Xem Nhiều 6/2023 #️ Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) # Top 15 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quan công là ai?

Quan công có tên thật là Quan Vũ. Ông có tự là Trương Sinh nhưng sau lại được đôi thành Văn Trường. Ông còn một số tên khác như là Mỹ Nhiêm Công, Quan Đế cũng được mọi người hay dùng để gọi ông. 

Ngày tháng năm sinh của ông đến giờ vẫn không được xác định rõ. Chỉ biết rằng ông được sinh ra vào khoảng những năm 160 đến năm 162 mà thôi.. Ông sinh ra và lớn lên tại huyện Giair, quận Hà Đông. Nhưng nơi đó nay đã được đổi tên thành Vận Thành, Sơn Tây, Trung Quốc.  Ông từ trần vào năm 220 tại Lâm Tự,Kinh Châu.Nay được đổi tên thành Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Ông là một nhân vật trong lịch sử của Trung Quốc được rất nhiều người biết đến. Ông được coi như là một biểu tượng của tính hào hiệp. trung thành và trượng nghĩa. Luôn luôn làm những việc thiện, bảo vệ người dân bị áp bức, bóc lột, chống lại những kẻ ác. 

Bên cạnh đó ông còn được mọi người biết đến với hinh tượng là một vị tướng rất giỏi. Đã góp công thành lập nên nhà Thục Hán thời xưa. Còn là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng.

Quan công là ai. Nguồn: Internet

Ngoài ra, ông còn được xuất hiện trong một tác phẩm lịch sử nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sau này còn được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác nhau như là kịch, phim ảnh, chèo,…

Chính vì thế, ngày nay tượng thờ quan công đã được lưu truyền rộng rãi, được mọi người thờ phụng trong nhà. Chuyên chống tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí trong nhà.

Ý nghĩa của tượng thờ quan công

Trong dân gian Quan công được biết đến đến là một người luôn luôn bảo vệ người dân khỏi những áp bức bóc lột. Ngày nay tượng thờ Quan Công được coi như là một vật phong thủy giúp người dân có được một cuộc sống bình an, may mắn. Tượng thờ quan công người ta thường hay đặt ở vị trí ở trong nhà nơi có sao xấu chiếu vào. Để Ngài có thể trừ khử được những hung khí, sát khí và che chở gia đình gia chủ.

Bên cạnh đó, khi có tượng thờ quan công trong nhà sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gia đình luôn hạnh phúc ấm êm. Tùy vào mỗi công việc mục đích riêng, mọi người thường trưng bày ở nhà riêng hay công ty, văn phòng riêng. Sẽ có quan niệm về ý nghĩa của quan công khác nhau.

Ý nghĩa của tượng thờ quan công. 

Đối với người bình thường trưng bày ở gia đình thì họ sẽ coi quan công như là một vị thần hộ mạng. Luôn bảo vệ gia chủ cũng như người dân trong gia đình được an yên. 

Còn đối với những người làm ăn, kinh doanh dù nhỏ hay lớn thì họ sẽ coi quan công như là một vị thần tài. Bởi thời ông còn trẻ ông làm nghề bán đậu phụ rất nổi tiếng.

Còn đối với những nhà văn, tri thức thì lại coi ông như là một vị thần văn học. Vì thế đối với họ thường lựa chọn tượng thờ quan công đọc sách để ở bàn làm việc. Như vậy, sẽ giúp họ nghĩ ra được những lời văn, những kế sách hay. Có người cho rằng đặt tượng quan công đọc sách ở bàn làm việc không chỉ là giúp họ mà còn giúp cho con cháu đời sau của họ cũng được lộc văn võ song toàn, học hàng giỏi giang.

Đối với những người lính, quân nhân, bộ đội thì coi quan công như là một vị thần bảo vệ sinh mạng của họ vậy.

Đối với những người có quan chức cao, những nhà lãnh đạo đất nước. Coi ông như là một vị thần giúp cho họ có tiếng nói hơn, cấp dưới kính nể. Tin rằng tượng thờ quan công sẽ giúp cho họ nhận ra và đánh bại những kẻ có âm mưu làm ảnh hưởng đến đất nước.

Tượng thờ Công giáo – Những nét đẹp tâm linh gắn bó với tâm hồn người Việt

Tượng thờ Tứ phủ trong tín ngưỡng thờ mẫu của Việt Nam

Những vị trí có thể đặt được tượng thờ quan công 

Như phần trên thì mọi người có thể thấy rằng ý nghĩa của tượng thờ quan công rất to lớn. Có một năng lượng rát mạnh mẽ, hóa giải được những hung khí, các khí, bảo vệ gia chủ. 

Vị trí nào mới được đặt tượng thờ quan công.

Bên cạnh đó, nếu mọi người đặt ở những hướng tốt thì Ngài sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Còn nếu như bạn đặt Ngài ở hướng có sao xấu chiếu vào thì Ngài sẽ che chở, bảo vệ, hóa giải đi hướng xấu đó. Thông thường mọi người thường trưng bày tượng thờ quan công ở một số vị trí sau đây:

Đặt tượng ở phòng khách, hướng mặt tượng quan công đối diện với cửa chính. Ý nghĩa của việc đặt tượng ở đây chính là tránh cho tà ma ngoại nhập vào trong nhà. Đối với những nhà có hướng nhà xấu thì nhất định phải đặt Ngài ở đây. Ngài sẽ giúp hóa giải hết những hung khí xấu.

Đối với những người kinh doanh, làm ăn, buôn bán thì họ thường đặt tượng thờ quan công ở sau bàn làm việc của họ. Làm như vậy sẽ giúp cho họ làm ăn được thuận lợi, tránh được kẻ gian hãm hại, may mắn hơn gặp nhiều người giúp đỡ.

Một vị trí nữa mà mọi người cũng thường hay đặt Ngài chính là ở hướng Tây Bắc cửa nhà. Đật quay mặt của tượng hướng ra ngoài cửa. Như thế Quan Công sẽ giúp họ trông nhà, canh chừng những người ra vào nhà. 

Tượng thờ quan công nên đặt ở đâu. 

Đó là một số cách rất đơn giản mà mọi người có thể áp dụng dễ dàng. Ngoài ra, mọi người có thể áp dụng theo cách đặt tượng Quan Công theo cung mệnh của gia chủ. Tuy nhiên cách làm này có phân phức tạp hơn nhưng lại linh nghiệm hơn rất nhiều đó. 

Một số tượng thờ quan công phổ biến hiện nay

Tượng quan công cưỡi ngựa

Quan công cưỡi ngựa cầm thanh đao tạo nên một vẻ uy phong, hùng dũng của một vị tướng quân Đại diện cho sự tự do, tung hoành không vướng bận bất kỳ điều gì.

Tượng quan công đọc sách

Quan công đọc sách đã thể hiện được ý chí sắt đá, trung thành không gì có thể thay đổi được.

Tượng quan công đứng cầm cây long đao

Ở tư thế này quan công đã thể hiện được một khí chất hào hùng, kiên cường, bất khuất đấu tranh đến cùng cho dù có phải rơi đầu. 

Một số tượng thờ quan công phổ biến hiện nay.

Ý Nghĩa Phong Thủy Tượng Quan Công Và Vị Trí Đặt Tượng

Tượng Quan Công mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Bộ tiểu thuyết “tam quốc diễn nghĩa” không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Trong các nhân vật lịch sử đó có Quan Vân Trường được biết đến là người quả cảm, gan dạ, trọng tình trọng nghĩa và là một vị tướng tài ba. Có thể nói Quân Vân Trường mang đầy đủ những yếu tố để trở thành một vị đại anh hùng. Đặc biệt là sau khi Quan Vân Trường chết trận còn hù dọa được quân địch, hiển linh ở một số nơi nên được người dân xưa thờ phụng. Trải qua bao nhiêu năm lịch sử Quan Vân Trường đã trở thành một biểu tượng thờ cúng trong nền văn hóa của Trung Hoa và Việt Nam.

Trong phong thủy tượng Quan Vân Trường hay còn được gọi là Quan Công hay Quan Vũ có ý nghĩa bảo vệ. Điều này đúng với đặc tính của các nhân vật lịch sử cũng như là những phẩm chất tốt đẹp vốn có. Các chủ nhà hiện nay có thể treo tranh hay thờ cúng tượng của Quan Công xua đuổi tà ma, và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt Tượng Quan Công còn tượng trưng cho chính kiến, cho lòng trung thành và cả cho tính cách quân tử. Hình tượng Quan Công trong các gia đình nhằm răng dạy con cháu phải sống chính trực, biết yêu thương và bảo vệ những người yếu trong xã hội, biết hi sinh.

Đối với chủ doanh nghiệp hay các chính trị gia, cảnh sát,… đặt tượng Quan Công ở sau chỗ ngồi làm việc sẽ luôn được bảo vệ mạnh mẽ, với tinh thần kiên nghị sáng suốt như trong bộ ” Tam Quốc” Lưu Bị được Quan Vân Trường trung thành. Là vị tướng đi đầu giết giặc bảo vệ bờ cõi và bảo vệ người dân.

Tượng quan công có rất nhiều những tạo hình khác nhau, mỗi một tạo hình sẽ có ý nghĩa riêng biệt của nó. Và tùy thuộc theo mục đích, mong muốn sử dụng của các chủ nhà sẽ lựa chọn những tạo hình tượng Quan Công phù hợp nhất.

Chất liệu của tượng Quan Công

Tượng Quan Công trên thị trường được làm từ rất nhiều những chất liệu khác nhau. Mỗi một chất liệu sẽ có ngụ ý khác nhau & giá thành cũng khác.

Tượng Quan Công được đúc bằng đồng là loại chất liệu phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu bằng đồng làm cho bức tượng vững chắc, đều và có độ bóng tuyệt đẹp. Đặc biệt trong các gia đình đặt tượng Quan Công bằng đồng trong nhà luôn làm toát lên vẻ sang trọng, uy nghiêm của một vị tướng. Ngoài ý nghĩa vững chắc và bộ bền của chất liệu thì tượng Quan Công được đúc bằng đồng luôn được quan tâm tỉ mỉ theo từng chi tiết. Các đường nét vô cùng sắc sảo như thật. Bên ngoài tượng Quan Công có thể được khảm tam khí, khảm ngũ sắc cúng với những màu sắc được phủ lên khác nhau tạo nên sự sống động cho bức tượng.

Ngoài được làm bằng đồng tượng Quan Công còn được điêu khắc bằng gỗ. Những loại gỗ quý hiếm, có độ bền cao được điêu khắc thành những bức tượng Quan Công uy nghiêm, có thần thái của vị tướng tài ba. Một số loại gỗ hay dùng để điêu khắc tượng Quan Công như là: Gỗ Hương, Gỗ Mun…những loại gỗ này luôn rất chắc chắn ít bị thời tiết tác động đến. Và đặc biệt là luôn có một mùi hương gỗ tự nhiên dịu nhẹ dành cho cả căn phòng trở nên ấm cúng và hài hòa hơn. Tạo nên không khí bình yên và an toàn cho gia chủ.

Ngoài ra còn có tượng Quan Công bằng sứ hay tượng Quan Công bằng đá nhưng không phổ biến như đồng & gỗ.

Những tạo hình tượng Quan Công phổ biến ngày nay

Như chúng ta đã biết, nhu cầu của mỗi người ở mỗi nhà là khác nhau. Do đó mà các nhà điêu khắc cũng biết cách tạo dựng nên những hình tượng phù hợp nhất cho người tiêu dùng và phục vụ cho đời sống tinh thần.

Tượng Quan Công được biết đến nhiều nhất là tạo hình dáng Quan Vân Trường cưỡi trên ngựa Xích Thố tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao. Đây chính là hình ảnh Quan Vân Trường được nhắc đến nhiều nhất, một vị tướng oai nghiêm, có khí phách luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ công lý. Tạo hình này luôn thể hiện được ý chí chiến đấu, sự hào hùng tự do tung hoành trên thảo nguyên. Chúng ta có thể thấy được tạo hình tượng Quan Công ngồi trên yên ngựa ở các gia đình có truyền thống võ đạo, các cơ quan cảnh sát…hoặc trong các gia đình bình thường cũng thờ cúng, và trưng bày nhằm mục đích con cháu cần phải có dũng khí trong mọi việc. Luôn biết đấu tranh để bảo vệ được những người thân yêu của mình.

Tạo hình thứ hai của tượng Quan Vân Trường chính là hình ảnh Quan Công ngồi đọc sách, tay vuốt râu rất có phong thái. Chúng ta đều biết Quan Vân Trường là một vị tướng trung thành với Lưu Bị, và có đầy đủ văn võ toàn tài. Sự tích Tào Tháo nhốt Quan Vân Trường cùng hai vợ Lưu Bị. Với mong muốn Quan Vũ sẽ làm việc có lỗi đối với người anh cả Lưu Bị nhưng Quan Vũ chỉ ngồi đọc sách mà mắt cũng không nháy một cái. Lấy từ sự tích đó việc thờ cúng tượng Quan Công ngồi đọc sách với ý nghĩa trung thành, ý chí sắt đá. Ngoài ra hình tượng của một vị tướng tài ngồi đọc sách cũng thể hiện cho ta thấy cần phải biết học hỏi, và luôn biết trau dồi kiến thức cho bản thân mình.

Tạo hình thứ ba của tượng Quan Công đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao uy nghiêm. Đây chính là tạo hình được thờ cúng nhiều nhất cho những bộ phim kiếm hiệp, và cho những gia chủ theo nghiệp võ hay là chỉ mong muốn được sự bình yên, bảo vệ. Đặc biệt đối với tư thế oai hùng của bức tượng luôn muốn nhắc nhở chủ nhà sự kiên định, uy nghiêm không khuất phục dù phải đương đầu với bao nhiêu thử thách đi nữa.

Tượng Quan Công Chống Đao hợp với tuổi mệnh nào ?

Theo phong thủy ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc mệnh Mộc. Vì Mộc sinh Hoả nên những người thuộc mệnh Hoả rất phù hợp để chơi tượng. Đặc biệt, theo âm dương – 12 con giáp, những người mang tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Thìn rất thích hợp để rước tượng Quan Công về nhà nhằm tăng hiệu quả trấn áp, và bảo vệ gia trạch, bản mệnh cho chủ nhà.

Lưu ý: Người mệnh Thổ cùng những người tuổi Thân không nên chơi tượng này.

Những tuổi khác có thể chơi tượng để trấn trạch, trừ tà, và loại bỏ khí xấu, bảo vệ gia đình an toàn. Nhưng nhớ là cần phải khai quang tượng và thờ cúng đầy đủ.

Đầu tiên chủ nhà nên đặt tượng Quan Công ở vị trí cao đối diện cùng với cửa ra vào. Với vị trí đó khi khách bước vào trong nhà phải ngước mặt lên nhìn bức tượng cùng với phong thái uy nghiêm của tượng Quan Công sẽ khiến cho các vị khách nể phục và góp phần tạo thêm uy phong cho gia chủ. Một ý nghĩa nữa của việc đặt tượng Quan Công ở trên cao đó là để ngài có thể quan sát mọi vật tốt hơn.

Quan Công là một vị tướng điều binh và khiển tướng rất giỏi. Chúng ta luôn nể phục hình ảnh vị tướng đứng trên tường thành thao luyện hay là chỉ huy quân lính nghênh địch. Vị trí đứng ở trên cao rất phù hợp cho hình tượng của vị Quan Công. Chính vì thế đặt tượng Quan Công trên cao là sự tôn trọng cũng như là để ngài có thể bao quát được hết mọi thứ, nắm giữ có thể điều hòa khí lưu trong nhà tốt nhất.

Hình ảnh Quan Công gắn liền với sự chính trực, quân tử không cúi đầu trước việc xấu. Khi đặt tượng Quan Công ở gần cửa sẽ giúp chủ nhà xua tan đi mọi điểm xấu, tránh xa những tà khí xâm nhập.

Với những chủ nhà làm kinh doanh, quan chức, các tổ chức chống tệ nạn…phải thường xuyên làm việc với những đối tượng bất hảo, hay bị chơi xấu thì cần phải có tượng Quan Công đặt trong nhà để trấn giữ, và bảo vệ bình an. Với những người như vậy nên đặt tượng Quan Công ở phía sau lưng với ngụ ý là nơi vững chắc, phù hộ cho họ có được dũng khí, và sự may mắn để chống lại những thế lực đen tối.

Một gợi ý khác của việc đặt tượng Quan Công trong nhà chính là để trấn trạch. Với những nơi có địa thế xấu, trong nhà có sát khí hay gần đó có khí lưu xấu di chuyển. Để tránh những thành viên trong gia đình gặp phải những điều không may chủ nhà nên đặt tượng Quan Công ở chính giữa để ngăn sát khí vào nhà, hóa giải mọi tai khiếp.

Ngoài ra tượng Quan Công còn dùng để cầu tài lộc cho chủ nhà. Đây là quan niệm của người Trung Quốc để tránh những tiểu nhân cầu tài lộc, công việc kinh doanh thuận lợi không gặp khó khăn gì.

Một điều lưu ý đối với các chủ nhà khi đặt tượng Quan Công nên tránh xa những nơi như phòng ngủ. Bởi lẽ dù muốn hay không thì tượng Quan Công cũng có sát khí đặt trong phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe của người trong đó. Ngoài ra nếu đặt trong phòng ngủ của hai vợ chồng là điều bất kính với một vị thánh. Bạn cũng không nên đặt tượng Quan Công ở các nơi như nhà bếp, nhà vệ sinh. Những nơi này không được trang nghiêm mà còn gây bất kính sẽ dẫn đến vận xui cho cả gia đình bạn.

Tượng Quan Công luôn là biểu tượng cho chính nhân quân tử nên luôn được thờ cúng hay trưng bày. Không chỉ đặt trong nhà theo phong thủy tượng Quan Công còn có thể đặt ở xe ô tô, các cơ quan cảnh sát hay nơi kinh doanh…

Tổng kết ý nghĩa phong thủy tượng Quan Công

Thờ Quan Công ( Quan Vân Trường) Có Ý Nghĩa Gì? Muốn Có Nhiều Tài Lộc Hãy Đặt Tượng Quan Công Theo Cách Này

Hiện nay Tượng Quan Công (Quan Văn Trường) là một hình ảnh khá quen thuộc với văn hóa con người Việt Nam. Chúng ta đã thấy hình ảnh Quan Công ở rất nhiều nơi. Vậy các bạn đã hiểu ý nghĩa thờ Quan Công và cách đặt Tượng Quan Công để có nhiều tài lộc như thế nào chưa?

Ý nghĩa phong thủy về tượng quan công:

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Với sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của Ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc bình an và mang lại tài lộc cho mọi người. Hình ảnh những bức tượng Quan Công cưỡi ngựa được người xưa lưu truyền tới ngày nay và chúng đã trở thành những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tinh thần to lớn. Vì vậy mà tượng Quan Công dù có ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Tượng gỗ Quan Công mang ý nghĩa phong thủy: Gỗ là vật liệu mang âm khí, sự hiện diện của một vật phong thủy mang âm khí giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà. Âm dương hòa quện lấy nhau tạo thành một khối sinh khí thống nhất bảo vệ che chở cho những người thân trong gia đình. Đi gặp may mắn, khi bước chân vào nhà cũng luôn cảm thấy an toàn, tiêu diệt sát khí, gia đình hòa thuận, trên bảo dưới nghe và mang đến tài lộc. Ngày nay tượng quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

Nên chọn những bức tượng Quan Công cầm gươm sẽ uy nghi và mạnh mẽ hơn. Người xưa nói, vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì bảo vệ càng mạnh và có hiệu quả giống như cách Ông dùng những loại vũ khí đó để đẩy lùi cái xấu xa, sự bất công.

Ban thờ của Ngài phải luôn sạch sẽ, không được để bụi bẩn. Những vật phẩm không phải đồ lễ không được đặt lên ban thờ

Khi lên hương cho Ngài gia chủ phải cần mặc quần áo chỉnh tề, cơ thể phải sạch sẽ

Trên ban thờ nên dùng đèn đỏ, không được dùng ánh sáng quá chói hoặc có thể dùng nến, đèn dầu

Mỗi khi lên hương cho Ngài phải có một bát nước sạch kèm theo đồ lễ cho Ngài như là xôi, thịt.

Ngày 13 tháng 01 âm lịch: ngày quy y Tam Bảo – Quan Công hiển thánh gia chủ phải cúng đồ chay.

Ngày 13 tháng 05 âm lịch: ngày cúng chúng sanh.

Ngày 13 tháng 06 âm lịch: ngày cúng vía từ.

Ngày 24 tháng 06 âm lịch: Ngày cúng vía quan công ở Hội An.

Vào những ngày nay gia chủ nên chuẩn bị: đèn nhang, cau trầu, tiền vàng, hoa tươi quả ngọt, cơm canh, rượu 3 chén.Lưu ý: không thờ cúng thịt trâu, chuột, chó, gà. Gia chủ có thể cúng chay hoặc mặn tùy ý.

Ngày thường gia chủ chỉ cần đèn nhang thay nước cho Ngài là được.

Nên thờ Quan Công ở đâu:

Tượng Quan Công là một trong những vị thần rất linh thiêng, được thờ chủ yếu trong các đình chùa, đền miếu. Lưu ý khi thờ Quan Công trong nhà sẽ giúp gia chủ được phù hộ độ trì, làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn…Tượng Quan Công bằng gỗ nên đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Có thể thờ chung với ban thờ tổ tiên và ban thờ phật. Chú ý gia chủ nên đặt tượng Quan Công thấp hơn ban thờ Phật và cao hơn ban thờ Gia Tiên. Bát hương nên đặt bát hương Phật ở giữa, bát hương Quan Công bên phải và bát hương Gia Tiên bên trái.

Lưu ý: lưỡi đao của Quan Công không nên hướng ra phía ngoài cửa lối đi lại của gia chủ vì như vậy sẽ phạm gia chủ gây ốm đau bệnh tật, tai may vạ gió.

Một số điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy:

Tuyệt đối không thờ tượng Quan Công ở những nơi ẩm thấp không trang nghiêm như phòng ngủ, phòng bếp hay gần nhà vệ sinh….

Không đặt trực tiếp tượng Quan Công xuống đất, để tượng nơi tăm tối ẩm thấp đó là điều bất kính.

Không đặt tượng lung tung tùy tiện trong nhà hay ngoài sân vườn.

Không cất tượng trong các hộp kín, tủ kính, tủ quần áo, két sắt

Nơi thờ Quan Công gia chủ không được làm những việc ô uế, sát sanh.

Xin trân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết của thegioidotho.vn

Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Quan Công Trong Nhà Chuẩn Nhất

Quan Công là ai?

Trung Quốc cổ đại có Tam giáo chính là Đạo giáo, Nho giáo và Phật giáo cùng tồn tại. Đạo giáo có thời gian thịnh hành khá lâu và phát triển tương đối mạnh mẽ. Các vị Thánh nổi tiếng được thờ trong Đạo giáo là: Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thái Thượng Lão Quân, Quan Thánh Đế Quân (Quan Công). 

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Quan Vũ được cho là nhà nghèo, đã từng làm nhiều nghề như thợ rèn, bán đậu phụ, đẩy xe… nên sau này được tôn là ông tổ nhiều nghề ở Trung Hoa. Do phạm tội, ông phải bỏ quê hương đến nương náu ở quận Trác. Tại đây, Quan Vũ đã gặp gỡ với Lưu Bị và Trương Phi, trở nên thân thiết như anh em. Sau này, Quan Vũ trở thành một danh tướng của Lưu Bị thời Tam Quốc. Ông là người có công lớn thành lập lên nhà Thục Hán.

Quan Vũ là vị tướng được đánh giá là võ nghệ dũng mãnh, “sức địch vạn người, hổ thần một thời, có phong độ quốc sĩ ,có tài và có nghề”. Sau thời Tam Quốc đi qua, Quan Vũ được dân chúng tôn sùng, thần thánh hóa như một vị Quan Thánh. “Danh lợi không đổi lòng, giàu sang không dâm loạn, nghèo hèn không nhụt chí, oai vũ không khuất phục”.

Quan Công là một vị Thánh nổi tiếng của Đạo giáo

Bắt đầu từ thời Đường, Quan Vũ được đưa vào thờ tại Võ miếu. Trải qua các triều đại của Trung Hoa tới tận nhà Thanh, ông là vị danh tướng duy nhất có điện thờ riêng. Người dân gọi ông là Quan Công, Quan Thánh, hoặc Quan Đế. Hình tượng của ông là một người mặt dữ tợn đỏ au, râu dài, tay cầm Thanh Long Yểm Nguyệt đao, cưỡi ngựa Xích Thố. 

Ý nghĩ tượng Quan Công trong phong thủy

Với hình tượng dữ dằn, mạnh mẽ, cương quyết, tượng Quan công được xem là thần bảo vệ cho gia đình gia chủ. Quan Công có lòng can đảm, hào hiệp trượng nghĩa, lòng trung thành tuyệt đối. Ở ông thể hiện đầy đủ Trung-Tín-Tiết-Nghĩa, đỉnh cao của đạo làm người.

Tượng Quan công đặt trong nhà đều mang đến năng lượng, cho mọi người sức sống, vượng khí để làm việc không ốm đau, bệnh tật. Bởi xuất thân ông là một vị tướng trên xa trường, tay luôn cầm đao, nên người ta cho rằng đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ xua đuổi đi ma quỷ, tà khí, trấn áp gia đình được bình an.

Với những người kinh doanh hay có chức vị, đặt tượng Quan Công sau lưng, là mong nhận được sự bảo hộ của vị Võ Thánh này, tiếp nhận thêm sức mạnh. Cũng là noi theo đức tính kiên trung, sự cương quyết của một vị tướng tài trên xa trường.

Tượng Quan Công mang ý nghĩa bảo vệ bình an, xua đuổi ma quỷ, mang lại vận khí và sức mạnh cho chủ nhân

Cách đặt tượng Quan Công trong nhà phong thủy tốt nhất

Quan công – Quan Vân Trường luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. 

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ. 

Đặt tượng Quan Công đúng vị trí và hướng thì mới mang lại giá trị phong thủy mong muốn

Để Trấn trạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Lưu ý khi thờ tượng Quan Công trong nhà

Người nên thờ tượng Quan Công

Gia chủ là nam giới, tuổi từ 25 trở lên thích hợp nhất để bày tượng Quan Công trấn gia. Bở những người này đang ở lúc dương khí mạnh nhất, có sự chín chắn.

Khai quan điểm nhãn tượng

Hầu hết các tượng phong thủy, muốn linh nghiệm, gia chủ phải khai quang cho tượng. Như vậy, mới nhận được sự bảo vệ từ Quan Công.

Cần khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Công trước khi thờ tại nhà

Nơi đặt tượng Quan Công

Tuyệt đối không đặt tượng tại nơi ẩm thấp, gần nhà tắm, phòng ngủ, phòng bếp, như vậy là thể hiện sự bất kính với Ngài.

Nên đặt tượng tại phòng khách, phòng làm việc. Đây là những nơi trang nghiêm và có vị trí quan trọng trong phong thủy.

Ngày cúng tượng Quan Công

Thường, mọi người cúng Quan Công vào ngày 24/6 Âm lịch, ngày vía Quan Thánh Đế Quân tại Hội An.

Khi thờ tượng Quan Công trong nhà, hãy nắm chắc những cấm kị và lưu ý để không phạm phải vận xấu

Tại Đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu tượng Phật, tượng Quan Công hay đồ đồng chất lượng tốt, đa đạng. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng. Chế tác thủ công 100%, nguyên liệu đồng tinh khiết. Các mẫu tranh đồng, đồ thờ cúng,.. đều có mẫu mã đa dạng, hoa văn sắc nét, có hồn. Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, đảm bảo hài lòng quý khách hàng. Liên hệ ngay Hotline hoặc để lại thông tin liên lạc để nhận được tư vấn tốt nhất.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0984.888.889 – 0915.979.388

Bạn đang xem bài viết Tượng Thờ Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy (2020) trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!