Top #10 ❤️ Văn Cúng Vong Hài Nhi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Bài Cúng Cầu Siêu Cho Các Vong Và Hài Nhi

Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Và Lễ Vu Lan Tại Nhà

Bài Cúng Ông Công Ông Táo & Cách Rước Ông Táo Về Nhà Mới

Văn Cúng Lễ Tân Gia Về Nhà Mới Chuẩn Nhất

Văn Khấn Thần Linh Trong Nhà Ngày Mùng 1 Tết

Bài Cúng Thay Bát Hương Mới Chuẩn Nhất

Trong cuộc sống đôi khi vì hoàn cảnh không mong muốn mà ta phải từ bỏ đi giọt máu của chính mình hoặc chẳng may bạn không giữ được đứa con của chính mình. Chính vì vậy bạn nên làm lễ cầu siêu cho các vong linh bé bỏng để tâm hồn cảm thấy thanh thản hơn. Trong bài viết này VnDoc xin được gửi đến các bạn bài cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi và cách làm lễ cúng cầu siêu để các bạn cùng tham khảo.

Bước vào mùa Vu lan đồng thời cũng là mùa cầu siêu cho vong linh tháng 7. Chúng ta, ai cũng có cha mẹ, ông bà, gia tiên, cửu huyền thất tổ. Hầu như tất cả các gia đình bên Phật giáo hay lương (dân gian đơn thuần) đều có lễ cúng cơm hay đốt vàng mã cho gia tiên vào dịp này với tâm tư tưởng nhớ và cầu siêu cho người quá vãng. Nhưng trong đó có những vong nhi chưa kip làm người, lại không bao giờ được một lời cầu chúc siêu sinh bởi các vong nhi đó chưa có sự hiện diện trên cõi đời. Đồng thời từ sâu thẳm, nó lại là nỗi đau một thời thầm kín, những sai lầm tuổi trẻ, của chị em nên nhiều khi người ta cố quên đi… hoặc đơn giản do hoàn cảnh điều kiện mà không thể sinh thêm những bé thứ 2, thứ 3, thứ 4… “do vỡ kế hoạch” hay con chẳng may sa sẩy khi chưa kịp làm người. Dù là lý do gì thì chúng ta đều tiếc và buồn vì những điều đó.

Đôi khi chúng ta gặp những cản trở trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cứ lận đận, long đong, đôi khi con cái chúng ta cứ ốm yếu hay quấy quả mà không rõ nguyên nhân… Chúng ta mệt mỏi nhưng không biết do đâu, đôi khi lòng chúng ta day dứt một cách mơ hồ về một điều gì đó…

Nếu thực tâm, các bạn dù vô tình hay cố ý đã phạm lầm lỡ, các bạn hãy tìm cách hóa giải nghiệp chướng đó cho lòng thanh thản. Cho những vong nhi được ngậm cười, yên lòng đi đầu thai nơi cửa khác. Herodota.com xin được chia sẻ tới các bạn cách tự cúng cầu siêu cho các vong một cách đơn giản như sau.

1. Cách làm lễ cầu siêu cho thai nhi

Cúng 2 ngày trong tháng (Vào ngày 16 âm lịch & mùng 2 âm lịch), đặt mâm cúng để trên cái bàn nhỏ phía trước cửa, nửa trong nửa ngoài, tức là nửa trong nhà,nửa ngoài bậc thềm cửa, không được đặt trên bàn thờ.) do thai nhi không được xác nhận là con cháu trong gia tiên, nên thần tài thổ địa không cho vào nhà nhận đồ. Quý vị lưu ý chỉ cần thụ thai được khoảng 13 ngày thì thai nhi đẫ có linh hồn chứng thai rồi nhé.

Trường hợp ngại có thể đến chùa cúng, nhưng không cúng trước mặt tượng PHẬT hay Thần Thánh, vong thai nhi sẽ không dám nhận, nên tìm 1 vị trí khuất tượng để dễ cúng lễ.

2. Sắm lễ cúng cầu siêu

Đồ cúng rất đơn giản:

Sữa ông thọ pha ra ly hoặc sữa hộp nhỏ (cô gái Hà Lan, Vinamilk. vv…kèm ống

hút).

Bánh kẹp loại ngon (không phải loại cúng cô hồn), Socola càng tốt.

Tùy bạn bỏ hay mất bao nhiêu thai nhi, thì cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo giấy nam, nữ (nếu như không biết giới tính thai nhi) kèm theo giấy tiền vàng bạc.

3. Văn cúng cầu siêu

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

(Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp): “Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần. [Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”. (Không bắt buộc đọc câu này).

Sau khi cúng xong hãy nói: “Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Văn Khấn Tại Đình, Đền, Miếu, Phủ Chuẩn Nhất

Tháng Cô Hồn Là Gì? Văn Khấn Cúng Cô Hồn Và Những Điều Kiêng Kỵ

Văn Khấn Nôm – Tên Quận Của Người Đã Khuất Theo Dòng Họ

Cách Cúng Lạy, Lễ Nghi, Văn Khấn Chuẩn Nhất

Văn Cúng Đám Giỗ Kỵ Chuẩn Xác Nhất

Cách Cúng Cầu Siêu Và Bài Văn Khấn Cho Các Vong Hài Nhi

Bài Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên Và Bà Cô Ông Mãnh

Bài Cúng Ông Bà Tổ Tiên Và Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Nhất

Văn Khấn Lau Dọn Bàn Thờ Những Điều Kiêng Kị Khi Lau Bàn Thờ

Bài Cúng Vía Thần Tài Theo ‘văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam’

Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Ngoài Trời Dành Cho Công Ty Và Cửa Hàng

Trong cuộc sống do nhiều nguyên nhân khác nhau, có nhiều bậc cha mẹ đã chối bỏ thai nhi. Về mặt tâm linh, việc làm như thế là một tội lỗi. Bởi việc làm đó đồng nghĩa với việc hủy hoại một sinh mạng. Theo Phật giáo, không phải đợi đến lúc hài tử lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng mà ngay khi một mầm sống vừa mới được tượng hình trong thai mẹ vào giây phút đầu tiên đã được gọi là sinh mạng.

Do không có một quan niệm đúng đắn về định nghĩa của một sinh mạng như trên và không có truyền thống tâm linh vững chắc, nhiều trường hợp các bậc cha mẹ không có một tâm ăn năn hối lỗi và cũng không thờ cúng các thai nhi bị chối bỏ một cách như pháp. Những thai nhi bị chối bỏ đã trở thành oan hồn, mang lòng oán hận cha mẹ, quay lại quấy phá, tạo ra muôn vàn nghịch cảnh cho cha mẹ và anh chị em- những người tại thế, Hoặc không nơi nương tựa , đói khát , lang thang vất vưỡng thành cô hồn ngạ quỷ.

Dù vô tình hay cố ý đã phạm lầm lỡ, các bạn hãy tìm cách hóa giải nghiệp chướng đó cho lòng thanh thản. Cho những vong nhi được ngậm cười, yên lòng đi đầuthai nơi cửa khác. Rất nhiều người đã làm lễ cầu siêu để tạ lỗi với con và mong linh hồn con siêu thoát.

Đồ cúng rất đơn giản:

Sữa ông thọ pha ra ly hoặc sữa hộp nhỏ kèm ống hút.

Bánh kẹp loại ngon (không phải loại cúng cô hồn), Socola càng tốt.

Tùy bạn bỏ hay mất bao nhiêu thai nhi, thì cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo giấy nam, nữ (nếu như không biết giới tính thai nhi) kèm theo giấy tiền vàng bạc.

 Rất nhiều người đã làm lễ cầu siêu để tạ lỗi với con và mong linh hồn con siêu thoát.

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương. Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay. Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm. Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

(Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp): “Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy. Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần. [Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”. (Không bắt buộc đọc câu này). Sau khi cúng xong hãy nói: “Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Tìm Hiểu Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên Và Bà Cô Ông Mãnh

Lễ Cúng Thôi Nôi Chuẩn Miền Trung

Văn Khấn Ông Hoàng Bơ

Văn Khấn Chuyển Ban Thờ Gia Tiên

Bài Văn Khấn Vong Linh Thai Nhi Cầu Siêu Tại Nhà

Bài Cúng Cầu Siêu Cho Các Vong Và Hài Nhi Bài Cúng Cầu Siêu Tại Nhà

Nghi Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh * Hồn Đá Việt

Vật Phẩm Phong Thủy: Khi Nào Cần Trì Chú, Khai Quang, Hô Thần Nhập Tượng?

Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài, Thổ Địa A

Bài Văn Cúng Khai Trương Dành Cho Công Ty, Cửa Hàng

Bài Cúng Khai Trương Công Ty

Bài cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi Bài cúng cầu siêu tại nhà

Bài cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi

Văn cúng Rằm tháng Bảy Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tháng Cô hồn Sự tích lễ Vu Lan và lễ cúng Cô hồn Cách làm mâm cơm cúng rằm tháng 7

Bước vào mùa Vu lan đồng thời cũng là mùa cầu siêu cho vong linh tháng 7. Chúng ta, ai cũng có cha mẹ, ông bà, gia tiên, cửu huyền thất tổ. Hầu như tất cả các gia đình bên Phật giáo hay lương (dân gian đơn thuần) đều có lễ cúng cơm hay đốt vàng mã cho gia tiên vào dịp này với tâm tư tưởng nhớ và cầu siêu cho người quá vãng. Nhưng trong đó có những vong nhi chưa kip làm người, lại không bao giờ được một lời cầu chúc siêu sinh bởi các vong nhi đó chưa có sự hiện diện trên cõi đời. Đồng thời từ sâu thẳm, nó lại là nỗi đau một thời thầm kín, những sai lầm tuổi trẻ, của chị em nên nhiều khi người ta cố quên đi… hoặc đơn giản do hoàn cảnh điều kiện mà không thể sinh thêm những bé thứ 2, thứ 3, thứ 4… “do vỡ kế hoạch” hay con chẳng may sa sẩy khi chưa kịp làm người. Dù là lý do gì thì chúng ta đều tiếc và buồn vì những điều đó.

Đôi khi chúng ta gặp những cản trở trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cứ lận đận, long đong, đôi khi con cái chúng ta cứ ốm yếu hay quấy quả mà không rõ nguyên nhân… Chúng ta mệt mỏi nhưng không biết do đâu, đôi khi lòng chúng ta day dứt một cách mơ hồ về một điều gì đó…

Nếu thực tâm, các bạn dù vô tình hay cố ý đã phạm lầm lỡ, các bạn hãy tìm cách hóa giải nghiệp chướng đó cho lòng thanh thản. Cho những vong nhi được ngậm cười, yên lòng đi đầu thai nơi cửa khác. chúng tôi xin được chia sẻ tới các bạn cách tự cúng cầu siêu cho các vong một cách đơn giản như sau.

Cách làm lễ cầu siêu cho thai nhi

Trường hợp ngại có thể đến chùa cúng, nhưng không cúng trước mặt tượng PHẬT hay Thần Thánh, vong thai nhi sẽ không dám nhận, nên tìm 1 vị trí khuất tượng để dễ cúng lễ.

Sắm lễ cúng cầu siêu

Đồ cúng rất đơn giản :

Sữa ông thọ pha ra ly hoặc sữa hộp nhỏ (cô gái Hà Lan, Vinamilk. vv…kèm ống hút).

Bánh kẹp loại ngon (không phải loại cúng cô hồn), Socola càng tốt.

Tùy bạn bỏ hay mất bao nhiêu thai nhi, thì cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo giấy nam, nữ (nếu như không biết giới tính thai nhi) kèm theo giấy tiền vàng bạc.

Văn cúng cầu siêu

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương. Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay. Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm. Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

(Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp): “Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần. [Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”. (Không bắt buộc đọc câu này).

Sau khi cúng xong hãy nói: “Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Tổng Hợp 9 Bài Cúng Sử Dụng Suốt Năm Canh Tý 2022

Đồ Lễ Và Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà

Bài Văn Cúng Lễ Hồi Hoàn Địa Mạch Và Cách Sắm Lễ Đúng

Văn Khấn Lễ Hồi Hoàn Địa Mạch

Văn Khấn Lễ Bồi Hoàn Địa Mạch Và Cách Sắm Lễ Hàn Long Mạch

Đi Tìm Sự Bình An ( Giải Thích Thêm Cho Phép Cúng Cầu Siêu Vong Và Hài Nhi)

“không Có Vong Linh Nào Có Thể Nhập Vào Cơ Thể Chúng Ta”

Lễ Cúng Động Thổ Xây Nhà

Cúng Khởi Công Đầu Năm Gồm Đầy Đủ Những Lễ Vật Gì?

Cúng Động Thổ Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Mâm Cúng & Văn Khấn Như Thế Nào?

Lễ Vật Cúng Động Thổ Cần Những Gì

Ngày tháng trôi qua, một mùa Vu Lan nữa lại đến. Nhìn số lượng các bạn đọc trong các bài viết mỗi ngày, chợt thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi ta chia sẻ, gánh bớt được thật nhiều nỗi buồn của những bạn bè bốn phương mà ta chưa có duyên gặp mặt.

Khi sinh ra, mỗi người đều có một thiện tâm trong sáng. Nhưng do nghiệp lực nên chúng ta rơi vào những điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Do nhân duyên mà chúng ta gặp được những người thương, kẻ lạ khác nhau ( cha mẹ, anh em, họ hàng bè bạn, vợ chồng và cả những người xa lạ ở đâu tự dưng xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta). Chúng ta xoay vòng quanh đó với bản ngã của mình và dần tạo nên cuộc sống riêng biệt của mỗi con người. Cái người ta gọi là số phận.

Mỗi chúng ta sinh ra đều từ nhân duyên mà vào cửa nhà ai đó, gọi người đó là cha mẹ. Tuỳ phúc phận của chúng ta mà được cha mẹ yêu thương hay bỏ rơi, gia đình khá giả giỏi giang hay nghèo đói, mạt hạng. Có đầy đủ cả cha mẹ hay côi cút hoặc cô nhi… Chúng ta lớn lên do bản ngã ( cái tôi trước cuộc đời) mà dần hình thành tính cách. Người thiện lương, kẻ hung tàn. Người thoáng đãng, kẻ bỏn xẻn, người ham hiểu kẻ ngu si, người thank cao kẻ hèn mọn… Tất cả cái đó được hình thành qua thời gian từ tâm nhận thức của mỗi người và một phần từ nghiệp trong quá khứ.

Nếu nghiệp lực của bạn tốt, nhân duyên sẽ đưa bạn gặp được nhiều người tốt. Nếu bạn là người tốt bạn sẽ vui vẻ giúp đỡ mọi người hoặc vui vẻ nhận sự giúp đỡ từ người khác. Tạo thành vòng nhân duyên… Nếu nghiệp lực của bạn không tốt, cuộc sống của bạn sẽ đầy dẫy những toan tính những mưu mô. Tự trong từ trường năng lượng của bạn sẽ kết nối và gọi tới những năng lượng xấu… Bạn sẽ cuốn đi trong tính toán, thù hận, trong mưu mô, trong tham sân si… và bạn luôn thấy sự nghi kỵ, tính toán, bất an trong lòng.

Có một thứ mà chúng ta rất ít người biết đó là “não vô thức” Não vô thức nằm ở phía sau và sâu hơn não trước. Não vô thức là sức mạnh tiềm ẩn và điểu khiển sâu nhất trong mỗi con người ( vô thức khác với vô ý thức Vô ý thức là thiếu ý thức tránh nhiệm đối với hành vi ứng xử bản thân môi trường, quan hệ xã hội… Vô thức hiểu theo nghĩa rộng bao gồm tất cả hoạt động của thế giới tự nhiên trong vũ trụ và trong cơ thể con người, không do tư duy con người điều khiển . ) Vô thức thường không nằm trong quản lý của ý thức. Chúng song song với nhau Tuy nhiên nếu ta ứng dụng phương pháp “tự kỷ ám thị” tác động một chút vào não vô thức gọi nôm na là niềm tin và sự lặp đi lặp lại thì dần dần cơ thể chúng ta sẽ nhận được kết nối của vô thức trong vũ trụ. Đơn giản như nếu hàng ngày bạn đều cầu nguyện và tin vào điều gì đó thì lâu ngày nó sẽ tác động vào não vô thức của bạn và kết nối với vô thức vũ trụ tạo cho ta đạt được sở cầu đó. Ví dụ như bạn tin được Chư phật phù hộ tự nhiên cuộc sống trở nên may mắn. Nếu mỗi ngày bạn đều nghĩ tốt, nói tốt và làm tốt,tự nhiên tâm bạn luôn an vui, không muộn phiền, lo lắng, luôn thấy cuộc sống thật bình an.

Trong cuộc sống đời thường này, dù cố gắng đến đâu chúng ta cũng ko tránh khỏi nghiệp xấu. Vậy cách duy nhất là chúng ta làm việc tốt và sám hối mỗi ngày để bớt đi phần ô trược. Nếu tâm an lành, trong lòng thanh thản, các bạn sẽ không bao giờ còn phải băn khoăn hay lo lắng về ông thầy này bảo thế này, bà bói kia bảo thế nọ nữa. Tất cả từ tâm mà ra. Phật cũng tự trong tâm ta mà thôi.

Quay lại với pháp cúng dường và hồi hướng cho vong cùng hài nhi mà mình đã hướng dẫn các bạn. Mình đã phân tích và hướng dẫn cách cúng rất cụ thể. Tựu chung lại mình xin nhắc lại một chút như sau:

Đây là pháp cúng lợi lạc vô cùng của bên Mật tông. Tuy nhiên vì các bạn không phải ai cũng là Phật tử, thậm chí là ngay cả Phật tử nhưng bên Tịnh độ có khi cũng không biết. ( Thọ nhận được pháp tu nào là tuỳ theo nhân duyên của mỗi người. Với pháp tu tịnh độ luôn luôn niệm Phật sẽ phù hợp với đa số các Phật tử và các bạn có niềm tin hướng Phật. Mật giành cho những người có nhân duyên. Mình may mắn có duyên được thọ nhận Pháp môn này nên với tâm tư mong muốn được chia sẻ sự lợi lạc tới tất cả các bạn nên xin nguyện với Chư Phật cho mình được phép chia sẻ sự vô uý thí ( sự không sợ hãi, sự an lành) qua pháp cúng này với tất cả tâm trong sáng và bi mẫn tới các bạn nào có nhân duyên nhận. Mình hướng dẫn theo cách để các bạn dễ thực hiện nhất.

Mình đã hướng dẫn rất cụ thể và đa phần là các bạn đều làm được. Nếu các bạn có duyên đọc được bài viết này của mình, nếu các bạn có niềm tin, các bạn không cần hỏi lại mình xem có cần đốt thêm vàng mã không, có cần đặt tên cho bé không có cần lập bạn thờ không…. Khi các bạn đã mở lòng bi mẫn đủ rộng lớn, các bạn sẽ hiểu ra một điều rất đơn giản. Không có con bạn bởi nó đã hết duyên với bạn. Sẽ chỉ còn lại vô vàn các vong nhi đang chưa đủ duyên nên chưa được làm người mà thôi. Nếu bạn cảm thấy áy náy với điều mình đã làm bạn hãy cúng cho vong nhi và tất cả cac vong nhi khác cũng như vong linh cha mẹ nhiều đời của bạn, cửu huyển thất tổ của bạn, các oan gia trái chủ, tiền duyên nghiệp chướng của bạn, các sinh vật mà bạn đã vô tình hoặc cố ý sát hại từ vô thỉ kiếp tới nay, các vong linh bạn biết và chưa từng biết… Tóm lại là tất thảy các vong linh không chừa sót một ai. Đó chính là tâm Phật, tâm Bồ Tát. Đó chính là đại nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm với thần chú 6 âm tuyệt đỉnh mà các bạn đọc khi cúng. Đó chính là sự mở tâm mình để học từ bi hỉ xả… Rồi bạn sẽ thấy tâm mình hướng thiện hơn, an lành hơn do chính tâm bạn mang lại.

Mùa vu lan tới, hãy gọi điện hay về thăm cha mẹ của mình dù có khi chỉ để nhìn, nói vài ba câu trong chốc lát. Hãy biết ơn cha mẹ mình đã cho mình một thân người biết nghĩ điều tốt đẹp. Hãy làm những gì có thể từ hôm nay chứ không phải chờ đến lúc đoạn duyên mới khóc lóc cúng khiến xây mồ to mộ lớn. Đó là sự mê tín vì khi chết là đã đoạn duyên, đã không còn nghiệp cũ rồi.Có làm mâm cơm cúng hay xây mồ to mả đẹp chẳng qua chỉ để thoả mãn lòng tưởng nhớ của chính ta mà thôi. Đừng làm thêm những điều kéo cha mẹ mình đi xuống cõi xấu và thấp do sự vô minh của mình.

Trong một ngày gần đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần làm và nên làm với người hấp hối và người đã chết.

Điều đó sẽ giúp các bạn hiểu và có cách nhìn khác đi với những gì các bạn đang tưởng. Hãy luôn nhớ Phật ngự trong tâm mỗi chúng ta.

Sự Oán Hận Của Những Vong Hồn Thai Nhi.

Sau Khi Bị Nạo Phá, Vong Linh Của Các Thai Nhi Rốt Cuộc Đi Đâu ?

Chùa Ba Vàng Ngừng “gọi Vong, Cúng Oan Gia Trái Chủ”

Văn Khấn Lễ Hóa Vàng Tết Nguyên Đán 2022 Đầy Đủ Và Chuẩn Xác Nhất

Khởi Tố 2 Đối Tượng Giả Thầy Tu “gửi Vong” Về Chùa Lừa Hàng Trăm Triệu

🌟 Home
🌟 Top