Top 4 # Văn Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài, Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài

1Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài cần có những đồ vật cần thiết như: khám thờ bằng Gỗ, tượng 2 ông Thần Tài và Thổ Địa, Bài vị, 1 bát hương, 3 nậm đựng gạo – muối – nước, khay gồm 5 chén, mâm hồng và lọ hoa.

Ngoài ra để bàn thờ thêm linh thiêng, bạn cũng có thể tham khảo một số vật phẩm sau: tượng Long Quy – Rùa đầu rồng, Cóc Thiềm Thừ, Tỳ hưu, Dây Ngũ Phúc Hoa Mai, 5 đồng hoa mai, Cốt thất bảo

2Cách lập bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ

Mục đích của việc thờ Thần Tài và ông Địa là luôn mong nhận được sự phù hộ và nhận được nhiều may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của mình. Do đó, nếu muốn gia tăng sự may mắn và linh thiêng thì bạn nên xem ngày tốt để mua bàn thờ về.

Việc chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ còn giúp mang lại sự may mắn cho bản thân và gia đình, mọi chuyện sẽ diễn ra như mình mong muốn. Nhưng việc xem ngày mua bàn thờ cũng phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Bạn nên kiểm tra kỹ để có thể chọn mua phù hợp.

Lưu ý bạn không nên sử dụng bàn thờ Thần Tài của người khác đem về nhà mình hoặc nơi mình kinh doanh.

Chọn đúng vị trí – hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bàn thờ Thần Tài của bạn phát huy hết tác dụng đó chính là đặt đúng hướng Thần Tài. Với việc đặt sai hướng, bạn có thể gặp những khó khăn, bất lợi trong việc làm ăn, kinh doanh và cả về sức khỏe gia đình, nếu không may có thể bạn sẽ phải dính vào những vụ kiện tụng không đáng có.

Vị trí đắc địa khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chính là đặt đối diện với cửa chính. Bàn thờ đặt theo hướng 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân.

Một số lưu ý thêm khi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa:

Tránh đặt bàn thờ Thần Tài bị hướng vào những nơi coi là không sạch, không nghiêm như nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Bàn thờ Thần Tài phải được đặt theo nguyên lý “Tọa Sơn Hướng Thủy” – tức là phải được tựa vào những nơi chắc chắn và hướng vào nơi sạch sẽ, nghiêm trang.

Không được đặt bàn thờ ở những vị trí động, hay chỗ phải lên xuống như có cầu thang.

Không nên đặt bàn thờ ở những chỗ có cạnh góc nhọn, sắc bén vì chỗ đó sẽ rất nhiều sát khí, làm ảnh hưởng tới bàn thờ của bạn.

3Bày trí bàn thờ

Lập bàn thờ bạn cũng phải chú ý đến cách bố trí bàn thờ, tức là bạn phải sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ đúng cách, đúng chỗ theo quy luật của phong thuỷ.

Bạn sẽ bố trí bàn thờ theo lối trong cao ngoài thấp và ông Thần Tài Thổ Địa chính là vị trí cao nhất, rồi từ từ thấp dần với các vật phẩm ở bên ngoài. Cụ thể là:

Trong cùng thông thường là được dán trên vách một tấm bài vị. Xong bạn sẽ xếp thêm tượng ông Thần Tài bên trái và Thổ Địa hướng từ ngoài vào.

Phía dưới 2 ông là bạn đặt 3 chóe thờ để rượu nước và gạo, cúng cho tới cuối năm mới được thay.

Đặt bát hương ở giữa bàn thờ và nên thắp hương hàng ngày để bàn thờ luôn được ấm cúng. Bạn không nên làm xê dịch bát hương khi lau chùi vệ sinh.

Bạn đặt lọ hoa và mâm quả theo nguyên lý Đông Bình Tây Quả. Bạn nên chọn cúng những loại ngũ quả và hoa thì ưu tiên hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền,…

Bạn xếp 5 chén nước để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.

Nếu có Cóc Thiềm Thừ thì bạn nên đặt ở phía bên trái. Ngày thì quay ra để kiếm tiền và tối quay vào để giữ tiền lại cho gia chủ.

Cuối cùng là bạn nên đặt một bát nước lòng không sâu và rải thêm các cánh hoá hồng trên mặt đặt ở phía ngoài cùng trên mặt đất.

4Đồ lễ cúng lập bàn thờ Thần tài

Bạn có thể chọn đồ cúng dựa theo phong tục của gia đình hoặc theo gợi ý sau: 10 bông hồng vàng, đĩa xôi, con gà trống luộc, cá lóc nướng, 1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau 5 lá trầu, 5 củ tỏi, 1 chum rượu nhỏ, 1 bao thuốc lá mở nắp và rút ra một điếu, 1 bộ quần áo mũ thần linh 1 ông ngựa đỏ to, 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo với 5 màu được xếp theo thứ tự từ trái qua phải là trắng tím vàng đỏ xanh, 5 bó hương và 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc.

5Văn khấn lập bàn thờ Thần tài

Văn khấn này bạn phải điền rõ thông tin họ tên gia chủ, vợ chồng hoặc gia quyến. Sau đó đọc chú đại bi 3 lần để tăng thêm sự thành tâm và linh thiêng.

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài

Văn khấn lập bàn thờ thần tài, lập bàn thờ thần tài bao gồm rất nhiều công đoạn và vật phẩm cần chuẩn bị, ngoài việc chuẩn bị lễ cúng thì chuẩn bị văn khấn cũng là một điều vô cùng quan trọng. Văn khấn lập bàn thờ thần tài là văn khấn xin phép thần để đặt bàn thờ mới tại nơi nhà mới, nơi cửa hàng kinh doanh mới mở, nơi chi nhánh buôn bán mới,… Văn khấn vô cùng quan trọng trọng lễ lập bàn thờ thần tài, để được tổ tiên thần phật cho phép mới được lập bàn thờ, từ đó mới được sự phù hộ của các đấng thần linh, ban cho của cải, may mắn trong làm ăn. Vậy lập bàn thờ thần tài bao gồm những gì? Cách lập bàn thờ thần tài như thế nào hay cách chuẩn bị văn khấn lập thần tài ra sao để thu hút nhiều tài lộc, dưới đây Skyhome cùng vach-ngan.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Vách ngăn phòng thờ – Văn khấn lập bàn thờ thần tài

Văn khấn lập bàn thờ thần tài mới – Thay bàn thờ thần tài mới

Bàn thờ thần tài liên quan đến tài lộc công danh của gia đình, khi cần thiết gia đình có thể thay bàn thờ mới tuy nhiên phải hết sức chú ý đến các quy luật và quy tắc về phong thủy. Bàn thờ thần tài được đặt dưới đất, gần cửa ra vào, tại vị trí trang nghiêm trong ngôi nhà. Bàn thờ thần tài được đặt theo các quy luật về phong thủy, đặt đúng hướng đúng sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn, bình an, khỏe mạnh cho các thành viên trong gia đình. Khi thay bàn thờ thần tài mới, ngoài lễ lập bàn thờ thì các gia đình phải có lễ bỏ bàn thờ cũ, trong trường hợp lập mới thì không cần, lễ bỏ bàn thờ cũ cần làm trong trường hợp bàn thờ bị hỏng, mục, gia đình có nhu cầu thay bàn thờ mới để phù hợp hơn. Ngoài ra khi thấy công việc làm ăn của gia đình không thuận lợi, sức khỏe của gia đình không được tốt thì các bạn có thể làm lễ thay bàn thờ, và xem xét lại hướng và vị trí của bàn thờ xem có phù hợp với phong thủy hay không.

Vách ngăn phòng thờ – Văn khấn lập bàn thờ thần tài 2

Văn khấn lập bàn thờ thần tài mới- Chuẩn bị bàn thờ thần tài

Chuẩn bị bàn thờ thần tài mới cần lưu ý nhiều điểm. Đầu tiên là lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho hợp với tuổi của gia chủ cũng như hợp với các quy luật phong thủy. Sau khi đã xác định được vị trí đặt bàn thờ thần tài, gia đình nên lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian, sau đó tiến hành lựa chọn các vật phẩm bày trên bàn thờ. Bàn thờ thần tài nên được đặt ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nếu bàn thờ không hứng được ánh sáng tự nhiên thì các gia đình có thể lắp thêm đèn để chiếu sáng cho bàn thờ. Ngoài ra có thể đặt thêm chậu cây bên cạnh bàn thờ để tăng thêm linh khí tốt, nên lựa chọn cây trồng trên đất, không nên chọn cây trồng trên nước. Các vật phẩm thờ trên bàn thờ thần tài bao gồm tượng ông thần tài được đặt bên trái, tượng ông thổ địa đặt bên phải hoặc bài vị của 2 vị thần; bát hương đặt chính giữa; lọ hoa đặt bên tay phải, đĩa quả đặt bên tay trái theo hướng nhìn từ ngoài vào; chén nước, đĩa bày đồ lễ, đèn nến.

Vách ngăn phòng thờ – Văn khấn lập bàn thờ thần tài 3

Văn khấn lập bàn thờ thần tài mới – Bài văn khấn

Dưới đây là mẫu văn khấn thần tài thổ địa các gia đình có thể tham khảo, sử dụng trong ngày lễ cúng thần tài hay vía thần tài.

Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật (đồng thời cúi lạy 3 lần). Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân Con kính lạy Thần Tài vị tiền, con kính lạy các bậc Thần linh thổ địa cai quản đất này Hôm nay ngày … tháng … năm …, con thành tâm sửa soạn hoa hương lễ vật, trà quả kim ngân và các thứ cúng dâng, bày ra trước án mời ngài Thần tài tiền vị và Chư vị tôn Thần. Cúi xin các ngài Thổ địa thần tài thương xót, giáng lâm trước án, chứng giám tấm lòng thành, hưởng thụ lễ vật hù hộ độ trì cho chúng con, phù hộ cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự như ý, mọi việc tốt lạnh, tộc tài thăng tiến,….Chúng con lễ bạc thành tâm, cúi xin được phù hộ.Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần và cúi lạy)”.

Trong bài văn khấn, các gia đình muốn cầu xin điều gì thì bổ sung thêm vào nội dung bài khấn là được, chú ý đọc rõ và đúng tên tuổi địa chỉ.

Mong rằng các gia đình đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lập bàn thờ thần tài đúng cách để được phù hộ nhiều may mắn tài lộc.

Văn khấn lập bàn thờ thần tài, lập bàn thờ thần tài bao gồm rất nhiều công đoạn và vật phẩm cần chuẩn bị, ngoài việc chuẩn bị lễ cúng thì chuẩn bị văn khấn cũng là một điều vô cùng quan trọng. Văn khấn lập bàn thờ thần tài là văn khấn xin phép thần để đặt bàn thờ mới tại nơi nhà mới, nơi cửa hàng kinh doanh mới mở, nơi chi nhánh buôn bán mới,… Văn khấn vô cùng quan trọng trọng lễ lập bàn thờ thần tài, để được tổ tiên thần phật cho phép mới được lập bàn thờ, từ đó mới được sự phù hộ của các đấng thần linh, ban cho của cải, may mắn trong làm ăn. Vậy lập bàn thờ thần tài bao gồm những gì? Cách lập bàn thờ thần tài như thế nào hay cách chuẩn bị văn khấn lập thần tài ra sao để thu hút nhiều tài lộc, dưới đây Skyhome cùng vach-ngan.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Vách ngăn phòng thờ – Văn khấn lập bàn thờ thần tài

Văn khấn lập bàn thờ thần tài mới – Thay bàn thờ thần tài mới

Bàn thờ thần tài liên quan đến tài lộc công danh của gia đình, khi cần thiết gia đình có thể thay bàn thờ mới tuy nhiên phải hết sức chú ý đến các quy luật và quy tắc về phong thủy. Bàn thờ thần tài được đặt dưới đất, gần cửa ra vào, tại vị trí trang nghiêm trong ngôi nhà. Bàn thờ thần tài được đặt theo các quy luật về phong thủy, đặt đúng hướng đúng sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn, bình an, khỏe mạnh cho các thành viên trong gia đình. Khi thay bàn thờ thần tài mới, ngoài lễ lập bàn thờ thì các gia đình phải có lễ bỏ bàn thờ cũ, trong trường hợp lập mới thì không cần, lễ bỏ bàn thờ cũ cần làm trong trường hợp bàn thờ bị hỏng, mục, gia đình có nhu cầu thay bàn thờ mới để phù hợp hơn. Ngoài ra khi thấy công việc làm ăn của gia đình không thuận lợi, sức khỏe của gia đình không được tốt thì các bạn có thể làm lễ thay bàn thờ, và xem xét lại hướng và vị trí của bàn thờ xem có phù hợp với phong thủy hay không.

Vách ngăn phòng thờ – Văn khấn lập bàn thờ thần tài 2

Văn khấn lập bàn thờ thần tài mới- Chuẩn bị bàn thờ thần tài

Chuẩn bị bàn thờ thần tài mới cần lưu ý nhiều điểm. Đầu tiên là lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho hợp với tuổi của gia chủ cũng như hợp với các quy luật phong thủy. Sau khi đã xác định được vị trí đặt bàn thờ thần tài, gia đình nên lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian, sau đó tiến hành lựa chọn các vật phẩm bày trên bàn thờ. Bàn thờ thần tài nên được đặt ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nếu bàn thờ không hứng được ánh sáng tự nhiên thì các gia đình có thể lắp thêm đèn để chiếu sáng cho bàn thờ. Ngoài ra có thể đặt thêm chậu cây bên cạnh bàn thờ để tăng thêm linh khí tốt, nên lựa chọn cây trồng trên đất, không nên chọn cây trồng trên nước. Các vật phẩm thờ trên bàn thờ thần tài bao gồm tượng ông thần tài được đặt bên trái, tượng ông thổ địa đặt bên phải hoặc bài vị của 2 vị thần; bát hương đặt chính giữa; lọ hoa đặt bên tay phải, đĩa quả đặt bên tay trái theo hướng nhìn từ ngoài vào; chén nước, đĩa bày đồ lễ, đèn nến.

Vách ngăn phòng thờ – Văn khấn lập bàn thờ thần tài 3

Văn khấn lập bàn thờ thần tài mới – Bài văn khấn

Dưới đây là mẫu văn khấn thần tài thổ địa các gia đình có thể tham khảo, sử dụng trong ngày lễ cúng thần tài hay vía thần tài.

Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật, Nam mô A Di Đà Phật (đồng thời cúi lạy 3 lần). Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân Con kính lạy Thần Tài vị tiền, con kính lạy các bậc Thần linh thổ địa cai quản đất này Hôm nay ngày … tháng … năm …, con thành tâm sửa soạn hoa hương lễ vật, trà quả kim ngân và các thứ cúng dâng, bày ra trước án mời ngài Thần tài tiền vị và Chư vị tôn Thần. Cúi xin các ngài Thổ địa thần tài thương xót, giáng lâm trước án, chứng giám tấm lòng thành, hưởng thụ lễ vật hù hộ độ trì cho chúng con, phù hộ cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự như ý, mọi việc tốt lạnh, tộc tài thăng tiến,….Chúng con lễ bạc thành tâm, cúi xin được phù hộ.Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần và cúi lạy)”.

Trong bài văn khấn, các gia đình muốn cầu xin điều gì thì bổ sung thêm vào nội dung bài khấn là được, chú ý đọc rõ và đúng tên tuổi địa chỉ.

Mong rằng các gia đình đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lập bàn thờ thần tài đúng cách để được phù hộ nhiều may mắn tài lộc.

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Đẹp

Bạn vừa khai trương công ty và muốn lập bàn thờ Thần Tài? Bạn đang tìm kiếm khắp các diễn đàn về cách lập bàn thờ Thần Tài? Thủ tục lập bàn thờ thần Tài nên đi theo trình tự nào? Làm sao để lập bàn thờ thần tài để việc làm ăn của bạn và công ty, văn phòng làm việc trở nên thuận lợi. Đây cũng được xem một tín ngưỡng tốt đẹp tại Việt Nam.

Vậy thì bài viết của chúng tôi hôm nay chính là chiếc phao cứu sinh cho bạn. Bởi ngay sau đây, trong bài viết này Gốm sứ HCM sẽ giúp các bạn giải mã tất cả những vấn đề có thể phát sinh và gây khó khăn cho những ai chưa biết cách lập bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy.

Lập bàn thờ Thần Tài – Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Đây là câu hỏi khi bạn lần đầu lập bàn thờ thần tài mà chưa biết phải chuẩn bị những món đồ gì? Để biết những thứ cần chuẩn bị đầy đủ . Mình nghĩ trước khi đi vào những nội dung sâu hơn, các bạn nên xác định được những vật phẩm cần phải có trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Bởi như vậy bạn mới có thể tìm và mua cho mình một bộ bàn thờ phù hợp với không gian khi thờ tự. Cũng như lựa chọn đủ – đúng những sản phẩm tâm linh cần thiết.

Nếu bạn con thắc mắc: Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài cầu giàu sang, phú quý và lộc phát

Tránh trường hợp mua thiếu gây ảnh hưởng đến sự linh thiêng tại ban thờ. Hoặc bị người bán lừa mua những sản phẩm không cần thiết, khiến bộ bàn thờ chiếm nhiều diện tích của gian phòng, hoặc rối loạn bàn thờ!

Vậy bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ thần Tài phải bao gồm đầy đủ những vật phẩm theo phong tục con người Việt Nam sau đây:

Ngoài ra, để gia tăng thêm tính linh thiêng của bộ bàn thờ, bạn cũng có thể bổ sung thêm một vài đồ vật cũng không kém phần quan trọng khác như:

Tượng Long Quy – Rùa đầu rồng

Cóc Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền) – Cóc 3 chân

Tỳ hưu

Dây Ngũ Phúc Hoa Mai

5 đồng hoa mai

Cốt thất bảo

Cách lập bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Để có cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng trình tự, hợp phong thủy, hợp tuổi. Hãy quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến sự linh thiêng ở ban thờ. Cụ thể:

Mục đích thờ thần Tài – ông Địa là mong muốn nhận được sự phù hộ, đem đến những may mắn, cầu tài lộc cho công việc làm ăn kinh doanh.

Vậy đặc biệt nên nếu muốn gia tăng sự linh thiêng, may mắn của bộ bàn thờ. Chủ nhà, văn phòng, cửa hàng cần xem xét ngày tốt để mua bàn thờ 2 vị.

Điều này còn tạo ra sự thuận lợi trong việc làm, mọi chuyện đều hanh thông như mong muốn.

Vậy nên hãy chọn ngày tốt theo tuổi của mình để đi mua bộ bàn thờ. Sau khi xem được ngày tốt bạn cũng nên chọn giờ đẹp để đem lại sự may mắn nhất cho mình và những việc sau này.

Tương tự việc xác định ngày lập bàn thờ thần Tài cũng sẽ phụ thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ!

Lưu ý: tuyệt đối không được sử dụng bàn thờ thần Tài nhà người khác đem về thờ cúng tại gia đình, nơi kinh doanh của mình!

Đây là việc tất yếu và vô cùng quan trọng, bởi nếu đặt sai hướng có thể dẫn đến những tai họa không ngờ.

Vị trí đặt bàn thờ: nên đặt bộ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo hướng cửa chính, tốt nhất là song song với cửa chính.

Hướng đặt bàn thờ: nên đặt theo 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân.

Hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài – Cách bài trí bàn thờ

Lập bàn thờ ông Địa thần Tài cần chú ý đến cách bố trí bàn thờ, tức là cách sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ đúng theo quy luật và phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ sẽ được bố trí theo lối trong cao ngoài thấp. Sắp xếp các bàn thờ 2 ông Thần Tài Thổ Địa cao nhất trên bộ bàn thờ và thấp dần với các các vật tâm linh bên ngoài.

Giới thiệu cụ thể cách sắp xếp như sau:

Trong cùng và được dán trên vách là một tấm bài vị.

Tiếp đến là tượng hai ông Thần tài – Thổ địa. Tượng thần Tài bên trái và Tượng thần thổ Địa bên phải theo hướng từ ngoài vào.

Phía dưới 2 ông đặt 3 chóe việc thờ dùng để được rượu, nước, gạo. Lưu ý 3 hũ này chỉ được thay vào dịp cuối năm.

Đặt 1 bát hương ở giữa ban thờ, chủ nhà nên thắp hương hàng ngày hoặc ít nhất là vào các ngày như rằm, mồng một, lễ, tết…Khi lau chùi vệ sinh nên chú ý không để bát hương bị xê dịch

Lọ hoa – mâm bồng: làm theo nguyên lý “Đông Bình Tây Quả”. Quả được chọn là ngũ quả, hoa nên chọn các loại như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…

Tiếp theo xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương – ngũ hành.

Thêm 1 Ông Cóc giữ tiền đặt bên trái bàn thờ. Ban sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào để thu giữ tài lộc. Có thể đặt thêm Quy bên phải cho cân bằng âm dương

Cuối cùng, phía ngoài cùng trên mặt đất nên đặt một bát nước nông lòng và rắc những cánh hoa hồng lên mặt.

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi Ngọ

Nam nhân tuổi Canh Ngọ: Mệnh quái Khảm Nữ nhân tuổi Canh Ngọ: Mệnh quái Cấn

Theo Kinh Dịch, Khảm là nước. Như vậy, người nam tuổi này có:

Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi. Như vậy người nữ tuổi này cũng có

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão nên chọn đặt bàn thờ theo hướng nào tốt, hợp phong thủy đặc biệt là đối với gia chủ nam? Theo phong thủy, nam chủ nhà tuổi Đinh Mão có ngũ hành là Mộc và thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, người nhà cửa hàng, văn phòng tuổi này sẽ hợp những hướng tốt như sau:

Cùng với đó, Người nhà là nam tuổi Đinh Mão cần tránh chọn những hướng xấu như sau:

Để tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này, các bạn cần nắm được những thông tin về cung mệnh. Theo đó, nữ chủ nhà tuổi Đinh Mão có thiên mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Do vậy, người tuổi này hợp với những hướng tốt như sau:

Các hướng phong thủy xấu, không hợp với nữ tuổi Đinh Mão bao gồm:

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Kỷ Tỵ

Hướng tốt khi đặt bàn thờ tại nhà cửa , văn phòng

Đồ lễ và văn khấn lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bước tiếp theo mà bất cứ một ai đang có ý định lập một bộ bàn thờ Thần Tài cần quan tâm đó là lễ vật việc thờ cúng và bài khấn lập ban thờ thần Tài.

Lễ cúng lập bàn thờ thần Tài – ông Địa

Lễ cúng lập bàn thờ thần tài – ông Địa là gồm những lễ vật cúng hay con gọi “đồ lễ”. Một thứ quan trọng không kém là văn bài cúng lập bàn thờ thần tài. Bạn phải chuẩn bị hai điều để lễ cúng lập bàn thờ thần tài được đầy đủ. Được thần tài – ông địa chứng theo lễ nghĩ. Vậy chi tiết về đồ lễ và văn cúng như thế nào là đúng? Cùng gốm sứ HCM tìm hiểu về đồ lễ cần chuẩn bị. Nếu bạn chưa biết Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? cách bài trí bàn thờ thần tài .

10 bông hồng vàng.

1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu, 1 con gà trống luộc.

1 con cá lóc nướng.

1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau, 5 lá trầu.

5 củ tỏi.

1 chum rượu nhỏ

1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra.

1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa đỏ to.

5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự.

từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh;

5 bó hương.

10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc (nên chọn loại nền trắng thiếc vàng).

Đồ lễ cúng lập bàn thờ thần tài

Bạn có thể lựa chọn các đồ cúng lập bàn thờ thần Tài theo phong tục của tại nơi bạn sống. Hoặc theo những gợi ý được lựa chọn nhiều nhất như sau:

Lưu ý: Sau khi các chuẩn bị các đồ lễ để cúng trong ngày lập bàn thờ thần tài. Bạn phải bày bàn thờ thần tài thật chuẩn với cách Bài trí bàn thờ Thần Tài theo cách gởi ý từ gốm sứ HCM để đúng phong thủy. Giúp bạn cầu tài, cầu lộc bằng cách đọc chi tiết bài viết sau: Cách bài trí bàn thờ thần Tài để đón lộc vào nhà

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái). – Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. – Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:………………….. Ngụ tại địa chỉ: ……………………………………………….. Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch). Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý người nhà mong muốn điều gì thì vái xin điều đó). Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Văn bài cúng lập bàn thờ thần Tài

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới nên có thông tin ghi rõ họ tên gia chủ, vợ hoặc chồng, gia quyến… Được mô tả như sau.

Mua bộ bàn thờ Thần Tài – Ông Địa giá rẻ chúng tôi

Vậy thì hãy đến với chúng tôi – cửa hàng gốm sứ HCM hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ tâm linh từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.

Nhằm mong muốn mang đến khách hàng những sản phẩm gốm sứ uy tín và chất lượng nhất. Với sự đa dạng trong mẫu mã, loại men gốm…

Sản phẩm gốm sứ tâm linh, chính hãng từ Bát Tràng.

Giá thành cạnh tranh, rẻ nhất HCM.

Mẫu mã đa dạng, với nhiều men gốm: men rạn, men lam, men chàm…

Chiết khấu cao khi mua với số lượng lớn.

Dịch vụ tiện ích khi mua hàng online thông qua trang gomsuhcm.com

Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Gốm sứ HCM luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất, sản phẩm được thị trường yêu thích…

Đến với chúng tôi chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến quý khách hàng:

Mẫu đồ thờ cúng bán chạy nhất cửa hàng

Với hình dáng độc đáo bầu tròn đẹp mắt. Hình ảnh rồng phượng chạm khắc nổi bật, chất liệu men rạn cao cấp mang đến khách hàng sản phẩm thờ cúng chất lượng, tinh tế, cao cấp lại không mất đi sự linh thiêng và uy nghiêm!

Kỷ Ngài Thờ Men Rạn Bát Tràng

Hai hình tượng Rồng – Phượng chính giữa là vòng âm dương có nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Giúp tăng thêm sự linh thiêng vốn có của một sản phẩm thờ cúng đúng nghĩa!

Phù hợp cho không gian thờ cúng mọi gia đình, từ bàn thờ Thần Tài đến bàn thờ gia tiên…

Lọ Hoa Bát Tràng Miệng Loe Men Rạn – Chim Công

Luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất bởi kiểu dáng tinh tế, đẹp mắt. gốm sứ cao cấp từ thương hiệu Bát Tràng.

Hoa văn độc đáo, nổi bật nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 màu xanh – vàng. Tạo nên một sản phẩm kỷ trà thờ cúng linh thiêng và tinh tế!

Được yêu thích bởi hình ảnh – họa tiết chim công đắt nổi nổi bật trên nền chất liệu men rạn đẹp.

Mang đến quý khách hàng dòng sản phẩm thờ cúng chất lượng, tinh tế, đẹp mắt lại không kém phần sang trọng. Góp phần gia tăng tính linh thiêng cho không gian thờ tự!

Top Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp Bạn Nên Xem

Mẫu bàn thờ thần tài đẹp là bàn thờ được thiết kế và đóng bằng loại gỗ tốt. Cùng với bàn tay của nghệ nhân làm mộc đầy khéo léo tạo các hoa văn đặc sắc. Đúng với yêu cầu phong thủy của một bạn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ. Hay tham khảo sau đây một số mẫu bàn thờ thần tài đẹp mà do Gốm Sứ HCM sưu tầm được.

Giá bàn thờ thần tài cũng phụ thuộc gỗ hay xây dựng bằng gạch. Quan trọng nhất là kích thước kèm theo đó độ tinh xảo và chất xám của người nghệ nhân bỏ ra. Gốm Sứ HCM sẽ đưa ra giá tham khảo về việc đưa giá bàn thờ thần tài để bạn có thể biết định hình khi mua bàn thờ.

Bàn thờ thần tài có kích thước nhỏ thường có giá từ 1.500.000 đến 3.000.000 VNĐ/bàn thờ

Bàn thờ có kích thước lớn thường giá từ 3.000.0000 trở lên

Bàn thờ vừa có kích thước, vừa có họa tiết tinh xảo theo yêu cầu của gia chủ có cái giá từ 10.000.000 trở lên hoặc vài chục triệu.

Hỏi Về Thủ Tục Lập Bàn Thờ Thần Tài

Mình đọc ở đâu thấy bài trí đúng như mẹ này nói luôn,nhưng lọ hoa phải đặt bên phía thần tài còn đĩa trái cây thì đặt bên ông thổ địa.Các cao nhân am hiểu vào chỉ tường tỏ cho hậu nhân kẻo các ngài lại trách phạt.Chân thành cảm ơn.

Nếu bạn cảm thấy không linh thì bạn nên lên chùa làm phép rồi về thờ cho linh. Phong tục này xuất phát từ người hoa xưa, bạn tìm hiểu kỹ trước khi theo. Mình đang ở trọ, do điều kiện phòng chật chội mình cũng phải để xe ngay trước bàn thờ. Quan trọng là thành tâm và tôn kính. Nếu ai cũng nghĩ thờ ông thần tài thổ địa sẽ giàu có sung túc thì chắc cả thiên hạ này giàu hết rồi. Hihi

thật sự từ trc h,m ko biết cách cúng thần tài ntn,bi h đọc xong thấy m đã làm sai rồi.mỗi lần cúng thần tài vào ngày mồng 1 m lau chùi bàn thờ trong lúc lau chùi thì m đã dịch chuyển bát nhang,ko những dịch chuyển mà m còn nhấc bát nhang ra lun,h làm sao để sửa đây.Ai biết chỉ giùm m với cảm ơn nhìu

vậy thì bạn phải chờ hơi lâu rồi,nếu muốn thay đổi bạn phải đợi đến ngày gần tết mua tro ở chợ rồi trái cây(ở đây mình nói tết ta nha)khoãng ngày 20 đến 23 cùng ngày đưa ông táo về trời thì tiện cho bạn.bạn có thể thỉnh trang mới luôn(bạn cuesta) bạn cũng làm như vây luôn .nhưng các bạn nhớ mua thêm bộ tam sên,trái cây là ngũ quả.mỗi lần tắm cho ông các bạn nhớ phải có rượu trắng tắm cho ông.mua 2 chai 1 để tắm ông,1 để rót ra cốt cúng ông nếu còn lại bạn có thể để lại để cúng lần sau.và giấy tiền vàng bạc nửa.nói chung thổ địa và thần tài là người trông coi nhà cửa, tiền tài,việc làm ăn nên ta hết sức thận trọng.trang của ngài lúc nào cũng sạch sẽ,đèn sáng,hoa thơm,cây ngọt,nước đầy.

theo mình được biết thì bàn thờ ông địa và ông bà….. Thì không nên để mối ăn sẽ không tốt cho gia đạo,việc làm ăn cũng sẽ bị tai tiếng,có người sau lưng hại,tiền bạc có chỗ ra,nói chung là hơi khó cho bạn và gia đình.nên cần làm liền vào ngày mồng 10 tháng sau liền và cũng làm như trên.mình có chỉ ở trên bạn mua đồ giống trên và làm như vậy.còn trang củ bạn kiếm chổ nào ngả ba,để đó rồi về.