Mách Bạn Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Trần Nhà, Đổ Bê Tông Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Đưa Và Rước Ông Táo Về Nhà Trong Năm Kỷ Hợi 2022 Cực Chuẩn
 • ” Văn Khấn Đức Ông Ở Chùa Hương ” Khấn Tại Bàn Đức Ông
 • Bài Cúng Và Văn Khấn Đức Ông Tại Chùa
 • Văn Khấn Cúng Lễ Đức Ông Tại Chùa
 • Văn Khấn Âm Hán : Cúng Giỗ Tổ Tiên
 • Xây nhà là chuyện quan trọng của đời người, trong đó việc đổ mái rất quan trọng do vậy khi xây cất nhà cửa cần chú ý đến yếu tố tâm linh. Kitos Việt Nam mách bạn văn khấn đổ mái nhà, trần nhà, đổ bê tông chuẩn nhất.

  Khi nào cần sắm lễ cúng, văn khấn đổ mái nhà, trần nhà, đổ bê tông

  Trong quan niệm của người Việt Nam, thì lễ đổ mái nhà, trần nhà vô cùng quan trọng nhằm cầu mong việc xây dựng ngôi gia sẽ gặp những điều thuận lợi, sau cùng gia đình sẽ gặp đươc những mau mắn, tốt lành khi sinh sống trong tổ ấm mới này.

  Còn đối với những công trình lớn như căn hộ, thì chủ đầu tư tiến hành lễ đổ mái nhà, trần nhà nhằm cầu mong quá trình thi công sẽ gặp được nhiều thuận lợi, sau đó khách hàng sinh sống nơi đó sẽ gặp được nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

  Khi tường nhà hoàn chỉnh, lễ cúng cất nóc nhà diễn ra trước khi đổ mái. Đây là một lễ cúng vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi xây nhà.

  Đối với lễ vật cho nghi lễ cúng nóc nhà thì các gia chủ nên chuẩn bị những lễ vật sau đây:

  Một bát gạo; Một bát nước

  Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.

  Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

  Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.

  Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.

  Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Tuy nhiên tùy vào mỗi vùng sẽ có thêm những lễ vật cúng thêm nữa khác nhau.

  Mách bạn văn khấn đổ mái nhà, trần nhà, đổ bê tông chuẩn

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ có thể tự cúng lễ đọc bài văn khấn đổ mái nhà sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Đổ Mái Nhà Tầng 1, Tầng 2 Và Cách Sắm Lễ Cúng Cất Nóc, Đổ Mái
 • Bài Văn Khấn Đi Chùa Cầu Duyên Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Văn Khấn Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn Và Lễ Vật Cần Chuẩn Bị
 • Bài Cúng Giao Thừa Trong Nhà Năm 2022, Văn Khấn Đêm Giao Thừa Mậu Tuất
 • Văn Khấn Giao Thừa 2022
 • Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Cất Nóc Nhà, Sắm Lễ Cúng Đổ Trần Tầng 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Chuyển Nhà Mới Và Lễ Tạ Trước Khi Chuyển Nhà
 • Văn Khấn Bài Cúng Cất Nóc Nhà
 • [Sám Hối]: Bài Văn Khai Thị Khấn Nguyện Vong Linh Thai Nhi
 • Tổng Hợp Bài Khấn Bốc Bát Hương Từ Gia Tiên, Thần Tài, Thổ Địa,…
 • Văn Khấn Tạ Đất Chuẩn Xác Và Cách Sắm Lễ Tạ Đất Đúng Nhất
 • Có thể nói làm nhà là việc quan trọng, vậy nên khi xây một ngôi nhà người ta thường xem ngày tốt để xây cất mỗi giai đoạn từ khi khởi công đến khi hoàn thiện. Khi tường nhà hoàn chỉnh, lễ cúng cất nóc nhà diễn ra trước khi đổ mái.

  Lễ Cúng Cất nóc (lễ đổ bê tông mái nhà) tại nhiều vùng miền còn được biết đến với tên gọi lễ thượng lương nhà – lễ gác đòn dông. Nghi thức cúng gác đòn dông, cúng đổ sàn mái được hiểu là nghi lễ báo cáo với Thổ Công và Trời Đất rằng công việc xây dựng nhà đã hoàn tất. Chủ nhà mời thầy pháp tới cúng đồng thời làm lễ cáo gia tiên.

  Nóc hay mái tầng là một phần không thể thiếu vậy nên cần chuẩn bị văn khấn đổ mái nhà và đồ lễ chu đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục đổ mái nhà, làm lễ cất nóc ra sao, cách sắm lễ đổ trần tầng 1, lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, văn khấn đổ mái tầng 2, bài cúng đổ mái tầng 3 … như thế nào.

  Văn khấn đổ mái nhà, lễ cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1

  Ý nghĩa chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

  Nhiều người băn khoăn với câu hỏi cất nóc, đổ mái có phải cúng không, đổ mái nhà tầng 1 có cần phải cúng không… Câu trả lời là CÓ. Lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 2,… rất quan trọng nhằm mong quá trình xây dựng thuận lợi, gia đình gặp may mắn, bình an và nhiều điều tốt lành khi sinh sống sau này.

  Với các công trình nhà ở, căn hộ, chủ đầu tư làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quá trình thi công tốt đẹp, khách hàng sống ở đây phát tài lộc. Do đó, lễ cúng đổ trần nhà tầng 1, sắm lễ cúng đổ trần tầng 2, tầng 3… rất được chủ đầu tư chú trọng, quan tâm.

  Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, sắm lễ đổ mái tầng 2,… là không thể thiếu. Dù thời thế thay đổi, nhiều nghi lễ trong quá trình xây dựng nhà ở đã không còn được tổ chức nhưng làm lễ đổ mái nhà là một việc bắt buộc.

  Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 1

  Đổ mái tầng 1 có cần phải xem ngày không, xem ngày gác đòn dông có quan trọng không… là những câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, xem ngày tốt đổ mái nhà là điều rất nên làm.

  Vì trong quan niệm tâm linh của người Việt, nếu ngày cất nóc nhà đẹp thì mọi công việc của gia chủ sẽ được như ý, may mắn. Còn trong trường hợp gia chủ không xem giờ tốt cất nóc, đổ mái nhà mà chọn phải ngày xấu thì mọi việc sẽ không được thuận lợi như mong muốn.

  Do đó, trước khi tiến hành bài văn khấn đổ mái tầng 1 cần xem ngày cất nóc nhà hợp tuổi, giờ cất nóc nhà, đổ trần kỹ lưỡng để việc cúng dựng nhà được thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt, sau này mọi thành viên đều được bình an, tránh điều không tốt.

  Xem ngày tốt cất nóc nhà rất quan trọng trong văn hóa Việt

  Cũng tương tự như cách xem ngày giờ tốt khởi công xây nhà, cúng động thổ, khi xem ngày thượng lương để chọn được ngày đẹp đổ mái nhà, bạn cần xem ngày đổ mái bằng hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà. Không chọn ngày đổ trần nhà xung khắc với tuổi, mệnh gia chủ.

  Ví dụ, để chọn ngày tốt cất nóc nhà tuổi 61, hoặc ngày đổ trần tuổi quý hợi 1983, trước hết bạn cần xem gia chủ là nam mệnh hay nữ mệnh. Sau đó, bạn cần xem tháng năm âm lịch muốn tiến hành đổ mái, cất nóc rồi chọn ra các ngày Hoàng đạo trong tháng rồi chọn ngày có Trực tốt và sao Thập nhị bát tú tốt. Tiếp đó, bạn chọn ngày hợp với bản mệnh của mình, rồi chọn tiếp đến giờ tốt để thực hiện việc đổ mái, cất nóc.

  Khi chọn ngày cất nóc đổ mái nhà, ngày tốt gác đòn dông, đòn tay, bạn cần chọn ngày, giờ Hoàng đạo tránh ngày Hắc đạo và các ngày bách kỵ gồm có ngày Thụ tử, ngày Dương công kỵ, ngày Sát chủ, Tam nương và ngày Nguyệt kỵ. Đây là những ngày trăm việc đều xấu nên không phải là ngày tốt để đổ mái, trần nhà.

  Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian để xem ngày tốt đổ mái thì có thể nhờ thầy phong thủy xem giúp khi đổ mái chọn ngày nào hợp tuổi.

  Trong trường hợp gia chủ xem tuổi cất nóc nhà nhưng lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác để làm lễ đổ mái. Nếu mượn tuổi người khác, làm giấy tờ bán nhà tượng trưng và lấy 99.000 đồng chủ nhà giữ. Người mượn tuổi dâng hương và khấn lễ, gia chủ lánh mặt lúc làm lễ.

  Bên cạnh việc tìm hiểu đổ mái nhà có cần xem ngày, ngày đổ mái có quan trọng không, đổ mái ngày nào đẹp… rất nhiều gia chủ còn muốn biết có nên đổ mái nhà vào tháng 7 không, hay đổ mái nhà xong gặp trời mưa có sao không.

  Với câu hỏi về việc đổ trần tháng 7, theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, mở cửa địa ngục nên tránh làm việc lớn. Chính vì vậy, gia chủ không nên tiến hành việc cất nóc, đổ trần vào tháng 7 âm lịch mà nên chọn ngày cất nóc tháng 5, tháng 6 trước đó hoặc chọn ngày đẹp cất nóc nhà tháng 8 hoặc ngày đổ mái tháng 9 sau đó.

  Nếu bắt buộc vào thực hiện vào tháng 7 thì bạn nên xem ngày đặt nóc nhà thật kỹ càng và nên tiến hành sau ngày 15/7 âm lịch sẽ tốt hơn. Để chọn ngày đẹp đổ mái nhà trong tháng 7 âm lịch tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thay vì tự mình xem ngày đẹp đổ trần nhà vì không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc xem, chọn ngày tốt cất nóc nhà.

  Với câu hỏi về việc đổ trần bị mưa có sao không thì theo quan niệm tâm linh, mưa là có lộc, nên việc đổ mái nhà mà gặp mưa nhỏ là điềm lành, gia chủ không cần phải quá lo lắng.

  Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

  Bên cạnh việc xem ngày đổ mái tầng 1, đổ trần cất nóc hợp tuổi, chọn ngày đẹp đổ trần, khi làm lễ cúng cất nóc, chuẩn bị bài văn khấn đổ trần nhà, gia chủ còn cần chú ý đến lễ vật cúng gác đòn dông gồm những gì. Việc sắm lễ cất nóc nhà rất quan trọng và không thể thiếu.

  Lễ vật cúng gác đòn dông cần chỉn chu, tươm tất

  Theo chia sẻ của các chuyên gia, mâm lễ cúng cất nóc nhà, gác đòn dông cần chuẩn bị:

  • Một con gà, một đĩa xôi/ bánh chưng, mỗi đĩa muối
  • Một bát gạo; Một bát nước
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Lễ vật cúng đổ mái nhà tùy thuộc từng vùng miền sẽ bổ sung thêm các thứ khác. Tuy nhiên nhìn chung thì đồ lễ cúng đổ mái tầng 1 sẽ có cả đồ mặn và đồ chay. Khi mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, sắm lễ vật cúng đổ trần nhà, bạn không cần thiết phải mua quá nhiều, quá cầu kỳ nhưng cần chú ý lựa chọn lễ vật cúng đổ bê tông móng nhà, sàn tầng 1, tầng 2… thật cẩn thận, ví dụ như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, hoa quả không bị dập thối…

  Văn khấn lễ đổ mái nhà

  Sau khi đã sắm lễ cúng đổ mái tầng 1, đổ trần tầng 2 đầy đủ, bạn bày biện, sắp mâm lễ cúng đổ mái nhà, trần nhà tầng 1 cho đẹp, gọn gàng. Khâu tiếp theo của lễ cúng cất nóc mà các gia chủ cần thực hiện chính là đọc bài cúng lễ đổ mái nhà. Vậy nội dung bài khấn lễ cất nóc nhà trong khi tiến hành nghi lễ đổ mái là gì? Bài văn khấn đổ trần tầng 1, tầng 2 như thế nào?

  Hiện nay có rất nhiều phiên bản bài khấn cất nóc nhà khác nhau để gia chủ có thể tìm đọc. Các bài khấn đổ trần nhà này đều có nội dung tương tự nhau đó là kính cáo chư vị linh thần cho phép được cất nóc làm nhà, và gia hộ độ trì cho gia chủ công việc hanh thông, chủ – thợ đôi bên an lành…

  Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy quan Đương niên. – Con kính lạy các tôn thần bản xứ. Tín chủ (chúng) con là: …………………… Ngụ tại: ……………………………………… Hôm nay là ngày …… tháng …… năm …… Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc. Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật

  Nội dung của bài khấn đổ mái nhà tầng 3, bài khấn đổ mái nhà tầng 2 cũng tương tự như bài cúng đổ mái tầng 1. Gia chủ chỉ cần thay đổi nội dung phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được. Khi thực hiện khoa cúng cất nóng, gia chủ có thể viết thêm sớ đổ mái.

  Nếu gia chủ cảm thấy bài cúng lễ đổ trần nhà dài và không thể nhớ ngay lập tức thì có thể viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc. Trước khi đọc văn khấn lễ đổ mái cất nóc, đổ trần nhà, gia chủ cần tắm gội sạch sẽ, áo quần tề chỉnh, thành tâm kính lễ.

  Cũng giống như khi đọc các bài văn khấn khác, khi đọc bài khấn đổ trần cất nóc, bạn không nên đọc to thành tiếng mà chỉ nên đọc lầm rầm vừa đủ cho chính mình nghe. Tốc độ đọc bài văn cúng đổ mái nhà cũng không nên quá nhanh hoặc quá chậm mà nên vừa phải.

  Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm lễ cất nóc mà mượn tuổi làm lễ thì việc đọc văn cúng đổ trần nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ được chuyển cho người được mượn tuổi thực hiện. Trong trường hợp này, bạn cần lưu ý, phần tên tín chủ trong bài văn khấn cất nóc lễ đổ trần nhà sẽ là tên của người được mượn tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Đất Tháng 2 Đúng Chuẩn
 • Văn Khấn Bốc Mộ Và Lưu Ý Sắm Lễ, Cách Thức Tiến Hành Lễ Bốc Mộ
 • Bài Văn Khấn Nhập Trạch Chung Cư Với Mâm Cúng Đầy Đủ# Chuẩn
 • Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư
 • Bài Văn Khấn Ngày Giỗ Gia Tiên Thường Cát Kỵ Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Cất Nóc Nhà, Sắm Lễ Cúng Đổ Trần Tầng Trệt Dưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cúng Mụ Đầy Năm Cho Bé Trai Miền Bắc Đúng Chuẩn
 • Bài Cúng Chúng Sinh Chuẩn Nhất
 • Chuẩn Bị Lễ Cúng Ông Công Ông Táo: Lễ Vật Và Bài Văn Khấn
 • Bài Cúng Đưa Ông Táo Về Trời Và Cách Sắp Xếp Lễ Vật Cúng Ông Táo
 • Nhận Đặt Heo Quay Cúng, Ngon, Chất Lượng, Giá Cạnh Tranh
 • Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, lễ cúng đổ mái nhà tầng trệt dưới, tầng 2, sẵn sàng sắm mâm lễ đổ trần tầng trệt dưới cần gì, bài cúng đổ bê tông sàn ví dụ.

  nói theo một cách khác làm nhà là việc rất quan trọng, vậy nên những khi xây một ngôi nhà người ta thường xem ngày tốt để xây cất mỗi quy trình tiến độ từ khi khởi công tới khi hoàn thiện. Khi tường nhà tuyệt vời, lễ cúng cất nóc nhà tung ra trước lúc đổ mái.

  Lễ Cúng Cất nóc (lễ đổ bê tông mái nhà) tại nhiều vùng miền còn Được biết thêm tới với tên thường gọi lễ thượng lương nhà – lễ gác đòn dông. Nghi thức cúng gác đòn dông, cúng đổ sàn mái được hiểu là nghi lễ công bố với Thổ Công và Trời Đất rằng việc làm xây dựng nhà đã hoàn tất. gia chủ mời thầy pháp tới cúng đồng thời làm lễ cáo gia tiên.

  Nóc hay mái tầng là một trong phần không thể thiếu vậy nên cần sẵn sàng văn khấn đổ mái nhà và đồ lễ chu đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giấy tờ thủ tục đổ mái nhà, làm lễ cất nóc ra sao, cách sắm lễ đổ trần tầng trệt dưới, lễ cúng đổ mái nhà tầng trệt dưới, văn khấn đổ mái tầng 2, bài cúng đổ mái tầng 3 … thế nào.

  Ý nghĩa sẵn sàng lễ cúng cất nóc nhà

  Nhiều người do dự với vướng mắc cất nóc, đổ mái có phải cúng không, đổ mái nhà tầng trệt dưới có rất cần được cúng không… Câu vấn đáp là CÓ. Lễ cúng đổ mái nhà tầng trệt dưới, đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 2,… rất rất quan trọng nhằm mục tiêu mong quy trình xây dựng tiện nghi, mái ấm gia đình gặp như ý, bình an và nhiều điều tốt lành khi sinh sống trong tương lai.

  Với những khu công trình xây dựng nhà tại, chung cư, chủ góp vốn đầu tư làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quy trình thi công tốt đẹp, quý khách sống ở đây phát tài lộc. Do đó, lễ cúng đổ xà nhà tầng trệt dưới, sắm lễ cúng đổ trần tầng 2, tầng 3… rất được chủ góp vốn đầu tư chú trọng, quan tâm.

  Trong văn hóa truyền thống tâm linh của người việt nam, việc sẵn sàng và triển khai lễ cúng đổ mái nhà tầng trệt dưới, sắm lễ đổ mái tầng 2,… là không thể thiếu. Dù thời thế thay đổi, nhiều nghi lễ trong quy trình xây dựng nhà tại đang không hề được tổ chức triển khai nhưng làm lễ đổ mái nhà là một trong việc bắt buộc.

  Vậy cúng cất nóc, đổ mái ở đâu? Cách đổ mái lấy giờ thế nào? Cách xem ngày tốt cất nóc nhà ra sao? sẵn sàng đồ lễ đổ xà nhà và văn khấn cất nóc đổ mái nhà là gì? Bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm văn khấn mùng 1 hàng tháng giản dị, dễ nhớ.

  Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà tầng trệt dưới

  Đổ mái tầng trệt dưới có rất cần được xem ngày không, xem ngày gác đòn dông có rất quan trọng không… là những vướng mắc vô số người vướng mắc. Theo share của những nhân viên cấp dưới tử vi phong thủy, xem ngày tốt đổ mái nhà là yếu tố rất nên làm.

  Vì trong ý niệm tâm linh của người việt nam, nếu ngày cất nóc nhà đẹp thì mọi việc làm của gia chủ sẽ tiến hành như ý, như ý. Còn trong trường hợp gia chủ không xem giờ tốt cất nóc, đổ mái nhà nhưng chọn phải ngày xấu thì mọi việc sẽ không còn được tiện nghi như ý.

  Do đó, trước lúc tiến hành bài văn khấn đổ mái tầng trệt dưới cần xem ngày cất nóc nhà hợp tuổi, giờ cất nóc nhà, đổ trần kỹ lưỡng để việc cúng dựng nhà được tiện nghi, đầu xuôi đuôi lọt, trong tương lai mọi thành viên đều được bình an, tránh điều không tốt.

  Xem ngày tốt cất nóc nhà rất rất quan trọng trong văn hóa truyền thống Việt

  Cũng tương tự như cách xem ngày giờ tốt khởi công xây nhà ở, cúng động thổ, khi xem ngày thượng lương để chọn được ngày đẹp đổ mái nhà, bạn cần xem ngày đổ mái bằng hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Không chọn ngày đổ xà nhà xung khắc với tuổi, mệnh gia chủ.

  Ví dụ, để chọn ngày tốt cất nóc nhà tuổi 61, hoặc ngày đổ trần tuổi quý hợi 1983, trước hết bạn cần xem gia chủ là nam mệnh hay nữ mệnh. tiếp sau đó, bạn cần xem tháng năm âm lịch muốn tiến hành đổ mái, cất nóc rồi chọn ra những ngày Hoàng đạo trong tháng rồi chọn ngày có Trực tốt và sao Thập nhị bát tú tốt. Tiếp đó, bạn chọn ngày thích phù hợp với bạn dạng mệnh của tôi, rồi chọn tiếp tới giờ tốt để triển khai việc đổ mái, cất nóc.

  Khi chọn ngày cất nóc đổ mái nhà, ngày tốt gác đòn dông, đòn tay, bạn cần chọn ngày, giờ Hoàng đạo tránh ngày Hắc đạo và những ngày bách kỵ gồm có ngày Thụ tử, ngày Dương công kỵ, ngày Sát chủ, Tam nương và ngày Nguyệt kỵ. đấy là những ngày trăm việc đều xấu nên không phải là ngày tốt để đổ mái, xà nhà.

  nếu như bạn không tồn tại nhiều tay nghề hoặc thời hạn để xem ngày tốt đổ mái thì trọn vẹn có thể nhờ thầy tử vi phong thủy xem giúp khi đổ mái chọn ngày nào hợp tuổi.

  Trong trường hợp gia chủ xem tuổi cất nóc nhà nhưng lại không được tuổi thì trọn vẹn có thể mượn tuổi người khác để làm lễ đổ mái. Nếu mượn tuổi người khác, làm sách vở và giấy tờ bán nhà đất tượng trưng và lấy 99.000 đồng gia chủ giữ. Người mượn tuổi dâng hương và khấn lễ, gia chủ lánh mặt lúc làm lễ.

  cạnh bên việc tìm hiểu đổ mái nhà có cần xem ngày, ngày đổ mái có rất quan trọng không, đổ mái ngày nào đẹp… thật nhiều gia chủ còn muốn biết có nên đổ mái nhà vào tháng 7 không, hay đổ mái nhà xong gặp trời mưa có sao không.

  Với vướng mắc về việc đổ trần tháng 7, theo ý niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, Open địa ngục nên tránh thao tác làm việc lớn. Chính vì vậy, gia chủ tránh việc tiến hành việc cất nóc, đổ trần vào tháng 7 âm lịch nhưng nên lựa chọn ngày cất nóc tháng 5, tháng 6 trước đó hoặc chọn ngày đẹp cất nóc nhà tháng 8 hoặc ngày đổ mái tháng 9 tiếp sau đó.

  Nếu bắt buộc vào triển khai vào tháng 7 thì bạn nên xem ngày đặt nóc nhà thật kỹ lưỡng và nên tiến hành sau ngày 15/7 âm lịch sẽ tốt hơn. Để chọn ngày đẹp đổ mái nhà trong tháng 7 âm lịch tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm chủ kiến của những nhân viên cấp dưới tử vi phong thủy thay vì tự mình xem ngày đẹp đổ xà nhà vì không phải ai cũng luôn có thể có tay nghề trong việc xem, chọn ngày tốt cất nóc nhà.

  Với vướng mắc về việc đổ trần bị mưa có sao không thì theo ý niệm tâm linh, mưa là có lộc, vì vậy việc đổ mái nhà nhưng gặp mưa nhỏ là điềm tốt, gia chủ không cần thiết phải quá phiền lòng.

  sẵn sàng lễ cúng cất nóc nhà

  cạnh bên việc xem ngày đổ mái tầng trệt dưới, đổ trần cất nóc hợp tuổi, chọn ngày đẹp đổ trần, khi làm lễ cúng cất nóc, sẵn sàng bài văn khấn đổ xà nhà, gia chủ còn cần thận trọng tới lễ vật cúng gác đòn dông gồm những gì. Việc sắm lễ cất nóc nhà rất rất quan trọng và không thể thiếu.

  Theo share của những nhân viên cấp dưới, mâm lễ cúng cất nóc nhà, gác đòn dông cần sẵn sàng:

  • Một con gà, một đĩa xôi/ bánh chưng, mỗi đĩa muối
  • Một bát gạo; Một bát nước
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia toàn bộ red color, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Lễ vật cúng đổ mái nhà tùy thuộc từng vùng miền sẽ bổ trợ update thêm những thứ khác. Tuy nhiên nhìn bao quát thì đồ lễ cúng đổ mái tầng trệt dưới sẽ sở hữu được cả đồ mặn và đồ chay. lúc mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, sắm lễ vật cúng đổ xà nhà, bạn không quan trọng phải mua quá nhiều, quá cầu kỳ nhưng cần thận trọng lựa chọn lễ vật cúng đổ bê tông móng nhà, sàn tầng trệt dưới, tầng 2… thật thận trọng, ví như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, hoa quả không trở nên dập thối…

  sau khoản thời hạn đã sắm lễ cúng đổ mái tầng trệt dưới, đổ trần tầng 2 trọn vẹn, bạn bày biện, sắp mâm lễ cúng đổ mái nhà, xà nhà tầng trệt dưới cho đẹp, ngắn gọn. Khâu tiếp theo của lễ cúng cất nóc nhưng những gia chủ cần triển khai đó là đọc bài cúng lễ đổ mái nhà. Vậy nội dung bài khấn lễ cất nóc nhà trong lúc tiến hành nghi lễ đổ mái là gì? Bài văn khấn đổ trần tầng trệt dưới, tầng 2 thế nào?

  lúc bấy giờ có thật nhiều phiên bạn dạng bài khấn cất nóc nhà không giống nhau để gia chủ trọn vẹn có thể tìm đọc. những bài khấn đổ xà nhà này đều phải có nội dung tương tự nhau đó là kính cáo chư vị linh thần cho phép được cất nóc làm nhà, và gia hộ độ trì cho gia chủ việc làm khô cứng thông, chủ – thợ đôi bên an lành…

  Dưới đấy là bài cúng cất nóc nhà (bài cúng gác đòn dông nhà), bài khấn đổ mái tầng trệt dưới mẫu trọn vẹn và đúng đắn nhất nhưng những gia chủ trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng:

  Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy quan Đương niên. – Con kính lạy những tôn thần bạn dạng xứ. Tín chủ (chúng) con là: …………………… Ngụ tại: ……………………………………… thời khắc hôm nay là ngày …… tháng …… năm …… Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, nhấc lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc tòa nhà tại khu vực: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho mái ấm gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc. Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài bạn dạng cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài bạn dạng xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. những ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và toàn bộ những vị Thần linh làm chủ trong khu vực này. Cúi xin những Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, việc làm khô cứng thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với những vị Tiền chủ, Hậu chủ và những vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời những vị sắp tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên làm cho an lành, việc làm chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật

  Nội dung của bài khấn đổ mái nhà tầng 3, bài khấn đổ mái nhà tầng 2 cũng tương tự như bài cúng đổ mái tầng trệt dưới. Gia chủ chỉ việc thay đổi nội dung phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được. Khi triển khai khoa cúng cất nóng, gia chủ trọn vẹn có thể viết thêm sớ đổ mái.

  Nếu gia chủ cảm thấy bài cúng lễ đổ xà nhà dài và không thể nhớ ngay lập tức thì trọn vẹn có thể viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc. trước lúc đọc văn khấn lễ đổ mái cất nóc, đổ xà nhà, gia chủ cần tắm gội tinh khiết sẽ, áo quần tề chỉnh, thành tâm kính lễ.

  cũng như khi đọc những bài văn khấn khác, khi đọc bài khấn đổ trần cất nóc, bạn tránh việc đọc to thành tiếng nhưng nên làm đọc lầm rầm vừa đủ cho chính mình nghe. vận tốc đọc bài văn cúng đổ mái nhà cũng tránh việc quá nhanh hoặc quá lờ đờ nhưng nên vừa phải.

  Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm lễ cất nóc nhưng mượn tuổi làm lễ thì việc đọc văn cúng đổ xà nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ tiến hành chuyển cho toàn bộ những người dân được mượn tuổi triển khai. Trong trường hợp này, bạn cần đưa ra cảnh báo, phần tên tín chủ trong bài văn khấn cất nóc lễ đổ xà nhà sẽ là tên của người được mượn tuổi.

  Trên đấy là những tin tức ví dụ về ý nghĩa của lễ cất nóc nhà, cách xem ngày tốt đổ xà nhà theo tuổi, những lễ vật cúng đổ mái nếu như bạn không biết lễ cúng cất nóc nhà cần gồm những gì, cùng với nội dung bài cúng đổ xà nhà tầng trệt dưới, văn khấn đổ trần tầng 2, tầng 3 trọn vẹn nhất.

  kỳ vọng với bài khấn đổ mái nhà tầng trệt dưới, bài cúng lễ cất nóc và những đồ cần sắm lễ đổ mái nhà, giấy tờ thủ tục làm lễ đổ trần trong bài sẽ tương hỗ gia chủ giải đáp được vướng mắc cất nóc nhà có phải cúng không và sẵn sàng thật tốt để nghi lễ cúng đổ mê tầng trệt dưới tiến hành trơn. Tìm hiểu thêm những mẹo tử vi phong thủy nhà tại trọn vẹn có thể áp dụng vào đời sống để thu hút tiền tài, sức khỏe thể chất, vận may trên ancu.me.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Ông Công Ông Táo Lên Trời Và Văn Khấn Thổ Công Ngày 23 Tháng Chạp
 • Cúng Ông Công Ông Táo Giờ Nào, Ngày Nào Để Cả Năm May Mắn?
 • Cách Thỉnh Ông Địa Ông Thần Tài Như Thế Nào Để Đón May Mắn, Tài Lộc
 • Cúng Vía Thần Tài Ông Địa Ngày 10 Tháng Giêng Cần Chú Ý
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chính Xác Nhất 2022
 • Thủ Tục Làm Lễ Cất Mái Văn Cúng Lễ Thượng Lương Đổ Trần Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Tết Trung Nguyên
 • Cúng Rằm Tháng 7: Lễ Vật Và Văn Khấn Cúng Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Chuẩn Nhất Ai Cũng Nên Biết
 • Bài Văn Cúng Khấn Ngày Mồng Một Và Ngày Rằm Hàng Tháng
 • Văn Cúng Thần Tài Và Những Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Thờ Cúng
 • Thủ tục làm lễ cất mái Văn cúng lễ Thượng lương đổ trần nhà

  Thủ tục làm lễ đổ trần, cất mái

  Bài văn cúng Lễ tất niên Văn cúng giao thừa trong nhà Văn cúng giao thừa ngoài trời

  Nóc đối với nhà rất quan trọng, không có nóc thì không thành nhà. Nên nóc đối với nhà có vai trò như người cha đối với gia đình. Nóc nhà quan trọng như vậy nên người xưa mới sinh tục xây nhà phải có lễ cất nóc, hay còn gọi là lễ Thượng lương.

  Trong bài viết sau đây VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lễ cúng cất nóc nhà đầy đủ và đúng nghi thức nhất để công việc xây dựng của các bạn tiến hành được suôn sẻ thuận lợi.

  1. Sắm lễ cất nóc nhà

  Gia chủ cần chuẩn bị: một con gà, một đĩa xôi/ bánh chưng, mỗi đĩa muối.

  • Một bát gạo; Một bát nước.
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Lễ vật này đặc trưng cho mâm cúng miền Bắc, tùy vào các vùng miền khác nhau sẽ có phong tục, lễ vật khác nhau cho lễ cất nóc.

  2. Văn cúng lễ Thượng lương

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy quan Đương niên.

  – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………….

  Ngụ tại: …………………………………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……………………………..

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

  Tín chủ con thành tâm kính mời:

  Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

  Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

  Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

  Ngài Định phúc Táo quân.

  Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trước Khi Cúng Về Văn Phòng Mới Thì Cần Thực Hiện Những Điều Gì?
 • Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì Không Thể Bỏ Qua
 • Bài Văn Cúng Khấn Lễ Nhập Trạch?
 • Văn Cúng Lễ Thượng Lương
 • Hải Hậu, Nam Định: Tài Xế Đuổi Nhau Gây Tai Nạn, 3 Người Thương Vong
 • Bài Văn Khấn Đổ Mái Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bài Văn Khấn Cúng Vái Khi Sửa Nhà Bạn Nên Biết Qua Trong Đời
 • Thủ Tục Làm Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ Sang Nhà Mới Chuẩn Nhất
 • Bài Cúng Mãn Tết (Hóa Vàng) Năm 2022 Chuẩn Nhất
 • Nghi Thức Cúng Mãn Tết (Hóa Vàng) Năm 2022
 • Bài Cúng Nhập Trạch Chuyển Nhà Mới, Nhập Trạch Nhà Cung Cư
 • Những lưu ý khi cúng cất nóc của ngôi nhà?

  Giống với việc cúng ngày động thổ, ngày cúng cất nóc cũng phải lưu ý một số vấn đề.

  Lựa chọn ngày, giờ cúng hợp với tuổi của gia chủ. Xem xét bản mệnh, tuổi tác của người lớn nhất, người có quyền quyết định trong gia đình như thế nào để lựa chọn thời gian cúng thích hợp. Bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kiến thức chuyên môn cao để lựa chọn đúng đắn.

  Ngoài việc xem xét phong thuỷ thì chúng ta cũng nên xem các yếu tố về thời tiết, tránh gây khó khăn cho thợ xây dựng thực hiện công việc cất nóc.

  Chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, lễ vật, dâng hương và bài văn khấn.

  Lễ cúng sửa nhà gồm những gì ?

  Bên cạnh việc xem ngày đổ mái tầng 1, đổ trần cất nóc hợp tuổi, chọn ngày đẹp đổ trần, khi làm lễ cúng cất nóc, chuẩn bị bài văn khấn đổ trần nhà, gia chủ còn cần chú ý đến lễ vật cúng gác đòn dông gồm những gì. Việc sắm lễ cất nóc nhà rất quan trọng và không thể thiếu.

  Lễ vật cúng thượng lương có thể không cần phải mâm cao cỗ đầy nhưng đồ cúng cất nóc, đổ mái nhà phải chỉn chu, tươm tất và thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Vậy lễ đổ mái gồm những gì, đổ mái nhà cần sắm lễ gì, cách chuẩn bị mâm đồ cúng cất nóc nhà như thế nào, cúng đổ mái đặt lễ ở đâu?

  Theo chia sẻ của các chuyên gia, mâm lễ cúng cất nóc nhà, gác đòn dông cần chuẩn bị:

  • Một con gà, một đĩa xôi/ bánh chưng, mỗi đĩa muối
  • Một bát gạo; Một bát nước
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Lễ vật cúng đổ mái nhà tùy thuộc từng vùng miền sẽ bổ sung thêm các thứ khác. Tuy nhiên nhìn chung thì đồ lễ cúng đổ mái tầng 1 sẽ có cả đồ mặn và đồ chay. Khi mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, sắm lễ vật cúng đổ trần nhà, bạn không cần thiết phải mua quá nhiều, quá cầu kỳ nhưng cần chú ý lựa chọn lễ vật cúng đổ bê tông móng nhà, sàn tầng 1, tầng 2… thật cẩn thận, ví dụ như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, hoa quả không bị dập thối…

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy quan Đương niên.

  – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………

  Ngụ tại:………………………………………………….

  Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……….

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

  Tín chủ con thành tâm kính mời:

  Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

  Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

  Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

  Ngài Định phúc Táo quân.

  Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Nam mô a di Đà Phật

  Ý nghĩa chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

  Nhiều người băn khoăn với câu hỏi cất nóc, đổ mái có phải cúng không, đổ mái nhà tầng 1 có cần phải cúng không… Câu trả lời là CÓ. Lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 2,… rất quan trọng nhằm mong quá trình xây dựng thuận lợi, gia đình gặp may mắn, bình an và nhiều điều tốt lành khi sinh sống sau này.

  Với các công trình nhà ở, căn hộ, chủ đầu tư làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quá trình thi công tốt đẹp, khách hàng sống ở đây phát tài lộc. Do đó, lễ cúng đổ trần nhà tầng 1, sắm lễ cúng đổ trần tầng 2, tầng 3… rất được chủ đầu tư chú trọng, quan tâm.

  Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, sắm lễ đổ mái tầng 2,… là không thể thiếu. Dù thời thế thay đổi, nhiều nghi lễ trong quá trình xây dựng nhà ở đã không còn được tổ chức nhưng làm lễ đổ mái nhà là một việc bắt buộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Cách Cúng Sữa Chữa Nhà Hay Nhất 2022 Nên Biết
 • Bài Văn Khấn Sửa Nhà, Mâm Lễ Cúng Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Thủ Tục Xin Giấy Phép Sửa Nhà Tại Tp Hồ Chí Minh
 • Bài Cúng Về Nhà Mới Nhập Trạch
 • Mách Nhỏ 3 Điều Cần Chú Ý Khi Làm Lễ Cúng Mời Ông Bà Và Tổ Tiên Về Ăn Tết
 • Văn Khấn Cúng Lễ Động Thổ Khai Móng, Đổ Trần, Cất Nóc, Điền Hoàn Long Mạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh
 • Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh Bao Gồm Có Gì?
 • Lễ Vật Mâm Cúng Chúng Sinh Cần Những Gì? Bài Cúng Chuẩn
 • Các Nghi Thức Và Cúng Lễ Khi Chuyển Nhà Mới
 • Tết Và Mùa Cúng Cô Hồn Ở Huế
 • Làm nhà là một trong ba việc lớn quan trong của một đời người nên để mong công việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và người sống trong ngôi nhà mới được mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn thì việc tiến hành làm lễ cúng cần phải chọn giờ Hoàng Đạo ngày tốt giờ tốt.

  Theo quan điểm của người Việt Nam xưa nơi ở, cửa hàng chỗ làm ăn buôn bán đều có thổ địa coi giữ. Vì thế, mỗi khi làm những việc lớn động đến đất đai, sửa nhà mới,.. cần làm lễ cúng và khấn các vị thần này để mong được nhiều điều may mắn.

  Trước khi tiến hành cúng lễ người ta thường chọn ngày tốt giờ tốt tránh những ngày hặc đạo, sát thủ, trùng tang,.. những ngày có sao tốt mang lại nhiều tài lộc, cát tường đó là những ngày giờ hoàng đạo.

  Trong lễ cúng khai móng gồm có xôi gà, rượu, hoa quả, đèn, nến. Cuốc 5 nhát giữa nhà, thông thủy. Cuốc 4 góc nhà mỗi góc 3 nhát. Đào móng từ đằng sau hất về đằng trước thì làm ăn tiến lên. Sắm lễ đổ trần thì cũng chuẩn bị những đồ vật trên và đổ 5 xô vữa giữa nhà, 4 góc nhà, mỗi góc đổ 4 xô vữa bê tông.

  Nếu làm lễ điền hoàn long mạch thì chuẩn bị thêm 5 con chỉ ngũ sắc, 13 cái kim, 1 gói ngũ vị hương. Đun ngũ vị hương cho nắm gạo nếp đun xong chắt lấy nước, thắp 7 nén hương trên soong đặt cạnh mâm lễ, hết tuần hương rồi đem lễ điền hoàn. Đào 4 góc nhà 4 cái hố, 1 hố chính giữa, mỗi hố đổ 7 gáo nước ngũ vị hương, còn đổ tất vào hố giữa, giải kim chỉ ngũ sắc vào hố giữa.

  Văn khấn cúng lễ chúng sinh rằm tháng bảy Văn khấn cúng lễ Tân Gia Văn khấn Tết Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Lễ Cất Nóc Nhà Dành Cho Mọi Gia Đình
 • Lễ Cất Nóc Chung Cư “nhà Ở Xã Hội
 • Cất Nóc Là Gì? Lễ Cất Nóc Trong Thi Công Xây Dựng Nhà Ở
 • Lễ Cúng Cất Nóc Gồm Những Gì Chuẩn Phong Tục Việt Nam?
 • Lễ Cất Nóc & Tầm Quan Trọng Của Buổi Lễ Trong Thi Công Xây Dựng
 • Bài Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cất Nóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Cơm Vong, Hương Linh Có Thọ Hưởng Được Không?
 • Bài Văn Khấn Tại Đền Cô Sáu Lục Cung
 • Thăm Mộ Cô Sáu Côn Đảo
 • Bài Văn Khấn Cô Sáu Côn Đảo Và Chuẩn Bị Lễ Viếng Mộ Cô Sáu
 • Cúng Chúng Sinh Như Thế Nào, Vào Giờ Ngày Tháng Nào ?
 • Lễ cúng đổ mái nhà là gì?

  Lễ dổ mái nhà hay còn được gọi là cúng cất nóc hay lễ đổ bê tông mái nhà. Ngoài ra ở một số vùng còn được gọi là lễ thượng lương nhà – lễ gác đòn công.

  Thủ tục cúng đổ mái, cúng đổ sàn hay cúng đổ bê tông được hiểu là nghi lễ để báo cáo với Thổ Công và Trời Đất rằng công việc xây dựng nhà đã hoàn thành.

  Và để chuẩn bị chu đáo nhất gia chủ có thể mời thầy pháp đến nhà để cúng đồng thời làm lễ cáo với gia tiên.

  Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà có ý nghĩa gì?

  Dường như bởi vì thế mà lễ cúng đổ mái nhà hay còn gọi là lễ cúng cất nóc nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá tâm linh người Việt.

  Nhiều người băn khoăn rằng: Khi cất nóc, đổ mái có phải cúng không? Câu trả lời là có.

  Thậm chí lễ cúng đổ mái nhà, đọc văn khấn đổ mái nhà rất quan trọng.

  Nó có những ý nghĩa sâu sắc như:

  • Đối với nhà ở cúng đổ máu nhà nhằm mong quá trình xây dựng thuận lợi. Đồng thời giúp gia đình gặp may mắn, bình an và nhiều điều tốt lành khi sinh sống sau này.
  • Đối với các công trình nhà ở, căn hộ, chủ đầu tư làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quá trình thi công tốt đẹp. Cung như khách hàng sống ở đây phát tài lộc.
  • Hơn nữa, việc sắm lễ đổ mái nhà với những công trình lớn còn bày tỏ được tầm nhìn rộng, sự tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo của chủ đầu tư. Từ đó giúp họ tạo dựng niềm tin với khách hàng và thành công hơn ở những dự án mới.

  Những lưu ý khi tiến hành lễ cúng và đọc văn khấn đổ mái nhà

  Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà

  Theo quan niệm từ xưa đến nay thì việc đổ mái nếu tiến hành suôn sẻ, thuận lợi, đúng ngày đẹp thì công danh, cuộc sống của gia đình sẽ yên ấm, may mắn và như ý.

  Ngược lại, nếu không quan tâm mà chọn phải ngày giờ xấu sẽ không được thuận lợi, kém may mắn.

  Thực tế việc xem ngày cũng rất phức tạp. Nó phải dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, mệnh của gia chủ. Ngày giờ tốt, thuận lợi, tránh những ngày Hắc đạo.

  Đồng thời không xung khắc với gia chủ là tốt nhất thì sẽ mang lại nhiều may mắn.

  Một trong những tố đầu tiên cần quan tâm cho nghi lễ cúng mái nhà hay cúng đổ sàn đó chính là thời điểm tổ chức lễ cúng.

  Khi làm lễ cúng, gia chủ nên ghi nhớ thời điểm với những lưu ý sau:

  • Chọn ngày có nhiều Cát thần để hợp với bản mệnh của gia chủ.
  • Chọn ngày tốt: Hoàng đạo, Lộc mã, Sinh khí, Giải thần…
  • Tránh các ngày xấu như Hắc đạo, Sát thủ, Trùng tang, Hùng phục, Thổ cấm…
  • Trong trường hợp chọn được ngày thế nhưng không được tuổi thì gia chủ phải nhờ người làm lễ để không lỡ giờ lành.
  • Trong lúc làm lễ chủ nhà không hợp tuổi nên phải tránh mặt đi. Vì mượn tuổi, vậy nên sau khi làm lễ đổ mái phải có giấy tờ bán nhà. Điều này dù chỉ là tượng trưng thôi nhưng trong thế giới tâm linh nó lại mang ý nghĩa vô cùng lớn. Gia chủ cầm 99.000 đồng này để chứng minh mình là chủ ngôi nhà.

  Xem xét về yếu tố thời tiết

  Ngoài việc xem xét phong thuỷ thì chúng ta cũng nên xem các yếu tố về thời tiết. Điều này tránh gây khó khăn cho thợ xây dựng thực hiện công việc cất nóc.

  Lễ vật cúng đổ mái nhà gồm những gì?

  Bên cạnh việc xem ngày chuẩn bị bài văn khấn thì gia chủ còn cần chú ý đến lễ vật cúng Việc sắm lễ vật cúng đổ mái nhà cũng rất quan trọng.

  Thông thường, mâm lễ cúng đổ mái nhà cần chuẩn bị gồm:

  • 1 con gà
  • 1 đĩa xôi/ bánh chưng
  • 1 đĩa muối
  • 1 bát gạo
  • 1 bát nước
  • Nửa lít rượu trắng
  • Bao thuốc, lạng chè.
  • 1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • 1 bộ đinh vàng hoa
  • 5 lễ vàng tiền.
  • 5 cái oản đỏ.
  • 5 lá trầu
  • 5 quả cau.
  • 5 quả tròn
  • 9 bông hoa hồng đỏ.

  Một số lưu ý khi sắm lễ cúng đổ mái nhà:

  • Lễ vật cúng có thể không cần phải mâm cao cỗ đầy. Thế nhưng đồ cúng phải chỉn chu, tươm tất và thể hiện sự thành tâm của gia chủ.
  • Lễ vật cúng đổ mái nhà này sẽ tùy thuộc từng vùng miền mà bổ sung thêm các thứ khác. Tuy nhiên nhìn chung thì đồ lễ cúng đổ mái sẽ có cả đồ mặn và đồ chay.
  • Khi mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, bạn không cần thiết phải mua quá nhiều, quá cầu kỳ . Thế nhưng cần chú ý lựa chọn lễ vật thật cẩn thận. Ví dụ như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, hoa quả không bị dập thối…

  Văn khấn đổ mái nhà như thế nào?

  Hiện nay có rất nhiều phiên bản bài văn khấn đổ mái nhà khác nhau để gia chủ có thể tìm đọc.

  Các bài khấn này đều có nội dung tương tự nhau sử dụng cho văn khấn đổ mái nhà tầng 1, tầng 2,…

  Đó là kính cáo chư vị linh thần cho phép được cất nóc làm nhà và gia hộ độ trì cho gia chủ công việc hanh thông, chủ – thợ đôi bên an lành.

  Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy quan Đương niên. – Con kính lạy các tôn thần bản xứ. Tín chủ (chúng) con là: …………………… Ngụ tại: ……………………………………… Hôm nay là ngày …… tháng …… năm …… Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc. Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Lưu ý:

  • Nội dung văn khấn đổ mái nhà 2, 3 tầng cũng tương tự như bài cúng đổ mái tầng 1. Gia chủ chỉ cần thay đổi nội dung phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được.
  • Khi thực hiện khoa cúng cất nóng, gia chủ có thể viết thêm sớ đổ mái.
  • Nếu gia chủ cảm thấy bài cúng lễ đổ trần nhà dài và không thể nhớ ngay lập tức. Vậy thì có thể viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc.
  • Trước khi đọc văn khấn đổ mái nhà, gia chủ cần tắm gội sạch sẽ, áo quần tề chỉnh, thành tâm kính lễ.
  • Gia chủ không nên đọc to thành tiếng mà chỉ nên đọc lầm rầm vừa đủ cho chính mình nghe. Tốc độ đọc bài văn cũng không nên quá nhanh hoặc quá chậm mà nên vừa phải.
  • Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm lễ đổ mái mà mượn tuổi làm lễ. Vậy thì việc đọc văn cúng đổ trần nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ được chuyển cho người được mượn tuổi thực hiện. Trong trường hợp này thì cần lưu ý, phần tên tín chủ trong bài văn khấn cất nóc lễ đổ trần nhà sẽ là tên của người được mượn tuổi.

  Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Văn Khấn Cúng Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Nhất
 • Bài Cúng Khi Đi Chùa
 • Bài Cúng Chuyển Bàn Thờ Tổ Tiên Chính Xác Nhất
 • Bài Văn Cúng Đưa Ông Táo Về Trời 23 Tháng Chạp Chuẩn Nhất
 • Nghi Lễ Chạp Mộ, Mời Gia Tiên Về Ăn Tết Của Gs Lương Ngọc Huỳnh
 • Văn Khấn Bài Cúng Đổ Mái Nhà Tầng 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Giá Nhân Công Lợp Mái Ngói Tứ 30.000Đ
 • Báo Giá Thi Công Mái Ngói
 • Giá Làm Mái Tôn Tại Hà Nội 2022 Theo M2 Hoàn Thiện Trọn Gói, Chi Phí Bắn Mái Tôn Giá Rẻ
 • Mẹo Đơn Giản Bày Mâm Lễ Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Bé Trai
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Đơn Giản, Dễ Nhớ Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Làm nhà, xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để việc xây dựng được diễn ra thuận lợi, các thành viên sống trong nhà được khỏe mạnh, mọi sự tốt lành thì từ khi chuẩn bị làm nhà đều phải xem ngày tốt, chọn giờ Hoàng Đạo để tiến hành.

  Một ngôi nhà từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn thành được phân chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn đều quan trọng và được gia chủ lưu tâm từ việc tìm ngày giờ tốt, chuẩn bị lễ vật cúng, văn khấn… để mong thần linh và gia tiên chứng giám, phù hộ độ trì. cúng Cất nóc, cất mái là khâu cuối cùng trong việc hình thành lên một khung nhà hoàn chỉnh, không có nóc thì không thành nhà, nên lễ cúng cất nóc là vô cùng quan trọng. Để lễ cất nóc diễn ra thành công, thì gia chủ cần chọn được ngày giờ tốt, phù hợp với tuổi, sau đó chuẩn bị các thủ tục cúng cất nóc, đổ mái nhà sao cho thành tâm và đúng nghi thức nhất.

  Lễ vật cúng cất nóc nhà

  • – Một con gà, một đĩa xôi/bánh chưng, một đĩa muối.
  • – Một bát gạo; Một bát nước.
  • – Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • – Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • – Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • – Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • – Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Lễ vật ngày nay có phần đơn giản hơn trước kia, nhưng vẫn phải đủ những lễ cơ bản như con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã. Xem tử vi cho rằng, lễ tùy tâm nên đôi khi còn phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ, thần linh sẽ luôn chứng giám chỉ cần gia chủ thành tâm.

  Ý nghĩa chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

  • Nhiều người băn khoăn với câu hỏi cất nóc nhà có phải cúng không, đổ mái nhà tầng 1 có cần phải cúng không… Câu trả lời là CÓ. Lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, tầng 2,… rất quan trọng nhằm mong quá trình xây dựng thuận lợi, gia đình gặp may mắn, bình an và nhiều điều tốt lành khi sinh sống sau này.
  • Với các công trình nhà ở, căn hộ, chủ đầu tư làm bài cúng đổ bê tông sàn để mong quá trình thi công tốt đẹp, khách hàng sống ở đây phát tài lộc. Do đó, lễ cúng đổ trần nhà tầng 1, tầng 2, tầng 3… rất được chủ đầu tư chú trọng, quan tâm.
  • Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, tầng 2,… là không thể thiếu. Dù thời thế thay đổi, nhiều nghi lễ trong quá trình xây dựng nhà ở đã không còn được tổ chức nhưng làm lễ đổ mái nhà là một việc bắt buộc.

  Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 1

  • Đổ mái tầng 1 có cần phải xem ngày không, xem ngày gác đòn dông, lợp mái tôn có quan trọng không… là những câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, xem ngày tốt đổ mái, lợp mái nhà là điều rất nên làm.
  • Vì trong quan niệm tâm linh của người Việt, nếu ngày cất nóc nhà đẹp thì mọi công việc của gia chủ sẽ được như ý, may mắn. Còn trong trường hợp gia chủ không xem giờ tốt cất nóc, đổ mái nhà mà chọn phải ngày xấu thì mọi việc sẽ không được thuận lợi như mong muốn.
  • Do đó, trước khi tiến hành bài văn khấn đổ mái nhà cần xem ngày cất nóc nhà hợp tuổi, giờ cất nóc nhà, đổ trần kỹ lưỡng để việc xây dựng nhà được thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt, sau này mọi thành viên đều được bình an, tránh điều không tốt.
  • Cũng tương tự như cách xem ngày giờ tốt khởi công xây nhà, cúng động thổ, khi xem ngày thượng lương để chọn được ngày đẹp đổ mái nhà, bạn cần xem ngày đổ mái bằng, lợp mái nhà hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà. Không chọn ngày đổ trần nhà xung khắc với tuổi, mệnh gia chủ.
  • Ví dụ, để chọn ngày tốt cất nóc nhà tuổi 61, hoặc ngày đổ trần tuổi quý hợi 1983, trước hết bạn cần xem gia chủ là nam mệnh hay nữ mệnh. Sau đó, bạn cần xem tháng năm âm lịch muốn tiến hành đổ mái, cất nóc rồi chọn ra các ngày Hoàng đạo trong tháng rồi chọn ngày có Trực tốt và sao Thập nhị bát tú tốt. Tiếp đó, bạn chọn ngày hợp với bản mệnh của mình, rồi chọn tiếp đến giờ tốt để thực hiện việc đổ mái, cất nóc.
  • Khi chọn ngày cất nóc đổ mái nhà, ngày tốt gác đòn dông, đòn tay, bạn cần chọn ngày, giờ Hoàng đạo tránh ngày Hắc đạo và các ngày bách kỵ gồm có ngày Thụ tử, ngày Dương công kỵ, ngày Sát chủ, Tam nương và ngày Nguyệt kỵ. Đây là những ngày trăm việc đều xấu nên không phải là ngày tốt để đổ mái, trần nhà.
  • Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian để xem ngày tốt đổ mái thì có thể nhờ thầy phong thủy xem giúp khi đổ mái chọn ngày nào hợp tuổi.
  • Trong trường hợp gia chủ xem tuổi cất nóc nhà nhưng lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác để làm lễ đổ mái. Nếu mượn tuổi người khác, làm giấy tờ bán nhà tượng trưng và lấy 99.000 đồng chủ nhà giữ. Người mượn tuổi dâng hương và khấn lễ, gia chủ lánh mặt lúc làm lễ.
  • Bên cạnh việc tìm hiểu đổ mái nhà có cần xem ngày, ngày đổ mái có quan trọng không, đổ mái ngày nào đẹp… rất nhiều gia chủ còn muốn biết có nên đổ mái nhà vào tháng 7 không, hay đổ mái nhà xong gặp trời mưa có sao không.
  • Với câu hỏi về việc đổ trần tháng 7, theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, mở cửa địa ngục nên tránh làm việc lớn. Chính vì vậy, gia chủ không nên tiến hành việc cất nóc, đổ trần vào tháng 7 âm lịch mà nên chọn ngày cất nóc tháng 5, tháng 6 trước đó hoặc chọn ngày đẹp cất nóc nhà tháng 8 hoặc ngày đổ mái tháng 9 sau đó.
  • Nếu bắt buộc vào thực hiện vào tháng 7 thì bạn nên xem ngày đặt nóc nhà thật kỹ càng và nên tiến hành sau ngày 15/7 âm lịch sẽ tốt hơn. Để chọn ngày đẹp đổ mái nhà trong tháng 7 âm lịch tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thay vì tự mình xem ngày đẹp đổ trần nhà vì không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc xem, chọn ngày tốt cất nóc nhà.
  • Với câu hỏi về việc đổ trần bị mưa có sao không thì theo quan niệm tâm linh, mưa là có lộc, nên việc đổ mái nhà mà gặp mưa nhỏ là điềm lành, gia chủ không cần phải quá lo lắng.

  Văn khấn bài cúng đổ mái nhà tầng 1

   Nam mô a di Đà Phật

   Nam mô a di Đà Phật

   Nam mô a di Đà Phật

   – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

   – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

   – Con kính lạy quan Đương niên.

   – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

   Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………….

   Ngụ tại: …………………………………………………………………………………..

   Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……………………………..

   Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

   Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

   Tín chủ con thành tâm kính mời:

   Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

   Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

   Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

   Ngài Định phúc Táo quân.

   Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

   Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

   Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

   Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

   Nam mô a di Đà Phật

   Nam mô a di Đà Phật

   Nam mô a di Đà Phật

  Nội dung của bài khấn đổ mái nhà tầng 3, bài khấn đổ mái nhà tầng 2 cũng tương tự như bài cúng đổ mái nhà tầng 1. Gia chủ chỉ cần thay đổi nội dung phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được. Khi thực hiện khoa cúng cất nóng, gia chủ có thể viết thêm sớ đổ mái.

  • Nếu gia chủ cảm thấy bài cúng lễ đổ trần nhà dài và không thể nhớ ngay lập tức thì có thể viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc. Trước khi làm lễ đọc văn khấn lễ đổ trần nhà, gia chủ cần tắm gội sạch sẽ, áo quần tề chỉnh, thành tâm kính lễ.
  • Cũng giống như khi đọc các bài văn khấn khác, khi đọc bài khấn đổ trần cất nóc, bạn không nên đọc to thành tiếng mà chỉ nên đọc lầm rầm vừa đủ cho chính mình nghe. Tốc độ đọc bài văn cúng đổ mái nhà cũng không nên quá nhanh hoặc quá chậm mà nên vừa phải.
  • Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm lễ cất nóc mà mượn tuổi làm lễ thì việc đọc văn cúng đổ trần nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ được chuyển cho người được mượn tuổi thực hiện. Trong trường hợp này, bạn cần lưu ý, phần tên tín chủ trong bài văn khấn lễ đổ trần nhà sẽ là tên của người được mượn tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cúng Về Nhà Mới Đặt Ở Đâu Là Tốt Nhất
 • Bí Quyết Sắp Lễ Lập Bàn Thờ Thần Tài Đón Tài Lộc 2022
 • Sắm Lễ Lập Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì?
 • Cung Cấp Bàn Thờ Ông Địa, Ông Thần Tài Theo Phong Thủy Tại Bình Định
 • Lập Ban Thờ Thần Tài Như Nào Để Rước Tài Lộc, Sung Túc?
 • Văn Khấn Lễ Đức Thánh Trần (Trần Hưng Đạo) Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Đức Ông Khi Đi Chùa Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Đức Thánh Hiền Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Lễ Chung Thất 49 Ngày Và Tốt Khốc 100 Ngày Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Ngày Giỗ Đầu – Lễ Tiểu Tường Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Ngày Giỗ Hết Năm 2 – Lễ Đại Tường Chuẩn Nhất
 • Nam mô A Di Đà Phật ! (lạy)

  Nam mô A Di Đà Phật ! (lạy)

  Nam mô A Di Đà Phật ! (lạy)

  – Con kính lạy Tứ phủ Công Đồng Trần Triều

  – Con kính lạy Nguyên Từ Quốc Mẫu Thiên Thành Thái Trưởng Công.

  – Con kính lạy Đức Trần Triều hiển thánh Nhân vũ Hưng Đạo Đại Vương Đại Nguyên soái, Tổng quốc chính, Thái sư Hương phụ Thượng quốc công tiết chế, Lịch triều tấn tặng khai quốc an chính hồng đồ tá trị hiện linh trác vĩ, Minh đức trĩ nhân, Phong huân hiên liệt, Chí trung đại nghĩa, Dực bảo trung hưng, Thượng đẳng tôn thần, Ngọc bệ tiền.

  – Con kính lạy tứ vị Thánh tử đại vương, Nhị vụ vương cô Hoàng Thánh.

  – Con kính lạy Đức ông phạm điệu suý tôn thần, tả quan Nam Tào, Hữu quan Bắc Đẩu, Lục bộ thượng từ, chư vị bách quan.

  Hương tử con là: …..Ngụ tại: …..

  Hôm nay ngày ….. tháng ….. năm ….. Hương tử chúng con chấp kỳ lễ bái xin các vị phù hộ độ trì cho hương tử con cùng toàn gia quyến được luôn mạnh khỏe. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được tai quan nạn khỏi, điều lành mang đến, điều giữ giải đi, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an. Xin cho con được có người có cửa, được nhân an vật thịnh đi đến nơi về đến chốn, làm ăn được thuận buồn xuôi gió, vạn sự như ý.

  Hương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật ! (lạy)

  Nam mô A Di Đà Phật ! (lạy)

  Nam mô A Di Đà Phật ! (lạy)

  Tham khảo: Văn Khấn Cổ Truyền – NXB Văn Hóa Thông Tin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Thánh Mẫu Liễu Hạnh Ngày 3 Tháng 3 Âm Lịch Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Mẫu Thượng Ngàn – Lâm Cung Thánh Mẫu
 • Văn Khấn Thần Thành Hoàng Khi Lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Bồ Tát Quan Âm Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Lễ Phật Chuẩn Nhất
 • Ngày Đẹp Đổ Trần Lợp Mái Gác Đòn Dong Năm Tân Sửu 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Đặt Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói Quận Tân Phú
 • Nhận Đặt Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói Quận 1
 • Cơ Sở Làm Mâm Cỗ Cúng Khai Trương Đỏ Lửa Từ Mùng 2 Tết Vẫn Không Đủ Bán Cho Khách Đầu Năm
 • Heo Quay 1 Con Bao Nhiêu Tiền
 • Lò Heo Sữa Quay Đà Nẵng Huy Hoàng: 0907557529 Đặt Ngay!
 • đổ trần lợp mái nhà năm 2022 là một việc rất quan trọng và cần thiết. Giúp gia chủ loại bỏ được ngày xấu hắc đạo và chọn ra ngày giờ tốt cất nóc đổ trần lợp mái nhà phù hợp để tiến hành khởi công. Ngoài ra công cụ này cũng là tiện ích cho ra kết quả chính xác ngày tốt gác đòn giông, cất nhà… Giúp gia chủ có thể xây dựng bước đầu thuận lợi khi tiến hành công việc, tạo ra cát khí cho ngôi nhà trong cuộc sống về sau.

  Tại sao phải xem ngày tốt cất nóc lợp mái nhà

  Cất nóc lợp mái nhà là một trong số những công việc mang tính trọng đại của đời người. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về mọi mặt từ sức khỏe đến công việc, quá trình sinh sống của con người. Chính vì thế tiến hành cất nóc, lợp mái nhà vào ngày giờ đẹp, tam hợp tuổi chủ nhà là điều vô cùng cần thiết. Bởi khi công việc này được khởi công vào ngày tốt sẽ vô cùng thuận lợi. Mang đến nhiều may mắn, cát khí cho ngôi nhà trong cuộc sống lâu dài về sau.

  Mặt khác, thực hiện công việc này trong ngày tốt còn tạo nền tảng cho sự thuận lợi trong suốt quá trình thực hiện công việc. Tránh những rối rắm, tai nạn có thể xảy ra.

  Chính vì vậy cần , đổ bằng lợp mái nhà để lựa chọn ra ngày giờ đẹp thực hiện công việc. Đồng thời tránh được những ngày giờ xấu gây cản trở đến quá trình thực hiện công việc. Cũng như ảnh hưởng xấu đến lâu dài về sau.

  Cũng như tạo nền tảng may mắn, bình yên cho cuộc sống về sau của các thành viên trong ngôi nhà mới này. Do đó điều này một lần nữa khẳng định khi lợp mới nhà cần phải được tiến hành trong ngày giờ đẹp. Có như thế mọi việc mới hanh thông.

  Cách xem ngày tốt lợp mái nhà năm 2022

  Bước 1: Chọn các ngày hoàng đạo chi tiết từng tháng trong năm 2022.

  Bước 2: Chọn ngày Trực: Mãn, Bình, Thành, Khai. Và tránh các ngày xấu như: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát Chủ, Dương công kỵ nhật.

  Bước 3: Tránh các sao xấu chiếu trong ngày như: Chánh Tứ Phế, Thiên Tặc, Địa Tặc, Thiên Hỏa, Địa Hỏa chiếu.

  Bước 4: Sau khi loại được ngày xấu và sao xấu chiếu thì sẽ so sánh thiên can, địa chi, cung tuổi gia chủ với từng ngày để lựa chọn được ngày tốt nhất.

  Bước 5: Sau khi chọn được ngày tốt thì việc tiếp theo là bạn chọn giờ tốt trong ngày để tiến hành cất nóc lợp mái hay các thủ tục lợp mái đổ trần nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Đổ Mái Nhà Và Những Lưu Ý Cần Chú Ý
 • Bài Văn Khấn Đổ Mái Nhà Hợp Chuẩn Phong Thủy
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Gác Đòn Dông Bạn Có Biết
 • Cúng Đầy Tháng Là Gì? Không Cúng Đầy Tháng Cho Bé Có Sao Không?
 • Nghi Thức Cúng Mụ Đầy Tháng Cho Bé Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100