Top 10 # Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Trong Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Trong Nhà

Dù là di chuyển vị trí bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài hay ông địa thì cũng phải chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho quá trình di chuyển bàn thơ suôn sẻ thuận lợi. Những ngày kích vận tốt trong phong thủy mà bạn cần phải biết như: + Ngày chuyển bàn thờ là ngày hợp với tuổi gia chủ + Ngày Hoàng Đạo và giờ Hoàng Đạo + Năm chuyển bàn thờ nên tránh năm mà gia chủ phạm phải Tam Tai

+ Tuyệt đối tránh những ngày Tam Nương trong tháng âm lịch (3,5,7,14,23)

+ Ngũ quả: 5 loại quả mang màu sắc tương ứng với ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ Hoa : năm loại hoa với màu sắc tươi; + Mâm lễ (đồ mặn): gồm xôi và gà trống luộc nguyên con, một chai rượu và ba chén nhỏ; + Trầu 3 lá, cau 3 quả, một chén nước sạch; + Đôi ngựa một đỏ một vàng đầy đủ phục y kiếm mũ và một đôi áo quan có màu tương ứng để cúng thổ công; + Văn sớ di chuyển bàn thờ.

Sau khi chuẩn bị lễ vật văn sớ đầy đủ cần xắp xếp thật gọn gàng sạch sẽ, thắp hương nhang , gia chủ ăn vận chỉnh tề sạch sẽ, đến giờ hoàng đạo lạy ba lạy rồi tiến hành đọc văn sớ xin chuyển vị trí bàn thờ.

Tại vị trí cũ của bàn thờ đặt ba lễ tiền vàng, ba chén rượu, một chén nước trắng cùng với một lọ năm bông hồng. Sau đó gia chủ thắp mỗi bát ba nén hương, rắc một chút rượu để rải lên bàn thờ sau đó đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ.

Văn khấn chuyển bàn thờ, gia tiên, thần tài

Văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà và chuyển bàn thờ sang nhà mới về cơ bản là như nhau chỉ khác nhau về lời thỉnh cầu, loại bàn thờ, vị trí cũ và mới.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần (Gia tiên, Thổ Công – Ông Táo, Phật…) vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.”

Sau khi đọc văn khấn xin chuyển dời bàn thờ sang vị trí mới xong thì gia chủ nhớ vái lạy và cần chờ tới khi hết 2/3 tuần hương thì lễ tạ, hóa vàng. nữa. Chỉ cần lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới và để nguyên bê qua vị trí văn phòng mới, vị trí thích hợp, đã tính toán trước ở trong nhà mà không phải bốc lại bát hương gia tiên hay ông công ông thổ địa, thần tài…

Sau khi di dời bàn thờ xong thi hóa toàn bộ tiền vàng và lấy địa chỉ rắc vào tro hóa tiền và bày lễ rồi thắp thuần hương mới, rót rượu và hướng cháy khoảng được ¼ thì đọc văn khấn lễ tạ như sau:

“Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tín chủ là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị thần linh phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia xin dập đầu bái tạ!”

Sau khi lễ xong chờ đợi hết tuần nhang thì gia chủ có thể dọn lễ cúng, hoàn tất thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà.

+ Phải xin quẻ âm/dương trước khi bắt đầu chuyển bàn thờ

Theo quan niệm những trong phong thủy thì đây là cách xem xét lời khẩn cầu xin dời bàn thờ sang nơi mới có được sự đồng ý của ông bà tổ tiên hay không.

Cách xin quẻ âm dương khá là đơn giản:

Gia chủ cần lấy 2 đồng tiền xu bằng đồng sau đó để 2 mặt cùng về một hướng. Khi đọc văn cúng xin chuyển bàn thờ sang vị trí mới hoặc nhà mới thì thả xuống đĩa đựng đồng xu. Nếu 2 đồng xu 1 sấp 1 ngửa là đồng ý còn lại nếu mặt 2 đồng xu cùng sấp hoặc cùng ngửa thì gia tiên sẽ chưa đồng ý, nên dời vào một thời điểm khác.

+ Việc bố trí bàn thờ mới nên cân đối, đơn giản tránh sự lòe loẹt, cầu kỳ như chùa, đền, miếu mạo.

+ Trong quá trình di chuyển bàn thờ sang nhà mới nếu quãng đường xa thì hãy lưu ý nên để hương cháy hết trước khi mang bàn thờ và bát hương đi.

+ Sau khi tới nơi chưa cho vào nhà mới, văn phòng mới… mà nên thắp lại thuận hương mới để bắt đầu. Nếu ở gần chú ý có thể để hương cháy nhưng việc phủ che bát hương cần thận trọng để chống cháy, mất an toàn.

+ Khi chuyển bàn thờ thì nên chọn hướng tốt hợp là tuổi chủ nhà. Nên tránh các hướng xấu và đặc biệt những vị trí nằm đối diện dưới tầng nhà vệ sinh; dưới cầu thang trong phòng ngủ; ngay cửa ra vào;… Như thế sẽ giúp cho nơi thờ phụng sẽ được thanh tịnh và hút vận khí cát tường.

Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Trong Nhà Có Được Không?

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà có được không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng có đặt cho các chuyên gia phong thủy của chúng tôi nhờ giải đáp.

Tham khảo chuyên gia phong thủy Phạm Cương về phong thủy di chuyển bàn thờ trong nhà ở, bàn thờ gia tiên chúng tôi sẽ giải thích cặn cẽ và hướng dẫn quý khách hàng cách chuyển bàn thờ thần sang vị trí khác trong nhà đơn giản, nhanh chóng.

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà có được không?

Trước hết, để trả lời câu hỏi chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà có được không chúng ta cần phải nắm được bàn thờ trong gia đình vừa là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.

Việc chuyển bàn thờ từ cao xuống thấp, từ vị trí này đến vị trí khác trong gia đình, hoàn toàn không phạm phong thủy tuy nhiên nên lựa chọn vị trí đặt, hướng bàn thờ sao cho phù hợp để giữ được sự tôn nghiêm vốn có của nó.

Hoàn thành các thủ tục chuyển bàn thờ và làm lễ chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới để mọi việc được hanh thông, gia chủ gặp nhiều may mắn.

Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên chính vì thế việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà cần thực hiện theo những bước sau:

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ cần phải tôn nghiêm, hạn chế đi qua, đi lại, phía sau bàn thờ cần phải là tường chắc chắn không được là vách kính, vách thạch cao.

Nếu có điều kiện hãy dành một phòng thờ riêng biệt, dành một nơi trang nghiêm trong gia đình để đặt bàn thờ tổ tiên.

Tránh đặt bàn thờ ở vị trí hành lang đi lại nhiều, ở gần bếp, gần cửa ra vào.. tốt nhất nên đặt ở phòng khách.

Ngày tốt và giờ tốt để tiến hành

Nếu có điều kiện hãy đi xem ngày, hoặc nhờ thầy phong thủy còn không bạn hãy cứ chọn mùng một, hôm rằm là 2 ngày thích hợp nhất để chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà.

Lựa chọn ngày tốt, giờ tốt rất quan trọng trong việc chuyển bạn thờ sang vị trí khác trong nhà.

Lễ cúng chuyển bàn thờ tổ tiên

Trước khi chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà bạn cần chuẩn bị mâm cúng chuyển bàn thờ có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi:

Thịt gà luộc.

Xôi đỗ

Rượu tin ( rượu trắng chưa được sử dụng)

Hoa quả tươi.

Một lọ hoa tươi.

Đĩa trầu cau và lá trầu tươi ( ba lá).

Giấy đinh giấy tiền.

Một chén nước sạch.

Đồ vàng mã: Quần áo, đồ dùng hàng ngày như: ô tô, điện thoại, mũ, giày.

Trong mâm cúng xôi gà là bắt buộc ngoài ra bạn có thể sắm đầy đủ một mâm cỗ mặn tùy theo từng địa phương bạn có thể lựa chọn đặc sản vùng miền vừa thịnh soạn lại thể hiện tấm lòng thành với tổ tiên.

Bài cúng chuyển ban thờ sang vị trí khác

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày ……….. tháng …….. năm………..

Tín chủ con là: ………………….. sinh năm: ……………

Hiện đang trú tại: …. ( địa chỉ chi tiết)

Kính cáo chư vị tổ tiên – tôn thần, nay vì gia đình có thay đổi vị trí các phòng trong nhà. Chúng con xin làm lễ chuyển linh vị bàn thờ gia tiên vào vị trí mới.

Con kính xin chư vị tổ tiên, tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: …………….. ( họ và tên) con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày ………. tháng ……….. năm ………..

Tín chủ con là: ………… ( Họ và tên) xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin phép các vị gia tiên và tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực.

Kính xin chư vị gia tiên phù hộ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Sau đó, hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ.

Lưu ý rằng nên sửa soạn vị trí mới trước khi tiến hành chuyển bàn thờ sang để việc di chuyển diễn ra nhanh chóng, sau khi di chuyển bạn có thể dọn dẹp lại vị trí cũ mà không ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG VIỆT NAM Trụ sở chính Kiến Vàng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 48, Ngõ 132, Đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (024)38.111.222 – DĐ: 0985.533.363

Website: https://vanchuyenkienvang.vn

Fanpage Facebook: https://fb.com/vanchuyenkienvang.vn

Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Trong Nhà Cần Lưu Ý Những Gì

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm trong nhà, nơi đây là nơi thờ phụng ông bà, tổ tiên của một gia đình. Một bàn thờ sạch sẽ, trang nghiêm và chỉn chu sẽ thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà của mình. Nếu nhà bạn tiến hành sửa chữa, xây mới hay gia đình có một lý do bắt buộc nào đó thì việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác là hoàn toàn hợp lý. Bạn không cần quá lo lắng đến việc chuyển bàn thờ sẽ khiến các cụ tức giận, vì đây là những lý do chính đáng.

Những lưu ý khi chuyển bàn thờ

Để việc chuyển bàn thờ diễn ra thuận lợi và không phạm đến tổ tiên, các gia đình cần chú ý một số điểm sau.

Chọn vị trí mới để đặt bàn thờ

Trước khi tiến hành chuyển bàn thờ, gia chủ cần chú ý đến việc chọn vị mới để đặt bàn thờ trước. Vị trí mới cần phải là nơi tôn nghiêm trong nhà, phía sau bàn thờ phải là những bước tường chắc chắn, sạch sẽ. Ngoài ra nơi đặt bàn thờ phải là nơi ít đi lại, bởi nếu người nhà hay khách đi lại quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Trong việc chọn vị trí mới của bàn thờ thì người ta còn tuân theo hướng phong thủy phù hợp. Bởi theo quan niệm của người xưa việc chọn hướng của bàn thờ sẽ giúp con cháu trong nhà khỏe mạnh, thông minh được tổ tiên phù hộ. Đây thực ra chỉ là quan niệm của người xưa, còn thực tế thì chưa ai chứng minh được điều này là đúng.

Độ cao của bàn thờ

Hiện nay việc xây bàn thờ thường tuân theo kích thước Lỗ Ban, kích thước này độ cao của mặt bàn thờ để đặt bát nhang sẽ là 1.27m. Với kích thước này, nó phù hợp cho con cháu trong việc thờ cúng, thắp hương và dọn dẹp. Ngoài ra gia đình bạn có thể tham khảo các kích thước khác, sao cho chọn được độ cao của bàn thờ phù hợp với việc thờ cúng và lễ bái.

Khi đã chọn được vị trí, hướng và xây chiếc bàn thờ mới thì việc tiếp theo gia chủ cần làm là chọn ngày tốt, ngày đẹp để chuyển bàn thờ. Thông thường các gia đình sẽ chọn ngày mùng 1 hoặc ngày 15 trong tháng để chuyển bàn thờ gia tiên về vị trí mới. Nếu không muốn chuyển bàn thờ vào hai ngày này, gia đình có thể chọn một ngày đẹp hơn để chuyển.

Sắm lễ để chuyển bàn thờ gia tiên

Việc sắm lễ để cúng chuyển bàn thờ gia tiên là điều không thể thiếu trong ngày trọng đại này. Lễ cúng linh đình hay đơn giản sẽ phụ thuộc vào kinh tế của gia chủ, nếu gia chủ có điều kiện kinh tế tốt thì mâm cao cỗ đầy, còn nếu gia chủ khó khăn thì chỉ cần một mâm cỗ đơn giản là được.

Đồ ăn mặn: Một con gà trống đã được luộc chín và tạo thế đẹp mắt, một đĩa giò lụa và một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Hai đĩa xôi: Với phần xôi gia chủ có thể chuẩn bị xôi trắng hoặc xôi gấc đều được. Để mâm cỗ trở lên đẹp mắt và trang trọng, gia chủ nên đơm hai đĩa xôi đầy và tạo hình dáng đĩa xôi thật đẹp.

Rượu trắng: Khi nói đến mâm cỗ cúng chúng ta không thể quên rượu nếp trắng, hãy chuẩn bị một bình rượu trắng và rót ra 3 chén.

Hoa quả tươi: Một đĩa hoa quả tươi đẹp mắt sẽ giúp mâm cơm cúng của gia đình bạn trở lên trang trọng hơn. Bạn có thể chuẩn bị những loại hoa quả khác nhau như cam, xoài, lê…

Giấy tiền và đồ vàng mã: Những tệp giấy tiền xanh, đỏ sẽ đại diện cho sự hiếu thảo và tấm lòng thành kính mà gia chủ muốn gửi đến cho ông bà tổ tiên. Bạn có thể chuẩn bị thêm những món quà khác như nhà giấy, xe máy hoặc quần áo cho các cụ.

Nước trắng: Cuối cùng hãy chuẩn bị một chén nước trắng sạch.

Đọc bài cúng

Một việc vô cùng quan trọng trong lễ chuyển bàn thờ đó là đọc bài cúng, đây là việc gia chủ cần làm trong những nghi thức quan trọng.

Nọi dung bài văn cúng chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

Bài văn khấn chuyển bàn thờ

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Văn khấn lễ tạ chuyển bàn thờ

Sau khi đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà xong thì gia chủ nhớ vái lạy và cần chờ tới khi hết 2/3 tuần hương thì lễ tạ, hóa vàng. nữa. Chỉ cần lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới và để nguyên bê qua vị trí văn phòng mới, vị trí thích hợp, đã tính toán trước ở trong nhà mà không phải bốc lại bát hương gia tiên hay ông công ông thổ địa, thần tài…

Sau khi di dời bàn thờ xong thi hóa toàn bộ tiền vàng và lấy địa chỉ rắc vào tro hóa tiền và bày lễ rồi thắp thuần hương mới, rót rượu và hướng cháy khoảng được ¼ thì đọc văn khấn lễ tạ như sau:

“Hôm nay là ngày…………..tháng năm……….

Tổng kết

Lễ Cúng Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Trong Nhà Chuẩn Nhất

Chọn ngày chuyển vị trí của bàn thờ

Để chuyển vị trí của bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ sang nhà ở mới thì chủ nhà cần phải chọn được ngày tốt để chuyển bàn. Điều đó sẽ giúp cho mọi người trong toàn gia sẽ được an lành, mọi việc suôn sẻ và có sức khỏe tốt.

Ngày để chuyển bàn thờ cần phải là ngày hợp với mệnh của gia chủ.

Những ngày tốt để chuyển bàn thờ thường sẽ là ngày Hoàng đạo

Xem và chọn ngày, giờ tốt để chuyển bàn thờ thường sẽ là những ngày Hoàng Đạo

Khi di chuyển vị trí bàn thờ thì nên tránh vào năm mà chủ nhà đã phạm vào Tam Tai

Tuyệt đối nên tránh chuyển bàn thờ vào những ngày thuộc Tam Nương trong tháng âm lịch (3,5,7,14,23)

Các thủ tục và lễ vật chuẩn bị để chuyển vị trí bàn thờ

Lễ vật cần khi chuyển bàn thờ

Lễ mặn: 1 gà trống tơ luộc, 1 đĩa xôi trắng đỗ xanh, 1 chai rượu trắng và 3 chén nhỏ;

Trái cây: 1 địa nên chọn 5 loại ứng với ngũ hành

Hoa tươi: 1 lọ với 5 loại hay 5 bông

Trầu 3 lá, cau 3 quả

Lễ tiền vàng: 3 lễ tiền, 15 lễ vàng, hương

01 chén nước sạch;

01 ngựa đỏ, 01 ngựa vàng có đầy đủ đai yên;

Khi tới giờ Hoàng Đạo thì gia chủ chỉnh chu quần áo, đồ lễ và thắp hương nhang, lạy 3 lạy và bắt đầu đọc văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí mới.

Tại vị trí cũ của ban thờ đặt ba lễ tiền vàng, một cốc nước lã, ba chén rượu và một lọ hoa hồng 5 bông. Tiếp đó, gia chủ thắp hương mỗi bát hương 3 nén hương, rót một chút rượu ra tay rắc lên bàn thờ rồi đọc bài khấn xin chuyển bàn thờ, bát hương.

Văn khấn để chuyển vị trí bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

Sau khi đã đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ sang vị trí mới xong thì gia chủ nhớ vái lạy. Gia chủ cần chờ tới khi hết 2/3 tuần hương thì lễ tạ, hóa vàng. Chỉ cần lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới và để nguyên bê qua vị trí văn phòng mới, vị trí thích hợp, đã tính toán trước ở trong nhà mà không phải bốc lại bát hương gia tiên hay ông công ông thổ địa, thần tài…

Phải xin quẻ âm/dương trước khi bắt đầu chuyển bàn thờ

Những lưu ý và kiêng kỵ cần nhớ khi chuyển bàn thờ

Cách xin quẻ âm dương khá là đơn giản:

Theo quan niệm những trong phong thủy thì đây là cách xem xét lời khẩn cầu xin dời bàn thờ sang nơi mới có được sự đồng ý của ông bà tổ tiên hay không.

Việc bố trí bàn thờ mới nên cân đối, đơn giản tránh sự lòe loẹt, cầu kỳ như chùa, đền, miếu mạo.

Trong quá trình di chuyển bàn thờ sang nhà mới nếu quãng đường xa thì hãy lưu ý nên để hương cháy hết trước khi mang bàn thờ và bát hương đi.

Sau khi tới nơi chưa cho vào nhà mới, văn phòng mới… mà nên thắp lại thuận hương mới để bắt đầu. Nếu ở gần chú ý có thể để hương cháy nhưng việc phủ che bát hương cần thận trọng để chống cháy, mất an toàn.

Khi chuyển bàn thờ thì nên chọn hướng tốt hợp là tuổi chủ nhà. Nên tránh các hướng xấu và đặc biệt những vị trí nằm đối diện dưới tầng nhà vệ sinh; dưới cầu thang trong phòng ngủ; ngay cửa ra vào;… Như thế sẽ giúp cho nơi thờ phụng sẽ được thanh tịnh và hút vận khí cát tường.

Gia chủ cần lấy 2 đồng tiền xu bằng đồng sau đó để 2 mặt cùng về một hướng. Khi đọc văn cúng xin chuyển bàn thờ sang vị trí mới hoặc nhà mới thì thả xuống đĩa đựng đồng xu. Nếu 2 đồng xu 1 sấp 1 ngửa là đồng ý còn lại nếu mặt 2 đồng xu cùng sấp hoặc cùng ngửa thì gia tiên sẽ chưa đồng ý, nên dời vào một thời điểm khác.

– Thông tin cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ, chính chủ tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyen Tam chúng tôi

– Thông tin cho thuê phòng trọ của tất cả quận huyện tại TP. Hồ Chí Minh.