Top 15 # Văn Khấn Dựng Cửa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Các Bài Văn Khấn Trong Xây Dựng Nhà Cửa

Các Bài Văn Khấn Trong Xây Dựng Nhà Cửa

Văn khấn xây dựng trong lễ Động thổ (lễ khởi công)

Văn khấn xây dựng dùng cho lễ khởi công

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Kính lạy – Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần – Quan Đương niên – Các Tôn thần bản xứ Hôm nay là ngày ………… tháng ………… năm ………… (âm lịch)Tín chủ chúng con là …………………… cùng toàn gia quyến, nhất tâm xây dựng công trình (nhà ở, cửa hàng, công xưởng…) Ngụ tại ……………………

Theo quan niệm xưa, khi gia đình có người đào đất, khơi mương, lấp ao, xây tường… không may làm tổn thương đến long mạch thì sẽ sinh tai họa. Nếu động đến long mạch thì gia đình phải làm lễ bồi hoàn địa mạch. Đây cũng được xem như bài văn khấn trong xây dựng.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Kính lạy: – Đức U minh giáo chủ Địa Tạng Vương Bồ Tát – Các ngài Ngũ phương, Ngũ đế, Ngũ nhạc, Thánh đế – Nhị thập tứ khí thần quan, Địa mạch thần quan– Thanh Long Bạch Hổ, chư vị Thổ thần – Các ngài Kim niên Đương cai Tôn thần – Bản cảnh Thành Hoàng cùng các vị thần minh cai quản trong khu vực này.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Con lạy chín phương trời, nười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Hôm nay là ngày ………… tháng ………… năm ………… Tại thôn ………… xã ………… huyện ………… tỉnh ………… Tín chủ con là ………… Thành tâm sắm lễ, quả cau là trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án tọa Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Kính cẩn tâu rằng:Ngài giữ ngôi tam thai Trừ tai cứu họa, bảo vệ dân lành Nay bản gia hoàn tất công trình Chọn ngày lành gia đình nhóm lửa Nhân lễ khánh hạ, kính cẩn tâu trình: Cầu xin gia đình, an ninh khang thái Làm ăn tấn tới, tài lộc dồi dào Cửa rộng nhà cao, trong êm ngoài ấm Vợ chồng hòa thuận, con cháu sum vầy Cúi nhờ ân đức cao dày Đoái thương phù trì bảo hộ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ bảo trì. Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Có Nên Xem Ngày Dựng Cửa Chính ·

Cửa chính là nơi các thành viên trong ngôi nhà đi lại và để giao lưu với thế giới xung quanh. Cửa chính còn giúp thu hút năng lượng tài lộc cho gia chủ. Vậy có cần xem ngày dựng cửa chính đó hay không? Cửa chính được coi là chìa khóa phong thủy cho một ngôi nhà. Nếu bạn không biết cách sẽ phạm vào phong thủy khi phạm sẽ dẫn tới hao tốn tiền của, sức khỏe ảnh hưởng.

Xem ngày lắp cửa chính

Khi xem ngày ráp cửa chính giúp gia chủ chọn được ngày tốt tránh được những ngày xấu. Ngày tốt sẽ đem đến những luồng khí năng lượng tốt giúp cho việc thu nạp những vận khí may mắn, tài lộc, sức khỏe cho mọi thành viên. Điểm khởi đầu bao giờ cũng là điều cần chú ý và quan trọng. Xem ngày ráp cửa mà hợp với gia chủ thì sẽ giúp cho tài khí của cả gia đình sẽ được thuận lợi. Thông thường sẽ chọn ngày ráp cửa theo tuổi của chủ nhà. Ngày tốt còn phải hợp với chủ nhà, ngày tốt tránh xung tuổi

Theo quan niệm cha ông ta thì ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên những việc hệ trọng cần lưu ý xem ngày tốt để làm để tránh những điều không hay sẽ xảy ra trong tương lai. Bởi những điều đó nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ cũng như vận may của cả gia đình. Xem ngày dựng cửa chính thì cần những yếu tố như thế nào. Không phải ai cũng biết được điều đó. Có những gia chủ cẩn thận thì sẽ chọn ngày tốt, phù hợp với tuổi gia chủ, giờ tốt: Những ngày như thế nào được coi là ngày tốt: Nên chọn những ngày Thanh Long Hoàng Đạo tránh ngày Không Phòng, Sát Chủ, Ngũ Qủy, Họa Hại… Bên cạnh đó cần lưu ý: Nếu ngày tốt rơi đúng vào những ngày tam nương, tương sát thì cũng nên kiêng.

Những ngày tam nương tương sát là những ngày âm sau

” Mồng 3, mồng 7, 13, 18, 22, 27 Tam nương tương sát họa tại Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”

Bên cạnh đó cũng nên tránh những ngày nguyệt kỵ ” Mồng năm, mười bốn, hai ba Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì”

Có nên làm lễ cúng dựng cửa chính

Trong ngày lắp cửa bạn đã chọn được ngày tốt rồi. Nhưng để công việc lắp đặt ở nhà gia chủ được thuận buồn xuôi gió. Thì trước khi lắp gia chủ chỉ cần thắp hương nhang làm lễ cúng gia tiên và thổ công, thổ địa để báo cáo công việc tiến hành công việc lắp đặt cửa.

Kích Thước Cửa Sổ Tiêu Chuẩn Thường Dùng Trong Xây Dựng

Nhà cao cửa rộng vốn là tiêu chuẩn được nhiều người coi trọng khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Cửa nhà được phân ra làm 3 loại là cửa chính, cửa phụ và cửa sổ. Vậy kích thước cửa sổ như thế nào là chuẩn thước Lỗ Ban, để có thể cung cấp đủ sáng và thoáng cho không gian, kết hợp với cửa chính và cửa phụ tạo nên một không gian hoàn hảo về mặt thẩm mĩ chung.

Lắp đặt cửa sổ không đúng kích thước có tốt không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn lắp đặt cửa sổ kích thước không chuẩn khoa học thì sẽ dấn đến một số hệ quả xấu như sau:

Ngôi nhà có thể thừa sáng hoặc thiếu sáng

Mất thẩm mĩ chung của không gian

Kích thước cửa sổ cần được thiết kế dựa theo diện tích mặt tiền, diện tích hông của không gian. Nếu như thiết kế cửa sổ không đúng kích thước, quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ dẫn đến sự mất cân đối tổng quát. Từ đó ảnh hưởng chung đến thẩm mĩ của mẫu biệt thự đẹp, mẫu nhà vườn, mẫu nhà cấp 4, …, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình, gây nên những bất tiện trong quá trình sử dụng.

Tốn kém chi phí đầu tư

Nếu kích thước cửa sổ quá lớn so với tiêu chuẩn và không gian, thì diện tích thi công lắp đặt sẽ lớn, từ đó dẫn đến chi phí lắp đặt tính theo m2 bị đầy lên cao, gây nên tình trạng lãng phí không đáng có.

Khó lựa chọn mẫu cửa ưng ý

Diện tích thi công ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn mẫu cửa. Nếu diện tích thiết kế quá nhỏ hoặc quá rộng thì có thể mẫu cửa bạn lựa chọn sẽ bị hạn chế. Đồng thời hiệu ứng thẩm mỹ chung sẽ không cao.

Lựa chọn sai kích thước cửa sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu

Công cụ xác định kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy

Một trong những công cụ được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư sử dụng khi thiết kế, lắp đặt cửa sổ chính là thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà cửa cũng như mộ phần. Lựa chọn kích thước lắp đặt cửa sổ dựa theo thước Lỗ Ban được xem là giải pháp khoa học. Kích thước dùng để tính diện tích lắp đặt cửa là kích thước thông thủy, đây là phần không gian sử dụng thực tế sau khi hoàn thiện nên kích thước này không tính phần khuôn cửa.

Để đo kích thước thông thủy trong nhà, đo cửa sổ thì chúng ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban 52.2cm

Kích thước cửa sổ đẹp theo thước Lỗ Ban nên dùng

Thông thường cửa sổ được mở thường là cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 3 cánh hoặc cửa sổ 4 cánh. Cửa sổ 1 cánh ít được sử dụng hơn. Kích thước cửa sổ thông dụng thường dùng được tính toán cụ thể như sau:

Lưu ý khi tính kích thước cửa sổ: Kích thước thông thủy (hay lọt sáng) là chưa tính khuôn cửa nhựa. Kích thước khuôn cửa nhựa lõi thép phổ biến có có độ dày là 6 cm cho một bên. Vậy nên khoảng cách để sau khi xây, tô trát để lắp cửa sổ 1 cánh mở quay vào trong sau này sẽ là 50cm x 100cm (Chiều rộng: 50cm = 38cm + 6cm bên trái + 6 cm bên phải, chiều cao 94cm + 6cm khuôn bên trên).

Thiết kế cửa sổ phải được đặt ở vị trí có thể đón gió, từ đó mới có thể cung cấp dương khí và phân bổ đồng đều ánh sáng cho các không gian khác phía trong. Mẫu thiết kế cửa mở quay, mở trượt hay mở hất phải phụ thuộc vào tiết diện mở cửa không gian bên ngoài. Việc lựa chọn mẫu cửa 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, hay 4 cánh phụ thuộc vào tổng thể diện tích thiết kế và không gian chung của ngôi nhà.

Trong trường hợp phải bố trí cửa sổ theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam thì nên lợp mái vẩy ngoài cửa sổ để trán nắng Tây rọi chiếu vào. Nếu thiết kế cửa sổ hướng Tây thì không nên bố trí kích thước quá rộng và nhất thiết nên có rèm che nắng.

Nếu cửa sổ phải bố tró hướng Đông Bắc thuộc “Biểu quỷ môn” trong phong thủy học, thì không nên thiết kế diện tích lớn, bởi gió Đông Bắc dễ mang hơi ẩm, trong nhà dễ ẩm ướt, lại hay lạnh buốt.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước cửa sổ sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cửa đẹp với thông số khoa học

Nếu cửa sổ đối diện và nhìn thấy các vật như góc nhà, cây khô, đá nhọn, bị tường nhà hàng xóm che mất; cửa sổ đối diện với đường dài và thẳng có nhiều xe cộ qua lại thì không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ. Giải pháp hóa giải là phải dùng rèm che ngăn cách, trên bậu nên đặt một chậu hoa, tiểu cảnh nhỏ trang trí để hóa giải sát khí.

Việc lựa chọn kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong việc bố trí không gian, tạo dương khí. Thiết kế và lựa chọn mẫu cửa nào với kích thước chuẩn Lỗ Ban cần phải có sự tính toán chi tiết, cẩn thận. Tốt nhất là nên nhờ những người có kinh nghiệm chuyên môn chuyên sâu tư vấn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như quý khach hàng có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cũng như lựa chọn những mẫu cửa sổ, cửa đi, cửa ban công, cửa thông phòng chuẩn kích thước vàng.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Văn Khấn Cúng Giỗ Tổ Ngành Xây Dựng

Văn khấn cúng giỗ Tổ ngành xây dựng (thợ nề, thợ xây) vào ngày 20 tháng Chạp hằng năm, cách cúng Tổ ngành xây dựng, mâm cúng và lễ vật gồm những gì? được Huyền Bùi chia sẻ cho các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

Cách cúng tổ nghề xây dựng

Ý nghĩa cúng giỗ tổ nghề

Tổ nghề hay còn gọi là Đức Thánh Tổ hoặc Tổ Sư là người có nhiều công lao trong việc sáng lập, truyền bá, phát triển một ngành nghề nào đó. Phần lớn ngày giỗ tổ các ngành nghề không phải mới ra đời từ thời có người sáng lập mà có thể là đã có từ trước vì vậy, có thể nói phong tục làm lễ cúng giỗ tổ nghề không chỉ dành cho người tạo nên nghề mà còn là người phát triển, có công lớn, gìn giữ nghề nghiệp cho đời sau.

Vì vậy, các thế hệ sau nhằm tôn vinh và tưởng nhớ ghi công ơn những người có công đối với việc xây dựng, phát triển gìn giữ nghề cho thế hệ sau mà tổ chức ngày giỗ tổ nghề truyền thống của địa phương.

Đồng thời, cách cúng tổ nghề bên cạnh việc tỏ lòng biết ơn thì còn cầu mong cho công việc làm nghề được suôn sẻ, buôn bán may mắn, tránh rủi ro. Do đó các ngày giỗ tổ của các ngành nghề tại các phường nghề còn được gọi là ngày giỗ phường.

Đối với nghề xây dựng ở Việt Nam, người sáng lập của nghề được dân gian suy tôn như ông Tổ của ngành xây dựng là Cao Lỗ.

Chính vì vậy, theo thông lệ truyền thống, vào ngày 20 tháng Chạp hàng năm, ngành xây dựng nói chung và các Công Ty nói riêng đều tổ chức lễ cúng tổ ngành xây dựng.

Giỗ Tổ nghề còn thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và “tôn sư trọng đạo” để nhớ ơn các bậc tiền nhân có công truyền dạy nghề và đây cũng là dịp để khuyến khích, hỗ trợ nhau trong công việc.

Mâm cúng Tổ ngành Xây dựng

– Trái cây

– Hoa Lay ơn

– Nhang rồng phụng 5 tất

– Đèn cầy

– Gạo hủ

– Muối hủ

– Trà pha sẵn

– Rượu nếp

– Nước chai

– Trầu cau

– Giấy cúng Giỗ tổ ngành xây dựng

– Xôi

– Gà luộc

– Heo quay con

– Bánh bao

– Bánh chưng/bánh tét

– Chả lụa

Bài Văn Cúng Giổ Tổ Ngành Xây Dựng

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là ………

Ngụ tại……………

Hôm nay là ngày 20 tháng Chạp năm 2017 âm lịch

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh sư nghề Xây Dựng

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề Xây Dựng thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!