Ban Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Là Đúng Phong Thuỷ?

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Bí Kíp Tổ Chức Lễ Khai Trương Spa Chất Đến Phát Ngất
 • Lễ Cất Nóc Là Gì? Và Bao Gồm Những Thủ Tục Gì?
 • Bốc Bát Hương Gia Tiên
 • Thủ Tục Bốc Bát Hương Gia Tiên Cuối Năm 2022 Đầy Đủ Nhất
 • Cách Bốc Bát Hương Thổ Công Nhà Mới Đúng Lễ Nghi Cho Chủ Nhà
 • Trong tín ngưỡng thờ cúng, đặc biệt đối với thờ thần linh địa mạch, việc ban Thần Tài thắp mấy nén hương tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng chắc chắn rằng bản thân biết nên cắm bao nhiêu là thích hợp.

  Tại Sao Phải Thắp Hương Khi Thờ Cúng

  Việc thắp hương từ lâu đã đi vào đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam và trở thành một nét đẹp tín ngưỡng vô hình không thể gỡ bỏ. Từ rất lâu về trước khi có một loại vật liệu được đốt trong lửa sẽ tỏa ra mùi hương và khói bay nghi ngút khiến con người dễ chịu và tạo nên trường khí thanh tịnh, gạt được khí lạnh xung quanh.

  Đối với nguồn gốc của tập tục thắp hương khi thờ cúng nói chung có lẽ sẽ không có ai đưa ra được một lý giải chi tiết nào nhưng cho đến nay.

  Tuy nhiên theo PGS.TS Trình Năng Chung đang công tác  tại Viện Khảo cổ học Việt Nam cho biết rằng: Tại khu mộ thời đại đá ở Punjab – Ấn Độ, người khảo sát đã phát hiện ra nhiều lọ gốm có chứa tro than của một nguyên liệu chất đốt có mùi thơm. Cho đến nay đây chính là dấu tích phát hiện sớm nhất về tập tục thắp hương thờ cúng.

  Ngoài ra người ta cũng phát hiện nhiều hình ảnh chạm khắc viễn cảnh con người dâng hương tới chư vị Thần Linh từ khoảng 5.700 năm về trước.

  Đặc biệt cho đến ngày nay, nhiều người cũng đã khẳng định rằng bản thân thắp hương chính là hình thức “liên lạc” và khấn cầu tới chư vi thần linh cũng như gia tiên.

  Và đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi về tại sao phải thắp hương vào mỗi dịp thờ cúng lớn nhỏ từ trước đến nay.

  Ý Nghĩa Đặc Biệt Khi Thắp Hương Thần Tài

  Thắp hương trong nghi lễ văn hóa của Phật Giáo cũng như chư vị Thần Linh là một trong lục vật cúng dường không thể thiếu. Chính vì vậy việc sắm sửa nhang lễ và thắp hương Thần Tài thể hiện lòng thành của người cúng qua làn khói hương nghi ngút mỗi lần khấn bái.

  Đặc biệt ý nghĩa của việc thắp hương thần linh càng trở nên trang nghiêm khi sử dụng hương trầm và dâng hương không chỉ bằng tấm lòng thành kính mà còn là chánh niệm của gia chủ. Vậy nên thắp hương được ví như sợi dây kết nối tại dương thế với thế giới tâm linh trong mỗi người.

  Đúng như những câu ca dao xưa từng có câu:

  Vẫn còn đây những lời ru

  Vờn bay phảng phất cho dù tháng năm

  Tổ tiên một nén nhang trầm

  Nối dòng máu đỏ âm thầm thiết tha

  Hay trong Kinh Phật cũng nhắc đến một bài kệ và ý nghĩa của việc thắp hương cúng dường với mong cầu được khói hương gửi đến Đức Phật hay chư vị Thần Linh như sau:

  Nguyện đem lòng thành kinh

  Gửi theo đám mây hương

  Phảng phất khắp mười phương

  Cúng dường ngôi Tam Bảo

  Thắp Bao Nhiêu Nén Hương Trên Ban Thờ Thần Tài – Thổ Địa

  Việc thờ cúng trong gia đạo nói chung hay thờ Thần Tài – Thổ Địa nói riêng một khi tiến hành chuẩn bị, gia chủ nên cần tìm hiểu tỉ mỉ trước dù đối diện với vấn đề: “Ban Thần Tài thắp mấy nén hương” tưởng chừng đơn giản và bị nhiều người vô hình chung bỏ qua điểm này.

  Nên Thắp Hương Ban Thần Tài Chẵn Hay Lẻ

  Số lượng thắp hương trên ban thờ chẵn hay lẻ được nhiều chuyên gia nghiên cứu khẳng định theo “Thuyết âm dương lưỡng hợp”. Bởi số lẻ được đại diện cho dương thế, còn số chẵn biểu trưng cho cõi âm.

  Ý Nghĩa Thắp 1 Nén Hương

  Nên thắp 1 nén hương trên ban Thần Tài vào buổi sáng tại văn phòng, cửa hàng kinh doanh vì số 1 đại diện cho người sống tại dương thế mong cầu được Thần Linh hộ trì có lộc buôn bán và may mắn.

  Ngoài ra khi thắp 1 nén hương được gọi là bình an hương trong gia đạo, để duy trì nhiều việc được an sự nên cắm 1 nén hương mỗi buổi sáng và tối.

  Ý Nghĩa Thắp 3 Nén Hương

  Số 3 trong khái niệm phong thủy cũng như ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh được rất nhiều để ý và coi trọng, điển hình như số 3 đại diện cho quan niệm về ngôi vị Tam Bảo (Phật – Pháp Tăng) hay Tam giới (Dục – Sắc – Vô sắc), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ). Vì thế trong sân chùa thường đặt 3 đỉnh hương to mà nhiều người thắc mắc.

  Còn với phong thủy, số 3 chính đại diện cho: Thiên – Địa – Nhân.

  Trong gia đạo theo đạo Phật khi thắp 3 nén hương được gọi là Tam bảo hương, trong đó Tam bảo gồm: Phật, Pháp – kinh phật, Tăng – người xuống tóc xuất gia.

  Đối với theo Đạo Giáo và thắp 3 nén hương là Tam thanh hương, trong đó: Ngọc thanh: thiên tôn nguyên thủy, Thượng thanh: thiên tôn linh bảo, Thái thanh: thiên tôn đạo đức.

  Cuối cùng khi thắp 3 nén hương cần lưu tâm rằng:

  • Nén hương giữa

   : hương Giáo chủ (hương hưởng chủ)

  • Nén bên trái

   : hương tả Thanh Long

  • Nén bên phải

   : hưởng hữu Bạch Hổ

  Ý nghĩa từ việc thắp 3 nén hương chính là hồi hương theo răn dạy của tổ đường Phật thánh cũng như định nhang tâm thân không không bao giờ thay lòng đổi dạ – lòng thành như nguyện.

  Hơn hết số 3 chính là biểu tượng cho âm dương hài hòa, mang thanh tâm nhẹ nhàng, không sân si trần hồng!

  Ý Nghĩa Thắp 5 Nén Hương

  Khi thắp 5 nén hương tượng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hay còn gọi là Thiên địa ngũ hành hương. 5 nén hương được gia chủ thắp khi trong gia đình có lễ cúng mang tính chất tập thể như của dòng họ, dòng tộc cầu Ngũ hành, Ngũ thổ và Ngũ hương với mong muốn cầu an, hưng vượng.

  Ý Nghĩa Thắp 7 Nén Hương

  Thắp 7 nén hương được gọi là Bắc Đẩu Thất Tinh Hương: Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Khai Dương, Ngọc Hoành, Giao Quang.

  Trong trường hợp thắp 7 nén để mời Thiên tướng và Thần Linh về dương thế, chính vì thế nếu không phải việc cần thiết thì gia chủ tuyệt đối không thắp 7 nén nhang bừa bãi.

  Ý Nghĩa Thắp 9 Nén Hương

  Khi thắp hương và xin cầu cá nhân người ta cũng thường xin vía bằng cách thắp 9 nén nhang – hay còn gọi là Cửu liên hoàn hương được xếp theo 3 hàng, 3 cột. Hàng hương đầu thỉnh mời Ngọc Hoàng Thượng Đế, hàng sau thỉnh Thập Điện Diêm Vương.

  Vậy từ những ý nghĩa từng số lượng nén hương, gia chủ đã có những cái nhìn tổng quan rõ ràng về ban Thần Tài thắp mấy nén hương. Vì thế đối với ban Thần Tài – Thổ Địa khi thắp hương hàng ngày, anh chị nên tiến hành thắp 1 nén, còn khi lập lại ban thờ mới hoặc di chuyển bát hương mới thì thắp 3 nén hương.

  Lưu Ý Khi Thắp Hương Ban Thần Tài

  Để việc thờ cúng Thần Linh được chu toàn hơn nữa, gia chủ có thể sử dụng văn khấn hàng ngày để mời hai vị Thần Tài và Ông Địa lên chứng giám lòng thành cũng như nhận lễ vật.

  Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

  Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

  Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

  Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

  Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

  Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

  Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

  Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

  Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

  Con kính lạy các ngài Thần lỉnh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

  Ngụ tại: …………………………………………………………….

  Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):……………………………. Kinh doanh.

  Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….

  Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

  Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

  Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP” 

  Ngoài ra là những lưu ý cần chú ý để không phạm phải điều kiêng kỵ khi thắp hương ban thờ Thần Tài:

  • Thắp hương chính giữa, không cắm hương xiên vẹo

  • Kiểm tra sau khi đốt hương, nhang tắt không cháy 

  • Không cắm hương quá sâu vào bát hương

  • Hạn chế thắp hương quá nhiều màu trên ban thờ

  Lời Kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Thần Tài Nên Thắp Mấy Nén Nhang?
 • Bàn Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Thì Tốt Nhất
 • Cách Cúng Ông Táo Ngày 7 Tháng Giêng
 • Cúng Ông Công Ông Táo Ngày Nào, Giờ Nào Để Cả Năm May Mắn
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Lợn
 • Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thuỷ Để Hút Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bài Trí Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Đúng Cách, Hợp Phong Thủy
 • Cách Bày Bộ Đồ Thờ, Đỉnh Trên Bàn Thờ Gia Tiên
 • Cách Bày Đồ Thờ Trên Bàn Gia Tiên Của Các Gia Đình
 • Bày Đồ Thờ Trên Bàn Thờ Gia Tiên Theo Chuẩn
 • Cách Bày Bộ Đồ Thờ Ngũ Sắc Trên Bàn Thờ Gia Đình
 • 1. Cách bày bàn thờ Thần tài – Sự tích ngày Thần tài

  Sau đó, mọi người mới lấy hết quần áo, mũ nón của ông đem đi bán. Khi tỉnh dậy vì cú va chạm nặng nên Thần tài cũng không nhớ ra mình là ai. Ông đi lang thang khắp nơi ăn xin. May thay có một cửa hàng kinh doanh buôn bán gà, vịt mời ông vào ăn. Lạ lùng một chỗ, từ khi Thần tài xuất hiện, quán ăn lúc nào cũng nườm nượp khách. Người bán hàng thấy thế mừng lắm, ngày nào cũng mời Thần tài vào ăn. Được một thời gian, chủ quán thấy Thần tài chỉ ăn không ngồi rồi, quần áo thì hôi hám, bốc mùi, sợ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nên không cho Thần tài ở quán nữa.

  Lúc bấy giờ, quán đối diện ngày xưa vốn đông khách nay trở nên vắng vẻ liền mời Thần tài vào ào, thật kì lạ, khách khứa ùn ùn kéo đến rất đông. Từ đó, mọi người coi Thần tài là người mang lại may mắn trong buôn bán, làm ăn, ai cũng tranh giành mời ông về bằng được. Vậy nên mới ra đời câu “Thần tài gõ cửa”.

  Thấy Thần tài không có quần áo để mặc, người dân ở đó mới dẫn đi mua quần áo, lại đến được đúng nơi đã mua quần áo của ông hồi trước, sau khi khoác áo mũ nón vào thì Thần tài nhớ lại mọi chuyện và lập tức bay về trời.

  2. Cách bày bàn thờ Thần tài đúng phong thủy nhất

  Cách bày bàn thờ Thần tài chuẩn phong thuỷ được sắp xếp như sau: trên vách bàn thờ dán một tấm bài vị. Sau lưng phải là một bức tưởng chắc chắn, không được có cửa sổ hoặc đục lỗ vì quan niệm Thần tài sẽ không vào được, tài vận thoát ra ngoài. Nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần phải tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ để giúp bàn thờ nằm vững chắc.

  Thông thường, người ta vẫn thờ Thần tài chung với thổ địa. Nếu tính theo hướng nhìn từ ngoài vào thì bên trái là Thần tài, bên phải là Thổ địa, ở giữa sẽ là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Lưu ý, chỉ thay gạo, nước, muối vào những ngày cuối năm. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

  Ông Cóc được đặt bên trái góc bàn thờ. Buổi sáng đặt ông Cóc quay ra còn tối quay vào. Ngoài cùng trên mặt đất, đặt một cái đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh hay một cái bát đầy nước, rắc hoa hồng lên trên. Ý nghĩa của nó là giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi. Ở bàn thờ Thần tài có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc để quản lý, ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

  3. Lễ vật đặt trên bàn thờ Thần tài

  Việc cúng thần Tài được thực hiện quanh năm. Ngày thường, mâm lễ vật thần Tài thường khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị trầu, cau, nước hay hoa quả, nhang hương, nước – gạo – muối… là có thể hoàn thành xong nghi thức. Còn cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày Tết đúng chuẩn thì nên chuẩn bị mâm lễ mặt để dâng lên thần tiền, tỏ lòng tôn kính và cầu mong tài lộc.

  Ngoài ra, gia chủ nên thường xuyên thắp hương trên bàn thờ Thần tài vào buổi chiều hàng ngày. Điều này mang ý nghĩa thỉnh thần về phù hộ cho toàn gia đình những điều may mắn, thuận lợi.

  Hy vọng những thông tin về cách bày bàn thờ Thần tài trên hữu ích với người đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất
 • Cách Đặt Và Bày Trí Bàn Thờ Ông Địa Chính Xác Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Bày Trí Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Chuẩn Chỉnh
 • Cách Cắm Hoa Bàn Thờ Tổ Tiên Ngày Tết Mang Lại May Mắn
 • Cách Cắm Hoa Bàn Thờ Tổ Tiên Ngày Tết Để Năm Mới Nhiều Phúc Lộc
 • Phong Thuỷ,xem Phong Thuỷ,tư Vấn Phong Thuỷ,vật Phẩm Phong Thuỷ,phong Thuỷ Nhà Ở,học Phong Thuỷ,phong Thuy,xem Phong Thuy,tu Van Phong Thuy,vat Pham Phong Thuy,phong Thuy Nha O,hoc Phong Thuy,phong Th

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghi Lễ Dâng Hương Lễ Phật Tại Chùa
 • Hướng Dẫn Cúng Sao Mộc Đức
 • Tam Phủ Thục Mệnh, Di Cung Hoán Số
 • Làm Lễ Di Cung Hoán Số Có Thay Đổi Được Vận Mệnh
 • Văn Khấn Động Thổ Và Cách Sắm Mâm Lễ Cúng Động Thổ Làm Nhà
 • Cây trước Minh Đường chắn khí và khiến Âm Khí tụ nên không tốt cho Dương Trạch

  Trong phong thủy xem đây là thế Độc Mộc, nhất là khi chỉ có 1 cây, và cây có tán lá rộng, gốc cây thật lớn chứ không phải nhiều cây lớn trước nhà thì càng phải xem chừng. Nhà có cây lớn trước nhà thường có một số ảnh hưởng như sau: Trước tiên ai cũng thấy là cây có thể ngã đổ gây nguy hiểm cho nhà và người nhà của mình. Vào lúc mưa to gió lớn, cành lá rụng có thể làm dơ bẩn sân nhà mất công quét dọn. Đó là chưa kể lâu lâu có 1 vài đồng chí nhậu xỉn và bị bệnh “tiểu đường” kiếm gốc cây nhà mình làm nơi giải quyết bầu tâm sự. Thứ hai nữa là xét theo phong thủy thì phía trước nhà là minh đường, nên thoáng mát rộng rãi chứ không nên có vật che cản luồng khí lưu thông vào nhà. Thứ ba nữa là tuy ít người tin, nhưng mà những cây lớn, tán lá rậm rạp thường là nơi cho vong hồn ở. Vì sao?

  Ai cũng biết là vong hồn là âm, người còn sống là dương. Khi một người chết đi thì thể xác người ta không còn, nhưng linh hồn vẫn hiện hữu. Tùy theo nghiệp quả khi sống đã gieo trồng mà thời gian linh hồn hiện hữu trên cuộc đời dài hay ngắn, đi đầu thai sớm hay muộn. Thời gian này trong đạo Phật gọi là thân trung ấm. Chúng ta đều thấy khi làm lễ động quan thì khi khiêng quan tài ra khỏi nhà, nhà đòn đều phải có người cầm ô/dù che ở đầu quan tài trước khi đem lên xe tang đi chôn. Chúng ta có bao giờ tự hỏi vì sao phải che quan tài? Người đã chết thì nằm trong quan tài gỗ dày, còn được quấn quanh bằng nhiều lớp nylon nên ở trong quan tài làm gì mà thấy nóng? Đó là chưa kể, người đã chết thì làm sao còn có cảm giác nóng lạnh? Đó là vì hồn người mới chết còn rất yếu, không chịu được ánh nắng mặt trời nóng bức, nên nếu muốn hồn đi theo quan tài ra nghĩa địa, tức là “ngôi nhà mới” mà không ở lại nhà cũ quyến luyến gia đình, làm ảnh hưởng đến người sống thì phải che dù/ô ở đầu quan tài để linh hồn người nương theo dù mà đi theo ra nghĩa địa. Nếu như không che dù, thì hồn mới chết không chịu được nắng nóng đành phải ở lại trong nhà gây nhiều xung đột âm – dương cho người trên trần thế. Cũng vì thế nên khi chọn giờ động quan người ta thường chọn giờ sáng sớm chứ ít ai chọn giờ động quan giữa trưa hay chiều tối.

  Nếu người chết đi, vì lý do nào đó mà không tìm được chốn an nghỉ, do không có người nhà biết, do vô gia cư, hay chết do tại nạn bất ngờ,…thì linh hồn đành phải chọn những ngôi nhà hoang, cây lớn râm mát…để làm chốn nương thân. Vậy thì cây càng lớn, bóng râm mát càng nhiều thì dễ được nhiều “ma vô gia cư” (tức là cô hồn cắc đảng) lựa chọn để ở. Nay nếu ta phá cây trước cửa nhà ta, nếu xung quanh có nhiều cây lớn khác mà không có “ma” khác ở thì những cô hồn này chạy qua nơi khác cư ngụ; còn nếu xung quanh đều đã có những cô hồn khác đăng ký hộ khẩu thì những cô hồn này đành phải đi lang thang, tìm nơi khác trú thân. Giống như chúng ta đã đuổi người vô gia cư trú tạm trước nhà ta thì họ sẽ rất vất vả tìm nơi khác để trú chân. Nếu như cây lớn do nhà ta trồng thì ta còn có quyền chặt, chứ nếu mà cây có từ trước khi ta dọn nhà đến hay trước khi ta xây cất thì đuổi như vậy, cô hồn, nhất là những con ma khi còn sống, làm nghề giang hồ đâm thuê chém mướn, họ sẽ không dễ dàng đi đâu mà có khi còn quay lại quấy phá nhà ta nữa.

  Tôi từng gặp 1 trường hợp, chị kia mua nhà mà có sẵn 1 cây lớn trước cửa nhà, rồi khi dọn về thấy cây thấy ngứa mắt nên cho chặt; sau khi chặt cây thì bao nhiêu vận rủi, xui xẻo kéo đến liên tục, chị còn nằm mơ thấy có người hiện lên đòi thanh toán chị. Khoảng 3 tháng sau thì chị tự nhiên bị tai nạn mà chết. Căn nhà từ đó bỏ hoang luôn.

  Thứ tư nữa là chặt cây là một trong những tội nghiệp theo kinh Phật. Nếu như trồng cây giúp ta giàu có thì chặt cây, phá hoại môi trường gây ra hậu quả rất lớn.

  Cách tốt nhất để hóa giải tình trạng này là thường xuyên cúng thí thực (cháo loãng) để những cô hồn này ăn. Khi họ ăn của ta thường xuyên thì tự nhiên sẽ giống như người chịu ơn ta, có ai được mời đi ăn thường xuyên mà lại trở quẻ quay sang hại ta hay không?! Trần sao âm vậy, nên những hồn ma này sẽ đóng vai trò giống “bảo kê” hay security cho nhà ta không cho ăn trộm hay hồn ma nào khác vào phá phách. Nếu như thấy có cành cây nào chỉa mũi nhọn vào nhà thì có thể chặt bớt một vài nhánh chứ không nên chặt bỏ cả cây. Còn nếu như ta vẫn muốn chặt cây thì theo pháp sư phải cúng thông báo liên tục ít nhất 3 ngày để hồn ma có thời gian dọn nhà đi trước khi ta chặt chính thức. Nhà nước khi thông báo giải tỏa đền bù còn cho ta thời gian để dọn nhà mà sao ta lại quá ác, không chịu đền bù (cúng đồ ăn) và thông báo trước mà đùng đùng xách rìu đi chặt.

  Chặt cây tựa như phá Nhà của người Âm

  Vậy nên trồng cây gì để tránh người âm tụ tập hay mưa gió làm rụng lá, rớt cành…

  Câu trả lời là chọn cây trồng cây nào không có tán rộng, âm u làm chổ ở cho người âm cũng như không sợ mưa gió. Ví dụ như cây hoàng nam. Nếu các bạn quên mất tên cây này khi đi mua ở các vườn kiểng thì cứ nói là cây nào “yếu sinh lý”, “bất lực” vì lá xuội lơ chứ không chỉa thẳng lên trời được.

  Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

  Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

  Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

  Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

  Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

  Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

  4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

  Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

  Hộp thư điện tử: [email protected]

  Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Đến Đây
 • Tổng Hợp Những Bài Khấn Viếng Mộ Cô Sáu Ở Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo
 • Sớ Cầu An Đầu Năm
 • Bài Khấn Cúng Cơm Người Mới Mất
 • Bài Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Trai Bé Gái
 • Lau Dọn Và Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Thế Nào Cho Chuẩn Phong Thuỷ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bày Trí Ban Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy, Hút Lộc
 • Một Vài Lưu Ý Trong Cách Dọn Dẹp Và Bài Trí Ban Thờ Trong Ngày Vía Thần Tài
 • Hướng Dẫn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Sang Nhà Mới
 • Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Bạn Phải Biết
 • Văn Lễ An Vị Bát Nhang Ban Thờ Thần Tài
 • Ban thờ Thần Tài thường được đặt dưới đất, ở nơi trang nghiêm và hướng ra cửa chính. Ban thờ thường là chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, còn bài vị của Thần Tài được đặt ở bên trong khảm. Phía trước bài vị là báy hương được kê trên khay vàng giấy, hai bên bát hương có hai cây đèn nhỏ cùng 1 khay nước bao gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

  Việc lau dọn ban thờ Thần Tài thường được tiến hành vào chiều tối mùng 9/1. Khi lau dọn, bạn tuyệt đối không được xê dịch bát hương bởi theo ý nghĩa tâm linh thì đây là vật phẩm quan trọng nhất, là nơi giáng của các hương linh, tổ tiên và thần thánh. Đây cũng chính là vật chứng giám thể hiện sự thành kính của gia đình bạn với cõi tâm linh. Chính bởi vậy, khi lau dọn cần chú ý dùng một tay giữ bát hương, tay còn lại lau dọn xung quanh. Đặc biệt, không nên nhấc bát hương ra vị trí khác để tiện cho việc lau dọn. Theo ý nghĩa phong thuỷ, hành động này sẽ phạm thượng với thần linh, gia đình bạn sẽ không còn được phù trợ nữa.

  2. Thứ tự lau dọn ban thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

  Ban thờ thần tài cũng cần được lau dọn thật sạch sẽ tương tự như ban thờ tổ tiên của gia đình bạn. Tất cả các vật phẩm như đồ thờ, bài vị, bát hương đều cần được lau rửa bằng nước thơm và khăn lau chuyên dụng.

  Về thứ tự lau dọn trong ban thờ Thần Tài, bạn sẽ lau bài vị của Thần Tài trước, sau đó mới đến các đồ thờ khác và dọn dẹp bát hương. Sau khi ban thờ được lau dọn sạch sẽ, tiến hành đặt bài vị lại vị trí cũ rồi mới bắt đầu tỉa chân nhang.

  3. Bài trí ban thờ và chuẩn bị đồ cúng như thế nào?

  Theo quan niệm dân gian, trong ngày vía Thần Tài gia chủ sẽ mua 1 bình hoa, 1 miếng thịt heo quay, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, 1 chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài. Tất cả những đồ lễ này cần được chuẩn bị đầy đủ trước lễ cúng Thần Tài ngày 10/1, tránh trường hợp sắm lễ không chu đáo dẫn đến việc bị mất lộc trong làm ăn hoặc sự nghiệp thăng giáng thất thường.

  Tuỳ thuộc vào ban thờ có kích cỡ nhỏ to của từng gia đình mà bố trí bày lễ cho gọn gàng, đẹp mắt. Tất cả đồ lễ cần được đựng trong khay, đĩa sạch và bày biện phía trước ban thờ. Sau khi lên đầy đủ lễ vật, gia chủ sẽ thắp hương khấn xin Thần Tài nhận lễ và bày tỏ mong muốn của mình trong năm mới.

  Đó là một vài lưu ý trong việc lau dọn và bài trí ban thờ thần Tài chuẩn phong thuỷ để hút tài lộc vào nhà trong năm mới Kỷ Hợi 2022. Tham khảo ngay để tránh điều kiêng kỵ và chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cầu xin thần linh phù hộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “biển Người” Dầm Mưa Làm Lễ Giải Sao Thái Bạch
 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch Bài Cúng Sao Giải Hạn Thái Bạch
 • Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng Mười, Rằm Hạ Nguyên
 • Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Năm Canh Tý
 • Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Của Tôn Giáo Cao Đài
 • Hướng Dẫn Bài Văn Khấn Thần Tài Tết Nguyên Đán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Ông Công, Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Văn Khấn Cúng Ông Công Ông Táo Về Chầu Trời 23 Tháng Chạp Chuẩn Nhất!
 • Bài Văn Khấn Trong Lễ Cúng Đưa Ông Công
 • Những Thủ Tục Khi Nhập Quan Và Việc Quan Trọng Cần Làm Trong Tang Lễ
 • Cúng Phóng Sinh Ngày Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Gì, Văn Khấn Phóng Sinh
 • Theo phong tục, Thần Tài chính là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam nói riêng, phương Đông nói chung. Mọi người thường cúng thần tài vào mùng 1 Tết hoặc mỗi tháng và rằm. Với ý nghĩa cầu tài lộc và may mắn. Tuy vậy bài văn khấn thần tài Tết nguyên đán như thế nào không phải ai cũng biết. Do đó nội dung bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bạn.

  Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

  Theo tục lệ xưa, cứ vào ngày mồng 1 và chiều tối ngày rằm hàng tháng. Những gia đình người Việt sẽ làm lễ cúng gia thần, gia tiên. Với mong muốn cầu xin được may mắn, bình an và thành đạt. Nhất là với các gia đình làm kinh doanh thì đây chính là nghi lễ không thể bỏ qua.

  Sắm lễ cúng Thần Tài ngày mùng 1

  Lễ cúng vào ngày mùng 1 và lễ cúng vào chiều tối ngày rằm được mọi người chuẩn bị lễ chay. Bao gồm tiền vàng, hương, hoa, quả, cầu trau. Bên cạnh lễ chay cũng có thể sắm cúng lễ mặn như gà luộc, rượu, món mặn. Nói tóm lại sắm lễ ngày mùng 1 hay rằm cốt là thành tâm.

  Bài văn khấn Thần Tài nhân Tết nguyên đán

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là ………………

  Ngụ tại ………………

  Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm …, nhằm ngày Tết nguyên đán đầu xuân. Giải trừ hung nghiệt, gió đông lạnh lẽo chào đón nguyên đán xuân thiên. Muôn vật tưng bừng đổi mới, mưa móc nhuần thấm, nơi nơi lễ tiết tường trình.

  Nhân dịp năm mới con xin sắm sửa hương hoa, lễ vật cơm canh lễ bày trước án. Dâng cúng Thần tài, cầu mong đức tôn thần chứng giám lòng thành. Cũng như hưởng thụ vật lễ.

  Nguyện cho chúng con có sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Mong ơn đội đức Tôn thần bản xứ, Đương cảnh Thành hoàng, phù hộ cho gia chủ năm tới gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám độ trì phù hộ.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

  Cẩn cáo!

  Lưu ý khi thắp hương Thần Tài – Thổ Địa

  Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tuy là để dưới đất, mặc dù vậy các vị lại ưa sạch sẽ. Do đó trong quá trình cúng thờ, nên giữ cho các vị Thần luôn được sạch. Bằng cách thường xuyên lau dọn bằng nước sạch.

  Khi trời mưa to, nên bê Thổ Địa, Ông Cóc, Thần Tài cho vào một cái thau sạch. Nhằm để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.

  Lễ cúng cần chọn bánh hỏi, chuối, bưởi,… để dâng Thần Tài vào các dịp ngày rằm, mùng 1. Ngoài ra, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Thổ Địa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Ông Công, Ông Táo Chuẩn Nhất Cho 23 Tháng Chạp Năm 2022
 • Văn Khấn Cúng Lễ Tất Niên Tết Canh Tý 2022 Đầy Đủ
 • Hướng Dẫn Cúng Đất Đai Ngày 30 Tết Cách Sắm Lễ Chuẩn Đẹp Đủ
 • Văn Khấn Bài Cúng Tất Niên 30 Tết Đúng Phong Tục Việt
 • 10 Bài Văn Khấn Ngày Tết Nguyên Đán Việt Nam Chuẩn Nhất 2022
 • 100+ Mẫu Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đẹp Giá Tốt Nhất (Đúng Phong Thuỷ)

  --- Bài mới hơn ---

 • 199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2022
 • Bàn thờ thần tài ông địa bạn có thể gặp ở bất cứ địa phương nào ở Việt Nam. Những nơi phục vụ kinh doanh và gia đình thường rất chăm chút cho không gian của ông địa – Thần tài và thường quan tâm nhiều đến chất lượng của bàn thờ, những đồ đặt lên hàng ngày.

  Theo 1 nguyên tắc chung thì bàn thờ ông địa thường đặt ở hướng thẳng ra phía cửa nhà, và nếu được thì nên đặt ở vị trí có bức tường phía sau lưng vì như thế sẽ tạo nên sự vững chắc cho ông địa và thần tài.

  Mỹ An Khang là một xưởng sản xuất các mặt hàng đồ thờ theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Sản phẩm bàn thờ ông địa thần tài là một nhóm chủ lực trong sản xuất của anh em chúng tôi.

  Còn về mẫu của bàn thờ ông địa, tại cửa hàng Mỹ An Khang có đa dạng mẫu, chất lượng và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng lựa chọn. Chúng tôi xin đưa ra những mẫu tiêu biểu được đa số khách hàng lựa chọn và phân cấp theo những mẫu đó.

  CHÚNG TÔI ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU SẢN PHẨM THEO TÙY CHỌN CỦA KHÁCH HÀNG

  3 Phân loại bàn thờ Ông địa – Thần tài theo thiết kế

  #1 Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng

  Thông thường, dòng thiết kế này chúng tôi có 2 lựa chọn cho khách hàng. Một là mái bằng hẳn, hai là mái bằng sau đó có hoa văn rồng trên mái. Các mẫu mái bằng được phần lớn khách hàng lựa chọn phù hợp với không gian và nhiều yếu tố khác.

  Nhiều mẫu sản phẩm được chúng tôi sản xuất với chất lượng cao nhất đến tay khách hàng.

  SẢN PHẨM CAO CẤP ĐƯỢC CHÚNG TÔI LÀM GỖ DÀY NGUYÊN TẤM

  Rất nhiều sản phẩm được Mỹ An Khang thực hiện tinh xảo và độc nhất tại TPHCM. Kích thước và mọi yêu cầu được nhận làm theo yêu cầu của quý khách hàng.

  SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH 10 NĂM CHẤT LƯỢNG GỖ

  Xem video cây hàng đặt theo kích thước lớn khách yêu cầu được gửi qua Úc

  #2 – Bàn thờ Ông địa – Thần tài mái chùa

  Sang trọng và nổi bật, đó là sự tinh tế của tay nghề kết hợp với chất liệu gỗ gõ đỏ già cao cấp, thành bàn thờ dầy trụ lớn được trạm trổ tinh xảo. Những sản phẩm mang nét hoài cổ dưới dạng mái chùa được Mỹ An Khang cố gắng thực hiện để sát với dáng kiến trúc của những ngôi chùa nổi bật nhất.

  GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC (NHẬN HÀNG THANH TOÁN)

  MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

  Và những mẫu được làm theo đơn đặt hàng khác nhau, kích thước phong thủy theo yêu cầu của quý khách hàng sau khi được chúng tôi tư vấn chi tiết.

  Cảm ơn sự yêu quý của những khách hàng phương xa đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

  VIDEO CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM CỦA ANH HOÀNG – BẮC GIANG ĐẶT SẢN PHẨM

  

  Và hàng đặt theo mẫu BTOD-018 kích thước 81x81x147 (Ngang x Sâu x Cao).

  Và rất nhiều bàn thờ ông địa thần tài mái chùa được MAK sản xuất và giới thiệu tới khách hàng.

  XƯỞNG SẢN XUẤT MỸ AN KHANG

  THỜI GIAN BẢO HÀNH DÀI HẠN: 10 – 20 NĂM

  CHỞ HÀNG ĐẾN KIỂM TRA TẠI NHÀ (Áp dụng đối với TP.HCM)

  Và ở một phân cấp thấp hơn so với cùng loại (mẫu mái chùa ở trên)

  Khung giá trị tùy thuộc theo kích thước của bàn. Ở đây Mỹ An Khang có mức giá giúp quý khách rõ hơn. Riêng mức giá với đại lý, hoặc đơn hàng trên 20 triệu xin liên hệ trực tiếp hoặc qua số đt: 0908.005.968 để nhận được thêm ưu đãi

  Bàn thờ ông địa gỗ sồi Nga, xoan đào, chàm

  CÓ RẤT NHIỀU MẪU BÀN THỜ ÔNG ĐỊA – THẦN TÀI VỚI GIÁ TỐT NHẤT KHÁC NHAU. Để xem mẫu đẹp gần đây nhất xin liên hệ: 0908.005.968 (Có Zalo để gửi trực tiếp mẫu + giá)

  #3 – Bàn thờ Ông địa thần tài hộp đèn

  Bàn thờ ông địa thần tài 2 tầng sẽ có thêm chức năng đặt phật di lặc ở tầng trên. Cũng với chất liệu cao cấp, bàn thờ ông địa thần tài mẫu này được làm từ gỗ gõ đỏ có giá cao và ở phân cấp thấp hơn có thể kết hợp sự chắc chắn của căm xe, mịn đẹp của gõ đỏ.

  Sản phẩm hoàn thiện đã bao gồm toàn bộ đèn điện tử

  VIDEO SẢN PHẨM BÀN THỜ ÔNG ĐỊA ĐẸP HỘP ĐÈN ĐƯỢC ANH LỘC NGỤ TẠI PHÚ THỌ MUA

  

  Ở một mức giá tốt hơn, chúng tôi có những sản phẩm đẹp với mức giá phù hợp cho khách hàng

  QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA BÀN THỜ ÔNG ĐỊA – THẦN TÀI xin liên hệ:

  Xưởng Sản Xuất MỸ AN KHANG

  Địa chỉ: 372/4 đường 26 tháng 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0908 005 968 (Zalo hỗ trợ 24/7)

  BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI

  Email: [email protected]

  Giao hàng miễn phí tại TPHCM

  NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÀN THỜ ÔNG ĐỊA THẦN TÀI

  Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như sự thắc mắc của khách hàng khi đến với MAK. Rất nhiều khách hàng sau khi đi xem sản phẩm ở những cửa hàng đã tìm đến xưởng của chúng tôi mua hàng và có sự so sánh về chất lượng. Chúng tôi muốn khách hàng rõ hơn về điều này để thấy được giá trị sản phẩm Mỹ An Khang muốn đem lại.

  Bạn có thể chú ý được 3 yếu tố mặt tiền rất đáng để chúng ta quan tâm và cần đạt được chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi sẽ đưa ra những sản phẩm cao cấp của MAK sản xuất có nhiều điểm mạnh khác.

  1. Mái của sản phẩm: Được MAK sản xuất với gỗ nguyên tấm dày 2,5 phân.
  2. Mặt bàn thờ: Rất quan trọng, cũng được MAK sản xuất với mặt dày 2,5 phân.
  3. Ngăn kéo của bàn thờ: Một tùy chọn hết sức quan trọng, được MAK xử lý chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

  Ngoài ra các yếu tố đục trạm sắc nét, bên hông của sản phẩm và tấm lưng của sản phẩm cũng là tấm gỗ nguyên tấm chứ không phải gỗ ghép. Tất cả đều được MAK làm dày với mục đích đem lại chất lượng những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

  Màu sắc: Nước sơn của sản phẩm cũng rất quan trọng, nó cần được đều và đẹp theo thời gian. Kỹ thuật xử lý phơi lót gỗ, phơi lớp sơn lót và mọi công đoạn của MAK đều được thực hiện tỉ mỉ. Sản phẩm được rà rất sạch trước khi xử lý sơn. Bạn có thể thấy được sự khác biệt rất rõ của những sản phẩm cao cấp MAK sản xuất.

  Xưởng sản xuất bàn thờ thần tài ông địa MAK có bỏ sỉ giá tốt

  Với việc sản xuất bỏ sỉ các sản phẩm bàn thờ trong nhiều năm qua, chúng tôi đáp ứng được tất cả các tiêu chí của cửa hàng. Từ việc số lượng, mẫu theo yêu cầu và giá thành cạnh tranh. Qua đó giúp chúng tôi mở rộng được thị trường, đội ngũ và những tay nghề tốt nhận được mức thu nhập tốt hơn.

  Đối với các đơn hàng bỏ sỉ, chúng tôi có tùy chình sách theo những khách hàng khác nhau. Chúng tôi không sản xuất sản phẩm có chất lượng kém dù là đơn hàng sỉ, vì vậy hãy kết nối với chúng tôi để được làm việc rõ ràng hơn.

   

   

   

  XƯỞNG CHÚNG TÔI NHẬN ĐẶT HÀNG THEO MỌI YÊU CẦU – THỜI GIAN TỪ: 7 – 15 NGÀY

  >> DANH SÁCH MẪU BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA ĐẸP

  Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về bàn thờ ông địa – thần tài xin liên hệ: 0908.005.968. Xin cảm ơn !

  5

  /

  5

  (

  56

  bình chọn

  )

  Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, phong thủy, thiết kế. Xin vui lòng kết nối Zalo tới chúng tôi theo số: 0908 005 968

  Về tác giả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Heo Sữa Quay Nguyên Con Ở Sài Gòn Làm Nức Lòng Thực Khách
 • Bảng Giá Heo Sữa Quay Nguyên Con
 • 10 Địa Chỉ Bán Heo Quay Ngon Nhất Sài Gòn Tphcm Nên Mua Thưởng Thức
 • Tục Cúng Đầy Tháng Của Người Hoa? Mâm Cúng Đầy Tháng Có Gì?
 • Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Cách Giải Ban Bàn Thờ?
 • Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm, Tư Vấn Phong Thuỷ Văn Phòng, Phong Thuỷ Công Ty

  --- Bài mới hơn ---

 • Đền Mẫu Lào Cai
 • Bài Văn Khấn Lễ Cúng Tạ Đất Đai Cuối Năm
 • Văn Khấn Thần Tài Cầu Tài Lộc Tại Nhà
 • Bạn Đã Biết Đồ Cúng Thôi Nôi Bé Trai Gồm Những Gì?
 • Bài Cúng Lễ Tạ Đất Cuối Năm
 • Thứ nhất, việc cúng khai trương đầu năm được thực hiện đồng thời cùng nhiều yếu tố khác:

  1. Thiên: Ngày tốt khai trương đầu năm là ngày nào? Ngày khai trương đầu năm là quan trọng khi bạn chọn được ngày khai trương tốt. Có ngày này rồi đồng nghĩa với việc chọn giờ tốt để cúng khai trương.

  2. Nhân: Người xông đất đầu năm: Trong ngày khai trương đầu năm đồng nghĩa mọi người cùng tụ họp, chúc mừng năm mới. Với người chủ doanh nghiệp, việc chọn được người xông đất đầu năm hợp với mình (khi năm nào đó chính bản thân không thuận lợi theo tuổi) thì cũng nên được xác định để tăng độ hoà hợp theo yếu tố Nhân.

  3. Địa: Theo nghĩa đen thì yếu tố phong thuỷ địa lý cho nhà xưởng, phong thuỷ văn phòng. Nếu một văn phòng, công ty hay nhà xưởng được bố trí phong thuỷ tốt thì sẽ gặp thuận lợi về lộc, về tài và con người, v.v… Ngược lại, nếu vì lý do Phong thuỷ chưa chuẩn thì chính xác có thể ảnh hưởng ngược lại cho gia chủ theo chu kỳ ngày – tháng – năm, v.v…Do vậy, tư vấn phong thuỷ văn phòng, phong thuỷ công ty hay phong thuỷ nhà xưởng là một điều quan trọng về địa lý mà ai kinh doanh cũng nên quan tâm và áp dụng dài lâu.

  Hoạt động khác: Một số công ty, xí nghiệp lớn, cửa hàng dùng múa lân sư rồng để tăng không khí vui tươi, may mắn như là 1 phần trong việc chào đón ngày khai trương đầu năm. Cầu mong mọi điều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt trong 1 năm kinh doanh mới.

  Lễ vật cúng khai trương đầu năm mới gồm những gì?

  Gia chủ có thể cúng chay hoăc cúng mặn, tuỳ quan niệm. Quan trọng nhất là tấm lòng thành tâm và trân trọng của người cúng. Những lễ vật không thể thiếu gồm:

  • Hoa quả tươi – trái cây tươi – mâm ngũ quả có thể không bắt buộc, tuỳ vào vùng miền và điều kiện gia chủ.
  • Heo quay, gà quay, xôi, nhang, đèn, giấy tiền vàng bạc
  • (Tường Minh Phong Thuỷ hay hướng dẫn khách hàng cúng chay gồm hoa quả tươi – xôi bánh ngọt).
  • Hoa tươi cúng tuỳ tâm (cúc, hồng, lay ơn, hoa ly, hoa cát tường, v.v…)

  Bài cúng khai trương đầu năm/ bái vái cúng khai trương đầu năm mới.

  Gia chủ/ Chủ doanh nghiệp sau khi chuẩn bị lễ vật chỉnh chu, bày biện trang nghiêm, sạch sẽ. Đợi đến giờ khắc tốt sẽ tiến hành Kính lạy. Bài lạy như sau:

  – Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

  – Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

  – Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

  – Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch)

  Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi………………….Hiện ngụ tại………………………………………………………………………

  Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

  Chúc quý khách hàng sẽ có ngày khai trương đầu năm thuận lợi và lưu ý và thực hiện đủ 3 bước quan trọng nên trên cho 1 năm thành công mỹ mãn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Xe Mới Và Bài Cúng Khai Trương Xe Đúng Nhất
 • Văn Khấn Lễ Tạ Về Nhà Mới, Lễ Tạ Đất Nhà Mới Khi Chuyển Nhà
 • Bài Văn Văn Khấn Nhập Trạch Văn Phòng, Cơ Quan Mới
 • Bài Văn Khấn Giỗ Gia Tiên Thường Ngày
 • Cúng Đầu Năm Âm Lịch
 • Gợi Ý Cỗ Cúng Tam Sên Đơn Giản Và Văn Khấn Thần Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • # Bộ Tam Sên Gồm Những Gì Là Chuẩn Nhất? Ý Nghĩa
 • Văn Khấn Lễ Đàm Tế Hết Tang Trừ Phục
 • Những Điều Cần Biết Về Tang Lễ
 • Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đầy Đủ Nhất (2021)
 • 3 Bài Cúng Ông Công Ông Táo Được Nhiều Người Dùng Nhất
 • Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), người ta thường cúng cỗ mặn tam sên với 3 món đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

  Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Do đó, ngày vía Thần Tài là một trong những dịp quan trọng nhất để cầu những điều này. Cúng Thần Tài rất phổ biến với những người làm kinh doanh và họ cúng quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 tháng Giêng (Âm lịch) được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

  Ngày thường, người làm kinh doanh thường cúng Thần tài hoa quả, đồ chay còn riêng vào ngày vía này, người ta thường sắm lễ vật gồm 1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng); 5 loại trái cây; 5 cây nhang; 5 chum rượu; 2 đèn cầy; 2 điếu thuốc; 1 đĩa gạo; 1 đĩa muối hột; 2 miếng vàng bạc và một mâm cỗ Tam sên đơn giản. Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua… tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ.

  Mâm cỗ tam sên và các lễ vật cúng Thần tài (Ảnh: Bếp Nàng Thơ)

  MÂM CỖ TAM SÊN

  Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 1 kg; 1 nhánh sả đập dập; 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; 1 miếng gừng thái lát vài lá chanh nếu có.

  Cách làm: Dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt (cách này giúp bạn cắt miếng thịt heo quay dễ dàng không bị nát). Nấu 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh cho hết vào nồi nấu sôi.

  Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho thịt chín 70-80%. Vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại lên da chà sát 1-2 phút. Chà luôn xung quanh miếng thịt.

  Cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho miếng da heo khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu). Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều, thì trở thịt chiên tiếp.

  Cứ lật qua lật lại rồi chiên cho miếng thịt chín đều, da heo vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi sắp lên mâm cỗ cúng. Khi ăn mới thái nhỏ.

  Tôm chọn con to, tươi ngon rồi đem rửa sạch. Cho vào nồi cùng một ít sả, xíu nước rồi luộc chín. Bày ra đĩa cho lên mâm cỗ cúng.

  Tôm luộc là một trong những món ăn trong mâm cỗ tam sên

  Trứng luộc như bình thường, vừa chín tới. Không nên luộc lâu quá, trứng bị biến chất.

  VĂN KHẤN THẦN TÀI

  Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần!

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Tái phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ Thổ, Phúc Đức chính Thần!

  Con kính lạy Thần Tài vị tiền!

  Tín chủ con là: ………………….

  Ngụ tại: ……………………………

  Hôm nay là ngày… tháng… năm…

  Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời Thần Tài vị tiền.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, tài lộc tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Chữ “Tam sên” theo dân gian truyền lại thì nó được bắt nguồn từ tên gọi “Tam sinh”. Gồm 3 biểu tượng (Thai sinh, Noãn sinh, Thấp sanh). Mâm cỗ Tam sên dùng để cúng thánh thần, thường cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.

  Một mâm cỗ sẽ được chuẩn bị 1 miếng thịt (Thai sinh), 1 con tôm (Thấp Sinh), 1 quả trứng luộc (Noãn Sinh).

  Chữ “Tam sên” theo dân gian truyền lại thì nó được bắt nguồn từ tên gọi “Tam Sinh”. Gồm 3 biểu tượng (Thai sinh, Noãn sinh, Thấp sanh). Mâm cỗ Tam Sên dùng để cúng thánh thần, thường cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng. Một mâm cỗ sẽ được chuẩn bị 1 miếng thịt (Thai sinh), 1 con tôm (Thấp Sinh), 1 quả trứng luộc (Noãn Sinh).

  Bài gợi ý mang tính chất tham khảo.

  Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Bộ Tam Sên Trong Mâm Cúng Là Gì?
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Tam Sên Cho Ngày Nhập Trạch
 • Tam Sên Là Gì ? Bộ Tam Sên Gồm Những Gì ?
 • Lau Dọn Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Cuối Năm Như Thế Nào?
 • Cách Hóa Giải Khi Không Dùng Bàn Thờ Thần Tài Nữa Chuẩn
 • Chuyên Gia Phong Thuỷ Gợi Ý Bài Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1 Tết Canh Tý 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cúng Thần Tài
 • Các Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài
 • Cách Lập Bàn Thờ Cúng Thần Tài Thổ Địa Ngày 10 Tháng Giêng Và Bài Văn Khấn
 • Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Phật Tại Gia Để Tăng Trưởng Tâm Cung Kính, Biết Ơn Và Sinh Phước Báu
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất 2022
 • Sau khi các gia chủ đã sắp lễ xong thì cúng Thần tài ngày mùng 1 Tết theo gợi ý bài khấn của thầy phong thuỷ Lương Ngọc Huỳnh.

  Thầy phong thủy Lương Ngọc Huỳnh cho biết, hằng năm cứ vào thời khắc giao thừa , tính từ 23 giờ đêm (tức giờ Tý) là Thần Tài đi tuần tra đàn viện ở hạ giới, do vậy mọi người làm lễ cầu xin tài lộc của Ngài thì có thể làm lễ từ giờ Tý đến hết giờ Tỵ của sáng mùng 1 Tết Nguyên đán (tức từ 23 giờ đêm giao thừa đến trước 11 giờ trưa mùng 1 Tết). Và mỗi năm, Thần Tài thường đến theo hướng của cung năm ấy.

  “Ta biết rằng, cứ mỗi năm lại có một cung một mệnh khác nhau, trong đó bao gồm các cung càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài, ứng với các hướng Tây Bắc , Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây. Ví dụ: năm 2022 là năm Mậu Tuất cung ly là hướng Nam thì ngài đến từ hướng Nam, còn năm 2022 là năm Kỷ Hợi cung cấn thì ngài đến từ hướng Đông Bắc, năm 2022 Canh Tý ngài đến từ hướng Tây. Do vậy đàn lễ được chuẩn bị sắp đặt theo hướng của năm để nghinh đón Thần Tài. Năm 2022 thì đàn lễ nghinh đón thần tài ở hướng Tây cung đoài”, ông Huỳnh chia sẻ.

  Sau khi sắp lễ xong, nhà phong thuỷ Lương Ngọc Huỳnh hướng dẫn:

  Người làm lễ đốt nến và đọc kinh: Khởi tâm thắp nến/ Hào quang sáng bừng/ Tâm thân thanh tịnh/ Gạt bỏ phiền ưu/ Thái thượng đại đan/ Từ quang phổ chiếu/ Con nhất tâm quy mệnh lễ cung thỉnh Chính Nhất Tổng Quản Đại Thần Tài chứng đàn.

  Thắp nhang và đọc kinh: Hương phần bảo đỉnh/ Khí đạt huyền không/ Thần nhân hợp nhất / Yết kiến nguyệt cung/ Thần thông linh hiển/ Pháp hiện cửu vân/ Đan điền linh tụ/ Tâm quy mệnh lễ/ Con nhất tâm quy mệnh lễ xin cáo hạ lên Chính Nhất Tổng Quản Đại Thần Tài cùng chư ngài Thần Tiên…”. Quỳ xuống lễ 9 lễ.

  Văn khấn:

  Con kính lạy chính nhất Tổng Quản Đại Thần Tài.

  Toàn bộ tài nguyên thiên hạ do ngài cai quản.

  Mọi phú quý do ngài quyết định.

  Tứ tài của chúng sinh cũng ở ngài mà vinh thân.

  Tất cả phong hoả vũ lôi bộ đều do ngài cai quản.

  Trước mặt ngài là mặt trời vàng, mọi chúng sinh cung kính dâng lễ lên ngài cũng là do ý trời.

  Hôm nay là ngày đầu xuân năm mới, giờ cát tường, con nhất tâm kính định, sửa soạn lễ vật tiền vàng kính dâng tấu sớ xin cáo hạ tới Tổng Quản Đại Thần Tài cung thỉnh kính mời ngài hạ đàn chứng lễ cho tấm lòng thành kính của con.

  Cầu xin ngài ban cho con và gia đình con sức khoẻ, trí tuệ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, thiên khiếu thiên ứng, vạn khiếu vạn ứng, vận khí hanh thông vạn sự hoà hợp như ý, cầu xin ngài ban phước, lộc, thọ cho ông bà, cha mẹ của con, cho người thân và anh em quyến thuộc của con, con xin cung kính quỳ lạy cảm ơn, đa tạ ân điển của ngài.

  Cúng xong thì quỳ lễ 9 lễ.

  Thầy phong thủy Lương Ngọc Huỳnh lưu ý, bài cúng này nên viết vào một tờ sớ ngay ngắn và trang nghiêm khi cúng thì cầm đọc sớ. Khi hoá vàng thì hoá cả tờ sớ này.

  Sau khi lễ xong thì nên ngồi xếp bằng ngay ngắn và đọc kinh Thần Tài.

  Thần tiên tụ linh đàn: Sấm vang chớp giật/ Thế giới tịnh không/ Biển sông tĩnh lặng/ Núi ngậm hồn mây/ Ngũ linh hợp khí/ Tinh thần toả hương/ Hạo thiên sắc lệnh/ Triệu tập quần hùng/ Thập phương đại đế/ Binh mã điệp trùng/ Tướng quân nghinh chiếu/ Bao phủ đàn linh/ Thần vương thị vệ/ Thần tướng hộ binh/ Quỷ yêu tiệt diệt/ Tà ma suy khuynh/ Thiên vô tạp uế/ Địa vô yêu phân/ Thế gian minh huệ/ Thượng đạt ngọc kinh.

  Thần tài lệnh xuất thiên kho: Thần Tài bách bảo toạ/ Bàn ghế ngự kim ngân/ Ngũ phương kiến Thần Tài/ Bảo vật đồng tử phân/ Đại tiên quản tư khố/ Danh sách đại tiên tra/ Kim ngân đồng thiết tích/ Ngũ tư lý chi thần/ Quản kim ngân dị bảo/ Lập ban tham yết thư/ Trung ương Thần Tài sứ/ Khải thỉnh dâng tấu kinh.

  Báo cáo Thần tài/ Vị liệt huyền đàn/ Kim luân như ý / Hắc hổ gầm vang/ Thiên hạ yêu ma/ Tinh thần hoảng loạn/ Hoàng xà roi lệnh/ Quỷ ma mất hình/ Thu mệnh Thiên Đế/ Quản lý tài nguyên/ Thống quản thiên lôi/ Điều quỷ diệt ma/ Thưởng thiện phạt ác/ Chí công chí chính/ Chí tâm chí nguyện/ Tuần tra đàn viện/ Chính nhất Tổng Quản Đại Thần Tài/ Thống quản tài nguyên thiên hạ/ Lệnh xuất tài khố phủ thiên cung.

  Con xin nhất tâm kính định bái lạy Tổng Quản Đại Thần Tài cầu xin ngài ban tài lộc cho gia đình con, quê hương con, một năm mới tài vận, quan lộc thịnh vượng.

  Con xin đa tạ ! (3 lần).

  Sau khi đọc kinh, quỳ lễ tạ 9 lễ rồi mang tờ sớ và thuyền vàng đi hoá để cung thỉnh tới Tổng Quản Đại Thần Tài.

  Biền Ngọc

  Theo báo giao thông

  Từ Rằm tháng 11 âm, những con giáp này được Thần tài chiếu cố, tình yêu viên mãn thăng hoa chờ đón năm mới

  Tử vi học có nói, từ sau Rằm tháng 11 âm, con giáp sau đây lấy lại phong độ của những ngày giữa năm, bứt phá mạnh mẽ chào đón năm mới cực rực rỡ.

  Tuổi Dần

  Tử vi xác định, những người Tuổi Dần vốn có tính cách thông minh, quyết đoán và sẽ hưởng thụ một cuộc sống sung túc, may mắn về tiền bạc.

  Tài lộc của tuổi Dần từ rằm tháng 11 âm lịch này sẽ đi lên không ngừng. Con giáp này biết vận dụng sự nhanh nhẹn và trí thông minh của mình để nỗ lực kiếm tiền.

  Bản mệnh của con giáp này càng về cuối tháng 12 dương lịch lại càng may mắn trong chuyện tiền bạc. Tài chính luôn giữ ở mức ổn định bởi tuổi Dần biết cách lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

  Bên cạnh đó, những hướng đi mới trong công việc sẽ giúp con giáp này có thể kiếm được một mức thu nhập mới, cao hơn so với ban đầu.

  Tuổi Ngọ

  Tuổi Ngọ hầu hết là những người có nhiều đam mê, nhiệt huyết, dường như lúc nào cũng sục sôi với những ý tưởng mới. Họ độc lập, yêu thích tự do và sẽ phát huy tài năng tốt nhất khi được cho một không gian vừa đủ để sáng tạo.

  Hài hước, thông minh, bất cần, tuổi Ngọ có sức hút rất lớn với người khác giới và thường có những mối quan hệ rất lãng mạn.

  Theo các chuyên gia phong thủy, nếu phải chọn ra những con giáp may mắn nhất của năm Kỷ Hợi thì hẳn là tuổi Ngọ sẽ nằm trong danh sách này. Với 6 tháng may mắn nhất, kéo dài từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 10, tuổi Ngọ có nhiều cơ hội làm giàu, thậm chí đổi đời.

  Song giai đoạn từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12 dương lại là lúc sự nghiệp của họ có đôi chút chững lại, cần phải án binh bất động. Tử vi học có nói, từ sau Rằm tháng 11 âm, tuổi Ngọ lại có thể trở lại phong độ tuyệt vời của những ngày giữa năm, bứt phá mạnh mẽ đến những ngày cuối cùng của năm.

  Nếu được làm những điều họ thích, tuổi Ngọ có thể trở thành một trong những con giáp về đích thành công nhất và giàu có nhất dịp Tết Canh Tý 2022.

  Tuổi Dậu

  Chăm chỉ, trọng tình nghĩa, hay giúp đỡ người khác, không màng đến bản thân và ít bị vật chất chi phối là những ưu điểm tuyệt vời của đa số những người tuổi Dậu. Những ưu điểm này thường sẽ giúp họ tích được nhiều phúc phần, từ đó có được một cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ và hạnh phúc.

  Năm Kỷ Hợi là một năm thuận lợi và khó khăn đan xen với những người tuổi Dậu, nhưng những người có sự nỗ lực và ý chí vươn lên sẽ vẫn đạt được các mục tiêu của mình. Nói một cách khác, để thành công trong năm nay, tuổi Dậu cần phải có sự quyết tâm và chăm chỉ hơn mức bình thường.

  Những tháng may mắn nhất của tuổi Dậu đã kết thúc vào khoảng giữa năm. Từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 12, tuổi Dậu liên tục gặp những thử thách đòi hỏi sự kiên trì của họ. May mắn là điều này sẽ sớm kết thúc.

  Tử vi học có nói, từ sau Rằm tháng 11 âm trở đi, tuổi Dậu có thể yên tâm, vì những vận đen đeo bám họ sẽ tự biến mất, nhường chỗ cho một thời kỳ mới nhiều may mắn, thậm chí là những thay đổi lớn mang tính quyết định. Theo các chuyên gia phong thủy, dù phải trải qua nhiều khó khăn, nhưng những thành quả họ đạt được trong năm nay sẽ khiến họ quên hết mọi sóng gió vì chúng vô cùng xứng đáng.

  * Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

  Theo Khoe va dep

  3 mẹo phong thủy giúp lấy lòng Thần Tài khiến ngài mỉm cười ưng bụng, vung tay phát lộc mở kho Muốn xua tan nguồn năng lượng tiêu cực, gia chủ hãy áp dụng 3 mẹo phong thủy. Sẽ giúp lấy lòng Thần Tài, khiến ngài mỉm cười ưng bụng, vung tay phát lộc mở kho. 1. Không để tủ lạnh, hũ gạo rỗng không Hũ gạo, thực phẩm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Thần Tài Mùng 1, Mùng 10, Ngày Rằm Hàng Tháng
 • Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày Và Những Điều Cần Biết
 • Bài Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Ông Táo Về Trời 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Cổ Truyền Tiễn Ông Công, Ông Táo Về Trời Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Tổ Tiên Ngày Mùng 1 Tết
 • 2 Bài Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà Chuẩn Nhất Tết Kỷ Hợi 2022
 • Văn Khấn Giao Thừa Ngày Tết Đầy Đủ (Trong Nhà
 • Bài Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà, Ngoài Trời Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cúng Giao Thừa
 • Do vậy mọi người làm lễ cầu xin tài lộc của Ngài thì có thể làm lễ từ giờ Tý đến hết giờ Tỵ của sáng mùng 1 Tết Nguyên đán (tức từ 23h đêm Giao thừa đến trước 11h trưa mùng 1 Tết).

  Sau khi sắp lễ xong thì hành lễ.

  Hằng năm cứ vào thời khắc giao thừa, tính từ 23h đêm (giờ Tý) là Thần Tài đi tuần tra đàn viện ở hạ giới.

  Ông Lương Ngọc Huỳnh hướng dẫn: Người làm lễ đốt nến và đọc kinh: “Khởi tâm thắp nến/ Hào quang sáng bừng/ Tâm thân thanh tịnh/ Gạt bỏ phiền ưu/ Thái thượng đại đan/ Từ quang phổ chiếu/ Thần Tiên chứng đàn/ Thắp nhang và đọc kinh/ Hương phần bảo đỉnh/ Khí đạt huyền không/ Thần nhân hợp nhất / Yết kiến nguyệt cung/ Thần thông linh hiển/ Pháp hiện cửu vân/ Đan điền linh tụ/ Tâm quy mệnh lễ/ Cáo hạ Thần Tiên….”. Quỳ xuống lễ 9 lễ.

  Văn khấn:

  “Con kính lạy chính nhất Tổng Quản Đại Thần Tài.

  Toàn bộ tài nguyên thiên hạ do ngài cai quản.

  Mọi phú quý do ngài quyết định.

  Tứ tài của chúng sinh cũng ở ngài mà vinh thân.

  Tất cả phong hoả vũ lôi bộ đều do ngài cai quản.

  Trước mặt ngài là mặt trời vàng, mọi chúng sinh cung kính dâng lễ lên ngài cũng là do ý trời.

  Hôm nay là ngày đầu xuân năm mới, giờ cát tường, con nhất tâm kính định, sửa soạn lễ vật tiền vàng kính dâng tấu sớ xin cáo hạ tới Tổng Quản Đại Thần Tài cung thỉnh kính mời ngài hạ đàn chứng lễ cho tấm lòng thành kính của con.

  Cầu xin ngài ban cho con và gia đình con sức khoẻ, trí tuệ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, thiên khiếu thiên ứng, vạn khiếu vạn ứng, vận khí hanh thông vạn sự hoà hợp như ý, cầu xin ngài ban phước, lộc, thọ cho ông bà, cha mẹ của con, cho người thân và họ hàng quyến thuộc của con, con xin cung kính quỳ lạy cảm ơn, đa tạ ân điển của ngài.

  Cúng xong thì quỳ lễ 9 lễ.

  Thầy phong thủy Lương Ngọc Huỳnh lưu ý, bài cúng này nên viết vào một tờ sớ ngay ngắn và trang nghiêm khi cúng thì cầm đọc sớ. Khi hoá vàng thì hoá cả tờ sớ này.

  Sau khi lễ xong thì nên ngồi xếp bằng ngay ngắn và đọc kinh Thần Tài.

  Thần tiên tụ linh đàn/ Sấm vang chớp giật/ Thế giới tịnh không/ Biển sông tĩnh lặng/ Núi ngậm hồn mây/ Ngũ linh hợp khí/ Tinh thần toả hương/ Hạo thiên sắc lệnh/ Triệu tập quần hùng/ Thập phương đại đế/ Binh mã điệp trùng/ Tướng quân nghinh chiếu/ Bao phủ đàn linh/ Thần vương thị vệ/ Thần tướng hộ binh/ Quỷ yêu tiệt diệt/ Tà ma suy khuynh/ Thiên vô tạp uế/ Địa vô yêu phân/ Thế gian minh huệ/ Thượng đạt ngọc kinh.

  Thần tài lệnh xuất thiên kho/ Thần Tài bách bảo toạ/ Bàn ghế ngự kim ngân/ Ngũ phương kiến Thần Tài/ Bảo vật đồng tử phân/ Đại tiên quản tư khố/ Danh sách đại tiên tra/ Kim ngân đồng thiết tích/ Ngũ tư lý chi thần/ Quản kim ngân dị bảo/ Lập ban tham yết thư/ Trung ương Thần Tài sứ/ Khải thỉnh dâng tấu kinh.

  Báo cáo Thần tài/ Vị liệt huyền đàn/ Kim luân như ý / Hắc hổ gầm vang/ Thiên hạ yêu ma/ Tinh thần hoảng loạn/ Hoàng xà roi lệnh/ Quỷ ma mất hình/ Thu mệnh Thiên Đế/ Quản lý tài nguyên/ Thống quản thiên lôi/ Điều quỷ diệt ma/ Thưởng thiện phạt ác/ Chí công chí chính/ Chí tâm chí nguyện/ Tuần tra đàn viện/ Chính nhất Tổng Quản Đại Thần Tài/ Thống quản tài nguyên thiên hạ/ Lệnh xuất tài khố phủ thiên cung.

  Con xin nhất tâm kính định bái lạy Tổng Quản Đại Thần Tài cầu xin ngài ban tài lộc cho gia đình con, quê hương con, một năm mới tài vận, quan lộc thịnh vượng.

  Con xin đa tạ, con xin đa tạ, con xin đa tạ.

  Sau khi đọc kinh thì quỳ lễ tạ 9 lễ, rồi mang tờ sớ và thuyền vàng đi hoá để cung thỉnh tới Tổng Quản Đại Thần Tài.

  “Ở Việt Nam mấy năm gần đây có lệ đi mua vàng ngày vía Thần Tài, điều này không có giá trị về mặt tâm linh”, ông Huỳnh nhấn mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Mùng 1 Tết Để Mang Lại May Mắn, Cả Năm Sung Túc
 • Văn Khấn Mùng 1 Tết Và Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Chuẩn Xác Nhất
 • Bài Văn Khấn Thần Linh Trong Nhà Và Văn Khấn Tổ Tiên Ngày Mồng 1 Tết.
 • Văn Khấn Cúng Lễ Tổ Tiên Mùng 1 Tết (Mồng 1 Tết)
 • Văn Khấn Lễ Tổ Tiên (Mồng 1 Tết)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100