Top 10 # Văn Khấn Cúng Xe Hơi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Văn Khấn Cúng Khi Mua Xe Hơi Ô Tô Mới

Văn khấn cúng khi mua xe hơi ô tô mới

Lễ vật – Cách cúng xe mới

Văn khấn cúng mua xe hơi ô tô mới

Văn khấn cúng xe hàng tháng

Văn khấn gia tiên

Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa

Khi gia đình mua xe hơi mới, thì trước tiên phải ra mắt ông bà, gia tiên nên cúng xe mới với mong muốn mang đến bình an, may mắn cho cuộc sống. Trong phong thủy đây là một lễ nghi không thể nào bỏ qua, bởi khi cúng xe mới mang đến sự an toàn, tính mạng cho chủ nhân.

Khấn cúng khi mua xe hơi, ô tô mới như thế nào đúng cách

Không những chủ xe mua về sử dụng cho sinh hoạt gia đình thì ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ hàng tháng: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch. Còn ngày thường thì thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe (xe khách, xe tải), đồ cúng xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Đối với việc cúng xe hàng tháng các bạn tham khảo bài khấn sau đây: Văn khấn – Lễ cúng xe hàng tháng

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiên có lành”, đúng vậy mặc dù chúng ta không nên mê tín dị đoan nhưng việc cúng thờ là một điều không nên bỏ qua. Kiêng cử, thờ cúng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tránh đụng phải những tai họa khó lường. Vậy việc cúng xe mới cũng vậy, giúp cho chủ nhân chiếc xe được an toàn, mang lại điều may mắn khi chạy xe là điều chủ xe nên làm.

Mâm cúng, chuẩn bị Lễ vật cúng xe hơi, ô tô mới cần những gì đúng cách?

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

– 1 đĩa trái cây.

– 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

– 1 đĩa gạo muối (muối hột).

– 3 hoặc 5 chung rượu.

– 3 hoặc 5 chung trà.

– 1 ly nước trắng.

– 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Bài Văn Khấn Cúng xe hơi, ô tô, xe khách, xe tải mới mua

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..)

Tại địa chỉ:…………………………………………………………………….

Chúng con, gồm:

Con, tên là: …………………………………………………..; sanh ngày: ……/…../……..;

Tại: ……………………………………………………………………………..

Hiện ở tại:…………………………………………………………………….

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số:……………………….

Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để:……………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Cách Cúng Xe Ô Tô Lúc Mới Mua (Xe Hơi, Xe Khách, Xe Tải..) Và Định Kỳ Hàng Tháng

Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn ngày lành rồi sắm lễ vật để cúng. Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng định kỳ vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng (ngoài Miền Bắc là mùng 1 và rằm)

Lễ Vật Cúng

1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)

1 đĩa trái cây

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

1 đĩa gạo muối (muối hột)

3 hoặc 5 chung rượu

3 hoặc 5 chung trà

1 ly nước trắng

3 hoặc cây nhang ( nhang thơm)

2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Bài Văn Khấn

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung Thỉnh:

Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Nguồn: chúng tôi

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Lazang Ô Tô, Mâm Đúc Xe Hơi Cao Cấp

LAZANG Ô TÔ, MÂM XE OTO CHUYÊN NGHIỆP VỚI GIÁ TỐT NHẤT

SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH ĐỔI MỚI TRONG 1-2 NĂM

Nâng cấp lazang đúc cho ô tô là cách hiệu quả nhất để làm nổi bật chiếc xe thân yêu của bạn, với một bộ mâm đúc đẹp và sang trọng sẽ thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh. Ngoài ra việc sử dụng lazang đúc oto được sản xuất từ chất liệu cao cấp còn giúp xe của bạn vận hành êm ái, chắc chắn và an toàn hơn rất nhiều.

Trước kia việc lắp lazang đúc ô tô rất đắt đỏ và chỉ được sử dụng trên các mẫu xe siêu sang vì công nghệ sản xuất còn hạn chế và chi phí sản xuất rất tốn kém, Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc sử dụng lazang đúc bằng hợp kim trên ô tô đã trở nên rất dễ ràng. Sản phẩm lazang đúc oto ngày nay vừa có chi phí sản xuất thấp mà chất lượng lại được cải thiện rất nhiều so với trước kia.

XE HƠI AZ CÓ MUA, BÁN, TRAO ĐỔI LAZANG THEO XE LUÔN NHÉ ANH EM!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN CÁC SẢN PHẨM SAU:

Từ khóa tìm kiếm: mam xe oto, lazang oto, sơn mâm xe, lazang, vành đúc, độ xe ô tô, lazang kia morning, mâm xe hơi, bánh xe ô tô, la zăng,vành đúc 18 nan, mam xe oto cu, gia mam xe oto, lazang oto 15 inch, la zăng ô tô, vanh duc, mam xe oto dep, lazang 14 inch, giá lazang ô tô, bán lazang ô tô cũ, bán lazang cũ, lazang 13 inch, lazang 17 inch, gia mam xe, mam xe hoi, la zăng là gì, la rang oto, mam xe do, banh mam xe, bán lazang ô tô, độ lazang ô tô, mam duc oto, mam oto, vành xe ô tô, kinh doanh lốp xe ô tô, mâm đúc xe hơi, mam xe oto 18 inch, các loại mâm xe, mam duc xe oto, lazang là gì, mâm đúc, lazang kia morning 2010, lazang xe oto

Có Nên Mua Xe Hơi Cũ Hay Không? Mua Xe Hơi Cũ Cần Chú Ý Những Điểm Gì?

Điểm tốt nhất khi mua xe cũ

Giá xe oto rẻ hơn

Khi mua xe ô tô cũ, số tiền bạn chi ra sẽ thấp hơn so sánh với việc đầu tư một chiếc xe oto mới, lý do là qua thời gian dùng giá trị xe sẽ giảm. Bên cạnh đó, các khoản thuế phí khi mua xe oto cũ cũng thấp hơn nhiều so sánh với khi mà bạn mua một chiếc xe mới.

Ví dụ: Khi làm thủ tục sang tên xe, tiền bạc sang tên trước bạ chỉ 2% (so với 10% khi mua xe mới). Thêm nữa, bạn có thể mặc cả với chủ xe khi làm đăng kiểm, đóng phí đường bộ hoặc mua bảo hiểm trước khi thu thập xe về. Trong hoàn cảnh bạn là người am hiểu về ô tô và nắm giá xe tốt, có thể bạn sẽ tìm được một chiếc xe với giá “hời” tuy nhiên vẫn chắc chắn chất lượng.

Tìm được xe oto hợp lý – có nên mua xe hơi cũ

Ưu điểm kế tiếp chủ đạo là việc bạn có khả năng mua được một chiếc xe ở phân khúc mình mơ ước với phong phú tiện nghi hơn, động cơ mạnh mẽ hơn.

Cụ thể, trong hoàn cảnh của Kỳ Bình, bạn chỉ có thể mua xe oto dưới 500 triệu. Việc làm này đồng nghĩa bạn chỉ có thể mua được những mẫu xe mới thuộc phân khúc xe hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10… Những mẫu xe này chỉ được trang bị cơ bản, chính phục vụ mong muốn đi lại trong nội thị. Trong thời gian đấy, khi mua xe oto cũ, với túi tiền như vậy, bạn hoàn toàn có khả năng sắm về một chiếc sedan ở phân khúc cao hơn với làm đẹp mắt hơn, tiện nghi nhiều hơn, cá tính hơn cùng khả năng vận hành mãnh liệt hơn.

Có khả năng hoà vốn khi bán xe

Ngoài ra, một điểm tốt nhất khác là khi bạn mua xe cũ được một chiếc xe với giá “hời”, sau thời gian sử dụng, bạn hoàn toàn có khả năng bán xe và thu về số tiền hòa vốn với số tiền khi mua xe, thậm chí đôi khi còn có lãi sau một thời gian sử dụng.

Điểm không đẹp khi mua xe cũ

Hỏng móc

Bên cạnh những điểm tốt nhất kể trên, việc mua xe oto cũ cũng có không ít bất lợi. Đầu tiên là độ rủi ro cao. Bởi lẽ, khi mua ô tô cũ, bạn có khả năng bị chủ xe “qua mặt” bằng việc giấu các hỏng hóc như sơn lại xe, làm đồng các chỗ móp méo trên thân hoặc thay phụ tùng kém chất lượng.

Hết hạn bảo hành

Bên cạnh đó, mua xe cũ nghĩa là bạn chấp nhận xe đã bị quá hạn bảo hành và có thể các cụ thể của xe đã tiếp tục gặp trục trặc, hoàn cảnh này người mua cần chọn lựa kỹ cụ thể nào đến tuổi cần thay và chi phí là bao nhiêu để việc mặc cả giá được vượt trội hơn. Nếu như đời xe quá cũ thì việc tìm phụ tùng thay thế cũng sẽ cực kì “gian nan” và ít khi nào bạn tìm được hàng mới 100%. Bạn phải cần xem kỹ lý lịch xe cũng như có kiến thức hiểu biết về xe cũ để hạn chế rơi vào hoàn cảnh mất tiền oan.

Không giúp đỡ trả góp

Ngoài ra, việc các ngân hàng sẽ không giúp đỡ mua xe trả góp nếu như xe đã quá 5 năm dùng cũng chính là một điểm bất lợi khi mua xe cũ.

Nhìn bao quát, những khuyết điểm khi mua xe cũ bạn hoàn toàn có khả năng khắc phục được nếu tìm hiểu kĩ và cẩn thận khi đi chọn và lái thử xe. Chính vì thế, với số tiền 500 triệu đồng, việc chọn mua xe cũ cũng là quyết định hợp lí nếu bạn mong muốn sở hữu những mẫu xe Sedan với trang bị nhiều, thiết kế và vận hành ổn hơn.

Những lưu ý khi mua xe ô tô cũ – có nên mua xe hơi cũ

Kiểm duyệt trạng thái xe

Kiểm duyệt trạng thái thân vỏ xe. Thân vỏ xe luôn được tân trang bắt mắt, tuy vậy sẽ có những địa điểm trên thân vỏ xe mà kể cả những người thợ lâu năm trong nghề cũng không thể cải thiện hoặc phát hiện ra được. Đấy chính là mặt bên trong của móc tay nắm cửa, nó nằm ở ngay cạnh ghế lái. Nếu như xe đi nhiều, xe quá nát thì mặt này sẽ bị mòn đi nhiều, nghiêm trọng hơn là nhiều nhất trên toàn bộ các phòng ban của xe. Cấp độ bào mòn của chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa xe ngay cạnh ghế lái chính là nhân chứng sống tốt nhất về trạng thái của xe mà không hề có bí quyết nào che đậy được.

Kiểm duyệt nội thất của xe

Về bên trong nội thất, khi bước vào những xe ô tô đã qua sử dụng bạn cần quan sát tổng thể để có khả năng nhận xét khách quan nhất sự xuống cấp, bạc màu ở nhiều vị trí không giống nhau.

Những mẫu oto đừng nên mua

XE TỪNG GẶP TAI NẠN

Có nhiều loại tai nạn ôtô với các mức nặng nhẹ không giống nhau, trong đó nặng nhất là xe bị đâm hỏng phần đầu. Bởi thông số kỹ thuật của những chiếc xe ấy đã bị sai lệch, hệ thống lái bị tác động, động cơ không để lại nguyên vẹn nữa, cho dù đã được sửa chữa thì vẫn sẽ ảnh hưởng cực kì lớn đến sự không gây hại của những người ngồi trên xe.

Những chiếc taxi sau chu trình bán hàng đa phần đều đã vận hành với quãng đường lớn, các chi tiết quan trọng như khung gầm đều đã xuống cấp. Dù được các garage sửa chữa tuy nhiên nó cũng sẽ không thể bền bằng những chiếc xe cũ thông thường.

XE không đủ GIẤY TỜ HỢP LỆ

Một chiếc xe ô tô được mua bán hợp pháp không phải gặp phải rắc rối với cơ quan kiểm tra khi nó có được đầy đủ giấy tờ. Và thực tế ô tô là cả một khối tài sản lớn có những ràng buộc do đó bạn cần phải làm giảm xa những chiếc xe ô tô cũ không hề có giấy tờ.

Bởi những chiếc xe đã qua 10 năm “tuổi” thường tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt sửa chữa, bảo dưỡng. Bởi theo thực tế đã có những trường hợp phản ánh, chia sẻ về việc mua cũ hay hỏng vặt, tiền của sửa chữa, thay thế cao.

Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo ( chúng tôi danchoioto.vn,… )