Xem Nhiều 5/2023 #️ Trước Khi Về Nhà Định Cần Mang Những Đồ Vật Này # Top 13 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Trước Khi Về Nhà Mới Nhất Định Cần Mang Những Đồ Vật Này # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trước Khi Về Nhà Định Cần Mang Những Đồ Vật Này mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyển về nhà mới là công việc không hề đơn giản. Bạn đang đau đầu không biết chuyển nhà mới cần làm những gì .Nhà mới có thể là ngôi nhà do chính bạn làm chủ sở hữu. Đây còn là nơi ở lâu dài nhất của mọi thành viên trong gia đình.

Vì thế, ngay từ bước đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt khi chuẩn bị về nhà mới Bạn có biết khi về nhà mới mang gì vào trước  Cùng Kiến Vàng Việt Nam tìm hiểu nào.

Dọn nhà cần đem gì vào trước

Về nhà mới bạn cần mang gì vào trước

Bạn nên mang theo bếp hoặc lửa

Việc mang lửa cũng đặc biệt quan trọng vì lửa tượng trưng mang đến khí dương, mang đến hơi ấm cũng như may mắn. Vì thế, khi bạn mang theo lửa vừa ngôi nhà mới cũng là mang đến hơi ấm cho căn nhà mới, xua đuổi những tà khí, nhiều nguồn năng lượng xấu, không may mắn.

Khi dọn về ngôi nhà mới, bạn cũng cần mang theo bàn thờ cùng với nhiều đồ bày trí giống như bát hương (thường gia đình nên tự bốc bát hương tầm 1 đến 2 tiếng trước lúc làm lễ nhập trạch tại nhà mới) hoặc đồ cúng gồm có hoa tươi, quả tươi, nước sạch…. nhằm thực hiện lễ cúng nhập trạch.Khi về căn nhà mới, cũng cần mang theo gạo cũng với nước sạch. Hai thứ mang ý nghĩa đem lại sự no đủ, dồi dào mang lại ngôi nhà mới. Bạn cũng có thể đựng nước vào một cái chậu và vừa đi vừa cố tính đung đưa làm nước rơi vãi ra nhà, vì theo quan niệm tử vi phong thủy, việc đó sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của vãi, luôn đầy đủ.

Những vật dụng cần mua khi về nhà mới:

Chổi và cây lau nhà

Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Về nhà mới kiêng gì

Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Người có tang có nên vào nhà mới

Người có tang không nên vào nhà mới. Theo quan niệm dân gian, người có tang thường mang đến những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ. 

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển nhà mới có ý nghĩa gì

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Một số lưu ý khác khi dọn vào nhà mới

Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ đầy đủ

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

Nếu gia chủ chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy 1 tối để khai báo nhà đã có người cư trú.Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cúng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.

Sau khi đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc, tất cả thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ ( tất cả đứng trước bàn thờ vái 3 vái) để Thần Phật và Tổ tiên cầu bình yên.

Khi dọn nhà mới, người mang thai không nên động vào. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp thì phải sắm một cái chổi lau dọn, quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.

Những người giúp gia đình dọn dẹp không được cầm tinh con cọp.

Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa và kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới,chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mua bán thùng carton chuyển nhà

Nếu bạn cần tư vấn vận chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói hãy liên ngay với Công ty TNHH Kiến Vàng Việt Nam qua Hotline:  0967 116 685

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

8 Việc Nhất Định Phải Làm Trước Khi Chuyển Về Nhà Mới

“Tậu trâu – cưới vợ – xây nhà” được coi là 3 việc trọng đại trong đời, vì thế khi về nhà mới đặc biệt là nhà trên đất thổ cư bạn càng cần phải chú ý đến 8 việc nhất định phải làm khi chuyển về nhà mới.

1. Chọn ngày tốt chuyển nhà

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc tùy theo mệnh của gia chủ luôn có ngày tốt, ngày xấu nếu bạn chưa có kinh nghiệp hãy tham khảo các chuyên gia phong thủy hoặc những người lớn tuổi có kinh nghiệm. Thường khi chuyển nhà trọn gói mọi người sẽ chọn ngày “thủy” tránh ngày “hỏa”,

Ngoài việc chọn ngày tốt bạn cũng có thể chọn thêm giờ tốt để chuyển nhà nhưng việc chuyển nhà nên kết thúc trước 15h chiều và tuyệt đối không chuyển nhà vào bạn đêm vì nó có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

2. Cúng nhập trạch

Đất có thổ công, sông có hà bá việc bạn chuyển đến nhà mới cần được bố cáo gia tiên, thổ thần, thổ địa cầu sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Việc này cần phải làm ngay trong ngày bạn chuyển nhà, khi cúng nhập trạch bạn cần chuẩn bị lễ như sau: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

3. Xông nhà

Chuẩn bị một cái siêu đất, hỗn hợp rễ cây, bột trầm hướng, nhanh thơm những thứ này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng phong thủy hoặc cửa hàng bán đồ cúng. Mở tất cả cửa sổ cửa chính, bật hết tất cả đèn điện trong nhà nhắm tăng dương khí, đốt hỗn hợp xông cho vào siêu đất để khói bay ra vòi cầm quai xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Việc xông nhà sẽ giúp xua đuổi âm khí, tà khí tích tụ lâu trong căn nhà và đuổi các loại côn trùng gây hại.

4. Bếp và chiếu cũ là 2 thứ đầu tiên mang vào nhà

Khi dọn đến nhà mới vật đầu tiên mang vào căn nhà là một chiếc chiếu cũ sau đó là bếp lửa chú ý là bếp lửa tuyệt đối không mang bếp điện, chổi quét nhà, nước vào nhà trước.

Riêng bàn thờ gia tiên phải đích thân gia chủ mang vào nhà mới những đồ đạc còn lại những thành viên trong gia đình có thể mang theo sau.

5. Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Nước luôn là biểu trưng của tài lộc, khi chuyển đến nhà mới đun một ấm nước sôi nghĩa làm làm cho tài lộc lúc nào cũng sôi động, dồi dào. Đồng thời đậy bồn rửa bát, bồn tắm vặn vòi nước thật nhỏ mang ý nghĩa đong đầy tài lộc, cuộc sống no đủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở tất cả quạt trong nhà cho gió thổi các hướng nhưng không thổi ra cửa chính cũng là một cách làm vượng khí cho gia đình.

6. Treo chuông gió

Treo chuông gió(phong linh) có tác dụng dẫn dắt khí luôn chuyển trong nhà, bạn có thể treo chuông gió tại của chính của số, nên lựa chọn các loại chuông gió bằng kim loại có âm cao sẽ tốt hơn.

Âm thanh của kim khí sẽ xua đổi bệnh dịch, mang lại may mắn báo hiệu có người cư ngụ dương thịnh âm suy. Hơn nữa tiếng chuông gió vui tai cũng sẽ khiến bạn trở nên thoải mái và vui vẻ hơn.

7. Vui vẻ khi chuyển nhà

Dọn về nhà mới nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới và hãy bắt đầu cuộc sống mới của bạn trong vui vẻ, trong tiếng cười rộn rã của các thành viên trong gia đình.

Không nên giận giữ nhất là gia chủ càng phải giữ bình tĩnh không quát mắng trẻ con giữ không khí trong gia đình được thoải mái nhất.

8. Để điện sáng 3 đêm trong nhà mới

Trong 3 đêm đầu tiên khi chuyển đến nhà mới bạn nên bật tất cả các bóng đèn trong gia đình giúp khí trong nhà vượng mãi không tắt.

Với 8 việc nhất định phải làm trước khi chuyển về nhà mới gia đình bạn sẽ có một cuộc sống mới no đủ, hạnh phúc và sức khỏe khi dọn về nhà mới.

Theo Trí thức trẻ

Cần Làm Gì Trước Khi Dọn Về Nhà Mới ?

Nếu ngôi nhà bạn dọn tới không cần phải sửa lại sàn nhà, gia chủ hãy bỏ tiền xu và vàng găm vào một cái lọ nhỏ để trong góc cửa hay góc nhà cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự như vậy.

Ngôi nhà lâu không có người sử dụng sẽ có cảm giác âm u và lạnh lẽo cho dù tọa lạc ở vị trí đẹp ngay trên phố hay tòa chung cư tấp nập người qua lại. Công việc quan trọng trước khi dọn đến nhà mới là bài trí lại nội thất và dọn dẹp cho ngôi nhà. Người dùng cần phải biết cách tu sửa căn nhà để luồng khí âm u này không ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

1. Thắp nến

Đầu tiên, hãy đốt một cây nến, bố trí ở góc Đông Nam trong nhà, đồng thời theo dõi ánh lửa. Đặc biệt, người dùng khi đó phải khép kín cửa, tránh gió lùa nhằm dễ dàng theo dõi cách cháy của lửa. Nếu như nhà để quá lâu, nhiều nấm mốc và độ ẩm cao, khí độc hại, xấu thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không thể cháy đứng ngọn. Đốt nến có thể xác định tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát được khí lưu trong nhà.

2. Thực hiện xông nhà

Xông nhà có tác dụng đuổi các loại côn trùng có hại và xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà. Thuốc xông là hỗn hợp các loại hương liệu, rễ cây, nhang thơm và bột trầm hương. Hãy đốt vào cái siêu đất sau khi mua về để khói bay ra từ vòi, tránh bỏng tay mà lại dễ cầm. Khi thực hiện, nên mở hết cửa sổ lẫn cửa chính để các khí xấu theo làn khói thoát ra khỏi nhà.

Xông nhà theo nguyên tắc từ từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Chú ý xông thật kỹ những góc tường ẩm mốc cao, hứng nước mưa nhiều. Gia chủ hãy bật hết đèn lên khi xông vừa tăng dương khí, nhiệt khí vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có). Nếu nhà bị cắt điện đã lâu hay chưa có điện, hãy nhóm bếp than sau đó đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Đông hay hướng Nam trong nhà để tăng cường dương khí.

3. Bố trí chuông gió

Gia chủ hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi khi dương khí đã vượng. Phong linh chính là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong căn nhà, thường được đặt ở các cửa sổ hay cửa ra vào. Hãy chọn chuông gió phát ra âm vực cao, bằng kim loại, ứng với cung Thương của Ngũ âm cổ. Khoa học phong thủy cho rằng, loại chuông gió này là hành Kim, tượng trưng cho tiền tài theo gió vào nhà.

4. Trấn ngôi nhà

Ngày xưa, lúc nhà còn xây dựng trên nền đất, khi dọn vào nhà mới, gia chủ thường lấy đá khoa học phong thủy (các mẩu vàng găm) nhỏ hay 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà có ngụ ý tiền tài vào tứ phương và xua đi tà khí trấn nhà nhằm được cát tường. Hiện nay, việc đó được gia chủ thực hiện trước lúc lát gạch cho sàn nhà.

Nếu ngôi nhà bạn dọn tới không cần phải sửa lại sàn nhà, gia chủ hãy bỏ tiền xu và vàng găm vào một cái lọ nhỏ để trong góc cửa hay góc nhà cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự như vậy. Bên cạnh đó, cũng có thể để vài mẩu vàng găm ở trong bát nhang địa tài bởi Thổ sinh Kim, có thể mang lại tài lộc.

Khi có điều kiện, có thể thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng mang ý nghĩa như vậy nhưng tác dụng của thạch anh cao hơn bởi từ tính của nó thuộc loại ổn định và mạnh nhất. Sử dụng thạch anh trong nhà có thể giúp điều tiết chướng khí, ổn định từ trường, mang lại tài lộc và ổn định cho gia chủ.

Theo Lao động

Cùng Danh Mục:

Danh Sách Những Vật Dụng Cần Phải Có Khi Về Nhà Mới

Danh sách vật dụng cần mua cho nhà mới

Bước 1 : Ghi danh sách những vật dụng cũ muốn mang đến nhà mới để dùng tiếp

Cần xem và lọc những đồ dùng nào còn dùng tốt và tiện ích để mang đi.

Đồ vật nào cũ quá, hỏng, hết khấu hao, không còn phù hợp với hiện tại thì nên đem bỏ để tránh rác nhà.

Những vật thuộc về kỉ niệm thì nên mang theo để luôn lưu giữ kí ức về thời gian đã qua.

Bước 2 : Hãy lên kế hoạch sắm các vật dụng trước khi mua

Nhìn vào danh sách những đồ cũ mang đi để lên danh sách những món đồ cần phải sắm mới để đảm bảo tiện nghi, cần thiết để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Xem xét không gian nơi ở mới để bố trí lắp đặt sắp xếp những đồ vật trong nhà thích hợp.

Lựa chọn những cửa hiệu uy tín, tham khảo giá để đặt mua và hẹn người bán vận chuyển nó tới nơi ở của bạn sau hoặc trước khi chuyển đồ từ nhà cũ sang. Bạn nên gọi công ty dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức khi chuyển đồ từ nhà cũ sang nơi ở mới. Họ sẽ lo tất cả mọi việc từ vật tư bao bọc, nhân công đóng gói, tháo lắp, kê xếp, bốc vác và cả phương tiện vận chuyển.

Việc lên danh sách các món đồ sẽ giúp bạn dự trù chi phí và mua được những vật dụng cần thiết, tránh tình trạng dùng tiền hoang phí mà không đúng mục đích.

Nếu cần quét dọn hay lau chùi nhanh gọn, sạch sẽ bạn có thể đặt dịch vụ giúp việc dọn dẹp chuyên nghiệp.

Gợi ý những vật dụng cần mua sắm khi đến nơi ở mới

Đồ dùng cần mua cho phòng ngủ: Đối với mỗi căn nhà, một trong những vị trí quan trọng nhất đó là phòng ngủ. Vì thế, bạn cũng cần phải ưu tiên mua sắm những đồ dùng trong phòng này trước như mua giường mới, bàn trang điểm, tủ quần áo, kệ treo tường trang trí, khung ảnh …

Bạn nên mua đồng bộ các vật dụng về kiểu dáng, màu sắc để có sự ăn nhập nhất quán đồ dùng trong căn phòng, tạo ra không gian ngủ ấm áp, trẻ trung, hiện đại hay sang trọng, quý phái…

Giường ngủ, đệm và chăn ga gối mền: bạn nên chọn kích thước phù hợp với diện tích căn phòng và người ở trong phòng. Với phòng bố mẹ, ông bà có diện tích nhỏ thì nên chọn loại giường ít nhất 1.6m x 1.8m còn với những phòng diện tích rộng rãi thoải mái thì chọn giường kích thước từ 1.8m x 2m, 2m x 2.2m trở lên. Với phòng của trẻ em chọn giường đơn 1.2m x2m.. hoặc giường tầng.

Tủ quần áo: phụ thuộc vào diện tích căn phòng, thông thường là tủ 3 buồng trở lên cho mỗi phòng.

Kệ tủ đầu giường, bàn trang điểm: nơi để mỹ phẩm và những đồ tiện ích nhỏ nhỏ.

Rèm cửa: Phòng ngủ của bạn có cửa sổ thì thêm một bộ rèm cửa để tạo ra sự riêng tư, kín đáo và tránh ánh nắng , tránh gió cho căn phòng là rất cần thiết.

Điều hòa: không thể thiếu cho mỗi gia đình mỗi khi hè về.

Vật dụng cần mua cho phòng khách: Phòng khách còn được coi là bộ mặt của cả nhà, là nơi tiếp khách, thể hiện sự trang trọng và lịch sự trong ngôi nhà. Bên cạnh phòng ngủ thì phòng khách cũng được xem là một trong những nơi khá tốn kém chi phí để sắm sửa, một số vật dụng cơ bản cần thiết sau cho bạn như sau:

Bàn ghế: Lựa chọn bàn ghế đặt ở phòng khách nên phù hợp với diện tích và màu sắc tổng quan của căn nhà.

Thiết bị chiếu sáng: đèn chùm đặt giữa nhà, đèn âm trần, đèn cây trang trí…

Ti vi, bộ âm thanh loa

Kệ ti vi, kệ trang trí : tạo cho ngôi nhà thêm điểm nhấn

Điều hòa, quạt trần hay quạt gắn tường, quạt cây

Vật dụng trang trí: Hoa và cây cảnh, tranh ảnh, đồ dùng phong thủy

Vật dụng cần mua cho phòng bếp: Những món vật dụng cho nhà bếp, sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình cũng như sở thích sinh hoạt ăn uống của mỗi nhà. Tuy nhiên chọn mua vật dụng cho nhà bếp thường sẽ phải đảm bảo có các món đồ dùng như sau:

Các loại bếp nấu nướng (bếp ga, bếp điện từ, hồng ngoại…)

Bộ nồi như nồi cơm, xoong chảo

Lò vi sóng, lò nướng

Kệ bếp, tủ bếp, máy hút mùi

Bát, đũa, đĩa, thìa…

Dụng cụ để chế biến thức ăn: rổ, dao, thớt, kéo, máy xay…

Tủ lạnh

Bồn rửa chén, sọt đựng rác, chổi quét…

Bộ bàn ghế ăn

Đồ dùng cần mua cho phòng vệ sinh, phòng tắm: Nhà tắm là nơi ẩm ướt nên khi chọn các loại đồ dùng trong nhà tắm, nhà vệ sinh cần đảm bảo độ bền, khả năng tẩy rửa, có khả năng chống ẩm mốc tốt, an toàn, tránh mất diện tích, an toàn điện, chống trơn trượt và tiện nghi.

Vật dụng phòng tắm: Vòi sen hoặc bồn tắm, bình nóng lạnh, gương, giá treo khăn tắm, quần áo, thảm dậm chân, kệ để đồ hóa mỹ phẩm, chậu rửa mặt…

Bồn vệ sinh và vòi xịt, giẻ lau, thảm chống trượt, Gel khử mùi hôi phòng vệ sinh, dụng cụ vệ sinh phòng vệ sinh (bàn chải cọ bồn cầu, chế phẩm vi sinh, dụng cụ thông tắc ống thoát nước, chất tẩy rửa hữu cơ).

Và giải pháp cuối cùng nếu như bạn không có kinh nghiệm mua sắm vật dụng gia đình cho nhà mới thì hoàn toàn có thể lựa chọn các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phác họa, sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà với đầy đủ các món vật dụng theo yêu cầu của bạn sao cho cho gọn gàng, tiện dụng và khoa học. Họ cũng sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại thiết bị nào, loại nào hợp lý tiết kiệm chi phí và hạn chế sai lầm mua sắm đồ dùng trong nhà.

Một trong những món đồ cần mua khi về nhà mới để chiêu tài, rất tốt cho mọi nhà đó chính là chuông gió. Có nhiều loại chuông gió nhưng tốt nhất nên chọn loại bằng đồng. Bạn nên mua và treo trong nhà.

Bạn đang xem bài viết Trước Khi Về Nhà Định Cần Mang Những Đồ Vật Này trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!