Xem Nhiều 9/2021 # Văn Khấn Chuẩn: Lễ Cúng Tiễn Gia Tiên Sau Tết # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Chuẩn: Lễ Cúng Tiễn Gia Tiên Sau Tết mới nhất ngày 26/09/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên, Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Chuẩn Nhất
 • Sắm Lễ Cúng Gia Tiên Vào Mùng 1 Và Rằm Hàng Tháng
 • Văn Khấn Yết Cáo Gia Thần, Gia Tiên (Khi Cưới Gả)
 • Nên Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước
 • Lễ Cúng Giao Thừa Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Sau ba ngày tết, con cháu thường chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn và làm lễ gọi là tiễn gia tiên để linh hồn của gia tiên trở về với thiên giới.

  Mâm cơm tiễn gia tiên được chuẩn bị khá chu đáo gồm có đầy đủ những gì mà con cháu có thể chuẩn bị được, ngoài ra còn có một đĩa hoa quả, và tiền vàng.

  Sau khi chuẩn bị xong xuôi mọi nghi lễ, người lớn nhất trong gia đình đốt nến, thắp 9 nén nhang lên ban thờ gia tiên, lễ 9 lễ mà khấn rằng:

  Kính lạy cha mẹ, ông bà, gia tiên tiền tổ nội ngoại họ…

  Hôm nay là ngày…. tháng… năm…. chúng con với tấm lòng thành kính xin được sửa soạn lễ vật, tiền vàng cùng sơn hào hải vị, nhang đăng thỉnh nguyện lên gia tiên.

  Con xin thay mặt cho con cháu hậu duệ họ…. xin cung thỉnh kính mời cha mẹ, ông bà, cùng gia tiên nội ngoại ngự trước án thờ gia tiên để chúng con được kính vọng, chiêm bái và tạ ơn tổ tiên.

  Kính lạy cha mẹ, ông bà, cùng gia tiên nội ngoại, nhờ ân đức, hồng phúc của dòng họ mà chúng con được sinh ra để nối dõi tông đường, nhờ đại phúc ấy mà chúng con được học hành tấn đạt, được hanh thông sự nghiệp, vinh hoa phú quý… đó là hồng phúc mà dòng tộc để lại lưu truyền tới muôn đời con cháu.

  Trước ban thờ tổ tiên con xin khấu đầu bái lạy cung kính tạ ơn tổ tiên nội ngoại, con cầu mong cha mẹ, ông bà, và gia tiên dòng tộc được sớm siêu sinh, lên thiên đường hưởng đại phúc, đại lộc, để phù hộ độ trì cho con cháu muôn đời luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc, tài trí hơn người, công thành danh toại, vận khí hanh thông vạn sự luôn được như ý nguyện.

  Con xin lòng thành cảm ơn hồng phúc của gia tiên, con kính mời cha mẹ, ông bà, cùng gia tiên nội ngoại thụ hưởng lễ vật lòng thành mà chúng con kính dâng!

  Kính lạy cha mẹ, ông bà, gia tiên nội ngoại, năm mới đã đến rồi, xuân mới cũng đã được mấy buổi bình minh, con cháu chúng con cũng chuẩn bị công việc cho một năm mới, vì vậy hôm nay chúng con xin được sửa soạn lễ vật cùng tiền vàng, nhang đăng để cảm ơn cha mẹ, ông bà, cùng gia tiên nội ngoại đã về chung vui tết cổ truyền cùng chúng con, trước anh linh của tổ tiên nội ngoại, con xin quỳ lạy tiễn nghinh hương linh gia tiên về nơi thiên giới, cầu xin cha mẹ, ông bà cùng gia tiên nội ngoại thứ lỗi cho chúng con.

  (Chúng con xin đa tạ)3 lần.

  Khấn xong thì quỳ lễ 9 lễ. Rồi mang tất cả tiền vàng đi hoá để cung thỉnh lên gia tiên.

  * Lưu ý. Tiền vàng lễ vật thờ cúng sau khi hoá thì mang tro ra dòng nước mát thả xuống, hoặc trải ra những cánh đồng cỏ, đồng lúa xanh sạch sẽ và mát mẻ.

  Hà Nội ngày 2 tháng giêng năm Kỷ Hợi

  Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

  – Sưu tầm –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rộn Ràng Lễ Hội Cúng Dừa
 • Lễ Hội Thác Côn
 • Các Lễ Hội Truyền Thống Ở Miền Tây Nam Bộ
 • Đà Nẵng: Lễ Trai Tăng Cúng Dường Và Tiến Linh Tại Chùa Quang Châu
 • Cúng Dường Hoa Quả Lên Phật: Ý Nghĩa Sâu Xa Của Lễ Vật Này
 • Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Chuẩn: Lễ Cúng Tiễn Gia Tiên Sau Tết trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv