Top 13 # Văn Khấn Cúng Ông Địa Hàng Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Văn Khấn Cúng Ông Táo Hàng Ngày

Phong tục thờ cúng Táo Quân của người Việt là một tín ngưỡng văn hóa dân gian, chứa đựng những truyền thống tốt đẹp. Trong bài viết này VnDoc xin chia sẻ bài cúng ông Táo hàng ngày cũng như cách sắp lễ cúng ông công ông táo để các bạn cùng tham khảo.

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, Táo Quân có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ (của Lão giáo Trung Quốc) nhưng được Việt hóa thành tích “2 ông 1 bà” – vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp, người dân vẫn quen gọi chung là Táo Quân hoặc ông Công ông Táo. Bài cúng Táo quân hàng ngày dưới đây các bạn có thể sử dụng vào dịp lễ cúng ông công ông táo ngày 23 tháng chạp cũng được.

1. Sắm lễ cúng táo quân

Theo quan niệm từ xưa thì mâm lễ cúng Táo Quân chỉ cần một số đồ như: hoa quả, chè ngọt, mâm cơm giản đơn.

Đối với việc cúng Táo quân ngày 23 tháng chạp thì các gia chủ cần chuẩn bị: một mâm cỗ mặn, ba bộ quần áo bằng vàng mã, ba con cá chép sống, cùng xôi, chè mật và hương hoa tiễn ông Táo lên chầu trời.

Ngoài ra các bạn phải chuẩn bị ban thờ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trước khi làm lễ.

2. Bài cúng Táo quân hàng ngày

Dưới đây là bài cúng Ông Táo hàng ngày, bài cúng ông Táo về nhà mới, cúng ở cơ quan, chuẩn nhất mà các gia đình đều nên dùng.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay Ngày……….Tháng……… Năm……

Tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

3. Một số lưu ý khi làm lễ cúng Táo quân

Đặt mâm cúng Táo quân ở đâu

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh (Học viện phong thủy ngũ hành) cho rằng, theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Táo thường đặt trong bếp. Nếu nhà nào có bàn thờ ông Táo như vậy thì đặt mâm cỗ tại đây. Còn không có bàn thờ ông Táo riêng, có thể đặt chung với bàn thờ thần linh gia tiên, chứ không nên để ở mâm cỗ ở ngoài ban công, tuyệt đối không được để ở bàn thờ Phật.

Về lễ vật cúng Táo Quân

Tùy theo điều kiện từng gia chủ, thông thường mâm cúng có đầy đủ các lễ mặn, lễ ngọt, bộ đồ quần áo 3 vị Táo Quân và có thêm cá chép.

Một trong những điều đại kỵ mà không ít gia đình vẫn mắc phải là bắt cá chép rán lên để cúng ông Táo. Không chỉ cá chép, tất cả các loại cá khác cũng không thể rán để đưa vào mâm cúng. Mọi người có thể cúng ông Táo bằng cá sống hoặc cá giấy nhưng cá chép giấy không có nhiều ý nghĩa bằng cá chép thật.

Không nên sắm quá nhiều vàng mã

Bên cạnh đó, cần chú ý tránh không nên mua nhiều vàng mã với hy vọng rằng dâng nhiều sẽ được Táo Quân ban nhiều phước lộc, bỏ qua những việc làm xấu trong năm. Điều này không chỉ gây tốn kém tiền của mà còn ảnh hưởng đến môi trường. Thay vì quá tốn kém mua đồ mã để đốt thì hãy dùng số tiền đó để làm việc thiện tạo phước lành sẽ được hưởng nhân quả tốt hơn.

Tham khảo thêm

Văn Khấn Ông Địa, Thần Tài Hàng Ngày Đúng Cách Giúp Đắt Hàng, Đông Khách

Văn khấn ông Địa, Thần Tài hàng ngày giúp thay lời gia chủ gửi lời nguyện cầu đắt hàng, đông khách đến các vị thần linh, mong các ngài chứng và phù hộ. Cùng boi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa văn khấn ông Địa, Thần Tài hàng ngày

Thần Tài, Thổ Địa thường thấy tượng hình chỉ có 1 Ông Thổ Địa và 1 Ông Thần Tài. Tuy nhiên, mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người.

Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Thần Tài trên tay thường cầm thỏi vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Về ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo.

Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài, Thổ Địa lại càng được xem trọng hơn. Mọi người bên cạnh lo dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa còn lo trang trí lại ban Thần Tài, Thổ Địa sạch sẽ. Nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa có sạch sẽ, trang nghiêm thì làm ăn mới Phát Tài, Phát Lộc.

Tương truyền, Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa rất gần gũi với dân chúng, đặc biệt là ông Địa lúc nào cũng thấy ông tươi cười, vui vẻ và rất thương con nít. Do vậy mà dân chúng có điều gì lo lắng bức xúc thì nên khấn nguyện với ông Thần Tài, Thổ Địa 2 ông sẽ hóa giải phù hộ cho, mọi chuyện đều như ý.

Mỗi ngày, trước khi mở cửa buôn bán, người Việt và người Hoa có phong tục thắp hương cầu khẩn cúng Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, chạy hàng đông khách. Sáng sáng cúng cho Ông Thổ Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm. Do vậy Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt và người Hoa.

Cách sắm lễ cúng ông Địa, Thần Tài

Lễ cúng ông Địa, Thần Tài trong ngày mùng 1 (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Bên cạnh lễ chay, gia chủ cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

Tuy nhiên, lễ cúng Thần Tài – Ông Địa vẫn phải đặc biệt chú ý sắm sửa chu đáo thì gia chủ mới mong có kết quả tốt. Phần đa những vị thần linh đều thưởng lễ mặn, Nhưng đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa thì dùng vừa mặn vừa chay đều được.

Văn khấn ông Địa, Thần Tài hàng ngày đúng cách giúp đắt hàng, đông khách

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là ……….. niên canh ……….., ………. tuổi.

Ở tại ngôi gia, số …….. đường ……… quận ……… tỉnh (thành) ………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.”

Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

Xem thêm bài viết: CÚNG ÔNG TÁO – BÀI VĂN KHẤN CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO CHẦU TRỜI 23/12 ÂM LỊCH để nắm được cách tiễn ông Táo về trời trong ngày 23 tháng Chạp sắp tới.

Bài Văn Khấn Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Giúp Phát Tài Phát Lộc

Bài văn khấn cúng ông thần tài thổ địa hàng ngày giúp phát tài phát lộc, văn khấn thần tài thổ địa để cầu xin sức khỏe, may mắn, phát tài phát lộc.

Việc thờ cúng Ông Thần Tài và Thổ Địa giúp mang đến cho gia chủ được tài lộc, tiền bạc, sự may mắn, làm ăn thuận lợi, mọi sự hanh thông. Những người kinh doanh thì không thể không thờ ông thần tài thổ địa.

Người việt nam ta có tục lệ cúng bái thần tài thổ địa vào ngày rằm, mùng 1, mùng 10 vía Thần Tài. Nhưng để được ông thần tài phù hộ thì tốt nhất chúng ta nên thành tâm cúng bái ông thần tài thổ địa hằng ngày để cầu may mắn, tài lộc.

Video bài văn khấn ông thần tài thổ địa hàng ngày

Sắm lễ cúng ông Thần Tài, Thổ Địa ngày mùng 1 và ngày rằm

Lễ cúng vào ngày mùng 1 (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày rằm (lễ Vọng) tốt nhất nên dùng lễ chay: hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng.

Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: rượu, gà luộc, các món mặn.

Những lưu ý khi khấn Thần Tài, Thổ Địa

Không nên để cho hoa, quả bị héo úa hư hỏng, phải chọn hoa tươi có nụ, tuyệt đối không được dùng hoa giả trên bàn thờ Thần Tài kẻo ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ.

Gia chủ cố gắng giữ gìn sạch sẽ cho bàn thờ, thường xuyên dùng nước bưởi hoặc pha rượu tắm rửa cho 2 ông Thần.

Vào ngày mưa to nên đặt ông Thần Tài và Ông Địa vào chậu sạch, cho tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó đưa vào nhà lau khô, xịt nước thơm và thắp hương cầu khấn sẽ rất linh nghiệm.

Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước cúng, bàn thờ nên có 5 chén nước đổ đầy cách miệng khoảng 1cm.

Quả: Nên tránh dùng quả dập héo, chín nẫu mang lên bàn thờ, ngoài ra quả nhựa cũng bị cấm tuyệt đối.

Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, không được rải ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào nhà – với hàm ý đem lộc vào nhà.

Sau khi thắp hương Thần Tài phải để người trong nhà thụ lộc, tuyệt đối không chia cho người ngoài ăn kẻo mất hết phúc khí.

Bài văn khấn cúng ông thần tài thổ địa hàng ngày

Con lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ. Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi. Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc. Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó). Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ). Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái. Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

Bài Văn Khấn Ông Địa Thần Khai Trương Cửa Hàng Đúng Chuẩn

Tìm hiểu về hình tượng Ông Địa Thần Tài

Bàn thờ ông địa thần tài vô cùng quen thuộc trong giới kinh doanh, làm ăn. Nó bắt nguồn đầu Trung Quốc nhưng đến thế kỷ thứ XX nó được du nhập vào Việt Nam. Tuy được bắt nguồn từ nước bạn. Nhưng ban thờ này lại mang đến không hề nhỏ đối với gia chủ. Do đó những ai làm dân kinh doanh rất sùng bái & tín ngưỡng ông địa và ông thần tài.

Truyền thuyết xưa kể lại rằng, ngày xưa có 1 người lái buôn tên là Âu Minh đi ngang qua hồ Thanh Thảo. Và anh ta may mắn được thủy thần ban cho 1 người đem lại may mắn tên là Như Nguyện. Và kể từ đó Âu Minh nuôi Như Nguyện ở trong nhà. Từ đó công việc làm ăn của Âu Minh đi lên như diều gặp gió. Nhưng cho đến ngày tết không hiểu Như Nguyện đã mắc sai điều gì mà Âu Minh đã đánh đuổi Như Nguyện. Do quá sợ hãi nên Như Nguyện đã chui vào đống rác. Kể từ đó trở đi Âu Minh làm ăn không được may mắn nữa. Trở nên nghèo xơ xác. Từ đó người ta cho rằng Như Nguyện chính là hiện thân của Thần Tài. Và trong 3 ngày tết người ta thường kiêng không quét nhà do sợ mất đi thần tài trong đống rác.

Ông địa hay còn được gọi là thần đất. Đó là 1 vị thần cai quản vùng đất. Và vị thần này sẽ phù hộ cho con người có được 1 mùa màng bội thu. Ông địa là 1 vị thần biểu hiện trong ngành kinh tế nông nghiệp. Còn thần tài được xem là vị thần mang lại may mắn trong thương nghiệp.

Do đó, nên người ta hay đặt ông thần tài và ông địa chung 1 bàn thờ. Có thể thấy rõ được rằng ông địa & thần tài mang lại ý nghĩa trong phong thủy. Và vào ngày nay, không ít người làm kinh doanh quan tâm tới bài văn khấn thần tài ngày lễ khai trương cửa hàng.

Ý nghĩa Ông địa – Thần tài thoe phong thủy

Ông địa và thần tài được thờ trong cùng 1 cái tủ thờ có kích thước nhỏ & đặt ngay dưới đất. Trong một góc nhà và hướng nhà được xem là hợp phong thủy đối với gia chủ. Thông thường người ta hay đặt ban thờ Ông Địa – Thần Tài ở trước cửa ra vào

Ngày nay, người ta không chỉ cúng thờ ông địa & ông thần tài mỗi ngày tết. Mà người ta cũng thường cúng quanh năm. Nhất là đối với các gia đình làm nghề buôn bán kinh doanh. Đối với những người làm nghề buôn bán họ lo cho 2 vị thần này rất chu đáo.  Bởi do họ tin rằng làm như vậy mới được Thần Tài, Ông Địa ban cho nhiều may mắn. Và phù hộ cho việc làm ăn thuận lợi giúp cho gia chủ :” tiền vào như nước”

Vì tín như vậy, nên những người buôn bán kinh odanh. Họ thường cúng khấn ông địa thần vào các buổi sáng sớm. Với hi vọng rằng thần tài sẽ phù hộ khách hàng tới cửa hàng nhiều hơn.

Cúng ông địa – thần tài trong khai trương cửa hàng quan trọng thế nào?

Ngày lễ khai trương được xem là ngày lễ trọng đại & vô cùng quan trọng đối với người làm kinh doanh. Đó được xem là ngày đầu tiên trong kinh doanh và nhiều khách hàng cũng như đối tác biết đến. Các cụ có câu :” đầu xuôi đuôi lọt”.

Bởi vậy có thể thấy rõ được rằng. Ngày khai trương rất quan trọng. Do đó,  có thể thấy việc thờ cúng Ông Địa và Thần Tài quan trọng như nào trong ngày khai trương. Nếu vào ngày đầu bạn đã tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hay nói cách khác được ông địa & thần tài phù hộ. Thì chắc chắn những ngày sau công việc làm ăn của bạn sẽ vô cùng thuận lợi.

Cúng ông địa thần tài bao gồm những gì?

Việc cúng ông địa thần tài là một việc làm linh thiêng. Do đó, đầu tiên là gia chủ cần phải thực sự thành tâm trong quá trình cúng bái. Có như vậy thì bề trên mới soi xét và phù hộ cho bạn.

Và điều cần thiết nữa là bạn cần phải đặt ông địa thần tài làm sao cho đúng và  phù hợp với phong thủy. Đồng thời biện lễ và văn khấn ông địa thần tài cũng cần phải chuẩn chỉnh. Tránh trường hợp làm thất ý bề trên mà gây phản tác dụng.

Đặt ông địa thần tài ở vị trí sao cho đúng

Một việc tối kị nhất trong việc đặt ông địa và thần tài là đặt ở các vị trí không được sạch sẽ. Do đó, điều đầu tiên bạn là cần phải vệ sinh cẩn thận chỗ mà bạn đang có ý định đặt ban thờ. Chú ý là không bao giờ được đặt ban thờ ở vị trí nước thải. Đồng thời ban thần tài phải được đặt ở vị trí cách xa phòng vệ sinh. Tránh mùi hôi u ám.

Khi đặt ban thờ linh thiêng này. Bạn cần  phải kê bàn thờ chắc chắn & tựa vào vách tường. Đồng thời trên vách tường tuyệt đối không được khoan nhiều cửa sổ. Đây là điều bạn phải tránh vì theo tâm linh nó sẽ gây ra những việc thất thoát tiền bạc.

Bày các món lễ cúng ông địa thần tài

Biện lễ ông địa – thần tài nghĩa là các món đồ vật đưa lên ban thờ. Đây là 1 vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không biết mà dâng lễ vật không phù hợp. Sẽ khiến cho bạn bị hao tốn tiền bạc.

Khi biện các món lễ cúng ông địa thần tài. Bạn cần phải chuẩn bị một sô đồ vật sau:

Một đĩa hoa quả tươi chuẩn bị đặt bên phải & năm quả trái cây

1 chén nước

Đĩa quả tươi đặt bên tay phải. Chuẩn bị năm loại trái cây khác nhau.

Chén nước

Đèn hay nến

Đĩa bày đồ lễ

Chuẩn bị đèn hoặc nến

Đĩa bày đồ lễ

Tượng ông thần tài nên đặt phía bên trái

Tượng ông địa nên đặt bên phía phải

Chuẩn bị 1 lọ hoa đặt bên phải. Hoa cúng thì nên chuẩn bị hoa mẫu đơn, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng

Bài văn khấn ông địa thần tài khai trương cửa hàng

Nam mô a di đà phật (khấn 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy thần tài và ông địa

Con xin kính lạy các ngài thần linh & thổ địa cai quản xứ này

Tín chủ con là…( đọc tên gia chủ ra)

Ngụ tại………

Hôm nay là ngày…… tháng…. năm…..

Tín chủ con ngày hôm nay biện các món lễ vật dâng lên tiến cúng kính mời thần tài vị tiền. Con xin Thần Tài ông địa thương xót thí chủ của con giáng lâm trước án. Xin chứng giám lòng thành cho chúng con, thụ hưởng các món lễ vật phù trì cho tín chủ chúng con được an ninh khang thái. Ngày khai trương hưng long thịnh vượng. Làm ăn tấn tài tấn lộc. Tiền vào như nước sông đà. Tiền ra như nước cà phê phin. Tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện lòng tâm.

Một số việc cần làm khi chuẩn bị khai trương

Sự kiện khai trương vô cùng quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh. Để ngày trọng đại được diễn biến 1 cách suôn sẻ thì nên có sự chuẩn bị từ trước sự kiện diễn ra.

Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị 1 số thứ quan trọng. Chẳng hạn như xem ngày giờ tốt để tiến hành sự kiện. Tiếp theo là phải thuê thêm 1 đội múa kì lân trong ngày khai trương. Sau đó là tổ chức đồ cúng & cuối cùng là lập danh sách khách mời.

Xem ngày giờ tốt

Theo như tín ngưỡng tâm linh. Thì chọn ngày giờ tốt vô cùng quan trọng. Bởi có những ngày giờ tốt sẽ giúp cho gia chủ làm ăn được thuận lợi. Việc buôn bán được hanh thông phát triển.

Tuy nhiên, 1 số người coi thường việc xem ngày giờ tốt. Tự ý tổ chức sự kiện theo cảm tính dẫn đến làm không chuẩn vào giờ đẹp. Điều này gây nên ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh sau này.

Tổ chức đồ cúng khai trương đầy đủ – tươm tất

Phần đồ cúng cũng đóng vai trò quan trọng trong ngày lễ khai trương. Bởi do theo tâm linh thì việc bạn chuẩn bị đồ cúng sao cho chuẩn chỉnh thì mới được bề trên chứng  giám.

Tuy nhiên, không phải chuẩn bị đồ cúng là bạn phải chuẩn bị những món đồ của ngon vật lạ. Hay những đồ quý hiếm. Mà quan trọng là cần phải thành tâm. Đồng thời không được thiếu những thứ cần thiết như : nước, hương và nến. Việc chuẩn bị trước khiến cho bạn không bị thiếu thời gian. Để chuẩn bị được đầy đủ các thứ. Phù hợp với phong thủy và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Thuê một đội múa lân ngày khai trương

Trong sự kiện trọng đại này bạn cần phải tươm tất chuẩn bị màn múa lân trước khi tổ chức. Tránh trường hợp đúng đến ngày khai trương cửa hàng rồi mới bắt đầu đi thuê. Điều này khiến cho 2 bên không có sự chuẩn bị trước. Dẫn đến ngày khai trương cửa hàng không được diễn ra trôi chảy.

Hơn nữa, ngày nay do nhu cầu tổ chức sự kiện nhiều nên dịch vụ múa lân cũng theo đó mà phát triển. Có nhiều đội làm dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng làm hài lòng khách hàng. Do vậy nên bạn cần phải tìm hiểu trước thông tin trước khi thuê.

Lập danh sách khách mời dự khai trương

Trước khi sự kiện khai trương được diễn ra. Bạn đừng quên lập ra một danh sách khách mời trong ngày lễ khai trương. Bởi do nếu bạn không rành mạch viết ra giấy mà lên danh sách chắc chắn bạn sẽ mời không đủ hết những vị khách.

Nếu không mời đủ các vị khách mời trong sự kiện trọng đại này. Thì cũng xem như sự kiện khai trương này bạn tổ chức chưa thành công. Bởi do khách mời trong ngày khai trương vô cùng quan trọng. Vì họ không phải chỉ đến chung vui mà còn đến để nghe bạn giới thiệu các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.