Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Và Cách Cúng Tốt Nhất ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Và Cách Cúng Tốt Nhất ❣️ Top Trend

Xem 6,039

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Và Cách Cúng Tốt Nhất mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

Văn Khấn Cúng Rằm Tháng Chạp Chuẩn Nhất

Văn Khấn Thần Linh Ngày Rằm Tháng 7

Ngày Giờ Và Cách Sắm Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng Chuẩn Nhất Cho Các Chị Em Tham Khảo

Bài Văn Cúng Khấn Trong Rằm Tháng Giêng Mẫu (Ngày Lễ Nguyên Tiêu, Lễ Thượng Nguyên)

Cúng Ngày Rằm Mùng Một Hàng Tháng

15 Tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) là ngày rằm cuối cùng của một năm trước khi bước sang năm mới. Đối với người Á Đông, cúng rằm tháng 12 âm lịch là một lễ cúng được các gia đình quan tâm, chuẩn bị chu đáo. Nghi thức cúng luôn có văn khấn rằm tháng Chạp và các lễ vật để dâng lên các vị thần linh và gia tiên. Trong bài viết hôm nay, Xosovip sẽ chia sẻ với các bạn về ý nghĩa của bài văn khấn rằm và những đồ cúng cần chuẩn bị cho lễ cúng rằm tháng Chạp.

Bài văn khấn rằm tháng Chạp có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của người Việt, ngày rằm hàng tháng là ngày lễ Vọng, nhớ tới tổ tiên của mỗi gia đình. Đây là ngày thông thương giữa mặt trăng, mặt trời, nghĩa là thần thành, tổ tiên và con người có thể thông thương với nhau. Vì thế, vào ngày này con người có những tâm tư, sở nguyện gì có thể dâng lên thánh thần, tổ tiên để cầu nguyện được ban phước lành.

Đối với ngày rằm của tháng Chạp, hầu hết các gia đình Việt sẽ chuẩn bị chu đáo, sắm lễ vật đầy đủ, hợp phong thủy và tươm tất hơn những ngày rằm hàng tháng. Bởi, đây là ngày rằm cuối cùng của một năm. Các gia đình đều sửa biện lễ vật trang trọng để dâng lên thần, phật và gia tiên. Trong lễ cúng ngày 15 tháng Chạp luôn có văn khấn rằm tháng Chạp. Nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của các bài khấn trong ngày 15 tháng Chạp. Họ cho rằng “có sao khấn vậy” hay còn gọi là khấn nôm.

Các cụ luôn răn dạy “Có thờ thì có thiêng” “Lời chào cao hơn mâm cỗ”,… Việc gì chúng ta làm càng chu đáo, đầu cuối càng thể hiện được thành tâm của chúng ta. Nhờ đó mà người tiếp nhận sẽ cảm thấy được trân trọng và hiểu trọn được thành ý của chúng ta.

Các bài văn khấn rằm tháng Chạp đã được lưu truyền từ bao đời nay và được ghi chép rất đầy đủ, chi tiết. Từng lời văn trong bài khấn giúp gia chủ có thể khấn mời tới từng vị thần và các bậc tôn tổ trong gia đình. Nhờ đó, những sở nguyện, sở cầu của gia chủ về năm cũ và năm mới sẽ được gửi tới bề trên và được thánh, thần, tổ tiên thấu hiểu và phù hộ. Ngược lại, những bài văn khấn cúng rằm tháng Chạp không đầy đủ, không chi tiết có thể không bày tỏ được những điều mà gia chủ mong muốn với bề trên.

Chi tiết văn khấn rằm tháng Chạp

Trong lễ cúng ngày 15 âm lịch tháng Chạp, các gia đình thường cúng các vị thần và gia tiên. Vì thế, các tín chủ thường đọc văn khấn các vị thần trước, sau đó sẽ đọc văn khấn gia tiên. Cụ thể từng bài văn khấn rằm tháng Chạp như sau.

Văn khấn rằm tháng Chạp các vị thần

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (Vái lạy 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, Chư Phật 10 phương.

Con lạy đức Hoàng thiên, Hậu Thổ và chư vị Tôn thần. Lạy ngài Đông Thần Quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch.

Con lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần và Hậu địa chủ tài thần cùng cá tôn thần cai quản chốn này.

Hôm nay là ngày rằm tháng Chạp năm….. Con là:…………… Sinh ngày….tháng….năm……. Sống tại:………………..

Hôm nay, tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, đốt nén nhang thơm dâng lên trước án. Con thành tâm kính mời các Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương và ngài Bản gia Thổ Địa. Xin các ngài linh thiêng về đây trước án thụ hưởng lễ vật.

Con mời ngài Long Mạch Tôn thần cùng các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần và các vị Tôn thần cai quản xứ này. Con cúi xin các ngài về đây trước án, chứng giám cho tấm lòng thành của con.

Con cúi xin các Ngài về đây thụ hưởng lễ vật và xin phù hộ độ trì cho gia đình chúng con có một cuộc sống bình an, gia đình ngày càng hòa thuận, ấm no. Xin các Ngài phù hộ độ trì cho chúng con bước sang năm mới sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến, gia đình an khang.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (Vái lạy 3 lạy)

Văn khấn rằm tháng Chạp Gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (Cúi lạy 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, Chư Phật 10 phương.

Con lạy ngài Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần. Con lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản gia Táo Quân, ngài Bản xứ Thổ địa và chư vị Tôn Thần.

Con cúi lạy Tổ tiên, Hiển Tỷ, Hiển khảo cùng chư vị Hương linh.

Con là:…………….. Sinh ngày….tháng…..năm……. Sống tại:……………..

Hôm nay là ngày 15 tháng 12 âm lịch năm…., tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, bày biện hương hoa trà quả và thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Con kính mời các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản gia Táo quân, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa cùng các ngài Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Con cúi xin các ngài về đây trước án để chứng giám cho lòng thành của con. Xin các ngài thụ hưởng lễ vật.

Con lại mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ và chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại linh thiêng. Kính mời các vị Tiền Hậu chủ cai quản nơi đây. Xin các ngài hiển linh về đây thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho mọi người trong gia đình chúng con một năm mạnh khỏe, mọi sự bình an. Xin cho chúng con được vạn sự tốt lành, làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận, trong ấm ngoài êm.

Chúng con xin ghi tạ ân đức bằng tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (Cúi lạy 3 lạy)

Những lễ vật cần chuẩn bị trong lễ cúng rằm tháng Chạp?

Trong nghi thức cúng ngày 15 tháng Chạp, bên cạnh việc chuẩn bị văn khấn rằm tháng Chạp thì các lễ vật cũng được các gia đình đặc biệt chú trọng. Sư chuẩn bị tươm tất mâm cỗ cúng rằm chính là sự bày tỏ tấm lòng của gia chủ với thần linh và gia tiên. Những lễ vật cần chuẩn bị trong lễ cúng rằm tháng 12 như sau:

Mâm cỗ cúng rằm

Mâm cỗ cúng ngày rằm tháng Chạp gồm các món:

Một đĩa thịt gà luộc

Một đĩa xôi (thường là xôi gấc đỏ tượng trưng cho những điều may mắn). Nếu không nấu xôi, bạn có thể thay bằng 1 đĩa bánh chưng.

Một đĩa giò hoặc chả.

Một đĩa thịt lợn luộc.

Một đĩa nem rán.

Một món xào (thường là các loại rau củ quả xào lẫn).

Một bát canh măng miến.

Một bát nước chấm.

Một đĩa muối trắng (hoặc muối canh).

Các lễ vật khác

Thẻ hương.

Tiền vàng.

1 trái cau và lá trầu (có thể dùng quả cau hoặc dùng chùm hoa cau cho đẹp).

1 lọ hoa tươi (thường là hoa cúc vàng, hoa hồng hoặc lay ơn; không dùng hoa trắng).

2 cốc nến (nhiều gia đình có thói quen dùng đèn dầu thay cho nến).

1 bầu rượu trắng (chai rượu) và 3 chiếc ly để rót rượu.

1 ấm trà khô và 3 chiếc cốc rót trà. Tuy nhiên, ấm trà thường được dâng lên khi đã thắp hương được 1 lúc. Điều này có ý nghĩa như tại dương thế: Chỉ dâng trà sau khi đã dùng cơm chứ không dâng trà lúc bắt đầu ăn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, gia chủ cần sửa soạn trang phục chỉnh tề, giữ gìn cơ thể, chân tay sạch sẽ rồi mới bắt đầu thực hiện nghi lễ cúng. Gia chủ thực hiện nghi thức đọc văn khấn rằm tháng Chạp với những điều ước nguyện tốt lành trong năm cũ và cho năm mới. Khi hương đã cháy hết hoặc gần hết, gia chủ sẽ hóa vàng để kết thúc nghi lễ cúng rằm.

Bài Văn Khấn Rằm Trung Thu Tháng 8 Âm Lịch Năm 2022

Văn Khấn, Cúng Và Ý Nghĩa Lễ Tiết Rằm Trung Thu (15/8 Âl)

Hướng Dẫn Văn Khấn Cúng Rằm Trung Thu Theo Phong Tục Việt Nam

Văn Khấn Bài Cúng Rằm Tháng Giêng

Cách Bày Mâm Cỗ Tết Trung Thu Rằm Tháng 8 Đẹp Và Văn Khấn Chi Tiết

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Và Cách Cúng Tốt Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2596 / Xu hướng 2676 / Tổng 2756 thumb
🌟 Home
🌟 Top