Top 12 # Xem Bài Cúng Về Nhà Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới

Có nên xem ngày tốt dọn về nhà mới không? Chọn ngày nhập trạch có ý nghĩa như thế nào? Xem ngày về nhà mới theo tuổi như thế nào mới đúng? … là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để tháo gỡ những băn khoăn đó đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã nghiên cứu và cho biết, việc xem ngày nhập trạch là vô cùng cần thiết. Việc xem ngày tốt nhập trạch hợp phong thủy và bản mệnh của gia chủ sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và những người sống trong ngôi nhà.

Xem ngày tốt về nhà mới cần đảm bảo những yếu tố cơ bản nào?

– Xem ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ – Xem ngày vào nhà mới nên chọn ngày hoàng đạo và đặc biết tránh những ngày hắc đạo – Xem ngày về nhà mới theo tuổi nên chọn ngày có các sao an, chủ sự nhập trạch chiếu ngày.

Lưu ý khi nhận kết quả xem ngày nhập trạch theo tuổi

Nếu kết quả xem ngày về nhà mới theo tuổi của quý bạn là ” Ngày A… Là Ngày Tốt với công việc của bạn” Thì chúng tôi xin chúc mừng bạn vì đã chọn được ngày tốt nhập trạch hợp tuổi.

Sau khi xem ngày nhập trạch bạn cần biết đến thủ tục nhập trạch về nhà mới

Khi nhập trạch vào nhà mới bạn cần lưu ý chuẩn bị một số vật cúng tế cần thiết sau:

Sau khi đã xem ngày nhập trạch theo tuổi, đến đúng giờ tốt đã chọn, chủ nhà làm lễ khấn bái thần linh. Tháp nhang, đun nước pha tra dâng thần linh. Các bóng đèn trong nhà được bất sáng, các cửa ra vào và cửa sổ được mở hết để kính mời thần linh vào dự. Sau khi khấn lễ, bẩm báo thần linh xong thì gia chủ làm lễ cáo yết và tiến hành chuyển đồ đạc vào nhà.

Bài Cúng Về Nhà Mới

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

– Lễ tạ thần linh, Thổ Công

– Lễ tạ Gia Tiên Trước khi chuyển nhà đi ta nên làm mâm cơm lễ tạ (xôi, gà, hoa, quả, rượu, thịt, nước, trầu cau, vàng mã, thắp nến…)

Theo tục lệ truyền thống phải “có đầu có cuối”, khi đến thì chúng ta làm lễ nhập trạch, khi đi phải làm lễ tạ mới đàng hoàng: Thắp lên mỗi bát hương trên bàn thờ ở nhà cũ ba nén hương (thường thì mỗi gia đình có 3 bát hương: Bát Thần linh-Thổ công ở giữa, bát Gia tiên và Tổ cô đặt hai bên. Nếu thờ thần Tài thì đặt một Khám riêng dười đất, gần cửa ra vào).

Nếu Quý khách là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…

Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.

Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới, Chọn Ngày Chuyển Nhà 2022

1. Xét về mặt phong thủy nếu bạn xem ngày nhập trạch chính xác

Cũng giống như động thổ, cất nóc, việc xem ngày tốt chuyển nhà dọn về nhà mới chính xác có ý nghĩa rất quan trọng. Xét về mặt phong thủy, việc làm trên sẽ đảm bảo hội tụ được nhiều yếu tố tốt, giúp mang may mắn cho gia chủ, đồng thời tránh được nhiều điều không may trong suốt quá trình sinh sống hay làm việc tại nơi mới.

2. Xét về mặt tinh thần nếu bạn xem ngày về nhà mới hợp tuổi

Xét về mặt tinh thần, sau khi chọn ngày tốt nhập trạch dọn về nhà mới, gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi bản thân mình đã chu đáo lo lắng vẹn toàn, không phải lo lắng phạm phải thần linh, thổ địa. Khi tâm lý thoải mái, yên ổn thì mọi chuyện cũng trở nên hanh thông, thuận lợi, giúp đầu xuôi đuôi lọt và thu hút sự tốt lành đến với mình.

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch dọn về nhà mới

Để chọn ngày về nhà mới chính xác, quý bạn có thể tham khảo các ngày hoàng đạo như: ngày Tốc Hỷ (mong niềm an vui đến nhà nhanh chóng) ngày Đại An (cầu vạn sự tốt lành, làm gì cũng thuận lợi) hay ngày Tiểu Cát (thu hút sự may mắn, tài lộc cho gia chủ). Đây đều là những ngày được đánh giá cao về mặt phong thủy nên chọn ngày tốt nhập trạch chuyển nhà, được các vị thần tốt bảo hộ nên làm gì cũng được an vui, may mắn.

Bên cạnh đó, cần phải dựa theo ngày tháng năm sinh của chủ nhà khi muốn xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi nếu chuyển sang nơi ở mới, hoặc của người đứng đầu tổ chức nếu đó là văn phòng hay công ty mới. Bởi mỗi người đều có số mệnh khác nhau, theo đó ngày giờ tốt để làm những việc quan trọng như tiến hành lễ nhập trạch cũng không ai giống ai.Để xác định được chính xác ngày về nhà mới hợp tuổi cần phải dựa trên các thông tin cá nhân của gia chủ hoặc người đứng đầu tổ chức, đồng thời đối chiếu và bình giải theo các yếu tố thiên can, địa chi cụ thể. Theo đó, tốt hay xấu, hung hay cát sẽ căn cứ vào sự sinh khắc giữa các can chi và xem xét sự ảnh hưởng của các sao chiếu ứng với thế cục của nơi ở mới. Đặc biệt các bạn hãy xem ngày chuyển phòng trọ, nơi ở, công ty phù hợp với tuổi của mình

3. Tránh chọn ngày nhập trạch năm 2020 vào các ngày hung kỵ

Trên hết, khi nhập trạch, cần tránh chọn ngày chuyển nhà nhập trạch về nhà mới phạm ngày xấu. Trong đó bao gồm: ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27), nguyệt kỵ (5, 14, 23) và ngày xích khẩu. Tất cả đều tính theo âm lịch. Bạn có thể tra cứu tại lịch vạn niên hoặc những ứng dụng hay công cụ xem ngày tốt về nhà mới nhập trạch chuyển nhà tin cậy.

Như vậy việc xem ngày nhập trạch nói chung hay xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà dọn về nhà mới nói riêng đòi hỏi rất nhiều kiến thức về khoa học phong thủy. Không dễ để hiểu và xác định đúng. Thậm chí trong trường hợp chọn ngày về nhà mới sai, rất có thể ngày giờ làm lễ rơi vào thời điểm xung với bản mệnh, gây ra bất lợi cho cuộc sống sau này. Vì vậy bạn cần tìm tới các chuyên gia phong thủy hoặc xem ngày vào nhà mới nhập trạch chuyển nhà tại những website uy tín. Sau cùng hy vọng quý bạn hãy xem ngày nhập trạch chính xác phù hợp với tuổi và chọn cho mình một ngày đẹp để chuyển nhà nhập trạch.

Bài Khấn Cúng Về Nhà Mới Chuẩn

Bài khấn cúng về nhà mới chuẩn nhất đối với nhà mới xây, nhà chung cư, nhà thuê. Hướng dẫn làm lễ nhập trạch thủ tục, mâm cúng, trái cây về nhà mới đầy đủ. Nhận nhà chung cư có cúng không? Cúng nhà chung cư

I. Bài cúng khấn về nhà mới chuẩn

Bài cúng nhà mới, văn cúng nhà mới, bài cúng về nhà mới hay văn khấn cúng nhà mới tất cả đều có ý nghĩa như nhau. Bài văn cúng nhà mới trong buổi lễ nhập trạch là bài cúng xin phép thần linh thổ địa được vào cư trú trong nhà, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn có một cuộc sống gia đình êm ấm, vui vẻ, có nhiều may mắn, tài lộc, vạn sự như ý.

Văn khấn về nhà chung cư mới hay nhà trọ, nhà thuê, nhà phố đều được sử dụng theo một bài văn khấn nhà mới chuẩn như trên. Riêng trường hợp bạn đang cúng nhà mới xây thì có thể thêm nội dung sau vào bài văn khấn. “Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi. Đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.”

II. Quy trình thủ tục làm lễ nhập trạch cúng nhà mới đúng cách chi tiết

cúng nhà mới, cách cúng nhà mới, lễ cúng nhà mới, về nhà mới lấy ngày, về nhà mới cần thủ tục gì, về nhà mới cần mang những gì, bài khấn về nhà mới, bài cúng về nhà mới mua, bài cúng nhà mới, bài cúng vào nhà mới, bài cúng tạ nhà mới, bài cúng nhập trạch về nhà mới

cách cúng nhà mới thuê, Chuẩn bị lễ nhập trạch nhà chung cư, Thủ tục về nhà mới ở chung cư, Lễ nhập trạch nhà chung cư

Bước 1: Chuẩn bị các đồ vật chuẩn bị cho cúng nhà mới

Ông bà ta vẫn hay nói “Phật tại Tâm, cốt ở lòng thành”, nên tlinh thủ tục nhập trạch nhà mới có thể linh động tùy vào tài chính của từng hộ gia đình mà có thể sắm sửa sao cho thích hợp. Mâm cúng về nhà mới cơ bản gồm có:

♦ Giấy cúng, nhang, đèn dầu hoặc nến

♦ Rượu trắng, trà, nước, gạo, muối hột

♦ Hoa, trái cây cúng nhà mới

♦ Gà trống nguyên con, xôi, chè, bánh ngọt

Các đồ vật cần cho lễ cúng trên sẽ áp dụng chung cho mâm cúng nhập trạch chung cư, mâm cúng nhà mới xây, cúng nhà trọ mới thuê. 

Ngoài mâm cúng đã chuẩn bị ở trên thì bạn cần mang một số vật dụng đồ đạc mang tính tượng trưng đem lại sự may mắn đủ đầy cho gia đình. Bao gồm: chổi, nệm/chiếu đang sử dụng, bếp (tốt nhất là bếp lò nhỏ để bỏ than nấu, nếu như bạn ở chung cư có thể thay thế bằng bếp ga).

Bước 2: Đốt lò than ngay cửa ra vào nhà mới

Mở tất cả các cửa sổ, bật đèn để khai thông khí trong nhà, đánh thức ngôi nhà chào đón. Sau đó khai hỏa, đốt lò than nhỏ đặt ngay cửa ra vào. Từ cửa chủ nhà bước qua bếp lò vào nhà, tiếp đến là các thành viên khác. Lưu ý bước chân trái trước chân phải vào sau. Mỗi người trên tay nên cầm các vật may mắn đã chuẩn bị như tiền, chổi, chiếu/nệm, gạo.  Đặt nấu nước sôi trên bếp lò nhỏ để lấy nước sôi pha trà dâng lên bàn cúng.

Bước 3: Bày biện bố trí mâm cúng lên bàn

Chọn hướng bàn cúng quay ra cửa ra vào nhà, đặt hướng của gà cúng quay ra ngoài cửa.

Bước 4: Thành tâm khấn cúng nhà mới

Gia chủ chỉn chu về quần áo, nên mặc quần dài, áo dài tay, thành tâm thắp 3 nén nhang, tâm đọc niệm bài văn cúng nhà mới. Rót rượu vào 3 chén trên ban thờ (chỉ rót ít vì còn phải rót 2 lần nữa mới đầy chén). Trong thời gian khấn cúng nhà mới thì gia chủ nên châm thêm trà, rượu 3 lần. Mỗi lần cách nhau tầm 5-10 phút. Châm xong thì bái ba bái, miệng niệm nhẩm “Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!” 

Bước 5: Hoàn thành lễ cúng về nhà mới

Nhang tàn còn khoảng 3-5 cm, thì gia chủ đốt tiền vàng giấy cúng, bái lạy để khép lại lễ nhập trạch về nhà mới. Lúc này mọi thứ đã hoàn tất, ngôi nhà mới đã sẵn sàng rộng mở để bạn chuyển đồ mới vào nhà, sắp xếp và ổn định cuộc sống.

III. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi cúng nhà mới

1. Nên đưa đồ vào nhà rồi mới tiến hành cúng nhà mới hay là cúng nhà mới xong mới tiến hành dọn chuyển đồ đạc vào?

Nên nếu như bạn chuyển về nhà về trước rồi mới cúng tức là bạn đã không phải phép, không tuân thủ lễ nghi. Bạn nên mang một số vật dụng mang tính tượng trưng mang lại sự may mắn cho gia đình, tiến hành cúng rồi mới mang đồ đạc vào.

2. Cúng nhà mới nên mua trái cây gì? Mua bao nhiêu loại trái cây để cúng nhà mới 

Nên chọn 5 loại trái cây cúng nhà mới. 5 loại trái cây tương ứng với 5 cung mạng kim mộc thủy hỏa thổ.

3. Chọn hoa cúng nhà mới nào?

Một bình bông cúng là điều cơ bản cần có khi làm lễ cúng bái về nhà mới. Ba loại hoa được khuyên nên mua để cúng nhà mới hay lễ nhập trạch là hoa cúc, hoa lay ơn, hoa đồng tiền. 

Màu vàng của hoa cúc vàng thể hiện sự hân hoan, nụ cười cho những thành viên trong nhà. Hoa cúc rất dễ mua và có bốn mùa trong năm nên rất thuận tiện cho gia chủ.

Hoa đồng tiền, cái tên nói lên tất cả, đây là loài hoa rất ý nghĩa trong phong thủy. Nó tượng trưng cho tài lộc, vận tài nên nhiều người cắm hoa với mong muốn vượng khí được vào nhà.

Một bình hoa lay ơn bày bàn thờ khi nhập trạch nhà mới sẽ thể hiện được sự kính trọng đối với gia tiên và thay lời cầu mong cho gia đình luôn hạnh phúc, an khang, vạn sự như ý.

► Báo giá Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sau 5 phút liên hệ:

HOTLINE 0918.139.379

Đang tải…

Đang tải…

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ LIÊN HỆ!