Top 13 # Văn Khấn Di Cung Hoán Số Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Khoa Lễ Di Cung Hoán Số

Khoa lễ di cung hoán số

Đại thánh Nam tào, lục tự duyên thọ tinh Quân, Đại thánh bắc đẩu cửu hoàn giải ách tinh quân – Ngọc hoàng sắc hạ, định phân minh – Chưởng bạ nam tào bắc đẩu tinh – Túc trá ngân kiều qui lộc toán – Thủ trì ngọc triện ký thư danh – Cửu cung hựu phá hung tác cát. – Bách sát tương hình cải tử hoàn sinh – Nhất thiết tai ương huy hoán số – Tòng kim mệnh vị bảo an ninh. * Đại đao bất khả tư nhì công đức. Tả đọc: (Đại chúng cụng tụng chú) (xai) Thần công thần công Biển mã tư không Đông tây nam bắc Vạn sự giải thông Cửu thiên thị vệ Tam giới thuận tòng Nam tài hoán an, Bắc đẩu di cung Chúa sinh cải tử, Giáng phúc trừ hung. Đoạn kỳ tai ách, giải miễn hành hình Thân cung Khang Thái. Mệnh vị hanh thông, Cấp cấp như luật lệnh Hữu đọc: Càn khôn loát cận biến khai thông. Lục đẩu nam tào hữu chức cung Cải tựu tòng tân, Tăng phúc toán, Âm dương thuận hưởng phúc vô cùng * Bất khả tư nghi công đức (xai) Cải cung cải cung Vận sự thành công Lục tư án thượng Nam đẩu thư chung Hoán danh lục tự, Cải bạ di cung Đan thư phê chú Hắc bạ tiêu dong Nhân dân kỳ đảo Hiến thánh phổ thông Giám tư phi lễ Giáng phúc trừ hung Cấp như quân lệnh, Tả đọc: Duyên thọ ban tán thiên tôn. – Âm phục đương sinh bản tại thiên – Cửu hoàng bắc đẩu chi tiên – Di cung hoán án trừ tai ách – Bảo hữu sinh nhân mệnh vị an, * Bất khả tư nghi công đức (xai) Phụng mệnh phân hành Cải tử hoàn sinh Nam tào lục tự, Bắc đẩu thư danh, Đốn trừ hạn ách Bỉnh chiết hung tinh Khai thông tạng phủ Hộ vệ thân hình Can chi thuận số Hồn phách an linh Tam nguyên hộ mệnh Tứ thời thường vinh Tiêu tai Bắc phủ Chúa phú Nam minh Cấp như luật lệnh Hữu đọc: Di cúng hoán án thiên tôn – Ngọc hoàng thượng đế ngự đan đình – Hoán ba di cung cải tử hoàn sinh – Bắc đẩu chua phê Nam đẩu ký. Tăng duyên ích toán, bảo trường sinh + Bất khả tư nghì công đức. (Qua kiều khứ lai như pháp) xai Thần linh thần linh Điễn diệt tà tinh Nam tào thượng thánh Bắc đẩu tôn linh Thần thông thảo hiện Hạnh bảo trường sinh Hồng hung tào cát Hoán số ký danh Tăng duyên bảo mệnh Ích toán thảo linh Thần cung tráng kiệt Hồn phách khang linh. Bách thần hộ mệnh Vạn quỷ tiền hình Hữu công chi nhật Lục danh tướng thanh

Cấp cấp như luật lệnh Tả đọc* Thiểm linh giáng phúc đại thiên tôn Ngọc hàng thượng định phân minh Hoán án di cung hữu tả tinh Tủ bạ chú tường tăng thọ khảo Lý thư tích phúc, nhạ khang linh Bắc trấn chiện điểm trường sinh xố Nam đẩu chua phê, bất tử danh Bá đức hiếu sinh phân linh hạ Long trù hạc toán đinh giả linh. * Đại đao bất khả tự nghi công đức (xai) Đại kiều quá kiều Tai ách thủy tiêu Thân cung tráng kiệt Mạch lạc hòa chu Tinh thần định chính Tích thức tiêu giao Tứ chi ngũ tạng Lục phủ am tiêu Thần thanh khí sảng Âm phúc lai chiêu Bách linh hộ vệ Chủ phúc lai chiêu Nguyên chấn hoán vị Bản mệnh tăng đào Phúc cơ nhật tiến Lộc vị thăng cao Cấp cấp như lệnh. (Tả chức dẫn bản mệnh vật hồi Nam đẩu vị) Trường sinh bảo mệnh thiên tôn. (Chí bản mệnh. Sở đồng tụng hộ mệnh trường sinh trú) xai Thiên linh tiết vinh Nguyễn bảo trường sinh Thái hiền chính nhất Thủ hộ thân hình Bản mệnh thần quân Các bảo an ninh Cấp như luật lệnh Tam dài sinh ngã lai Tam dài dưỡng ngã lai Tam dài hộ ngã lai Nhất án tam hồn định Nhị án thất phách linh Tam an thể thân tráng Mệnh vị đắc trường sinh Cấp cấp như luật lệnh. * Nam mô trường thọ vương bồ tát ma ha tát (3 lần) tác đại chứng minh. – Kim thời hoán án, hữu sớ tuyên dương hạnh đôi uy quang nguyện thùy thống tính (đọc sớ) – Thượng lai văn sớ tuyên đọc chỉ chu. Nguyễn Vọng thánh từ phù thùy nạp thụ. Sớ dữ minh tài phó lộ thiêu hóa. – án bạt đà lô ly chỉ linh sa ha (7 lần)

Tìm Thầy “Di Cung, Hoán Số”

Hễ gia đình hay bản thân có chuyện, nhiều người lại tìm đến các thầy bói để “xem”. Gần đây, khắp nơi đồn thổi chuyện thầy bói này có khả năng “di cung, hoán số”, cô đồng nọ có thể chuyển “xung” thành “hợp”… Mỗi một lần cúng bái để thay đổi số mệnh như thế, gia chủ phải mất từ 10 – 20 triệu đồng. Thực hư chuyện này ra sao?

10 người xem, 7 người phải… “đổi mệnh”!

Theo chân chị Nguyễn Hoài Thanh, cán bộ truyền thông một cơ quan có trụ sở tại phố Trần Duy Hưng (Hà Nội), chúng tôi đến nhà thầy bói người Hoa ở phố Hàng Than. Trước khi đến, chị Thanh rỉ tai: “Đứa bạn chị ở cơ quan bảo, thầy thông thạo mấy ngoại ngữ liền nên nhiều khách nước ngoài đến xem lắm. Nghe bảo ngày xưa ông ấy là nhà nghiên cứu đấy”.

Chị bảo phải điện thoại “đặt lịch” cách đây nửa tháng mới đến lượt. Giá tối thiểu là 100.000 đồng, còn muốn đặt thêm thì “tùy tâm”.

Ngôi nhà chỉ rộng khoảng 20m2 đã gần kín chỗ ngồi, thấy chúng tôi đến “thầy Tàu” ngẩng đầu lên hỏi: “Các chị đã đặt lịch chưa?”. “Dạ, cháu đặt cách đây nửa tháng, thầy hẹn hôm nay ạ”, chị Thanh nhanh nhảu. “Thế thì cứ yên tâm chờ, trước sau gì cũng đến lượt”, “thầy” hờ hững nói vậy. Theo quan sát của chúng tôi, nhà “thầy” có khoảng trên 10 khách đang chờ đến lượt mình.

Ngồi nghe thầy phán một lúc mới hoảng vì có tới một nửa số khách được thầy yêu cầu “phải làm lễ di cung hoán số” với vô số lý do như: “Vợ chồng không hợp tuổi”, “Trong nhà bố khắc con nên đứa bé hay đau yếu”, “Vợ khắc chồng nên thường xuyên xảy ra cãi vã” hay “Con khắc bố nên của làm được 10 thì mất 9″…

“Thay đổi số mệnh” chỉ tốn… 10 triệu đồng?

Lễ “hối lộ” 40 vị quan “âm tào”

Khi được hỏi những đồ cần sắm cho lễ “di cung, hoán số”, thường các thầy cho biết phải mua rất nhiều quần áo, mũ, ngựa, đồ trang sức, tiền, vàng, đô la… Ngoài ra còn phải có khoảng 30 – 40 cân các loại quả; xôi, oản mỗi loại 51 đĩa; gà trống ngậm hoa, hình nhân thế mạng to như người thật càng giống người làm lễ càng tốt. Những thứ này, các thầy bảo là để hối lộ cho 40 vị thần thánh ở… “âm tào”.

Trong số những người khách đến nhà “thầy” hôm đó có một phụ nữ vừa đứng lên đã loạng choạng suýt ngã. Chẳng là chị vừa nghe thầy “phán” rằng: Chữ “triệt” rơi đúng vào cung phu thê của chị. Chị sẽ hại chồng thê thảm. “Mạng” chị lại còn khắc chồng nữa, người mạng thủy, người mạng hỏa nên tốt nhất là làm “di cung, hoán số” để chữ “triệt” từ cung phu thê rơi sang cung khác. Nếu phụ mẫu chẳng may quá cố rồi thì đẩy sang cung phụ mẫu và chị phải đổi tên thành Thạnh hay Thơm gì đó và đổi tuổi sang tuổi hợp với chồng thì mới an lành”.

Lạ lùng chuyện “đổi tên”, “đổi tuổi”, “đẩy đuổi mệnh số” này song người phụ nữ vẫn gật đầu lia lịa, nước mắt ngắn dài: “Đúng là số con nó chẳng ra gì, bố mất năm ngoái, mẹ mất hồi đầu năm. Bây giờ lại đến lượt chồng chẳng yên”…

Đến lượt chị Thanh cũng được thầy phán: “Từ giờ đến cuối năm, chị nên làm lễ “di cung, hoán số”. Càng làm sớm thì càng nhẹ sớm để cải thiện, tránh những điều trắc trở vì số chị năm nay gặp nhiều trắc trở về công việc và sức khỏe. Đầu năm chưa gặp nhiều tai ương thì hoạ sẽ dồn về cuối năm. Hạn 39 tuổi không nhỏ đâu”.

Không hiểu nên chị Thanh hỏi lại: “Di cung, hoán số nghĩa là thế nào hả thầy?”. “Thầy” đáp: “Là một dạng cải mạng. Nếu mạng xấu thì phải dùng một cái mạng khác thế vào để cái mạng đó gánh đỡ cho những chuyện không hay. Nó giống như là một cái tên giả, hay dùng nick ảo lên mạng để chửi chồng, trêu bạn bè vậy thôi”.

Thắc mắc tiếp: “Ai mà lại chịu thế mạng cho mình hả thầy?” thì chị Thanh bị “thầy” mắng: “Cái chị này, cứ như trẻ lên 10. Thế mạng là mua hình nhân thế mạng chứ ai dám đem cái mạng của mình thế cho chị. Mà có tôi cũng chẳng dám làm”.

Mặt chị Thanh dần biến sắc qua từng lời “thầy” phán. Ra về, chị đi không vững, liên tục dúi dụi vào tường. Chị rầu rĩ: “Lo lắm, chẳng biết có nên làm theo không? Từ đầu năm đến giờ vẫn chưa có chuyện gì xảy ra nhưng còn mấy tháng nữa mới hết năm. Cứ vừa sống vừa lo thì cũng không ổn thật mà làm thì tốn kém quá. Thầy nói lễ phải mất 10 triệu đồng, chưa kể tiền cảm ơn thầy sau khi lễ xong”. Chị Thanh bảo mình không thuộc tuýp người mê tín dị đoan, nhưng nghe “thầy” phán cũng thấy “gai cột sống”.

Kiểm chứng “thầy” bằng… “thầy”!?

Những người được các thầy bói phán là “phải di cung, hoán số” thường cảm thấy bất an. Để kiểm chứng, họ tiếp tục lặn lội tìm đến 1-2 “thầy” nữa xem cho chắc ăn. Nếu hai “thầy” trở lên đều phán “phải làm di cung, hoán số” thì dù căn nguyên có thể khác nhau, họ đều hốt hoảng bỏ tiền ra làm ngay.

Chị Thanh tâm sự: “Tôi đã đi xem thêm một thầy nữa, có khác về nguyên nhân nhưng cuối cùng thì vẫn là “phải di cung, đổi mệnh”. Chị cho biết thêm: “Thầy này bảo không phải do tôi mà do trong nhà bố con không hợp nhau nên cứ bố về là nhà loạn. Tôi thấy cũng có lý vì thằng cu nghịch lắm, bố nói không được nên toàn bị ăn đòn. Hoạ khác thì không biết nhưng nghĩ đến là lo. Nhưng giá ở đây rẻ hơn, 7 triệu đồng/lễ. Có lẽ phải làm thôi!”.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lan, nguyên giáo viên Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) – một người từng trải qua những gian nan, thử thách bởi các thầy bói, lại kể rằng: “Ngày trước tôi và nhà tôi cũng bị sự phản đối của hai gia đình do đi xem bói thầy bảo là “khắc mạng”. Bản thân chúng tôi cũng đi xem bói, 5 “thầy” thì có 4 “thầy” bảo không hợp. Vì quá yêu nhau, chúng tôi đã quyết định đến với nhau, dù trong lòng vẫn nơm nớp lo… “tuyệt mạng” như thầy nói. Vậy mà, đã hơn 30 năm rồi, chúng tôi vẫn sống rất hạnh phúc và đã có con cháu đầy nhà. Khi nghe các thầy phán, nhảm nhất là chuyện “di cung, hoán số” thì nên nghe đâu để đó vì đây là chuyện hết sức vô lý”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ được như bà Lan. Vậy nên, nhiều người đã vướng vào vòng lễ bái thay đổi số mệnh của thầy bói. Đương nhiên, đi liền với đó là tiền bạc trả công và “điếu đóm” cho thầy cũng không ít. Nếu mỗi người thực sự tỉnh táo suy xét, có thể nhận thấy là phần lớn thầy bói đều “phán” lung tung, không có cơ sở thực tế, thậm chí lợi dụng sự cả tin, mê tín của người xem để hù dọa, moi tiền.

Di Cung Hoán Số,Có Thật Không???

Hoang đường chuyện thay đổi vận mệnh, số phận: Tìm thầy “di cung, hoán số”

GiadinhNet – Khắp nơi đồn thổi chuyện thầy bói có khả năng “di cung, hoán số”, cô đồng có thể chuyển “xung” thành “hợp”. Hễ gia đình hay bản thân có chuyện, nhiều người lại tìm đến các thầy bói để “xem”. Gần đây, khắp nơi đồn thổi chuyện thầy bói này có khả năng “di cung, hoán số”, cô đồng nọ có thể chuyển “xung” thành “hợp”… Mỗi một lần cúng bái để thay đổi số mệnh như thế, gia chủ phải mất từ 10 – 20 triệu đồng. Thực hư chuyện này ra sao?

10 người xem, 7 người phải… “đổi mệnh”!

“Lãnh địa” của một thầy bói hay làm lễ “di cung hoán số”. Ảnh: M.Hạnh

Theo chân chị Nguyễn Hoài Thanh, cán bộ truyền thông một cơ quan có trụ sở tại phố Trần Duy Hưng (Hà Nội), chúng tôi đến nhà thầy bói người Hoa ở phố Hàng Than. Trước khi đến, chị Thanh rỉ tai: “Đứa bạn chị ở cơ quan bảo, thầy thông thạo mấy ngoại ngữ liền nên nhiều khách nước ngoài đến xem lắm. Nghe bảo ngày xưa ông ấy là nhà nghiên cứu đấy”.

Chị bảo phải điện thoại “đặt lịch” cách đây nửa tháng mới đến lượt. Giá tối thiểu là 100.000 đồng, còn muốn đặt thêm thì “tùy tâm”.

Ngôi nhà chỉ rộng khoảng 20m2 đã gần kín chỗ ngồi, thấy chúng tôi đến “thầy Tàu” ngẩng đầu lên hỏi: “Các chị đã đặt lịch chưa?”. “Dạ, cháu đặt cách đây nửa tháng, thầy hẹn hôm nay ạ”, chị Thanh nhanh nhảu. “Thế thì cứ yên tâm chờ, trước sau gì cũng đến lượt”, “thầy” hờ hững nói vậy. Theo quan sát của chúng tôi, nhà “thầy” có khoảng trên 10 khách đang chờ đến lượt mình.

Ngồi nghe thầy phán một lúc mới hoảng vì có tới một nửa số khách được thầy yêu cầu “phải làm lễ di cung hoán số” với vô số lý do như: “Vợ chồng không hợp tuổi”, “Trong nhà bố khắc con nên đứa bé hay đau yếu”, “Vợ khắc chồng nên thường xuyên xảy ra cãi vã” hay “Con khắc bố nên của làm được 10 thì mất 9″…

“Thay đổi số mệnh” chỉ tốn… 10 triệu đồng?

Lễ “hối lộ” 40 vị quan “âm tào”

Khi được hỏi những đồ cần sắm cho lễ “di cung, hoán số”, thường các thầy cho biết phải mua rất nhiều quần áo, mũ, ngựa, đồ trang sức, tiền, vàng, đô la… Ngoài ra còn phải có khoảng 30 – 40 cân các loại quả; xôi, oản mỗi loại 51 đĩa; gà trống ngậm hoa, hình nhân thế mạng to như người thật càng giống người làm lễ càng tốt. Những thứ này, các thầy bảo là để hối lộ cho 40 vị thần thánh ở… “âm tào”. Trong số những người khách đến nhà “thầy” hôm đó có một phụ nữ vừa đứng lên đã loạng choạng suýt ngã. Chẳng là chị vừa nghe thầy “phán” rằng: Chữ “triệt” rơi đúng vào cung phu thê của chị. Chị sẽ hại chồng thê thảm. “Mạng” chị lại còn khắc chồng nữa, người mạng thủy, người mạng hỏa nên tốt nhất là làm “di cung, hoán số” để chữ “triệt” từ cung phu thê rơi sang cung khác. Nếu phụ mẫu chẳng may quá cố rồi thì đẩy sang cung phụ mẫu và chị phải đổi tên thành Thạnh hay Thơm gì đó và đổi tuổi sang tuổi hợp với chồng thì mới an lành”.

Lạ lùng chuyện “đổi tên”, “đổi tuổi”, “đẩy đuổi mệnh số” này song người phụ nữ vẫn gật đầu lia lịa, nước mắt ngắn dài: “Đúng là số con nó chẳng ra gì, bố mất năm ngoái, mẹ mất hồi đầu năm. Bây giờ lại đến lượt chồng chẳng yên”…

Đến lượt chị Thanh cũng được thầy phán: “Từ giờ đến cuối năm, chị nên làm lễ “di cung, hoán số”. Càng làm sớm thì càng nhẹ sớm để cải thiện, tránh những điều trắc trở vì số chị năm nay gặp nhiều trắc trở về công việc và sức khỏe. Đầu năm chưa gặp nhiều tai ương thì hoạ sẽ dồn về cuối năm. Hạn 39 tuổi không nhỏ đâu”.

Không hiểu nên chị Thanh hỏi lại: “Di cung, hoán số nghĩa là thế nào hả thầy?”. “Thầy” đáp: “Là một dạng cải mạng. Nếu mạng xấu thì phải dùng một cái mạng khác thế vào để cái mạng đó gánh đỡ cho những chuyện không hay. Nó giống như là một cái tên giả, hay dùng nick ảo lên mạng để chửi chồng, trêu bạn bè vậy thôi”.

Thắc mắc tiếp: “Ai mà lại chịu thế mạng cho mình hả thầy?” thì chị Thanh bị “thầy” mắng: “Cái chị này, cứ như trẻ lên 10. Thế mạng là mua hình nhân thế mạng chứ ai dám đem cái mạng của mình thế cho chị. Mà có tôi cũng chẳng dám làm”.

Mặt chị Thanh dần biến sắc qua từng lời “thầy” phán. Ra về, chị đi không vững, liên tục dúi dụi vào tường. Chị rầu rĩ: “Lo lắm, chẳng biết có nên làm theo không? Từ đầu năm đến giờ vẫn chưa có chuyện gì xảy ra nhưng còn mấy tháng nữa mới hết năm. Cứ vừa sống vừa lo thì cũng không ổn thật mà làm thì tốn kém quá. Thầy nói lễ phải mất 10 triệu đồng, chưa kể tiền cảm ơn thầy sau khi lễ xong”. Chị Thanh bảo mình không thuộc tuýp người mê tín dị đoan, nhưng nghe “thầy” phán cũng thấy “gai cột sống”.

Kiểm chứng “thầy” bằng… “thầy”!?

Những người được các thầy bói phán là “phải di cung, hoán số” thường cảm thấy bất an. Để kiểm chứng, họ tiếp tục lặn lội tìm đến 1-2 “thầy” nữa xem cho chắc ăn. Nếu hai “thầy” trở lên đều phán “phải làm di cung, hoán số” thì dù căn nguyên có thể khác nhau, họ đều hốt hoảng bỏ tiền ra làm ngay.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lan, nguyên giáo viên Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) – một người từng trải qua những gian nan, thử thách bởi các thầy bói, lại kể rằng: “Ngày trước tôi và nhà tôi cũng bị sự phản đối của hai gia đình do đi xem bói thầy bảo là “khắc mạng”. Bản thân chúng tôi cũng đi xem bói, 5 “thầy” thì có 4 “thầy” bảo không hợp. Vì quá yêu nhau, chúng tôi đã quyết định đến với nhau, dù trong lòng vẫn nơm nớp lo… “tuyệt mạng” như thầy nói. Vậy mà, đã hơn 30 năm rồi, chúng tôi vẫn sống rất hạnh phúc và đã có con cháu đầy nhà. Khi nghe các thầy phán, nhảm nhất là chuyện “di cung, hoán số” thì nên nghe đâu để đó vì đây là chuyện hết sức vô lý”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ được như bà Lan. Vậy nên, nhiều người đã vướng vào vòng lễ bái thay đổi số mệnh của thầy bói. Đương nhiên, đi liền với đó là tiền bạc trả công và “điếu đóm” cho thầy cũng không ít. Nếu mỗi người thực sự tỉnh táo suy xét, có thể nhận thấy là phần lớn thầy bói đều “phán” lung tung, không có cơ sở thực tế, thậm chí lợi dụng sự cả tin, mê tín của người xem để hù dọa, moi tiền.

Mai Hạnh

Di Cung Hoán Số Có Đổi Được Vận Mệnh?

Bạch Thầy! Con nghe người ta nói bị ngắn mệnh, yểu mệnh thì có thể nối mệnh dài thêm và số khổ thì di cung hoán số để được đổi số. Điều này có đúng không ạ? Con xin Thầy giải đáp cho con ạ! Con xin cảm ơn Thầy!

Chuyện di cung hoán số là đúng hay sai?

Chuyện di cung hoán số là hoàn toàn không đúng. Có rất nhiều Phật tử đến bạch với Thầy rằng: “Năm nay, con không được tuổi làm nhà nên con phải bán nhà cho người khác đứng tên để họ xây nhà xong rồi làm lễ mua lại nhà giá rẻ”. Việc này chỉ giúp cho mình được an tâm. Còn với tinh thần đạo Phật, Chư Thiên, Quỷ Thần đều biết cái nhà đó là của mình, mình bán rồi mua lại như vậy là dối trá. Cho nên, chúng ta thấy mê tín làm mình rất khổ. Mình đủ điều kiện làm nhà nhưng không dám làm mà phải bán nhà cho người khác làm rồi mua lại vì không hợp tuổi, trong khi mình có thể đứng chính tên mình làm.

Cũng vậy, việc di cung hoán số hoàn toàn mê tín và không hợp đạo lý. Nếu di cung hoán số được thì một số thầy pháp đã di cung hết của mọi người từ dân thường lên làm vua chúa cho đỡ khổ. Thầy cũng thấy bao nhiêu người di cung hoán số rồi nhưng tai họa vẫn ập đến. Vậy nếu muốn di cung hoán số của mình một cách thật sự thì phải làm như thế nào?

Bí quyết “đổi mệnh” mà không cần di cung hoán số

Đức Phật có dạy về cách làm chủ vận mệnh của mình rằng chúng ta phải chính tâm tu sửa thân tâm mình, đó mới thật là đang “di cung”, “hoán số phận” của mình. Tiếng Nga có câu nói rất hay: “Tương lai ở trong tay mình”. Thật vậy, chúng ta là người sáng tạo ra số mệnh của mình, không ai có thể di cung hay hoán đổi số mệnh của mình được. Theo lý nhân quả của đạo Phật, đến Ngọc Hoàng Thượng Đế còn không di cung được chứ làm sao các thầy pháp, thầy cúng có thể làm được.

Vậy nên, từ nay trở đi, chúng ta không làm lễ di cung hoán số nữa mà chúng ta hãy bạch Phật tự thay đổi số mệnh bằng cách: “Con nguyện với Phật từ hôm nay con bắt đầu sửa đổi tâm mình; trước đây con chuyên ăn trộm, từ hôm nay con dừng việc ăn trộm; trước đây con chuyên nói xấu người, từ hôm nay con dừng không nói xấu người; trước đây con hay đâm thọc người khác, bây giờ con dừng không đâm thọc người; trước đây con vu oan giá họa cho người, bây giờ con không làm thế nữa; trước đây con hay keo kiệt bủn xỉn, giờ con sẽ mở tâm rộng lớn, giúp đỡ mọi người;…”. Chúng ta nguyện thực hành như vậy chính là đang “đổi số” cho mình.

Cách “nối mệnh” cho những người bị “ngắn mệnh”

Về chuyện nối mệnh cho những người ngắn mệnh và yểu mệnh chúng ta nên làm như thế nào? Có một câu chuyện nổi tiếng ở Trung Quốc nói về ông Viên Liễu Phàm tự thay đổi vận mệnh của mình. Ông Viên Liễu Phàm đi xem thầy tướng, thầy ấy nói ông chỉ sống được đến năm mấy chục tuổi rồi chết. Nhưng sau đó, ông đi quy y Phật và bắt đầu tu tập thì ông sống được đến 80 tuổi. Như vậy, ông đã tự nối mệnh cho ông. Hay như các Thầy, nếu ở nhà có khi mấy chục tuổi là chết rồi nhưng nhờ đi tu, tác phước mà mình được kéo dài thọ mạng. Mình sống nhân từ, biết cứu vật, phóng sinh thì mình sẽ được thọ mạng lâu chứ không phải làm phướn nối mạng để được mạng dài.

Trong kinh Dược Sư, Đức Phật có nói: “Làm phướn nối mạng” nhưng chữ “làm phướn” ở đây không phải là làm cái phướn dài ra để mạng dài theo, mà chúng ta phải hiểu nối mạng chính là nối tâm tính mình cho tốt đẹp và kéo dài những tâm thiện lành của mình thì mạng sống sẽ được kéo dài. Kinh Phật nhiều ẩn dụ nên nhiều khi chúng ta đọc lại không hiểu được ý nghĩa sâu xa. Chính vì vậy, chúng ta nên quy y Tam Bảo và tu tập, chăm làm các việc thiện để phước tăng lên thì thọ số sẽ tăng lên.

Tuổi tứ hành xung có lấy được nhau không? Tích lũy phước báu để chuyển hóa vận mệnh Mua Phải Nhà Từng Có Người Tự Tử, Tán Gia Bại Sản, Làm Sao Để Hóa Giải?