Top 5 # Xem Mâm Cỗ Cúng Ông Táo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Mâm Cỗ Chay Cúng Ông Công Ông Táo.

MÂM CỖ CHAY CÚNG TẾT ÔNG CÔNG ÔNG TÁO”

Bạn cũng biết rằng tết ông công, ông táo là ngày lễ truyền thống của dân tộc việt nam trong việc thờ cúng thần linh, gia tiên.

Việc chuẩn bị tốt một mâm cỗ chay là cần thiết để mong cho một năm hạnh phúc no đủ.

Thông thường, mâm cỗ chay cúng ông Công ông Táo đôi khi chỉ cần chuẩn bị đĩa rau luộc, đậu hũ kho, chén xôi chè,… để tỏ lòng thành. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều muốn có 1 mâm cỗ chay thật tươm tất để mong cầu sự no đủ, sum vầy trong năm mới.

#Tại_Sao_Nên_chọn_mâm_cỗ_Hà_Thành?

Mâm cỗ chay tại Hà Thành được thiết kết phù hợp với từng ngày lễ, số lượng sử dụng trong gia đình.

Mâm cỗ được trang trí bắt mắt, kích thích vị giác của người ăn tuy nhiên vẫn sẽ không làm mất đi cái thuần túy các mon chay.

Mâm cỗ được chế biến và sử dụng các sản phẩm thuần chay, không sử dụng các sản phẩm từ trứng, sữa và thịt.

Sản phẩm sạch, an toàn, được bộ Y Tế cấp phép về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dịch vụ ship hàng nhanh chóng, tiện lợi phục vụ mâm cỗ tại nhà.

Mọi thắc mắc đặt hàng xin vui lòng inbox qua page của 𝑪𝒐̛𝒎 𝒄𝒉𝒂𝒚 𝑯𝒂̀ 𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉.

Cỗ được đóng hộp gọn gàng.

𝑪𝒐̛𝒎 𝒄𝒉𝒂𝒚 𝑯𝒂̀ 𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 – 𝑻𝒉𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒄𝒉𝒂𝒚 𝒍𝒐̂́𝒊 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒂𝒏 𝒍𝒂̀𝒏𝒉

Website: comchayhathanh.com

Địa chỉ: số 17 Ngõ 73, Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà

Nội.

Hotline : 0906.077.598 / 0906.433.688

Cách Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Táo

Tục lệ cúng Táo quân ngày 23 tháng Chạp hàng năm là một nét truyền thống văn hóa đẹp đẽ và mang nhiều ý nghĩa của người dân Việt. Đó là một tín ngưỡng văn hóa dân gian có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc nhưng được Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” – vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc.

Chính vì vậy mâm cỗ ngày này cần được phải chỉn chu, đầy đủ sao cho đúng với ý nghĩa dân gian. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày càng câu nệ sính lễ đã khiến cho mâm cỗ cúng Táo Quân ngày càng biến tướng trở nên rườm ra, lãng phí.

Bởi quan niệm “trần sao, âm vậy” nên nhiều người đã không ngần ngại bỏ tiền ra mua hàng đống vãng mã về chỉ để đốt. Nhiều người quan niệm “cầu nhiều thì phải biếu nhiều” nên người ta cầu gì sẽ đốt thứ đó, có khi đốt cả biệt thự, ô tô cho ông Công, ông táo. Tính ra có khi mâm cỗ cũng Táo Quân cũng ngốn cả vài triệu bạc.

Những món đồn rườm rà, lãng phí không cần thiết trong mâm cỗ cũng Táo Quân không phải cách làm mâm cỗ cúng ông Táo đúng

Vậy cách làm mâm cỗ cúng ông Táo đúng nhất, cách làm một mâm cỗ cũng ông Công ông Táo vừa tiết kiệm lại vừa đầy đủ, chỉn chu như thế nào?

Trước tiên là về lễ để tiễn ông Công, ông Táo lên chầu trời cần chuẩn bị:

– 3 bộ mũ áo quan, trong đó có 2 mũ đàn ông và một mũ đàn bà, mũ đàn. Mũ đàn ông thì có có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn.– 3 đôi hài (lưu ý khi mua mũ hai hài cho Táo Quân cần để ý màu sắc để phù hợp với năm ngũ hành. Năm Đinh Dậu 2017 là hành hỏa nên mũ áo màu đỏ cho Táo quân là phù hợp nhất.)– 3 bộ áo quan, 2 cho nam và 1 cho nữ (nếu có điều kiện)– 3 con cá chép sống để các Táo cưỡi về chầu trời.– 1 mâm cỗ mặn gồm: bánh kẹo, trầu cay, rượu tịnh, hương, đèn, nến, môt lọ hoa tươi, 1 đĩa ngũ quả, 1 ít tiền vàng để tượng trưng.

Sau khi chuẩn bị đầy mâm cỗ đầy đủ, nếu gia chủ có có ban thờ Táo quân (thường đặt gần bếp) thì thắp hương ở ban thờ này. Nếu không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Một mâm cỗ chỉn chu bao gồm những món lễ đơn giản nhưng mang đủ ý nghĩa dân gian

Theo quan niệm dân gian, thời gian cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông bay về trời báo cáo Ngọc Hoàng vào giờ Ngọ. Từ 11h – 13h là giờ Ngọ và đây thời điểm các thần quy tụ để chuẩn bị về trời nên thời điểm đẹp nhất vẫn là tối 22 và sáng 23 tháng Chạp.

Sau khi bày lễ, thắp hương và khấn vái xong, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa, lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối… để cá chở ông Táo lên chầu trời.

Và khi thả cá xuống ao hồ cần phải cởi bỏ túi nilon, thả ở một vị trí thấp, gần mặt nước chứ không nên ném cá từ trên thành cầu xuống dưới sông, cá rất dễ bị chết.

Đây được coi là các bước chuẩn bị và các bước thực hiện đầy đủ và chính xác nhất do TS. Nguyễn Hoàng Diệp, chuyên gia về lĩnh vực văn hóa, phong thủy tư vấn cho độc giả qua báo chí.

Tuy nhiên, theo ông nếu gia chủ không có điều kiện thì vẫn có thể chuẩn bị mâm cỗ đơn giản hơn vì điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành của gia chủ chứ không phải câu nệ chuyện sính lễ, vật chất.

Còn theo tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh (Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ giáo dục) chia sẻ: Đồ cúng Táo quân thường là các loại kẹo bánh có vị ngọt, hy vọng thần ăn sẽ không bẩm báo những chuyện nhỏ nhặt với Ngọc Hoàng. Cúng tế xong, gia chủ nên đem đồ ngọt bôi quanh miệng bếp, tượng trưng miệng thần dẻo ngọt không nói chuyện xấu.

Người cúng trong lễ tiễn thần bếp nên là đàn ông – người trụ cột của gia đình. Sau khi tiễn Táo quân, gia chủ bắt đầu được quét dọn hay còn gọi là “quét tàn tinh”. Tuy nhiên, nhà nào năm đó có tang thì không được quét, dân gian kiêng khói bụi bay vào mắt người đã chết.

Quét dọn xong, gia chủ sẽ tiến hành “lau rửa”. Không chỉ có ý nghĩa làm vệ sinh môi trường xung quanh, nó còn có ý nghĩa tạo sự thanh tịnh trong thâm tâm, phản tỉnh những sai lầm mắc phải trong cả năm.

Hứa Hiền

Nhận Đặt Mâm Cỗ Cúng Ông Táo

Ngày nay nhu cầu sử dụng dịch vụ cho gia đình, công ty … là nhu cầu tất yếu của mọi người. Trong đó hình thức vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, vừa Tâm Linh, an toàn thực phẩm vừa có chi phí hợp lý là hình thức Đặt mâm đồ cúng trọn gói. Nếu bạn đang tìm Dịch vụ cung cấp đồ cúng ông táo trọn gói thì CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH là câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn!

Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Cho đến đêm Giao thừa Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa của mình. Vị Táo Quân quanh năm ở trong bếp nên biết hết mọi chuyện hay dở tốt xấu của mọi người, cho nên để Vua Bếp “phù trợ” cho mình được nhiều điều may mắn trong năm mới, người ta thường làm lễ tiễn đưa về chầu Ngọc Hoàng rất trọng thể.

Mâm cỗ mặn ( 1 con gà luộc, hoặc 1 miếng thịt luộc – nhớ là thịt vai – hoặc 1 khoanh giò, 1 đĩa xôi, 1 đĩa xào, 1 bát canh)

Bánh kẹo (tùy loại) , hoa quả (nên là ngũ quả, hoặc không thì 1 loại có 5 quả)

Hoa – 5 bông nhiều màu

Rượu- thuốc lá (thuốc nên mở sẵn bao ra)

Bộ áo mũ hia cá ông Táo (mua ở chợ, gồm 3 bộ sẵn)

Nếu có thể, mua 1 con cá chép sống để bên cạnh cũng được.

5 lễ tiền vàng.

Nhang, đèn cầy, gạo muối, trà, rượu, nước lọc, giấy cúng chúng tôi khi bày lễ, thắp hương và khấn xong, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối… để cá trở ông Táo lên chầu trời.

Nếu Bạn và gia đình Bạn không có thời gian chuẩn bị mâm cúng hãy gọi đện ngay đến 0969 69 59 19 Mr Khương để được tư vấn về mâm cúng ông táo trọn gói cung như những cam kết và tiện ích của Công Ty Tâm Linh mang đến cho Quý Khách Hàng.

Ngoài ra Quý Khách hàng còn có thể đặt lễ vật cúng theo yêu cầu.

Công Ty Tâm Linh quý khách sẽ được những lợi ích sau:

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………

Ngụ tại:…………

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm.

Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai giá, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

(Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin)

Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Ngon Đẹp

Mam co cung ong cong ong tao, MÂM CỖ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO vừa đẹp vừa ngon. Mách bạn cách làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa đẹp vừa ngon

– Xôi gấc

– Nem rán

– Su hào xào lòng gà

– Giò lụa-giò xào

– Ngao hấp

– Canh măng

– Gà luộc

3. Su hào xào lòng gà

Lòng gà ướp gia vị cho thấm. Su hào, cà rốt thái miếng mỏng. Phi thơm hành khô cho lòng vào xào qua sau đó cho tiếp su hào, cà rốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi su hào chín thì cho hành hoa cắt khúc thì tắt lửa.

4. Giò lụa-giò xào

Nếu có thời gian thì bạn có thể tự làm, nếu bận rộn thì bạn có thể mua sẵn.

Ngao ngâm nước vo gạo và rửa thật sạch. Đổ ½ (một phần hai) bát con nước vào nồi cùng với dứa, ớt xắt mỏng và chút đường. Khi nước sôi thì đổ ngao vào đậy kín vung. Khi nào ngao mở miệng là được.

Măng ngâm kỹ và luộc 2,3 lần với muối rồi rửa thật sạch. Tước măng thành sợi nhỏ. Sườn luộc qua bỏ nước đen. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm một ít gia vị muối, bột ngọt để măng thêm đậm đà. Khi măng săn lại đổ nước luộc gà và sườn vào ninh nhỏ lửa cho đến khi măng và sườn mềm. Múc ra bát, cho hành tươi, rau mùi lên trên, món này ăn nóng mới ngon.

Trong quá trình luộc gà tốt nhất là để lửa nhỏ, nếu nước sôi sung sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bị co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu hình thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín đều, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Khi vớt gà ra bạn nên cho ngay vào nồi nước lạnh hoặc cho vào rổ inox rồi xối nước lạnh trực tiếp lên, sờ cho đến khi da gà nguội hẳn mới chặt rồi xếp vào đĩa.