Top 18 # Xem Bài Văn Cúng Khai Trương / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Văn Khấn Cúng Lễ Khai Trương Mở Hàng / 2023

mở hàng hợp tuổi đầu năm là rất cần thiết. Bên cạnh đó khi đã chọn được ngày khai trương thì việc đọc bài văn khấn khai trương cửa hàng cũng quan trọng không kém. Vậy bài cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Ý nghĩa việc đọc văn khấn cúng khai trương

Cửa hàng văn phòng, công ty, cơ sở sản xuất, v.v. đều nằm trên khu đất có những vị Thổ Thần cai quản. Do vậy khi làm lễ khai trương các gia chủ cần phải làm lễ nhằm xin phép Thổ Thần Thổ Địa phù hộ. Giúp cho công việc buôn bán kinh doanh được phát đạt.

Do đó các ông bà chủ muốn công việc được kinh doanh thuận lợi thì cần phải làm lễ cúng khai trương. Nhằm để có thể ra mắt Thần linh, Thổ Địa, ông bà để được độ trì.

Do đó lễ khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng, v.v. đầu năm hay mở quán kinh doanh là rất cần thiết. Giúp cho công việc kinh doanh buôn bán hanh thông tốt đẹp.

Sắm lễ

Lễ vật không thể thiếu là mâm ngũ quả cúng khai trương, cùng với vàng mã, trầu cau, bánh, hương. Đồng thời còn có mâm lễ mặn như cơm, gà, xôi, v.v.

Mâm lễ khai trương phải được đầy đặn trên bạn, thẩm mỹ. Và sau khi dâng chén nước thắp hương gia chủ cần thành tâm cầu khấn.

Văn khấn lễ khai trương cửa hàng

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

Con lạy chín phương Trời, và Chư phật mười phương cùng với mười phương Chư Phật. Con kính lạy các vị Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con xin kính lạy các ngài của Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Long Mạch, Táo Quân, Ngũ phương, Chư vị Tôn Thần, Ngũ thổ, Tài thần định phúc Táo quân. Con kính lạy những vị Thần linh cai quản ở nơi này.

Tín chủ (chúng) con Tên: ……………………Tuổi: ………………….

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay vào ngày tháng năm còn thành tâm sắm lễ và thành tâm được thắp nén hương nhằm dâng lên trước án. Xin thưa rằng tín chủ con thuê hoặc xây cất được một cửa hàng ở nơi đây (địa chỉ). Trường hợp là cơ quan, xưởng sản xuất tín chủ khấn nêu con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cơ quan đơn vị . Nay muốn được khai trương để bắt đầu công việc kinh doanh, phục vụ sinh hoạt. Vì vậy chúng con đã xem được ngày đẹp tháng tốt sắm lễ vật cái yết Tôn Thần. Và dâng cùng Bách Linh nhằm được cúi mong xét soi.

Chúng con cũng xin được mời quan Thần linh Thổ địa, Đương niên quan Đương cảnh, Định phúc Táo quân. Và các ngài địa chúa Long Mạch đang quản khu vực này. Cùng thụ hưởng lễ vật ghi nhận tấm lòng thành, mong phù hộ cho công việc con được hanh thông ước gì được đó.

Tín chủ xin mời các Tiền Hậu chủ với Chư Hương linh y thảo mộc đang ngụ ở nơi này. Hãy đến đây cùng thụ hưởng vật lễ, độ trì cho con làm ăn gặp nhiều may mắn.

Chúng con tâm thành lễ bạc cúi mong được phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý trong lễ cúng mở hàng khai trương

Nếu bài cúng khai trương được ghi ra giấy thì khi chủ nhà đốt giấy vàng bạc. Thì hãy hóa luôn tờ giấy này chung với giấy bạc vàng.

Trên đây là nội dung hướng dẫn bài khấn cúng khai trương quán cửa hàng, công ty đầu năm. Qua đây sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về bài nhằm có sự chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ của mình. Nhằm giúp cho công việc buôn bán làm ăn được hanh thông trong suốt năm đó.

Bài Văn Cúng Khai Trương / 2023

Cúng khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra để mở đầu cho hoạt động kinh doanh một của doanh nghiệp. Nếu muốn đạt được thiên thời – địa lợi – nhân hòa thì bạn cần chú ý đến nghi lễ quan trọng khởi sự này. 

Theo văn hóa Việt Nam thì tất cả nhà cửa, cửa hàng hay đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần tại đây cai quản vì thế khi chuyển hoặc khai trương cửa hàng, văn phòng… đều phải làm lễ xin phép Thổ thần để được phù hộ cho việc làm ăn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió. Xét về yếu tố tâm linh thì đây là điều cực kỳ quan trọng không thể thiếu với mỗi người, mỗi chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

Lễ xin phép Thổ thần để được phù hộ cho việc làm ăn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió

Tục khai trương với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm. Ngày và giờ tùy thuộc vào cung mệnh từng người. Bạn có thể tìm một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và chọn khoản thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho phù hợp.

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. – Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Hôm nay là ngày … Tháng … năm … tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)….. ( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Bài Văn Cúng Lễ Khai Trương / 2023

Khai trương là một sự kiện quan trọng của một đời người, đánh dấu bước đầu thành công trong công việc ( đó có thể là khai trương một cửa hàng, khai trương một quán ăn, khai trương công ty, khai trương shop thời trang…) . Cũng giống với rất nhiều nghi lễ khác, khai trương cũng cần chuẩn bị mâm cúng ngày khai trương, sắm sửa các vật phẩm thờ cúng và bài văn cúng lễ khai trương.

Trong nhân gian có câu nói : ” Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên ” dù cho chúng ta có tính toán hay giỏi giang cỡ nào đi nữa thì thành bại đã là quyết định của trời đất. Vậy nên đi kèm với nó còn có câu nói : đất có thổ công, sông có hà bá, để khẳng định mỗi vùng đất, mỗi một vùng đất đều có thổ địa thần linh ông bà trông coi cũng như có sự hiện diện của các vong hồn tại đó.

Để chuẩn bị cho buổi lễ khai trương của cửa hàng, khai trương shop, khai trương quán cà phê hay khai trương công ty, mâm cúng cũng cần phải có các lễ vật sau :

Hương hoa, vàng mã, trầu cau và bánh kẹo

1 con gà luộc : chon loại gà ngonm gà trống, làm sạch luộc nguyên con và đan chéo cánh bày lên đĩa

2 khoanh giò luộc, một miếng thịt heo luộc : chọn thịt nạc vai, luộc chín, sắc lát mỏng vừa ăn xắp lên đĩa hoặc để nguyên.

Xôi hoặc bánh trưng : tốt nhất nên nấu xôi cúng , xôi đậu( đỗ) xanh, hoặc xôi gấc

1 bát nước sạch, đựng trong bát nước mà hiện nay có bán tại các cửa hàng gốm sứ đồ thờ

1 bao thuốc lá, 1 lạng trà ( chè)

5 trái tròn . 5 lá trầu, 5 quả cau .

Một bộ quần áo quan thần linh màu đỏ, kiếm trắng

Một bộ quần áo quan thần linh

1 bình rượu khoảng nữa lít đựng trong các nậm rượu thờ

Văn cúng khai trương cửa hàng, khai trương quán ăn hay khai trương công ty ……

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy , thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc)

Xem Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng Gồm Những Gì? / 2023

Mâm Ngũ Quả được hiểu như thế nào?

Từ lâu phong tục tập quán của người Việt họ đều tin rằng. Công ty, văn phòng, cửa hàng, v.v. đều được nằm trên đất do những vị Thổ Thần nơi đó cai quản. Chính vì thế muốn kinh doanh buôn bán đều phải làm lễ khai trương xin phép các Thần. Nhằm giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió. Trong lễ khai trương không thể thiếu mâm ngũ quả để dâng lên các thần.

Vậy mâm ngũ quả gồm những gì? Mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau mà mọi người thường dùng trong lễ khai trương, cưới hỏi, tết, v.v. Loại mâm này sẽ được dùng để có thể bày biện trên bàn thờ gia tiên hay ở bàn khách. Nó có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính của con cháu với bậc tổ tiên ông bà. Đồng thời còn nói lên được đạo lý uống ước nhớ nguồn.

Trong phong thủy thì mâm ngủ quả sẽ bao gồm các màu sắc khác nha. Mặt khác số 5 mang ý nghĩa thể hiện mong muốn của người Việt là Phú Quý Thọ Khanh và Ninh. Riêng 5 màu sắc thể hiện được nguồn ý nghĩa 5 phương về kính lên gia tiên. Cụ thể:

Tượng trưng cho Đông Phương chính là nài chuối xanh.

Tượng trưng Trung Phương là bưởi có gam màu vàng.

Tượng Trưng cho Nam Phương là màu đỏ của quả hồng.

Tượng trưng cho Tây Phương là gam màu trắng của quả lê.

Tượng trưng cho Bắc Phương là những loại quả có màu sẫm.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả cúng khai trương?

Miền Bắc

Theo phong tục của người Miền Bắc thì bao giờ trong mâm ngũ quả cũng có nải chuối. Điều này thể hiện sự che chở của đất trời dành cho con người.

Dưa hấu và bưởi đại diện cho một năm đầy may mắn.

Quýt, hồng mang màu sắc mạnh mẽ, thể hiện cho sự thành công phát đạt.

Lê có vị ngọt tượng trưng cho sự suôn sẻ thuận lợi.

Lựu đặc tính có nhiều hạt nó mang ý nghĩa đại diện cho con đàn cháu đống.

Đào mang ý nghĩa của sự thăng tiến.

Mai thể hiện con gái phải có chồng hạnh phúc không cô đơn.

Táo có màu đỏ tươi mang ý nghĩa phú quý.

Thanh long tượng trưng cho rồng mây gặp hội.

Quả trứng gà có hình trái đào tiên có lộc trời.

Dừa được hiểu là vừa chứ không thiếu.

Sung mang ý nghĩa về tiền bạc và sức khỏe.

Đu đủ tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Xoài cầu mong không tiêu xài lãng phí.

Tóm lại người Miền Bắc họ có thế sử dụng tất cả các loại quả để trang trí mâm ngũ quả. Họ chỉ quan trọng sao cho thẩm mỹ đẹp mắt là được.

Miền Nam

Người miền Nam họ cho rằng chuối có âm đọc lệch là chúi. Do đó nó mang ý nghĩa xấu không bao giờ đi lên được. Đồng thời người miền này cũng không dùng quả cam ở mâm ngũ quả. Vì người ta thường nói quýt làm cam chịu.

Mâm ngũ quả ở miền Nam thương trưng những quả như đu đủ, mãng cầu, sung, dừa, v.v. Đây được coi là những quả đại diện cho việc cầu sung vừa đủ. Đồng thời thêm 3 trái dứa để thể hiện sự vững vàng.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì mâm ngũ quả thay đổi rất nhiều. Nó có ý nghĩa trang trí hơn là về mặt tâm linh. Nguyên nhân là vì có sự đa dạng về các loại trái cây. Bởi thế người ta sẽ không quan trọng 5 loại quả nữa mà thậm chí bày rất nhiều loại. Cũng không để ý đến số lượng quả chẵn hay lẻ.

Màu sắc ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành trong vũ trụ như Mộc, Kịm, Hỏa, Thủy và Thổ. 5 chính là tượng trưng cho sự tín ngưỡng dân tộc.

Mâm lễ vật cúng khai trương

Mâm cúng khai trương cửa hàng công ty gồm những gì? Thông thường thì tùy theo từng nơi mà những lễ vật cúng khai trương cũng không giống nhau. Chi tiết như sau: