Văn Khấn Cầu Duyên Chùa Hà: Nên Hành Lễ Tránh Mùng 1, Ngày Rằm

--- Bài mới hơn ---

 • Lên Chùa Hà Cầu Duyên: Khi Đi Lẻ Bóng Khi Về Có Đôi
 • Chùa Hà Nơi Linh Thiêng Cầu Duyên: Đi Thì Lẻ Bóng Về Thì Có Đôi
 • Văn Khấn Giải Hạn Sao Vân Hán
 • Khi Nào Thì Nên Cầu Cúng Lễ Bái Tổ Tiên?
 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Chùa Hà ở đâu?

  Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức Tự nổi tiếng linh thiêng cùng với Đình Bối Hà lập thành quần thể di tích Đình – Chùa Hà. Ngôi chùa được khởi công xây dựng từ kinh phí công đức từ thời vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072).

  Chùa Hà trải qua nhiều năm thăng trầm cùng với thời gian đến nay vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp bề thế. Ngoài cùng là cổng Tam quan được xây 2 tầng kèm theo hệ thống cầu thang lên ở phía bên trái. Chùa chính kết cấu kiểu chữ Đinh có Tiền đường và Thượng điện, tam bảo năm gian rộng. Tòa phật điện được bố trí nhiều lớp để thờ Đức Ông vô cùng linh thiêng nên người dân thường có câu “Đức Ông chùa Hà, Đức Bà chùa Hương”.

  Chùa Hà là nơi nổi tiếng linh ứng trong việc cầu mong về tình duyên của chúng sinh. Tọa lạc tại đường Cầu Giấy – hà Nội. Đây là địa điểm cầu được ước thấy của nhiều người. Và không chỉ là một điểm đến linh thiên, tâm linh mà chùa Hà còn là địa điểm du lịch được nhiều khách du lịch tìm đến để cầu duyên.

  Giờ mở cửa chùa Hà như thế nào

  Nếu muốn lễ cầu duyên ở chùa Hà, bạn nên đi vào ban ngày để kịp làm lễ tại các điện. Chùa sẽ mở cửa từ sớm và đóng cửa vào 6 giờ tối trong những ngày thường. Trong các dịp mùng 1, ngày rằm, tết cổ truyền thì chùa sẽ mở cửa muộn hơn để người dân có thể kịp khấn lễ.

  Đi chùa Hà khấn thế nào cho đúng

  Chọn ngày đi lễ

  Nếu muốn đi lễ cầu duyên chùa Hà, bạn nên xem lịch để có thể chọn được ngày đẹp hành lễ. Nên tránh những ngày rằm hoặc mùng 1 vì chùa thường rất đông người đến lễ. Bạn khó có thể khấn vái trước ban thờ Mẫu. Hãy chọn những ngày đẹp, vắng vẻ để hành lễ. Tránh những ngày rằm, mùng 1 ra.

  Sắm lễ chùa Hà

  Để văn khấn cầu duyên chùa Hà được linh nghiệm, bạn cần chuẩn bị mâm lễ tại các điện trong chùa như sau:

  • Mâm lễ ban Đức Ông: Tiếp theo là chuẩn bị đồ lễ cho mâm dâng ban Đức Ông bạn cần tiền vàng, rượu ngon, thuốc lá, trà thơm, có thể thêm các món mặn tùy ý (xôi trắng, khoanh giò,…) và sớ dâng ban Đức Ông. Ngoài ra, nếu không có thời gian và điều kiện để sắm sửa nhiều lễ vật thì bạn có thể đặt một mâm lễ như mâm lễ Tam Bảo nhưng thêm thếp tiền vàng và sớ là được.
  • Mâm lễ ban thờ Mẫu: Bộ lễ cho ban này thì cần chuẩn bị cầu kỳ hơn một chút, cần đầy đủ: tiền vàng, hoa tươi (5 bông hồng đỏ), trầu cau (bắt buộc), tiền công đức, các loại bánh, một vài loại kẹo đa dạng và tất nhiên không thể thiếu sớ để đặt chung vào mâm lễ rồi cầu xin duyên tại ban thờ Mẫu.

  Cách hành lễ cho đúng

  Khi vào chùa bạn hãy để ý nơi xếp đồ lễ để đảm bảo được việc bạn đặt lễ đúng nơi đúng chỗ tránh việc lộn xộn không đáng diễn ra nơi cửa Phật. Khu vực xếp lễ ở chùa Hà được đặt trong gian nhỏ cạnh gian thờ chính. Sau khi đã xếp lễ đầy đủ bạn dắt đầu dâng lễ từ ban Tam Bảo rồi đến ban Đức Ông ở gian thờ chính rồi sau đó mới đến dâng lễ ở Điện Mẫu. Tiếp theo là chú ý đến thứ tự thắp hương:

  • 1 nén nhang tại lư hương
  • 1 nén trên ban Tam Bảo
  • 1 nén ban Đức Ông
  • 1 nén ở ban Đức Thánh Hiền
  • 1 nén ở điện thờ Mẫu

  Sau khi dâng lễ tại ban Tam Bảo cầu bình an, ban Đức Ông cầu công danh tài lộc, ban Đức Thánh Hiền thì đừng quên vái 3 vái ban Đức Hộ Pháp hai bên, hai vị Thập Nhị Diêm Vương hai bên.

  Hoàn tất việc khấn vái ở điện chính, chúng ta sẽ đến gian thờ Mẫu để cầu xin tình duyên tại ban thờ Tam Tòa Thánh Mẫu. Chú ý trước khi vào phải bỏ giày dép và quỳ lạy trước ban Điện Mẫu. Sau đó chắp 2 tay trước ngực, mắt hướng lên ban thờ khấn theo những gì mong muốn có thể học thuộc những gì muốn cầu xin hoặc bạn có thể ghi ra giấy để khấn và sau khi làm lễ xong rồi đến hóa lễ hãy hóa luôn tờ giấy đó. Xin Mẫu xong các bạn đến ban Ngũ Hổ các Quan Âm Dinh ngay dưới ban thờ Mẫu và vái 3 lạy Sư Tổ bên phải và ban Địa Tạng Vương Bồ Tát bên trái.

  Khi cúng bái hay cầu nguyện không chỉ ở chùa Hà mà ở bất kỳ ngôi chùa nào bạn cũng nên nhớ bài khấn nên có đủ cả 5 điều sau: tạ, sám, hối, xin và hứa.

  Sau cùng trước khi ra về đừng quên vái lạy 2 vị đứng coi cửa chùa. Một ngày đi lễ cầu duyên trọn vẹn là khi bạn dâng lễ, khấn xin, lễ tạ các ban trong chùa đầy đủ và cuối cùng là hóa lễ (sớ và tiền vàng).

  Văn khấn cầu duyên chùa Hà linh nghiệm

  Con kính lạy.

  Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

  Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

  Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

  Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

  Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cầu Tự Tại Chùa Hương Ý Nghĩa Và Linh Nghiệm Nhất
 • Bài Văn Khấn Cầu Tự (Văn Khấn Cầu Con Cái)
 • Bài Văn Khấn Cầu Công Danh Khi Đi Chùa Chuẩn Tâm Linh
 • Cầu Cơ Và Những Đáng Sợ Về Cầu Cơ “lạnh Tóc Gáy”
 • Cách Cầu Cơ Thành Công 100%
 • Học Hành, Thi Cử Thế Nào Để Đạt Điểm Cao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàng Ngày Cúng Cụ Chớ Khấn Nôm, Cứ Đọc Đúng Câu Này Lộc Đổ Gấp 10, Cầu Gì Được Nấy
 • Những Ngôi Chùa Cầu Tự Linh Nghiệm
 • Bài Khấn Lễ Đền Chủ Cầu Tài Lộc, Công Danh Và Các Vấn Đề Khác
 • Văn Khấn Lễ Đền Cầu Tài Lộc, Công Danh, Các Vấn Đề Trong Cuộc Sống
 • Văn Khấn Tết Nguyên Đán Và Khai Trương… Van Khan Tet Nguyen Dan Va Ngay Khai Truong Doc
 • Con bạch Thầy! Con là một học sinh lớp 12. Theo dự kiến, đầu năm nay, lớp con sẽ tổ chức đi đền thờ Chu Văn An và văn miếu Quốc Tử Giám để việc học hành tiến bộ, thi cử được đỗ đạt. Nhưng con cũng không biết khi đến những nơi như thế thì con và các bạn nên làm những gì và cầu nguyện như thế nào cho có ý nghĩa ạ?

  Thầy Thích Trúc Thái Minh Trả Lời:

  Thầy thấy thường lệ hằng năm, cứ trước kì thi, phụ huynh và các cháu học sinh thường đi đến các đền, chùa để lễ và cầu nguyện cho con mình vào kì thi được may mắn, đỗ đạt. Như ở Hải Phòng đi đền Ngài Nguyễn Bỉnh Khiêm; ở Hải Dương đi đền Ngài Chu Văn An; ở Hà Nội đi Văn Miếu Quốc Tử Giám… Chúng ta đều biết ngài Nguyễn Bỉnh Khiêm và ngài Chu Văn An là những nhân vật rất nổi tiếng, nhất là ngài Chu Văn An. Ngài không chỉ là một vị quan rất thanh liêm mà còn là một thầy giáo mẫu mực, đào tạo nhiều những thế hệ học sinh tài giỏi, có tài có đức cho dân, cho nước.

  Muốn Thi Cử Tốt, Cần Phải Thực Hành, Chứ Không Phải Chỉ Cầu Khấn

  Trước hết, quan điểm về phía nhà Phật, Thầy thấy các con đi lễ như thế là việc tốt, tâm nguyện của các con là rất tốt. Bởi mình muốn đi lễ Phật, lễ các bậc hiền nhân, các bậc Thánh nhân này để cầu nguyện cho mình được học hành tấn tới, may mắn. Vậy chúng ta đi lễ, cầu với tinh thần thế nào? Ví dụ, khi các con đi lễ ở đền thờ Ngài Chu Văn An, các con phải hiểu được con người của Ngài, biết lễ Ngài và học những điều Ngài dạy. Thầy giáo Chu Văn An rất nghiêm khắc đối với việc dạy học trò. Chính thầy Chu Văn An đã dâng sớ xin vua trảm bảy tên quan nịnh thần làm hại dân, hại nước. Mặc dù sớ của Ngài không được vua chấp nhận nhưng nó thể hiện rõ nghĩa khí của Ngài. Bởi vậy, các con phải hiểu và học được Ngài tính trung thực, kiên quyết. Trên con đường học tập, ta phải chân thật với chính mình. Sau này, các con muốn làm người công dân có ích thì phải chân thật học tập, không gian dối trong thi cử. Mình phải có kiến thức thật, có chuyên môn thật thì mới giúp được cho mình, cho đời.

  Hay đến văn miếu Quốc Tử Giám là trường thi để rèn nên những con người có tài đức cho đất nước, các con đến lễ với tâm nguyện mong muốn cho mình được học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Điều đó rất tốt nhưng chúng ta phải hiểu sâu xa hơn nữa là chúng ta noi gương các bậc hiền nhân, học và rèn luyện như các Ngài. Chúng ta như vậy, các Ngài mới phù hộ được. Cũng giống như Thầy ở đây, nếu các Phật tử thực hành như lời Phật dạy, lời các Thầy dạy thì các Thầy sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ. Cho nên, nếu các con muốn đến văn miếu, hay đền Chu Văn An để cầu nguyện có cảm ứng và được gia hộ thì mình phải thực hành những lời các Ngài dạy. Cũng giống như mình làm Phật tử, mình phải thực hành những lời Phật dạy thì Phật mới gia hộ được. Mình làm trái với những điều Phật dạy thì Phật có gia hộ được không? Không thể gia hộ được.

  Vậy nên, các con đi lễ, khấn đức Thánh Khổng, đức Chu Văn An là: “Chúng con hôm nay đến đền đảnh lễ các Ngài, nguyện sẽ noi gương sáng của các Ngài, học tập theo các Ngài, con quyết chí rèn luyện, con xin các Ngài phù hộ độ trì cho tâm nguyện của con”. Các con làm như vậy, Thầy tin là sẽ có sự ảnh hưởng, gia hộ của các Ngài. Tuy nhiên, Thầy cũng nói thêm, nếu chúng ta hoàn toàn không học hành gì thì không ai gia hộ được. Đức Phật dạy: Ngài không thể ban phước cho ai, cũng không giáng họa cho ai. Nhưng nếu chúng ta tâm thành hướng theo lý tưởng các Ngài, thực hành lời dạy các Ngài mình sẽ có sự cộng hưởng, sẽ được sự gia trì, nhất định mọi việc sẽ tốt đẹp.

  Cho nên, các con đến những nơi này, muốn mong mỏi việc học hành, thi cử được tốt đẹp thì mình phải thực hành đúng tinh thần như vậy, chứ không phải chỉ đến cầu khấn không, xin xỏ không thì không ai phù hộ không cho mình như thế. Mình phải có cái chân thật noi gương và thực hành những lời như các Ngài dạy thì việc học hành, thi cử của các con sẽ được tốt đẹp hơn.

  Xem Thêm: Cầu Nguyện Thế Nào Để Phật “Nghe” Thấy?

  Lưu Hành Nội Bộ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Khi Nào Thì Nên Cầu Cúng Lễ Bái Tổ Tiên?
 • Văn Khấn Giải Hạn Sao Vân Hán
 • Chùa Hà Nơi Linh Thiêng Cầu Duyên: Đi Thì Lẻ Bóng Về Thì Có Đôi
 • Lên Chùa Hà Cầu Duyên: Khi Đi Lẻ Bóng Khi Về Có Đôi
 • Văn Khấn Cầu Con, Văn Khấn Cầu Tự

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 3+ Bài Văn Khấn Thờ Quan Thánh Đế Quân
 • Nghi Thức Cúng Lễ Và Bài Văn Khấn Ban Đức Ông
 • Ý Nghĩa Và Chi Tiết Của Bài Cúng Cửu Huyền Thất Tổ
 • Bài Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Khai Trương (Khai Trương Đầu Năm) Công Ty, Nhà Xưởng, Cửa Hàng…
 • Văn Khấn Dọn Dẹp Ban Thờ, Bao Sái Trước Tết Nguyên Đán
 • Bài cúng cầu tự linh nghiệm

  Bài văn khấn cầu tự là bài văn cúng dành cho các đôi vợ chồng hiếm muộn hoặc muốn sinh thêm con cái. 

  Bài văn khấn cầu tự

  Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

  Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

  Đệ tử con là sinh ngày………………………………………………………………………………………………………………

  Cùng chồng/vợ sinh ngày…………………………………………………………………………………………………………..

  Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………………………………

  Hôm nay nhân gày lành tháng tốt, khí tiết năm ……… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng đâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

  Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

  Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quân âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

  Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thânh sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

  Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dân sớ trạng CẦU TỰ xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

  Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

  Sở nguyên thành tâm. Con xin cảm tạ.

  Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

  Tạ lễ 3 lễ – 5 lạy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán Đúng Chuẩn, Đầy Đủ Chi Tiết
 • Văn Khấn Tạ Mộ Mới Xây
 • Bài Khấn Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết Cuối Năm
 • Bài Cúng Xe Ô Tô Cuối Năm Chính Xác Nhất
 • Bài Cúng Lễ Tất Niên Cuối Năm
 • Bài Văn Khấn Cầu Tự, Cầu An

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Bà Tổ Cô Trong Dòng Họ Đầy Đủ Nhất
 • Bật Mí Sự Thật Về Cách Thờ Cúng Bà Tổ Cô Chi Tiết Nhất
 • Bài Cúng Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Và 1 Số Vị Thần Trong Văn Hóa Việt
 • Bài Văn Khấn Cúng Lễ Ban Tam Bảo
 • 14 Kiểu Bạn Nên Tránh Xa, Chơi Càng Thân Càng Hối Hận
 • Nam mô A Di Đà Phật !

  Chuẩn bị lễ vật:

  – 13 tờ tiền

  – 13 loại quả khác nhau

  – 13 đồ chơi trẻ con.

  Bài cúng:

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

  Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

  Đệ tử con là chúng tôi ngày…………………………….

  Cùng chồng/vợ……………………………………….sinh ngày…………………………..

  Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………….

  Hôm nay nhân gày lành tháng tốt, khí tiết năm ………bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng đâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

  Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

  Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quân âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để Ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

  Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thânh sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

  Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

  Sở nguyên thành tâm. Con xin cảm tạ.

  Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

  Tạ lễ 3 lễ – 5 lạy.

  Chú ý:

  Sau khi lễ mỗi lễ lấy về 1 thứ.

  Trên đường về nhà mua thêm 1 xuất đò (nếu đi đò), mua thêm 1 xuất ăn (nếu vào quán ăn)

  Cùng Danh Mục

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Đang Ốm Đau Thì Tụng Kinh Gì Cho Lợi Lạc?
 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Cầu An, Cầu Siêu
 • Có Nên Áp Dụng Công Nghệ Hiện Đại Trong Các Lễ Cúng Cầu An Cầu Siêu Không?
 • Niệm Phật, Tụng Kinh, Trì Chú, Cầu Nguyện Để Chữa Bệnh Là Hợp Với Khoa Học (Vi)
 • Văn Khấn Gia Tiên Ngày Mùng 1 Tết Kỷ Hợi Nhiều Nhà Hay Dùng
 • Cách Thực Hành Cầu Siêu Cho Người Đã Khuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Và Cách Sắm Lễ Cầu Duyên Trước Bàn Thờ Mẫu
 • Giáo Hội Phật Giáo Lên Tiếng Về Việc Cúng Dường, Cầu An Qua Ví Điện Tử
 • Ý Nghĩa Cầu Siêu Trong Phật Giáo
 • Phong Tục Cúng Mát Nhà Của Đồng Bào Dao
 • Cúng Mát Nhà Đầu Xuân Của Đồng Bào Tày Chiêm Hóa
 • Theo quan kiến của đạo Phật, xúc tình tiêu cực bắt nguồn từ tham sân si là nguyên nhân chính đưa đến sự đọa lạc vào các cảnh giới khổ đau. Cho nên ý nghĩa cầu siêu cần được luận giải từ tâm, vạn pháp duy tâm tạo, bao gồm cả hiện tượng sống chết, luân hồi và giải thoát. Chính kiến trong việc cầu siêu là đem tâm thanh tịnh, thành kính, trải rộng lòng từ bi để kiến tạo công đức hồi hướng siêu độ cho vong linh.

  Mối nhân duyên giữa người sống và người đã khuất

  Nghiệp lực làm nhân duyên cho người đã khuất lưu luyến đến người thân, đến gia đình, dòng tộc, quốc gia và xã hội và cả nhân loại nói chung. Cho nên trách nhiệm cầu siêu và báo ân đối với người đã khuất là chung của tất cả mọi người trong xã hội. Bởi tất cả chúng sinh đều từng có nhân duyên nghiệp lực với nhau nhiều đời kiếp trong chốn sinh tử này. Đức Phật dạy: “Vô thủy luân hồi, này các Tỳ-kheo, không dễ gì tìm thấy một chúng sinh trong một thời gian dài lại không một lần nào làm mẹ làm cha” (trích Kinh Trường bộ, HT. Thích Minh Châu dịch). Qua mối nhân duyên tương hữu đó mà Phật giáo đề cao việc báo ân cha mẹ, ân Tam bảo, ân quốc gia xã hội và ân cả pháp giới chúng sinh.

  Chúng ta và người đã khuất vẫn còn mối quan hệ bởi sống chết đều chỉ là tương đối và đang chuyển biến. Chấm dứt thân thể vật lý này gọi là chết, tâm thức đang đi vào một thế giới mới. Khổ đau hay hạnh phúc thì do nghiệp quyết định, tất cả chúng sinh là sản phẩm của nghiệp: “Các loài hữu tình là chủ nhân của nghiệp, là thừa tự của nghiệp. Nghiệp là những hành động tạo tác của thân khẩu ý, là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa, nghiệp phân chia các loài hữu tình; nghĩa là có liệt, có ưu” (trích Kinh Trung bộ số 135, HT. Thích Minh Châu dịch).

  Chúng sinh trong cõi Ngã quỷ

  Tất cả chúng sinh đều từ nghiệp mà sinh ra, nghiệp ấy do tâm tạo, chuyển nghiệp cũng từ tâm mà chuyển. Do vậy ý nghĩa siêu độ, cứu giúp người chết thoát khỏi khổ đau có hiệu quả hay không là do tâm lượng con người quyết định. Giải thoát các loại cô hồn đang chịu nhiều khổ đau, vất vưởng và luôn bị đói khát hành hạ thì cần có cái tâm hướng về đạo đức giải thoát. Bản chất  tâm giác ngộ nuôi dưỡng hai yếu tố từ bi và trí tuệ. Từ góc độ tu tâm như thế mà khởi các hạnh lành trong pháp siêu độ thì mới có hiệu quả.

  Tâm thành kính cầu siêu cứu độ sẽ mang lại lợi lạc cho vong linh

  Người phát tâm làm nghi thức cầu siêu phải có tâm thương xót vong linh cô hồn vất vưởng và lòng thành kính, niềm tin với chư Phật và hiền thánh tăng. Trong kinh dạy rằng, chư Phật và Bồ-tát thường ứng thân vào trong các loài chúng sinh mà cứu độ. Nghi thức chẩn tế hay cúng thí thực trước thỉnh Phật và Bồ-tát chứng minh, sau đó thỉnh các chân linh, vong linh và cô hồn về thọ nhận phẩm vật là như vậy. Chúng sinh do nghiệp lực sai biệt nên thọ dụng thức ăn cũng sai biệt. Hương hoa phẩm vật trần gian nhờ Phật lực gia trì mà biến thành cam lồ khiến cho họ được no đủ.

  Tuy nhiên, dù biểu hiện dưới hình thức nghi lễ nào, hành giả cần phải có lòng thành thanh tịnh, tam nghiệp thân khẩu ý tương mật mới nhập vào cảnh giới nhất tâm. Tâm cảm được Phật lực mới có sự lợi ích cho việc siêu độ thân nhân quá vãng, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. Đó là điều chắc thật mà Đức Phật từng dạy trong kinh điển: “Hãy phát tâm rộng lớn vì cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp đến nay, khắp vì muôn loại chúng sinh ở tinh tú thiên tào, âm ty địa phủ, diêm ma quỷ giới, côn trùng nhỏ nhít máy động, tất cả hàm linh mà bày ra sự cúng dàng vô giá quảng đại, mời đến phó hội, để nương oai quang của Phật, gột rửa ruộng thân, được lợi thù thắng, hưởng vui nhân thiên” (trích Kinh Trung bộ số 135, HT. Thích Minh Châu dịch). Như vậy, cầu siêu cho vong linh qua phương pháp cúng thí thực được gọi là pháp Vô giá quảng đại, nương oai đức cùng lòng từ bi của chư Phật, dựa trên tâm Bồ-đề của hành giả có khả năng cứu độ hết thảy chúng sinh. Hình thức nghi lễ nào mà thiếu tâm cao thượng đó là đi ngược lại với xu hướng giác ngộ của Phật dạy.

  Cầu siêu cho người đã khuất là triết lý sống mang tính nhân văn

  Chúng ta cần nhận thức sâu sắc rằng sống không phải là bắt đầu và chết không phải là kết thúc. Đây cũng là cốt tủy của triết lý sống Phật giáo. Điều này giúp con người sống có trách nhiệm với hành động của chính mình trong hiện tại và tương lai. Đó là nền tảng đạo đức mà cá nhân, gia đình, xã hội và nhân loại đang cần phải nỗ lực dựng xây. Quan niệm này là tri thức cần được phổ cập trong sự giáo dục về đời sống con người. Vì sự bế tắc của số đông người hiện nay là ý thức hệ cực đoan, không tin luật nhân quả luân hồi, tái sinh. Từ đó mà bao nhiêu tệ nạn xấu ác xảy ra, sống là hưởng thụ, chà đạp quyền sống của nhau. Thái độ sống như thế làm cho cuộc đời khổ đau và đen tối hơn, vì họ tin rằng chết là hết!

  Còn người học Phật tin vào nhân quả nghiệp báo,  lấy từ bi và trí tuệ làm sự nghiệp giác ngộ. Ý nghĩa siêu độ thể hiện tinh thần lợi tha, như là phương tiện hành đạo. Lẽ sống ấy đem tâm Phật chan hòa vào lòng đời, vào thế giới người đã khuất với tình thương và lòng ân nghĩa.

  (Nguồn: www.giacngo.vn)

  CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ VÀ CẦU SIÊU CÁC ANH HÙNG CHIẾN SỸ TỈNH VĨNH PHÚC

  Thời gian: Thứ Năm ngày 17 tháng 11 năm Bính Thân (tức ngày 15/12/2016)

  • 7h30: Chào mừng Quý Quan khách cùng chư Phật tử thiện hữu xa gần về dự lễ.

  • 8h30: Nghi thức triệu thỉnh đức Phật A Di Đà

  • Vũ điệu triệu thỉnh Ngũ trí Như Lai hội nhập Mạn Đà La

  • Lễ gia trì rót đồng chuông hồng chung 3 tạ

  • Cúng dường Ganachakara (Tshog) để tích lũy công đức.

  • 11h00: Ngọ trai

  • Chương trình từ thiện

  • Lễ khai chuông

  • Khóa lễ Changwa cầu siêu độ chư hương linh anh hùng chiến sĩ tỉnh Vĩnh Phúc.

  • Cúng dường tạ ơn Thiên long Bát bộ Hộ pháp.

  • Cầu nguyện gia trì Cát tường.

  • Hồi hướng công đức

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Lễ Đọc Bài Kinh Cầu Siêu Người Chết Ra Sao?
 • 9 Địa Chỉ Cầu Tài Lộc Nổi Tiếng Cho Dân Kinh Doanh (Tổng Hợp Hai Miền Nam, Bắc)
 • Khoá Lễ Cầu An Đầu Năm
 • Lý Do Tình Duyên Trắc Trở? 2 Cách Cầu Tình Duyên Hiệu Quả Nhất
 • Sắm Lễ Văn Khấn Tại Nhà Khi Cầu Siêu Cho Thai Nhi
 • Nghi Thức Cầu An – Pratique Du Bouddhisme – Hành Pháp Phật

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng Bếp Mới Chuẩn Xác Nhất, Cách Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Mới
 • Đổi Mới Bàn Thờ Thần Tài
 • Lễ Cất Nóc Là Gì? Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Như Thế Nào
 • Lễ Cất Nóc Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Tiến Hành Lễ Cất Nóc Nhà
 • Mâm Cúng Chúng Sinh Cần Những Gì? Bài Cúng Chuẩn
 • NGHI THỨC CẦU AN – 

  (PHẨM PHỔ MÔN)

   

  ĐỨC QUAN THẾ ẤM BỒ TÁT

  Gồm có

  :

  • Chú Tịnh Pháp Giới
  • Tịnh Tam Nghiệp

  • Cúng Hương

  • Cầu Nguyện

  • Khen Ngợi Phật

  • Quán Tưởng Phật

  • Đảnh Lễ

  • Tán Dương Chi

  • Chú Đại Bi

  • Kệ Khai Kinh

  • Phẩm Quán Thế Âm (Phổ Môn)

  • Ngợi Khen Đức Quán Âm

  • Kinh Bát Nhã Ba La Mật

  • Nguyện An Lành

  • Sám Cầu An

  • Hồi Hướng

  • Phục Nguyện

  • Tam Quy

  Dùng để:

  Cầu nguyện cho tai qua nạn khỏi, gia đình bình an. Phật tử nên phân biệt, Kinh Dược Sư để cầu nguyện cho được bình an, dứt hết những tật bệnh từ thân thể mình có ra, như đau yếu, chiêm bao vân vân. Tụng Phẩm Phổ Môn để được bình an, vượt thoát những tai nạn do hoàn cảnh bên ngoài tạo nên, như xe đụng, bị cướp giựt vân vân.

  (Thắp đèn đốt hương, đứng ngay ngắn, chắp tay ngang ngực, chủ lễ mật niệm.)

  CHÚ TỊNH PHÁP GIỚI

  Án lam xoa ha. (3 lần)

  CHÚ TỊNH TAM NGHIỆP

  Án ta phạ bà phạ,

  truật đà ta phạ,

  đạt mạ ta phạ,

  bà phạ truật độ hám. (3 lần)(Quì ngay thẳng, cầm 3 cây hương dâng ngang trán, chủ lễ niệm)

  CÚNG HƯƠNG

  Giới Hương, Định Hương, và Huệ Hương

  Giải Thoát, Giải Thoát, Tri Kiến Hương

  Sáng ngời, chiếu khắp mười phương.

  Hiện Tiền Tam Bảo, Năm Hương cúng dường.Nam Mô Hương Cúng Dường Bồ Tát Ma Ha Tát. (3 lần, 1 tiếng chuông xá 1 xá)

  CẦU NGUYỆN

  Hôm nay, đệ tử chúng con,

  phụng trì di giáo Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

  trì tụng Phổ Môn Kinh Chú,

  xưng tán Hồng Danh, tu hành công đức,

  ngưỡng nguyện mười phương Tam Bảo,

  từ bi gia hộ cho ………………………………

  phiền não dứt sạch, nghiệp chướng tiêu trừ,

  thường được an lành, xa lìa khổ ách,

  cùng hết thảy chúng sanh,

  một thời đồng chứng Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

  (1 tiếng chuông, xá 1 xá, đứng dậy)

  KHEN NGỢI PHẬT

  Đấng Pháp Vương vô thượng

  Ba cõi chẳng ai bằng

  Thầy dạy khắp trời, người

  Cha lành chung bốn loài

  Quy y tròn một niệm

  Dứt sạch nghiệp ba kỳ

  Xưng dương cùng tán thán

  Ức kiếp không cùng tận. (1 tiếng chuông, xá 1 xá)

  QUÁN TƯỞNG PHẬT

  Phật, chúng sanh tánh thường rỗng lặng

  Đạo cảm thông không thể nghĩ bàn

  Lưới đế châu ví đạo tràng

  Mười phương Phật hiện hào quang sáng ngời

  Trước bảo tọa thân con ảnh hiện

  Cúi đầu xin thệ nguyện quy y. (1 tiếng chuông) (Đại chúng đồng tụng)

  ĐẢNH LỄ

  Chí tâm đảnh lễ:

  Nam Mô tận hư không biến pháp giới

  quá, hiện, vị lai thập phương chư Phật,

  Tôn Pháp Hiền Thánh Tăng thường trụ Tam Bảo. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)Chí tâm đảnh lễ:

  Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

  Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật,

  Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát,

  Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

  Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát,

  Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)

  Chí tâm đảnh lễ:Nam Mô tận hư không biến pháp giớiquá, hiện, vị lai thập phương chư Phật,Tôn Pháp Hiền Thánh Tăng thường trụ Tam Bảo. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)Chí tâm đảnh lễ:Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật,Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát,Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát,Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)

  Chí tâm đảnh lễ:

  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật,

  Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát,

  Đại Thế Chí Bồ Tát,

  Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát,

  Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)

  TÁN DƯƠNG CHI

  Cành dương nước tịnh nhiệm mầu

  Rưới tắt muôn vàn cảnh khổ đau

  Chư Thiên mát mẻ, tâm thanh tịnh

  Nhân thế vui tươi, cảnh an nhàn

  Cam lồ rưới khắp trần gian

  Lửa sân dứt sạch, sen vàng nở chúng tôi Mô Thanh Lương Địa Bồ Tát. (3 lần, 1 tiếng chuông)

  CHÚ ĐẠI BI

  NAM MÔ ĐẠI BI HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ TÁT

   (3 lần, 1 tiếng chuông)Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni.

  Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.

  Nam mô a rị da, bà lô kiết đế thước bát ra da,

  bồ đề tát đỏa bà da, ma ha tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da.

  Án, tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa.

  Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da,

  bà lô kiết đế thất Phật ra lăng đà bà.

  Nam mô na ra cẩn trì, hê rị ma ha bàn đa sa mế,

  tát bà a tha đậu thâu bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa,

  na ma bà dà, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha.

  Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị,

  ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà,

  ma ra ma ra, ma hê ma hê rị đà dựng,

  cu lô cu lô kiết mông, độ lô độ lô phạt xà da đế,

  ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra,

  địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra.

  Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê,

  thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi,

  phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da,

  hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị,

  ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô,

  bồ đề dạ bồ đề dạ, bồ đà dạ bồ đà dạ,

  di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắc ni na,

  ba dạ ma na, ta bà ha.

  Tất đà dạ, ta bà ha.

  Ma ha tất đà dạ, ta bà ha.

  Tất đà du nghệ, thất bàn ra dạ, ta bà ha.

  Na ra cẩn trì, ta bà ha.

  Ma ra na ra, ta bà ha.

  Tất ra tăng a mục khê da, ta bà ha.

  Ta bà ma ha a tất đà dạ, ta bà ha.

  Dả kiết ra a tất đà dạ, ta bà ha.

  Ba đà ma kiết tất đà dạ, ta bà ha.

  Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ, ta bà ha.

  Ma bà lị thắng kiết ra dạ, ta bà ha.

  Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.

  Nam mô a rị da, bà lô kiết đế, thước bàn ra dạ, ta bà ha.

  Án tất điện đô, mạn đa ra, bạt đà dạ, ta bà ha. (1 tiếng chuông)

  KỆ KHAI KINH

  Thăm thẳm cao siêu Pháp nhiệm mầu

  Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu,

  Con nay nghe thấy chuyên trì niệm

  Nguyện tỏ Như Lai nghĩa nhiệm mầu.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần, 1 tiếng chuông, xá 1 xá)

  PHẨM PHỔ MÔN

  PHẬT NÓI KINH PHÁP HOA – PHẨM PHỔ MÔN THỨ HAI MƯƠI LĂM.

  Nam Mô Pháp Hoa Hội Thượng Phật Bồ Tát.  (3 lần, 1 tiếng chuông)

  Lúc bấy giờ, Ngài Vô Tận Ý Bồ Tát liền từ chỗ ngồi đứng dậy, trịch áo vai mặt, chắp tay hướng Phật và bạch rằng: “Thế Tôn! Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát do nhơn duyên gì mà tên là Quán Thế Âm?” (1 tiếng chuông)

  Phật bảo Ngài Vô Tận Ý Bồ Tát: “Thiện nam tử! Nếu có vô lượng trăm nghìn muôn ức chúng sanh chịu các sự khổ não, thoáng nghe Quán Thế Âm Bồ Tát, hay một lòng xưng danh Quán Thế Âm Bồ Tát liền được giải thoát. Nếu có người trì danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, dầu vào trong lửa lớn, lửa chẳng cháy đặng, nhờ sức oai thần của Bồ Tát. Nếu bị nước lớn cuốn trôi, xưng danh hiệu Bồ Tát liền đặng đến chỗ cạn. Nếu có trăm nghìn muôn ức chúng sanh vì tìm các thứ châu báu, như: vàng, bạc, lưu ly, xa cừ, mã não, san hô, hổ phách, trân châu vân vân, vào trong biển lớn. Giả sử gió bão thổi ghe thuyền của kẻ kia trôi tắp nơi nước của quỉ La Sát. Trong số đó, nếu có một người xưng danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, thời những người kia đều đặng thoát khỏi nạn quỉ La Sát. Do nhơn duyên đó, tên là Quán Thế Âm. (1 tiếng chuông)

  Nếu lại có người sắp bị hại, xưng danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, thời dao gậy của người kia cầm gãy từng khúc, liền đặng thoát khỏi. Nếu quỉ Dạ Xoa cùng La Sát đầy trong cõi Tam Thiên Đại Thiên muốn hại đến người; nghe người xưng danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, các quỉ đó không thể dùng mắt dữ nhìn người huống lại làm hại đặng. Lại có người hoặc có tội, hoặc không tội, gông cùm xiềng xích, trói buộc nơi thân, xưng danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, thảy đều đứt rã, liền đặng thoát khỏi. 

  (1 tiếng chuông)

  Nếu có người thương gia dắt đoàn người buôn, mang theo nhiều của báu, đi ngang qua đường hiểm trở, nhiều kẻ oán tặc. Trong số đó có một người nói rằng: “Các Thiện nam tử, chớ có sợ sệt! Các ông phải nên một lòng xưng danh hiệu của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát đó hay đem pháp Vô Úy thí cho chúng sanh, nếu các ông xưng danh hiệu Ngài, sẽ được thoát khỏi nơi oán tặc này.” Đoàn người buôn nghe xong, đều xưng niệm: “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát.” Nhờ xưng danh hiệu Bồ Tát, nên họ được thoát khỏi. Vô Tận Ý! Quán Thế Âm Đại Bồ Tát có sức oai thần rộng lớn như thế!

  Nếu chúng sanh nhiều tham lam, thường cung kính niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, liền hết tham lam. Nếu người giận hờn, thường cung kính niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, liền hết giận hờn. Nếu người nhiều ngu si, thường cung kính niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, liền hết ngu si. Vô Tận Ý! Quán Thế Âm Bồ Tát có sức oai thần rộng lớn, nhiều sự lợi ích như thế, cho nên chúng sanh thường phải một lòng tưởng nhớ đến Ngài.

  (1 tiếng chuông)

  Nếu có người phụ nữ muốn cầu con trai, lễ lạy cúng dường Quán Thế Âm Bồ Tát, liền sanh con trai phước đức trí huệ; muốn cầu con gái, bèn sanh con gái có tướng xinh đẹp, mọi người kính mến. Nếu chúng sanh cung kính lễ lạy Quán Thế Âm Bồ Tát, phước đức chẳng mất, cho nên chúng sanh đều phải thọ trì danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Vô Tận Ý! Quán Thế Âm Bồ Tát có sức oai thần như thế! Vô Tận Ý! Nếu có người thọ trì danh tự của sáu mươi hai ức hằng hà sa Bồ Tát, lại trọn đời cúng dường thức ăn uống, y phục, giường nằm, thuốc thang. Ý ông nghĩ sao? Công đức của thiện nam, tín nữ đó có nhiều chăng?” (1 tiếng chuông)

  Vô Tận Ý thưa: “Bạch Thế Tôn! Rất nhiều.”Phật dạy: “Nếu có người thọ trì danh hiệu của Quán Thế Âm Bồ Tát, nhẩn đến một thời lễ lạy cúng dường, thời phước đức của hai người đó bằng nhau không khác, trong trăm nghìn muôn ức kiếp không thể cùng tận. Vô Tận Ý! Thọ trì danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát được vô lượng vô biên phước đức như thế. “Ngài Vô Tận Ý Bồ Tát bạch Phật rằng: “Thế Tôn! Quán Thế Âm Bồ Tát dạo đi trong cõi Ta Bà như thế nào? Phương tiện thuyết pháp của Ngài ra sao?”

  (1 tiếng chuông)

  Phật bảo Vô Tận Ý Bồ Tát: “Thiện nam tử! Nếu có chúng sanh trong quốc độ nào đáng dùng thân Phật để độ thoát, Quán Thế Âm Bồ Tát liền hiện thân Phật để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Bích Chi Phật để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Bích Chi Phật để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Thinh Văn để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Thinh Văn để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Phạm Vương để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Phạm Vương để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Đế Thích để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Đế Thích để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Tự Tại Thiên để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Tự Tại Thiên để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Đại Tự Tại Thiên để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Đại Tự Tại Thiên để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Thiên Đại Tướng Quân để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Thiên Đại Tướng Quân để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Tỳ Sa Môn để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Tỳ Sa Môn để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Tiểu Vương để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Tiểu Vương để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Trưởng Giả để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Trưởng Giả để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Cư Sĩ để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Cư Sĩ để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Tể Quan để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Tể Quan để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Bà La Môn để đột thoát, Bồ Tát liền hiện thân Bà La Môn để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di để nói pháp. Nơi đáng dùng thân phụ nữ của Trưởng Giả, Cư Sĩ, Tể Quan, Bà La Môn để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân phụ nữ để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Đồng Nam, Đồng Nữ để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Đồng Nam, Đồng Nữ để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Trời, Rồng, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Dà, Nhơn cùng Phi Nhơn, vân vân, để độ thoát, Bồ Tát liền hiện những thân đó để nói pháp. Nơi đáng dùng thân Thần Chấp Kim Cang để độ thoát, Bồ Tát liền hiện thân Thần Chấp Kim Cang để nói pháp. Vô Ý Tận! Quán Thế Âm Bồ Tát trọn nên công đức như thế, dùng nhiều thân hình dạo đi trong các cõi nước, để độ thoát chúng sanh. Vì vậy, các ông phải một lòng cúng dường Quán Thế Âm Bồ Tát.

  (1 tiếng chuông)

  Ở trong chỗ tai nạn, sợ sệt, Quán Thế Âm Bồ Tát hay ban cho sự vô úy, nên trong cõi Ta Bà này, Ngài có tên là Thí Vô Úy.”

  Ngài Vô Tận Ý Bồ Tát bạch Phật rằng: “Thế Tôn! Con nay xin cúng dường Quán Thế Âm Bồ Tát.” Ngài liền mở chuổi ngọc bằng các châu báu, giá trị trăm nghìn lượng vàng nơi cổ đem cúng dường cho Ngài Quán Thế Âm, và nói rằng: “Xin Ngài nhận chuổi ngọc trân bảo pháp thí này”.

  Khi ấy, Quán Thế Âm Bồ Tát chẳng chịu nhận chuỗi.

  Ngài Vô Tận Ý lại thưa Quán Thế Âm Bồ Tát: “Xin Ngài vì thương chúng tôi mà nhận chuỗi ngọc này”.

  Bấy giờ, Phật bảo Quán Thế Âm Bồ Tát:

  “Ông nên thương Vô Tận Ý và hàng Tứ Chúng, cùng Trời, Rồng, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lầu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Già, Nhơn và Phi Nhơn vân vân, mà nhận chuỗi ngọc này”. (1 tiếng chuông)

  Tức thời, Quán Thế Âm Bồ Tát thương hàng Tứ Chúng, Trời, Rồng, Nhơn và Phi Nhơn vân vân, nhận chuổi ngọc đó và chia làm hai phần: một phần dưng cúng Đức Thích Ca Mâu Ni, một phần để vào tháp của Đức Phật Đa Bửu.

  “Vô Tận Ý! Quán Thế Âm Bồ Tát có sức oai thần tự tại hiện thân khắp cõi Ta Bà như thế”.

  Lúc đó Ngài Vô Tận Ý Bồ Tát hỏi Phật rằng: (1 tiếng chuông)

  “Thế Tôn đủ tướng tốt

  Con nay được thăm hỏi

  Phật tử nhơn duyên gì

  Tên là Quán Thế Âm?”

  Đức Phật trả lời rằng:

  “Này Ông Vô Tận Ý

  Ông nghe hạnh Quán Âm

  Hiện thân khắp các nơi.

  Lời thề sâu như biển

  Nhiều kiếp chẳng nghĩ bàn

  Hầu nhiều nghìn Đức Phật.

  Phát nguyện thanh tịnh lớn

  Ta vì Ông lược nói

  Nghe tên cùng thấy thân

  Tâm niệm chẳng luống qua

  Hay diệt khổ các nơi.

  Giả sử sanh lòng hại

  Xô rớt hầm lửa lớn

  Do sức niệm Quán Âm

  Hầm lửa biến thành ao.

  Hoặc trôi dạt biển lớn

  Các nạn quỉ, cá, rồng

  Do sức niệm Quán Âm

  Sóng mòi chẳng chìm đặng.

  Hoặc ở chót Tu Di

  Bị người xô rớt xuống

  Do sức niệm Quán Âm

  Như mặt nhựt treo không.

  Hoặc bị người dữ rượt

  Rớt xuống núi Kim Cang

  Do sức niệm Quán Âm

  Chẳng tổn đến mảy lông. (1 tiếng chuông)

  Hoặc gặp oán tặc vây

  Đều cầm dao làm hại

  Do sức niệm Quán Âm

  Đều liền sanh lòng lành.

  Hoặc bị khổ nạn vua

  Khi hành hình sắp chết

  Do sức niệm Quán Âm

  Dao liền gẫy từng đoạn.

  Hoặc tù cấm xiềng xích

  Tay chân bị gông cùm

  Do sức niệm Quán Âm

  Tháo rã đặng thoát khỏi.

  Nguyền rủa, các thuốc độc

  Muốn hại đến kẻ khác

  Do sức niệm Quán Âm

  Trở lại nơi người hại. (1 tiếng chuông)

  Hoặc gặp La Sát dữ

  Rồng độc, các loài quỉ

  Do sức niệm Quán Âm

  Liền đều không dám hại.

  Hoặc thú dữ vây quanh

  Nanh vút nhọn đáng sợ

  Do sức niệm Quán Âm

  Vội vàng bỏ chạy thẳng.

  Rắn độc cùng bò cạp

  Hơi độc, khói lửa đốt

  Do sức niệm Quán Âm

  Nghe tiếng tự bỏ đi.

  Mây sấm nổ sét đánh

  Tuôn giá, xối mưa lớn

  Do sức niệm Quán Âm

  Liền được tiêu tan cả.

  Chúng sanh bị khổ ách

  Vô lượng khổ bức thân

  Quán Âm sức tri diệu

  Hay cứu khổ thế gian. (1 tiếng chuông)

  Đầy đủ sức thần thông

  Rộng tu trí phương tiện

  Các cõi nước mười phương

  Không cõi nào chẳng hiện.

  Các loài trong đường dữ

  Địa ngục, quỉ, súc sanh

  Sanh, già, bịnh, chết, khổ

  Lần lần đều dứt hết.

  Chơn quán, thanh tịnh quán

  Trí huệ quán rộng lớn

  Bi quán và từ quán

  Thường nguyện thường chiêm ngưỡng.

  Sánh thanh tịnh không nhơ

  Huệ nhật phá các tối

  Hay phục tai gió lửa

  Khắp soi sáng thế gian.

  Lòng bi răn như sấm

  Ý từ diệu dường mây

  Xối mưa Pháp Cam Lộ

  Dứt trừ lửa phiền não. (1 tiếng chuông)

  Cãi kiện qua chỗ quan

  Trong quân trận sợ sệt

  Do sức niệm Quán Âm

  Cừu oán đều lui tan.

  Diệu Âm, Quán Thế Âm

  Phạm Âm, Hải Triều Âm

  Tiếng hơn thế gian kia

  Cho nên thường phải niệm.

  Niệm niệm chớ sanh nghi

  Quán Âm bực Tịnh Thánh

  Nơi khổ não nạn chết

  Ngài là nơi nương cậy.

  Đủ tất cả công đức

  Mắt lành trông chúng sanh

  Biển phước lớn không lường

  Chúng ta nên đảnh lễ. (1 tiếng chuông)

  Bấy giờ, Ngài Trì Địa Bồ Tát, liền từ chỗ ngồi đứng dậy, đến trước Phật và bạch rằng:

  “Thế Tôn! Nếu có chúng sanh nào nghe đạo nghiệp và sự thị hiện thần thông tự tại của Quán Thế Âm Bồ Tát này, phải biết công đức của người đó chẳng ít”.

  (1 tiếng chuông)

  Khi Phật nói phẩm Phổ Môn này, trong hội có tám muôn bốn ngàn chúng sanh đều phát tâm Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

  PHẬT NÓI KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA PHẨM PHỔ MÔN

  CHƠN NGÔN VIẾT

  Án, đa rị đa rị,

  đốt đa rị,

  đốt đốt đa rị,

  ta bà ha. (3 lần, 1 tiếng chuông)

  LỤC TỰ ĐẠI MINH CHƠN NGÔN

  Án, ma ni bát minh hồng. (7 lần, 1 tiếng chuông)

  NGỢI KHEN ĐỨC PHẬT

  Phổ môn thị hiện

  Cứu khổ nhân sinh

  Thuyền từ lướt sóng

  Bốn biển điêu linh

  Trùng dương vọng tiếng hồn kinh

  Quán Âm ứng hiện, chúng sinh thoát nàn.

  Nam Mô Thánh Quan Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát. (3 lần, 1 tiếng chuông)

  KINH BÁT NHÃ BA LA MẬT

  Khi Ngài Quán Tự Tại Bồ Tát thực hành sâu xa pháp Bát Nhã Ba La Mật Đa,

  Ngài soi thấy năm uẩn đều không, qua hết thảy khổ ách.

  “Này Ông Xá Lợi Phất, sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc,

  sắc tức là không, không tức là sắc. Thọ, Tưởng, Hành, Thức cũng đều như thế”.

  “Này Ông Xá Lợi Phất, ‘tướng không của mọi pháp’ không sanh, không diệt, không dơ, không sạch, không thêm, không bớt, nên trong ‘chân không’, không có sắc, không có thọ, tưởng, hành, thức, không có mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý, không có sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp, không có nhãn giới, cho đến không có ý thức giới, không có vô minh, cũng không có cái hết vô minh, cho đến không có già chết, cũng không có cái hết già chết, không có khổ, tập, diệt, đạo, không có trí huệ, cũng không có chứng đắc.

  Vì không có chỗ chứng đắc, nên Bồ Tát y theo Bát Nhã Ba La Mật Đa, tâm không ngăn ngại. Vì không ngăn ngại, nên không sợ hãi, xa hẳn điên đảo, mộng tưởng, đạt tới cứu cánh Niết Bàn.

  Chư Phật trong ba đời cũng y theo Bát Nhã Ba La Mật Đa, được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác.

  Nên biết Bát Nhã Ba La Mật Đa là Đại Thần Chú, là Đại Minh Chú, là Vô Thuợng Chú, là Vô Đẳng Đẳng Chú, trừ được hết thảy khổ, chân thật không hư”.

  Vì vậy, liền nói Chú Bát Nhã Ba La Mật Đa:

  “Yết đế, yết đế, ba la yết đế, ba la tăng yết đế, bồ đề tát bà ha”. (1 tiếng chuông)

  NGUYỆN AN LÀNH

  Nguyện ngày an lành đêm an lành,

  ngày đêm sáu thời luôn an lành,

  tất cả thời gian luôn an lành,

  ngưỡng mong Bổn Sư ban an lành. (1 tiếng chuông)

  Nguyện ngày an lành đêm an lành,

  ngày đêm sáu thời luôn an lành,

  tất cả thời gian luôn an lành,

  ngưỡng mong Tam Bảo giúp an lành. (1 tiếng chuông)

  Nguyện ngày an lành đêm an lành,

  ngày đêm sáu thời luôn an lành,

  tất cả thời gian luôn an lành

  ngưỡng mong Hộ Pháp giúp an lành. (1 tiếng chuông)

  (Niệm mỗi câu dưới đây 3 lần, 1 tiếng chuông)

  Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

  Nam Mô Tiêu Tai Giáng Kiết Tường Bồ Tát.

  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát.

  Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát.

  SÁM CẦU AN

  Con quỳ lạy Phật chứng minh

  Hai hàng Phật tử tụng kinh cầu nguyền

  Cầu cho tính chủ hiện tiền

  Nội gia quyến thuộc bình yên điều hòa.

  Thọ trường hưởng phước nhàn ca

  Phổ Môn kinh tụng trong nhà thảnh thơi

  Quán Âm phò hộ vui chơi

  Mười hai câu niệm độ đời nên danh.

  Thiện nam tính nữ lòng thành

  Ăn chay niệm Phật làm lành vái van

  Quán Âm xem xét thế gian

  Rước người chìm nổi mười phương phiêu trầm. (1 tiếng chuông)

  Mau mau niệm Phật Quán Âm

  Tai qua nạn khỏi định tâm sáng lòa

  Đương cơn lửa cháy đốt ta

  Niệm danh Bồ Tát hóa ra sen vàng.

  Gió đông đi biển chìm thuyền

  Niệm danh Bồ Tát sóng tan hết liền.

  Tà ma quỉ báo khùng điên

  Niệm danh Bồ Tát mạnh liền không ngoan.

  Vào rừng cọp rắn nghinh ngang

  Niệm danh Bồ Tát nó càng chạy xa.

  Tội tù ngục tối khổ tra

  Quán Âm tưởng niệm thả ra nhẹ nhàng.

  Bị trù ếm bị mê man

  Quán Âm niệm niệm vái van tịnh bình

  Quán Âm thọ ký làm tin

  Tùy duyên thuyết pháp độ mình nết mê.

  Nương theo Bồ Tát trở về

  Thấy mình ngồi gốc Bồ Đề giống in

  Tay cầm bầu nước tịnh bình

  Tay cầm nhành liễu quang minh thân vàng

  Cam lồ rưới khắp thế gian

  Tốt tươi mát mẻ mười phương thanh nhàn

  Quán Âm cứu hết tai nàn

  Độ đời an lạc mười phương thái bình

  Quán Âm điểm đạo độ mình

  Quán Âm Bồ tát chứng minh độ đời. (1 tiếng chuông)

  HỒI HƯỚNG

  Cầu An công đức, hạnh nhiệm mầu

  Thắng phước bao nhiêu con nguyện cầu

  Tất cả chúng sanh trong pháp giới

  Hướng về Phật Pháp tỏ Đạo Mầu.

  Nguyện cho ba chướng tiêu tan

  Phiền não dứt sạch, huệ căn sáng ngời

  Cầu cho con được đời đời

  Hành Bồ Tát Đạo cứu đời lầm than.

  Nguyện đem công đức lành

  Đệ tử hướng tâm thành

  Cầu cho khắp chúng sanh

  Đều chứng thành Phật quả. ( 1 tiếng chuông)

  (Chỉ chủ lễ phục nguyện)

  PHỤC NGUYỆN

  Nam Mô Đại Từ Đại Bi tầm thinh cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Tam Bảo chứng minh, oai thần hộ niệm hôm nay,

  đệ tử chúng con, một dạ chí thành,

  trì tụng Kinh Chú xưng tán Hồng Danh, cầu nguyện cho

  Phật tử …………………..

  Pháp danh………………

  tại…………….

  đương đời phiền não dứt sạch, nghiệp chướng tiêu tan,

  tật bệnh bình an, thân tâm thường lạc,

  gia đình thịnh đạt, quyến thuộc khương ninh,

  pháp giới chúng sinh, trọn thành Phật quả. (1 tiếng chuông)

  Nam Mô A Di Đà Phật. (1 tiếng chuông, xá 1 xá, đứng dậy)

  (Đại chúng đồng tụng)

  TAM QUY

  Con nương theo Phật, cầu cho chúng sanh

  Tin chắc Đạo cả, phát lòng vô thượng. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)

  Con nương theo Pháp, cầu cho chúng sanh

  Thấu rõ kinh tạng, trí huệ như biển. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)

  Con nương theo Tăng, cầu cho chúng sanh

  Kính tín hòa hợp, tất cả không ngại. (1 tiếng chuông, lạy 1 lạy)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thờ Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Đồ Cúng Tổ Tiên Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Thờ Cúng
 • Đồ Cúng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Truyền Thuyết Táo Quân ⋆ Sie.vn
 • Bài Văn Khấn Cầu Tự (Văn Khấn Cầu Con Cái)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cầu Tự Tại Chùa Hương Ý Nghĩa Và Linh Nghiệm Nhất
 • Văn Khấn Cầu Duyên Chùa Hà: Nên Hành Lễ Tránh Mùng 1, Ngày Rằm
 • Lên Chùa Hà Cầu Duyên: Khi Đi Lẻ Bóng Khi Về Có Đôi
 • Chùa Hà Nơi Linh Thiêng Cầu Duyên: Đi Thì Lẻ Bóng Về Thì Có Đôi
 • Văn Khấn Giải Hạn Sao Vân Hán
 • dichvudocung.com xin gửi đến các bạn văn khấn cầu tự (cầu con), đây là văn cúng dành cho những gia đình hiếm muộn hoặc muốn sinh thêm con cái, mời các bạn cùng tham khảo.

  Chuẩn bị lễ vật: Bài cúng cầu tự

  Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

  Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

  Đệ tử con là sinh ngày………………………………………………………………………………………………………………

  Cùng chồng/vợ sinh ngày…………………………………………………………………………………………………………..

  Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………………………………

  Hôm nay nhân gày lành tháng tốt, khí tiết năm ……… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng đâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

  Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

  Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quân âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

  Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thânh sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

  Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

  Sở nguyên thành tâm. Con xin cảm tạ.

  Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

  Tạ lễ 3 lễ – 5 lạy.

  Sau khi lễ, mỗi lễ lấy về 1 thứ.

  Trên đường về nhà mua thêm 1 xuất đò (nếu đi đò), mua thêm 1 xuất ăn (nếu vào quán ăn).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cầu Công Danh Khi Đi Chùa Chuẩn Tâm Linh
 • Cầu Cơ Và Những Đáng Sợ Về Cầu Cơ “lạnh Tóc Gáy”
 • Cách Cầu Cơ Thành Công 100%
 • Bài Văn Khấn Cầu Công Danh Ở Chùa Hương
 • Tìm Hiểu Bài Văn Khấn Cầu Duyên Bàn Thờ Thánh Mẫu
 • Văn Cúng Cầu Tự Bài Văn Khấn Cầu Tự (Văn Khấn Cầu Con Cái)

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giải Hạn, Cách Cúng Sao Giải Hạn Cầu An Đầu Năm
 • Nghi Thức Làm Lễ Cầu An Đầu Năm 2022 Mọi Người Cần Biết
 • Sự Khác Biệt Giữa Cầu An Đầu Năm Và Cúng Sao Giải Hạn
 • Cách Cúng Rằm Tháng Giêng Cầu Bình An Cho Gia Đình
 • Cách Cúng Tết Đoan Ngọ: Lễ Vật, Văn Khấn, Thời Gian
 • Văn cúng cầu tự Bài văn khấn cầu tự (văn khấn cầu con cái)

  Bài cúng cầu tự linh nghiệm

  Cách chuẩn bị lễ vật cúng cầu tự

  Bài khấn cầu tự

  Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

  Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

  Đệ tử con là sinh ngày………………………………………………………………………………………………………………

  Cùng chồng/vợ sinh ngày…………………………………………………………………………………………………………..

  Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………………………………

  Hôm nay nhân gày lành tháng tốt, khí tiết năm ……… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng đâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

  Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

  Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quân âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

  Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thânh sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

  Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

  Sở nguyên thành tâm. Con xin cảm tạ.

  Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

  Tạ lễ 3 lễ – 5 lạy.

  Sau khi lễ, mỗi lễ lấy về 1 thứ.

  Trên đường về nhà mua thêm 1 xuất đò (nếu đi đò), mua thêm 1 xuất ăn (nếu vào quán ăn).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Lễ Cầu Duyên Như Thế Nào
 • Những Ngôi Chùa Cầu Duyên Cực Kỳ Linh Nghiệm
 • Cách Hóa Giải Tình Duyên Lận Đận
 • Những Cách Cầu Tình Duyên Vô Cùng Hiệu Quả Phong Thủy
 • 9. Nghi Thức An Vị Phật
 • Diễn Văn Khai Giảng Năm Học Mới Trường Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Lời Dẫn Chương Trình Khai Giảng Trường Tiểu Học Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Lễ Khai Giảng Năm Học 2022
 • Phó Thủ Tướng Dự Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo
 • Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình Dự Lễ Khai Giảng Trường Tiểu Học
 • Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022
 • Mẫu bài diễn văn khai giảng

  Diễn văn khai giảng năm học mới

  1. Diễn văn khai giảng trường tiểu học (mẫu số 1)

  Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

  Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay, thầy trò trường Tiểu học …. long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 20…. – 20….. Trong buổi lễ trang nghiêm này, cho phép tôi thay mặt nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 20…. – 20…. với thầy trò trường Tiểu học …..

  Xin được chào mừng các CB, GV, NV cùng 300 em học sinh đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay. Đặc biệt tôi xin chúc mừng và chào đón …. trẻ 6 tuổi vừa gia nhập học lớp 1 tại nhà trường.

  Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý !

  Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Năm học 20…. – 20…. vừa qua được xem là năm học có nhiều thành công trên các mặt đó là:

  Chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững.

  Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, số học sinh được khen thưởng cấp huyện là …. em, khen thưởng cấp trường …. em.

  Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề: (nêu các thành tích)

  Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn.

  Kết quả thi đua: Nhà trường đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến, các tổ chức trong nhà trường đều vững mạnh.

  Thay mặt nhà trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của thầy trò cùng các bậc PHHS, lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo sát xao của ĐU – UBND – HĐND xã …trong năm học qua.

  Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý !

  Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Chúng ta tự hào về kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới:

  Năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua.

  Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhầm nâng cao chất lượng đội ngũ.

  Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

  Để những nhiệm vụ trên thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc PHHS, các tổ chức xã hội chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên.

  Xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt.

  Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui với nhiều thắng lợi mới.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  2. Diễn văn khai giảng trường tiểu học (mẫu số 2)

  Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

  Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Năm học 20…. – 20…. đã kết thúc tốt đẹp! Một mùa phư­ợng thắm nữa lại trôi qua! Tạm biệt mùa hè vui tươi bổ ích, tuổi trẻ học đ­ường lại nô nức chuẩn bị đón chào một năm học mới với đầy ước mơ và hy vọng. Hoà chung trong không khí tưng bừng cả n­ước kỉ niệm …. năm CM tháng Tám, quốc khánh 2/9 và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hôm nay, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường tiểu học …. có mặt đông đủ d­ưới mái trường thân yêu này để long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới: Năm học 20…. – 20…..

  Nhân ngày hội lớn đầy ý nghĩa này, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thày, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các em học sinh lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất!

  Hôm nay thày và trò tr­ường tiểu học …. rất vinh dự được đón tiếp đồng chí …. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và nồng liệt chào đón các đồng chí lãnh đạo và các quý vị đại biểu!

  Kính thưa các đ/c lãnh đạo!

  Kính thưa các vị khách quý!

  Trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 20…. – 20…., mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò nhà tr­ường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đ­ược giao. Những thành tích nổi bật được ghi nhận về giáo viên đó là: …

  Bên cạnh những thành tích của giáo viên, các em học sinh của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt những kết quả cao trong học tập…

  Đó là những thành tích rất đáng phấn khởi, tự hào, ghi nhận sự cố gắng cao trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện của thày, trò và cha mẹ học sinh nhà tr­ường. Tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học qua.

  Xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, đoàn thể đã quan tâm, chỉ đạo, phối hợp; các doanh nghiệp, nhà hàng trên địa bàn phường đã giúp đỡ rất có hiệu quả đối với thầy và trò nhà tr­ường trong suốt những năm qua.

  Xin đề nghị các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh nổ một tràng pháo tay thật giòn giã chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

  Kính thưa các quí vị đại biểu! Thưa các thầy – cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến!

  Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 20…. – 20…. trường tiểu học …. sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau: (nêu các trọng tâm)

  Kính thưa các Thầy cô giáo! để làm được điều đó, tôi mong rằng: Mỗi thầy cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong mỗi giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha – người mẹ – anh – chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.

  Các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường … thân yêu – nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em. Muốn được như thế, các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm của Gia đình – Thầy cô và xã hội!

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, các bậc PHHS và các doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng trong năm học mới sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu của quý vị.

  Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới, tôi xin trân trọng tuyên bố : Khai giảng năm học 20…. – 20…..

  Kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

  Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, nhiều thắng lợi mới !Xin trân trọng cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Tiểu Học Mỹ Đình 2 Long Trọng Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Đơn Vị Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành Chuyên Nghiệp
 • 3 Ý Tưởng Thiết Kế Thư Mời Khai Trương Cho Doanh Nghiệp
 • Gợi Ý Thiết Kế Mẫu Giấy Mời Dự Lễ Kỷ Niệm Hiện Đại, Sang Trọng
 • Giấy Mời Dự Lễ Khai Trương Trang Điện Tử Vksnd Tỉnh Quảng Bình
 • Tổng Hợp Những Bài Văn Khấn Và Sắm Lễ Cầu Thi Cử Đỗ Đạt Cho Học Sinh Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Đức Ông Ở Chùa Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ Nhất
 • Cách Bốc Bát Hương Và Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới
 • Văn Khấn Chúng Sinh (Cúng Cô Hồn) Nơi Đền Phủ
 • Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh Đầy Đủ Nhất
 • Bài Văn Khấn Tứ Phủ Ngắn Gọn Dành Cho Con Nhang, Đệ Tử
 •  

  Tác Dụng Khi Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh Trong Năm Sao Xấu 

  1 . Phật bản mệnh không chỉ là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tâm linh . Người gặp năm khó khăn trắc trở , mọi việc không thuận, công việc vất định, thị phi nhiều , khổ nạn lắm tai ương  gây khó dễ , cái vã về tiền bạc , tình cảm giáo tiếp hao tổn , thì nên thỉnh phật bản mệnh về deo , đặc biệt tốt vào những năm sao xấu chiếu mạng . như sao kế đô, hạn tam tai, thái bạch , la hầu …

  2 – Với người lớn tuổi đeo mặt dây chuyền phật bản mệnh  để được ngài nhắc nhắc nhở việc thành tâm niệm phật , đồng thời mà giữ được thân, nghiệp , ý và sự bình yên .

  3. Với các bạn trẻ đeo vòng tay phong thủy phật bản mệnh, sẽ giúp hóa giữ thành lành , công danh tiền tài ngày càng phát triển , hạnh phúc viên mãn , giữ mọi mối quan hệ được tốt đẹp .

  4. Với những người thường xuyên làm ở những nơi âm khí nặng , như nhà xác , nghĩa trang , phật ban mệnh sẽ giúp che chở không bị khí âm xâm nhập , tranh xa ma quỷ , tính tảo khi làm việc .theo xem tử vi

  1. Bài Văn Khấn Văn Miếu Quốc Tử Giám

  Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở địa chỉ số 58 phố Văn Miếu, trung tâm thủ đô Hà Nội. Giờ mở cửa của Văn Miếu sẽ diễn ra từ lúc 7h30 tới 17h30 từ ngày thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần. Do đó, bạn có thể tìm đến để tiến hành làm lễ cúng cầu thi cử đỗ đạt.

  Bài khấn cầu may mắn đỗ đạt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

   Con nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

  Việt Nam quốc, Hà Nội thị, Văn miếu Quốc Tử Giám.

  Môn sinh: ….. Sinh …. niên.

  Kính cẩn tấu trình: Văn xương Thánh Đế.

  Chư vị Thượng Trung Hạ bản từ.

  Hôm nay là ngày:……tháng …. năm ……

  Con xin kính cẩn biện cung trần bạc lễ.

  Cúi xin chư vị Đại Đức Thánh Hiền học giả chứng giám cho con là:………….

  Trú tại : ……….- Việt Nam quốc. 

  Nay đang học tại: ………Việt Nam quốc. Năm …. ứng thí kỳ thi:….

  Trước linh đài Văn xương Thánh Đế linh đài con xin tâm thành kính cẩn xin các ngài chứng giám tâm thành, phù độ gia trì cho con năm nay được bản mệnh khang an, tinh thần dong sảng, trí lực tinh anh, minh mẫn, gạt bỏ tạp phế, chú tâm đèn sách học tập để bước vào kỳ thi tới được gặp nhiều hanh thông cát tường, học giỏi đỗ cao, thầy yêu bạn giúp, hoàn tất được bài thi đến nơi đến chốn, đạt điểm số tối đa của trường: Đại học …..

  Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu trợ lực cho con được kim bảng danh đề toại tâm như ý.

  Con xin khấu đầu cảm tạ!

  Môn sinh con: .…………. xin rập đầu cúi lạy đến bách bái.

  Hoặc sĩ tử, phụ huynh có thể tham khảo bài khấn nôm được lưu truyền trong dân gian như sau:

  Con nam mô a di Đà Phật!

  Con nam mô a di Đà Phật!

  Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

   Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Kính nguyện Phật Thánh chứng tâm thiện thần bảo hộ.​

  Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..

  Tín chủ con là ….

  Hữu duyên hữu ngộ Thánh độ chỉ đường, mà hôm nay nhằm ngày…. tháng ……..năm …., đệ tử được đem thân về hầu đê đầu bái yết cửa …….. linh từ.

  Con xin kêu cho… (nêu đầy đủ họ tên, phòng thi, số báo danh) được đỗ đạt trong kỳ thi…. sắp tới.

  Con nguyện noi gương sáng đức Thánh để tỏ rạng trí tâm chuyên cần sự học.

  Nguyện xin ngài bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, công danh thỏa nguyện.

  Con chẳng dám quên công ân trời bể nhà ngài. Con là người trần mắt thịt, con ăn chưa sạch, bạch chưa thông còn nhiều lầm lỗi xin xin được tha thứ, mở lối cho con đi. Độ cho con được tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn.

   Con nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

  bai van khan van mieu quoc tu giam 2

  Hoặc bài khấn nôm lưu truyền nhiều đời:

  Con nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

  – Kính nguyện Phật Thánh chứng tâm thiện thần bảo hộ.​

  Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..

  Tín chủ con là ….

  Hữu duyên hữu ngộ Thánh độ chỉ đường, mà hôm nay nhằm ngày…. tháng ……..năm …., đệ tử được đem thân về hầu đê đầu bái yết cửa …….. linh từ. Con xin kêu thay cho… ( kêu thay cho ai thì nêu đầy đủ họ tên, phòng thi, số báo danh) được đỗ đạt trong kỳ thi sắp tới.

  Con nguyện noi gương sáng đức Thánh để tỏ rạng trí tâm chuyên cần sự học. Hữu sự con nguyện ngài khuông phù gia hộ – bật độ phù trì để con thi cử đỗ đạt qua kỳ thi là:​

  Kỳ thi… (kỳ thi gì thì khấn lên),

  Nguyện xin ngài bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, công danh thỏa nguyện. Con chẳng dám quên công ân trời bể nhà ngài.​

  Con là người trần mắt thịt, con ăn chưa sạch, bạch chưa thông còn nhiều lầm lỗi xin gia tiên nội ngoài và bà cô ông mãnh xá ú xá mế, xá lầm lỗi cho con, mở được cho con lội, mở lối cho con đi. Độ cho con được tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn.

  Con nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

   

  2. Đồ Lễ Cầu Thi Cử Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

  Đối với đi lễ cầu may mắn trong thi cử tại Văn Miếu Quốc Tử Giám thì bạn cần sắm các thứ sau đây:

  – 3 cái bóng đèn điện

  – Gói bánh đậu xanh

  – 5 lễ tiền vàng

  – 1 cái bút, 1 quyển vở

  – Hoa quả

  – Nếu có vật phẩm khác nên gói vào và đặt vào mâm lễ

  Các Lưu Ý Khi Cầu Đỗ Đạt Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

  Giống như các nơi thờ cúng, linh thiêng khác, Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng có quy định riêng, các bạn cần lưu ý để tránh:

  – Khi lễ tạ hóa vàng xong, bạn cầm bút, quyển vở dâng lễ về nhà và khi thi thì mang chúng đi cùng.

  – Bánh đậu xanh cúng nên ăn hàng ngày và ăn trước khi bạn đi thi.

  – Bóng điện cúng nên lắp vào đèn bàn học.

  Vào đầu năm hay đầu tháng, rằm, bạn có thể đi chùa xin bình an, may mắn cho bản thân, gia đình, cầu đỗ đạt. Tương tự như đi Văn Miếu thì bạn cũng cần chuẩn bị văn khấn đi chùa phù hợp. 

  Ý NGHĨA CỦA VÒNG TAY TAM HỢP QUÝ NHÂN

  Tư Vấn Vòng Tam hợp qUÝ nHÂN lIÊN hỆ zALO : 090.2277.552

  Vòng tay tam hợp quý nhân là loại vòng tay sử dụng tam hợp địa chi trong 12 con giáp để đem lại sự may mắn và tài lộc cho người đeo. Vòng được kết từ các loại gỗ và hạt đá có chạm khắc với tính thẩm mỹ cao.

  Về ý nghĩa của vòng Tam Hợp, trong phong thủy, tam hợp gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được xem là một loại Minh hợp. Những người nằm trong mối quan hệ này thường sống rất hòa thuận, có tinh thần giúp đỡ mọi người. Do đó, sự kết hợp này trong vòng tay giúp tăng cường năng lượng tốt, thu hút nhiều vượng khí và tài lộc, mang đến nhiều niềm vui. Ngoài ra, loại vòng tay này còn giúp người đeo hóa giải tà khí, vận xui.

   

   

  Vòng tay tam hợp quý nhân là vật phẩm hộ thân, trang sức đeo tay  giúp chiêu cát lành, cát khí quý nhân, chiêu quý nhân, hộ thân, tăng cường sức khỏe, chiêu tài, hóa giải thị phi, tiểu nhân quấy phá, kỵ tà, hóa sát

  Các loại Vòng Tay Tam Hợp Quý Nhân

  Phối vòng tay tam hợp theo năm sinh 12 con giáp (Thập Nhị Địa Chi) sẽ đem lại luồng khí tốt lành, hóa giải hung khí và có thể cải vận. Theo Thập Nhị Địa Chi, ta có thể chia thành 4 bộ tam hợp như sau:

  Vòng tay tam hợp Thân – Tý – Thìn có tên gọi là Thủy Cục Quý Thần

  Vòng tay tam hợp Hợi – Mão – Mùi có tên gọi là Mộc Cục Quý Thần.

  Vòng tay tam hợp Dần – Ngọ – Tuất có tên gọi là Hỏa Cục Quý Thần

  Vòng tay tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu có tên gọi là Kim Cục Quý Thần

  TÌM HIỂU VỀ SỰ TÍCH VÀ Ý NGHĨA KHI ĐEO VẬT PHẨM PHONG THỦY PHẬT BẢN MỆNH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT 

   

  Tác Dụng Khi Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh Trong Năm Sao Xấu 

  1 . Phật bản mệnh không chỉ là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tâm linh . Người gặp năm khó khăn trắc trở , mọi việc không thuận, công việc vất định, thị phi nhiều , khổ nạn lắm tai ương  gây khó dễ , cái vã về tiền bạc , tình cảm giáo tiếp hao tổn , thì nên thỉnh phật bản mệnh về deo , đặc biệt tốt vào những năm sao xấu chiếu mạng . như sao kế đô, hạn tam tai, thái bạch , la hầu …

  2 – Với người lớn tuổi đeo mặt dây chuyền phật bản mệnh  để được ngài nhắc nhắc nhở việc thành tâm niệm phật , đồng thời mà giữ được thân, nghiệp , ý và sự bình yên .

  3. Với các bạn trẻ đeo vòng tay phong thủy phật bản mệnh, sẽ giúp hóa giữ thành lành , công danh tiền tài ngày càng phát triển , hạnh phúc viên mãn , giữ mọi mối quan hệ được tốt đẹp .

  4. Với những người thường xuyên làm ở những nơi âm khí nặng , như nhà xác , nghĩa trang , phật ban mệnh sẽ giúp che chở không bị khí âm xâm nhập , tranh xa ma quỷ , tính tảo khi làm việc .theo xem tử vi

   

   

  Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT BÀI VĂN KHẤN PHẬT BẢN MỆNH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

   

   

  Bài Văn Khấn Phật Bản Mệnh .

  Nam Mô Đức Phổ Hiền Bồ Tát (3 lần) ( thay tên vị Phật bản mệnh tương ứng của bạn vào đây )

  Phù hộ độ trì cho con là : (đọc tên mình / tên con mình)

  Niên sinh :

  Được an sinh bản mệnh, vững vàng bản tâm, thân gần bậc tôn quý, xa lánh kẻ tiểu nhân, khai tâm khai sáng, bền chí bền tâm không cho chúng ma quỷ vong linh âm binh chòng ghẹo.

  Phật Pháp vô biên cho con tâm không âu lo, tâm không phiền não, thân không bệnh tật, cho con vận đáo hanh thông. Cho con tăng thêm lí tính, khai thêm trí huệ, cho vạn sự an yên cho tâm linh hết thảy k ngại

  Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, đường dương chưa tỏ, đường âm chưa thấu, pháp chưa khai quang, tâm chưa thanh tịnh, nếu có điều gì si mê làm lỡ xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

  Cúi mong các Vị từ bi gia hộ chi bản mệnh con được kiên định, an nhiên yên lành.

  Con xin chân tâm bái tạ

  ( con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần )

  ( con Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát – 3 lần )

  ( con Nam Mô Đức Hư Không Tạng Bồ Tát 3 lần )

   Lời cuối : xin đừng sợ vong, nếu bạn đã tin là có vong, vậy hãy tin là thế gian còn có Phật, thế gian còn có Thánh. Và còn có gia tiên họ nhà mình

  Nếu đã tín Phật nếu đã tín Thánh, nếu đã thờ phụng gia tiên, dù muôn nơi khắp chốn cũng sẽ đc gia hộ, dù vạn trùng khó khăn cũng sẽ đc độ trì, khi đấy thì còn sợ gì vài vong linh nhỏ nhỏ.

   

   

  Phật bản mệnh Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Thiên Thủ Thiên Nhãn ( Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt ) là vị Phật Bản Mệnh cho người tuổi Tý , là một trong Tứ Đại Bồ Tát theo tín ngưỡng dân gian. Quan Thế Âm Bồ Tát cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát đều là thị giả của đức Phật A Di Đà hợp thành ” Tây Phương Tam Thánh”. Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế Âm Bồ Tát, nghìn tay của Quan Âm biểu tượng phù trợ chúng sinh, nghìn mắt của Quan Âm giúp nhìn khắp thế gian, cứu giúp chúng sinh.

   

   

  Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt công lực mạnh mẽ, có thể nhìn thấu, nghe thấu trăm ngàn lẽ ở đời, dùng huệ nhãn soi tỏ khắp bốn phương tám hướng để thấu đạt những khổ đau, bi phẫn của con người. Chính vì vậy những người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2022 đều nên đeo miếng ngọc Thiên Thủ Quan Âm Bồ Tát bên người. Chỉ cần thành kính khai quang, nhất định sẽ được Bồ Tát bảo hộ, thuận lợi vượt qua sóng gió nhân sinh. Đồng thời Bồ Tát bên người cũng luôn luôn nhắc nhở bản mệnh phải sống lương thiện, làm điều chân chính, không có những hành vi sai khác.

   

  Phật bản mệnh Tuổi Sửu và Phật bản mệnh Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Sử và Dần, Hư Không Tạng Bồ Tát là Tam thế chư Phật đệ nhất phụ thần, công đức bao la phủ kín hư không, trí tuệ vô biên, lòng kiên trì và sức chịu khổ như kim cương. Người tuổi Sửu và Dần sinh năm 1949, 1950, 1961, 1962, 1973, 1974, 1985, 1986, 1997, 1998, 2009, 2010 nên mang

   

   

  Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát hay còn gọi là Khố Tàng Kim Cương bên mình, sẽ giúp cho đường tài vận của người tuổi Sửu thêm hanh thông, thuận lợi, có thể làm ra và tích lũy được nhiều của cải; đi đến đâu cũng được quý nhân phù trợ, tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại, cuộc đời luôn được bình an, hạnh phúc.

   

  Phật bản mệnh tuổi thìn và Phật bản mệnh tuổi tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ, ngài cùng với Văn Thù Bồ Tát đều là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni gọi là ” Hoa Nghiêm Tam Thành”. Hình tượng Phổ Hiền Bồ Tát thường được miêu tả là cưỡi voi trắng sáu ngà, tượng trưng cho trí huệ, vượt chướng ngại. Ngài hành nguyện vô cùng, công đức vô tận, tình thương vô biên, thân thân khắp các chùa, tùy duyên giáo hóa chúng sinh.

   

   

  Người tuổi Thìn và Tỵ sinh năm 1952, 1953, 1964, 1965, 1976, 1977, 1988, 1989, 2000, 2001, 2012, 2013 nên đeo miếng ngọc Phổ Hiền Bồ Tát bên người và thành tâm hướng phật sẽ được ngài giúp cho đường tài vận của người tuổi Thìn thêm hanh thông, thuận lợi, có thể làm ra và tích lũy được nhiều của cải; đi đến đâu cũng được quý nhân phù trợ, tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại, cuộc đời luôn được bình an, hạnh phúc.

   

  Phật bản mệnh tuổi mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Văn Thù Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mão, có danh hiệu là Manjusri. Văn Thù Bồ Tát, Phật Thích Ca Mâu Ni và Phổ Hiền Bồ Tát được dân gian tôn là “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Hình tượng đức Văn Thù Bồ Tát được miêu tả như sau: ” toàn thân ngài màu tím ánh vàng kim, hình hài như đồng tử. Tay phải cầm kim cương bảo kiếm biểu tượng cho sự sắc bén của trí năng, có thể trảm quần ma loạn vũ, chém đứt mọi buồn phiền.

   

   

  Tay trái cầm cành sen xanh tượng trưng cho trí tuệ tối cao, thân cưỡi sư tử, biểu tượng trí huệ phá đêm tối của Vô minh nên còn được xưng là “Đại Trí”. Những người tuổi Mão nên mang bên mình một mặt ngọc Văn Thù Bồ Tát và tâm luôn hướng thiện ngài sẽ giúp cho đường học hành thuận lợi, hoạn lộ thênh thang, phúc lộc đầy nhà. Người tuổi Mão sẽ càng thêm sáng tạo, ý chí kiên cường, đủ sức cạnh tranh và chiến thắng đối phương, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

   

  Phật bản mệnh tuổi ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Ngọ, ngài cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát là hai thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà hợp thành ” Tây Phương Tam Thánh “. Đại Thế Chí Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp muôn loài, khiến chúng sinh mười phương thế giới thoát khỏi khổ đau, họa huyết quang kiếp nạn binh đao. Ngài có năng lượng vô thượng, uy thế tự tại, vì thế Đại Thế Chí Bồ Tát đi đến đâu thiên địa chấn động, bảo vệ chúng sinh, trừ tai ách ma quỷ.

   

   

  Những người tuổi Ngọ nên mang theo bên mình một mặt ngọc Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài sẽ ban cho người tuổi Ngọ ánh sáng trí tuệ, giúp đường đời được thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông. Ánh sáng vĩnh hằng Phật pháp sẽ hóa sát trừ hung, ban điều như ý cát tường, chỉ lối dẫn đường cho người tuổi Ngọ phát huy năng lực để đạt đến lý tưởng cao nhất.

   

  Phật bản mệnh tuổi dậu – Bất Động Minh Vương

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Bất Động Minh Vương là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Dậu, ngài có tên tiếng Phạn là Acalanatha, nghĩa là Bất Động Tôn hay Vô Động Tôn. Giáo giới tôn ngài làm Bất Động Minh Vương, là sứ giả bất động. “Bất Động” ở đây chỉ tâm từ bi bền vững không chút dao động lung lay, còn “Minh” chỉ ánh sáng trí tuệ.

   

   

  Những người tuổi Dậu nên mang bên mình một mặt ngọc Bất Động Minh Vương, ngài sẽ thầm lặng đi theo bảo vệ, giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, có được sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

   

  Phật bản mệnh tuổi Mùi và Phật bản mệnh tuổi Thân – Như Lai Đại Nhật

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Như Lai Đại Nhật là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mùi và Thân, ngài chính là pháp thân của đức Phật Thích Ca. Ngài là biểu hiện của ánh sáng Trí Tuệ, có nghĩa là soi sáng cùng khắp muôn nơi, diệt trừ mọi chỗ u ám, bóng tối của vô minh. Khác với mặt trời, trí sáng của Phật chiếu khắp mọi nơi, chẳng kể trong ngoài, không phân phương hướng, khu vực và ngày đêm.

   

   

  Những người tuổi Mùi và Thân nên mang bên mình miếng ngọc Như Lai Đại Nhật, ngài sẽ giúp những người tuổi này luôn giữ được tinh thần minh mẫn, trừ yêu tránh tà, cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thu linh khí đất trời, vững vàng tiến lên phía trước, cuộc đời sáng lạn, hạnh phúc.

   

  Phật bản mệnh Tuổi Tuất và Phật bản mệnh Tuổi Hợi – Đức Phật A Di Đà

  Hỗ Trợ Tư Vấn Phật Bản Mệnh Qua Zalo : 090.2277.552

  Đức Phật A Di Đà là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Tuất và Hợi, ngài có danh hiệu là amitayusa. A Di Đà là một vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa ượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ. Ngài cũng chính là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc.

   

   

  Những người tuổi Tuất và Hợi nên mang bên mình một miếng ngọc có hình đức Phật A Di Đà, ngài sẽ bảo hộ cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi, kiên cường gây dựng cơ đồ, hưởng đời an lạc.

  Khánh treo xe ô tô phật bản mệnh vật phẩm phong thủy “May mắn và bình an khi lái xe”

  Phong thủy xe hơi là điều mà mỗi người trong chúng ta cần phải biết rõ để mang lại sự may mắn, bình an. Hơn thế nữa còn là để thu hút tài lộc. Khi mua xe, ngoài chọn xe theo tuổi, chọn màu hợp mệnh thì chủ xe còn rất quan tâm đến các vật phẩm phong thủy treo trong xe như tượng phật, khánh treo xe,…

   

  Tác Dụng Đeo Kính Khi Lái Xe ô Tô Ngăn ngừa tia tử ngoại ảnh hưởng đến mắt

  Việc đeo kính râm ngăn ngừa tối đa các tia UVA và tia UVB tối đa, từ đó bảo vệ võng mạt, giác mạt khỏi tác động của tia UV làm ảnh hưởng đến mắt. 

  Ngoài ra, trong mắt có một lớp màng mỏng là kết mạc. Khi lớp màng này bị kích thích do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó có thể bị viêm. Chính vì thế đeo kính râm là việc nên làm.

  Tác Dụng Đeo Kính Khi Lái Xe ô Tô Ngăn ngừa tia tử ngoại ảnh hưởng đến mắt

  Chống lão hóa da mắt

  Khi ra ngoài trời nắng ta có xu hướng hay nheo mắt, từ đó vùng da 2 bên mắt và bên dưới mí dễ hình thành những nếp nhăn. Kính râm là vị cứu tinh cần thiết khi ra ngoài trời nắng vừa chống chói tốt, hạn chế tình trạng nheo mắt, bảo vệ làn da mỏng manh bên dưới mắt.

   

   

  Tác Dụng Đeo Kính Khi Lái Xe ô Tô Hạn chế ung thư mí mắt

  Mí mắt là khu vực nhạy cảm, nếu tiếp xúc với ánh nắng và bụi quá lâu, lại không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ rất dễ gây viêm nhiễm, lâu dài dẫn đến ung thư mí mắt. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình chiếc kính râm phù hợp để hạn chế tối đa bụi bẩn, vi khuẩn làm ảnh hưởng đến mí mắt. Nhất là những bạn thường xuyên làm việc trong môi trường khói bụi.

   

   

   

   

   

  Địa Chỉ Chuyên Bán Các Mẫu Điện Thoại Cổ Độc Lạ Giá Rẻ Giao Hàng Toàn Quốc Đảm Bảo Uy Tín

  Hướng Dẫn Kiểm Tra Kính Đổi Màu Đơn Giản Kính Đi Ngày Đêm Tốt Nhất

  Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi Và Ý Nghĩa Khi Đeo Phật Bản Mệnh Bạn Đá Biết Chưa ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4+ Cách Cầu Trúng Số Độc Đắc Linh Nghiệm Ít Ai Biết
 • Người Jrai Làm Lễ Cầu Mưa Giữa Mùa Nắng Nóng
 • Bài Văn Khấn Để Cầu Công Danh, Sự Nghiệp Ở Chùa Hương
 • Văn Khấn Cầu Tài, Cầu Lộc, Cầu Bình An Ở Ban Tam Bảo Chùa Hương
 • Cầu Cho Quốc Thái Dân An – Lòng Chúa Thương Xót
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100