mắt, da gà giòn thấm đẫm gia vị, thịt bên trong mềm, không bịmất nước, khi ăn vị ngọt từ thịt cá kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng đến từ những nguyên liệu đi kèm sẽ khiến thực khách không thể chối từ ngay lần thưởng thức đầu tiên.

    – Mâm cỗ ăn hỏi 2: Gà quay mật ong, Tôm chiên trứng muối, Bê tái chanh, Nộm ngó sen hoa chuối, Xôi vò gấc, Lẩu Thái thập cẩm (Tổng : 1.200.000đ)

    Gà quay mật ong tại Nấu cỗ 29 được quay trong lò than hoa, sức nóng của than giúp các phần ức, lưng và hai cánh chín vàng đều. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận rất rõ hương thơm lan tỏa ra từ thịt kết hợp với vị ngọt dễ chịu, hấp dẫn từ mật ong, làm nên 1 món vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Tôm chiên trứng muối được chế biến từ những quả trứng muối có vị mặn mặn, ngọt ngọt, khi ăn rất bùi và lạ miệng. Đặt ngay cạnh đĩa bê tái chanh, nổi bật với vị ngọt của thịt cùng chút chua chua thanh nhẹ, từng miếng thịt mềm mềm, thơm thơm, chấm cùng nước chấm công thức riêng của Nấu cỗ 29 rất chuẩn vị.. Tất cả thêm trọn vị khi thưởng thức cùng nồi Lẩu thái thập cẩm chua cay nghi ngút khói, phù hợp cho những buổi ăn hỏi mang đầy hơi thở hiện đại, mới lạ.

    Nhận nấu cỗ chuyên món, nhận nấu theo thực phẩm có sẵn của khách

    Nấu cỗ 29 có thể cung cấp cho thực khách nguyên liệu chuyên món theo yêu cầu đồng thời cũng nhận làm, chế biến các nguyên liệu mà thực khách có sẵn, với cách biến hóa món ăn sáng tạo, hiện đại chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

    Thực khách có thể tham khảo một số gợi ý mâm cỗ hiện đại:

    Nguyên liệu Bê: Bê hấp lá lốt – Bê tái chanh – Bê nướng muối ớt – Bê xào lăn – Bê áp chảo – Bê sốt tiêu đen – Lẩu bê

    Nguyên liệu Ngỗng: Ngỗng dồi cổ – Ngỗng hấp – Ngỗng xào lăn – Ngỗng trộn kiểu Thái – Ngỗng om măng – Ngỗng bóp xả.

    Khách đặt cỗ từ 2 mâm trở xuống. Nấu cỗ 29 sẽ đóng hộp thực phẩm và trình bày đẹp giao tới cho khách.

    Khách đặt từ 3 mâm trở lên sẽ có đĩa sứ đi kèm.

    Khách đặt 3 mâm và 4 mâm, thu phí bát và cốc là 50k/mâm nếu khách cần mượn.

    Đặc biệt: Nấu cỗ 29 miễn phí dịch vụ từ 05 mâm cỗ trở lên

    Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập :

    Website: http://nauco29.com/hoặc liên hệ Hotline: 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Thắp Hương Hoa Quả Trong Ngày Giỗ, Tôi Có Bị Tổ Tiên “quở Phạt”?
  • Chào Buổi Sáng Ngày 14/4: Hơn 500.000 Mâm Cỗ Cúng Vua Hùng Ngày Giỗ Tổ, Nhiều Bác Sĩ ‘bệnh Viện Nghìn Tỷ’ Đồng Loạt Xin Nghỉ Việc Vì…
  • Mâm Cỗ Ngày Tết: Ở Đâu Không Thể Thiếu Thịt Hun Khói, Nem Chạo?
  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • Mỗi Năm Một Kỳ, Hai Tuần Thức Đêm Thu Thêm Chục Triệu
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Và Nấu Thực Đơn Mâm Cỗ Chay Ngon Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Và Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Mẹ Đảm Ở Hà Nội Tiết Lộ Cách Chọn Nguyên Liệu Tươi Ngon Để Có Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy Từ 9
  • Lễ Vu Lan: Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Thực Đơn Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Chất Lượng
  • 1. CÁCH LÀM THỰC ĐƠN CỖ CHAY NGON SỐ 1

    Số lượng: 4 người

    1Salad xoài nấm: Món salad nhiệt đới đặc biệt này là sự kết hợp hòa quyện của nấm, xoài, rau sống và nước sốt chanh leo mang đến hương vị thanh mát chua chua, ngọt ngọt, vì bùi của nấm.

    2Món gà chay sốt tiêu đen: đây là một món ăn bổ dưỡng, gà chay được làm từ phù chúc hoặc các loại bột mỳ. Gà chay này sẽ được quay chín vàng sau đó rưới lên nước sốt vàng ngậy từ dầu hào chay, tiêu sọ, bột năng, muối, đường,…Đây được xem như là cách làm món gà chay sốt tiêu đen đơn giản nhất cho chị em nội trợ.

    3Đậu phụ chiên xả ớt: Đậu phụ được cắt thành từng khúc chiên cùng với xả ớt, tỏi tây để chống ngán. Nêm một chút gia vị vừa ăn là bạn đã có một món đậu phụ chiên xả ớt ngon kém nhà hàng rồi.

    4Chả quế: Chả quế chay với hương thơm nồng của quế khá đặc trưng, được chế biến khéo léo nên ăn không khác gì chả quế thông thường.

    5Rau xào chay: Món rau xào chay này sẽ giúp cân bằng về dinh dưỡng trong mâm cỗ nhà bạn với sắc xanh bắt mắt. Rau xào cần phải có độ cứng nhũn, gia vị nêm nếm vừa phải sẽ hấp dẫn được người ăn

    6Xôi gấc: Món ăn quen thuộc trên các mâm cỗ của gia đình người Việt với màu đỏ bắt mắt từ gấc và sự mềm dẻo từ gạo nếp sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn

    7Canh thập cẩm nấu cùng hạt sen: món ăn này vô cùng bổ dưỡng và thanh đạm, là sự kết hợp của nước dùng ngọt từ rau củ và vị bùi từ hạt sen sẽ là sự cân bằng giữa màu sắc và mùi hương.

    2. CÁCH NẤU THỰC ĐƠN MÂM CỖ CHAY ĐƠN GIẢN SỐ 2

    Thực đơn sau bạn có thể áp dụng cho cả ngày mùng 1 hàng tháng và ngày rằm cho mâm cỗ nhà bạn. Số lượng: 4 người

    1Soup bí ngô: Nguyên liệu chính là bí ngô, khoai tây, hành tây, hạt tiêu, muối, nước cốt dừa, tỏi, gừng. Chỉ với thời gian chuẩn bị và nấu khoảng 30 phút là bạn đã có một món soup bí ngô bổ dưỡng và bắt mắt.

    2Món sườn chay chiên sả ớt: cách làm món sườn chay chiên này khá đơn giản bạn đem sườn non ngâm nước sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp sườn non theo tỉ lệ 2 thìa sả, 1 thìa ớt, 2 thìa hạt nêm chay rồi trộn đều để ngấm gia vị 5 phút rồi sau đó cho lên bếp chiên.

    3Món cà tím nhồi đậu phụ: Cà tím mềm ngọt bỏ phần trong được nhồi đậu phụ tán nhuyễn, thêm nấm giòn giòn, không ngấy, có thể dùng làm món chay hấp dẫn trên mâm cỗ nhà bạn

    4Cá chay kho dừa: Món ăn là sự kết hợp giữa cá chay kho cùng nước dừa béo ngậy, nước sốt đậm đà

    5Canh khổ qua chay: Khổ qua hay được gọi là mướp đắng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Món canh này sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời và khó quên.

    6Chè bắp cốt dừa bao gồm ngô bắp nếp, nước cốt dừa, đường,…loại chè này ăn vào mùa nào cũng hợp đặc biệt là mùa hè nóng nực.

    3. CÁCH LÀM MÂM CỖ CHAY SỐ 3 CHO NGÀY RẰM, MỒNG 1

    1Gỏi cuốn ngũ sắc: món ăn này mang hương vị thanh đạm cùng với các loại rau xanh phù hợp với những ngày hè nóng nực. Nguyên liệu bao gồm: trái bơ, củ cà rốt, bắp cải tím, 1 xấp bánh tráng cuốn, 1 mớ rau xà lách, rau mầm, lạc rang.

    2Nem chay rán: Món ăn quen thuộc với người Việt nhưng nó là sự kết hợp giữa mộc nhĩ, miến, nấm hương, các loại rau củ băm nhuyễn…mà không có thịt hay tôm biển xay như cách làm thường ngày. Tuy là vậy nhưng món ăn này cũng không kém phần bổ dưỡng và tạo nên sự ngon miệng khi ăn.

    3Gà chay hấp lá chanh: Một món ăn xa lạ mà quen thuộc với người ăn. Quen thuộc ở chỗ món ăn này là món không thể thiếu trên các mâm cỗ truyền thống, xa lạ ở chỗ nay được chuyển thành gà chay làm từ phù chúc hoặc bột mì.

    4Xôi vò hạt sen: Món xôi có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi thơm của gạo nếp, đậu xanh, vị bùi của hạt sen Bắc

    5Giò lụa chay: Giò chay làm từ phù chúc, cùng với nhiều gia vị đặc trưng cho hương thơm và mùi vị như giò thật

    6Canh rong biển chay: Món canh chay này được làm chủ yếu từ các nguyên liệu như rong biển, đậu phụ, nấm kim châm, nước dùng chay, các loại rau như gừng, rau mùi,…tạo cho người ăn cảm giác thanh đạm khó quên.

    7Bánh gạo trà xanh một loại bánh dẻo nhờ bột nếp, tươi mát nhờ bột trà xanh, vị ngọt dịu nhờ đường chắc chắn sẽ tạo nên sự tròn vị khi kết thúc bữa ăn

    Nguồn https://amthucdochay.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Siêu Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Chay Cho Mâm Cỗ Chay Thêm Phong Phú ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mâm Cỗ Chay Ngon Mà Đẹp Cho Ngày Vu Lan
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Ngon Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Mâm Cỗ Chay Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Phật Đản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gợi Ý 4 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Gợi Ý Danh Sách Món Ngon Đãi Tiệc Đám Giỗ Tại Hai Thụy Catering
  • Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam
  • Quy Trình Làm Việc Của Dịch Vụ Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận Bình Tân Tại Nhà
  • Thực Đơn Tiệc Đám Giỗ Nhanh Chóng Với 5 Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Phong tục truyền thống đám giỗ của người Việt

    Ngày giỗ là một nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt xưa đến nay. Nhằm tưởng nhớ những người đã qua đời. Ngày giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo Âm lịch của người được thờ.

    Ngày này có ý nghĩa là sự tri ân, tưởng nhớ sâu sắc đến công đức sinh thành của người đã khuất. Gắn liền với tình cảm thiêng liêng của những người trong gia đình, dòng họ. Và cả những người cùng ngành nghề thậm chí là cả một dòng tộc.

    Việc tổ chức giỗ không theo khuôn mẫu nào nhất định. Những gia đình có điều kiện họ có thể tổ chức linh đình, với các món ngon và nhiều vật lễ khác. Với những gia đình khó khăn họ cũng có mâm cỗ nhỏ đơn giản gọi là.

    Đám Giỗ là ngày con cháu tập trung tri ân tưởng nhớ người đã khuất. Nên không cần mời mọc, việc nhớ ngày giỗ, đến giỗ là cái tâm cái tình ở con cháu.

    Các món có trong thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà

    Các món có trình bày trong mâm cỗ ngày giỗ luôn là nỗi lo của các mẹ, các chị. Để có được 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà thì không thế thiếu các món sau:

    Món ngon này bao giờ thiếu trong văn hóa tiếp khách của người miền Bắc. Nem rán có màu vàng, giòn tan với hương thơm của nhân thịt và nấm bên trong. Giúp mâm cỗ đa dạng và hấp dẫn hơn.

    Món ăn này cực kỳ đơn giản và khá phổ biến trong mâm cỗ ngày giỗ. Bạn chỉ cần chọn những con cá lóc tươi xanh, nạt thịt. Sau đó nướng chúng trên lửa than, trong lúc nướng sử dụng hỗn hợp sả ớt bôi đều bên ngoài cá. Cá nướng sả ớt sẽ góp phần cho mâm cỗ thêm hấp dẫn và đậm vị.

    Thêm một món được gọi tên trong 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà của người miền Bắc là vịt om sấu. Thịt vịt tươi ngon kết hợp hài hòa cùng sấu sẽ cho ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng cùng với hương vị chuẩn vị. Món ăn này có thể dọn kèm cùng rau và bún để cúng trong mâm cỗ.

    Gà nướng muối là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cúng giỗ. Bạn nên chọn gà vườn để thịt được dai, thơm và ngon hơn. Sau khi làm gà sạch sẽ bạn ướt tất cả gia vị cho ngấm đều. Sau đó dùng nồi đất cho muối và cho gà vào nấu. Hơi nóng của muối sẽ làm gà chín từ từ thơm và ngon hơn rất nhiều.

    Gợi ý 4 mẫu thực đơn đám giỗ đơn giản tự nấu tại nhà

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Có Ngay Một Thực Đơn Đặt Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị
  • Về Ăn Giỗ Ông Bà Đỗ Công Tường
  • Ban Quản Lý Đền Thờ Vung Tiền Tỉ Mua Ôtô Đi… Giao Lưu
  • 8 Món Khai Vị Thực Đơn Cỗ Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giỗ Tổ Ngành Gỗ Chính Xác Vào Ngày Bao Nhiêu
  • Giỗ Tổ Nghề Tạo Mẫu Tóc
  • Giỗ Tổ Ngành Tóc Việt Nam 2021
  • Giỗ Tổ Nghề Tóc Việt Nam
  • Liên Hiệp Các Clb Ngành Tóc Phía Bắc
  • Thực đơn cho mâm cỗ giỗ miền Bắc không thể thiếu được món khai vị. M ón khai vị đóng vai trò rất quan trọng bởi vì đó là món xuất hiện đầu tiên bữa tiệc có vai trò kích thích vị giác, làm tiền đề để người dùng cảm giác ngon miệng để thưởng thức các món chính.

    1. Nộm đu đủ bò khô :

    món nộm đu đủ bò khô của Kim Thanh

    2. Nộm bò bóp thấu :

      Bước 1 : Hành tây thái sợi nhỏ, sau đó trộn với nước cốt chanh khoảng 2 thìa, thêm 2 thìa đường. Hành tím thái lát mỏng, phi vàng. Khế thái mỏng, gừng cắt thành sợ nhỏ, vừng trắng rang đến khi có mùi thơm.

    3. Nộm gà hoa chuối:

    • Bước 2 Thịt gà luộc chín rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Tiến hành làm nước trộn nộm : 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, ít nước mắm, tỏi băm, ớt băm, muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.

    • Bước 3 Trộn tất cả các nguyên liệu : hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào. Để khoảng 5 phút rồi chắt phần nước ra, thêm rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.

    4. Nộm gà xé phay:

    • Bước 2: Pha nước trộn nộm: cho vào 5 thìa đường, 5 thìa nước mắm, 5 thìa nước cốt chanh, ớt thái mỏng vào bát rồi hòa tan tất cả.

    • Bước 3: Thịt ức gà luộc chín, xé sợi dọc thớ rồi trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà, hành tây,cà rốt, mùi, húng, lạc rang giã nhỏ vào bát. Thêm nước trộn vào từ từ, đảo đều một lúc cho ngấm gia vị là dùng được. Cho nộm ra đĩa, trang trí thêm rau húng, tỉa cà chua để thêm hấp dẫn.

    5. Nộm sứa :

    • Bước 1: Cho vừng trắng vào chảo rang chín. Lạc rang chín bóc vỏ rồi giã nhỏ. Cà rốt thái chỉ, thái nhỏ lá chanh – ớt, và thái lát mỏng dưa chuột, hành tây.
    • Bước 2: Pha nước trộn nộm : 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa nước cốt chanh, rồi dùng đũa khuấy đều cho tan các gia vị.
    • Bước 3: Tiếp theo, cho sứa đã bóp hết nước đã chuẩn bị sẵn vào bát to rồi bạn cho các nguyên liệu hành tây, giá đỗ, hành tây, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt và cuối cùng đổ nước trộn nộm vừa làm vào, dùng tay bóp đều, để trong 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi vớt ra đĩa. Khi nào bắt đầu ăn thì bạn rắc lạc giã nhỏ cùng với vừng trắng lên nộm, trang trí thêm rau húng, tỉa cà chua, cà rốt cho đẹp để món ăn thêm hấp dẫn.

    6. Nộm đu đủ tai lợn

    7. Nộm hoa chuối bắp bò:

    • Bước 2: Pha nước chấm nộm : Tỏi bằm nhuyễn, rau húng, ớt cắt nhỏ. Cho vào bát con tỏi, ớt bằm nhuyễn , 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, đường và ít nước cốt chanh rồi khuấy đều.

    • Bước 3: Hoa chuối rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm vào nước pha dấm khoảng 15 phút cho hoa chuối không bị đen. Rồi cho hoa chuối, kinh giới, bắp bò vào tô lớn. Thêm từ từ nước chấm nộm vừa pha, thêm ít vừng nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho nộm ra đĩa trang trí thêm và mời cả nhà cùng thưởng thức.

    8. Nộm thập cẩm:

    Như vậy, chúng ta đã khám phá 8 cách chế biến món nộm khác nhau vô cùng hấp dẫn. Các món nộm với nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, thịt, tôm, tai heo, gà … cùng ớt ỏi, rau thơm rất hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị lại chua ngọt thơm ngon, kích thích vị giác của bất kỳ thực khách nào đang thưởng thức.

    Nếu quý khách có nhu cầu đặt cỗ tiệc, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0939.599.566 để được tư vấn và đặt dịch vụ nấu cỗ tại nhà nhanh nhất.

    NẤU CỖ KIM THANH (Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

    Địa chỉ: số 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Tel: 0243 868 0009 / Hotline: 0913.348.019 / 0939.599.566

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đàm Vĩnh Hưng Chia Sẻ Xúc Động Trong Ngày Giỗ Ba
  • Đói Ngày Giỗ Cha, No Ba Ngày Tết?
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29
  • Giỗ Tổ Ngành Tóc 2021 Tại Bảo Lộc
  • Ấn Tượng Lễ Giỗ Tổ Ngành Tóc 2021
  • Tin tức online tv