Văn Khấn Tạ Mộ Mới Xây Xong Đầy Đủ, Hay Nhất Hiện Nay

Xem 18,117

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Tạ Mộ Mới Xây Xong Đầy Đủ, Hay Nhất Hiện Nay mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,117 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Khấn Gia Tiên Ngày Mùng 1 Tết Canh Tý
 • Bài Cúng 100 Ngày Bốc Bát Hương Như Thế Nào??
 • Tìm Hiểu Nội Dung Bài Cúng Táo Quân 23 Tháng Chạp
 • Bài Văn Khấn Gia Tiên Ngày Mùng 1 Và Rằm Hàng Tháng Năm 2021
 • Văn Khấn Bài Cúng Đền Bà Chúa Kho
 • Văn khấn tạ mộ mới xây xong là một trong những yếu tố tâm linh cao nên thường nhiều người mời thầy có hiểu biết về tâm linh, chuyên môn để đọc văn khấn làm lễ tạ mộ. Khi đọc văn khấn tạ mộ mới xây thì gia chủ phải có tâm, có tín, khấn lễ chu đáo thì thần linh, tổ tiên sẽ ban ân, ban phúc cho cuộc sống luôn yên lành, mạnh khỏe, gia đình ấm êm, luôn tươi vui hạnh phúc. Không bao giờ phải lo lắng bị yêu ma quấy nhiễu, mọi hung khí đều hóa giải, điều dữ hóa lành, buôn bán may mắn,….. Nếu không may bị động mộ vì một lý do nào đó khiến cho vong linh không được yên thì gia đình người đã khuất cần phải mời thầy pháp về giúp đến khi mồ yên mả đẹp thì thôi. Để tạ mộ mới xây, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến sắm lễ vật cúng tạ mộ mới xây và đọc văn khấn tạ mộ mới xây.

  Lễ tạ mộ là một nghi lễ truyền thống quen thuộc của người Việt, mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, cầu mong sự may mắn, bình yên cho người ở dương thế. Lễ tạ mộ cùng văn khấn tạ mộ là lễ mà người ở dương thế tỏ lòng thành, cảm tạ phật thánh, quan thần linh thổ địa, gia tiên… và xin được ban sức khỏe, lộc tài và tránh được ma quỷ,…

  Các thủ tục về bốc mộ cần hoàn thành trước khi thực hiện lễ xây mộ mới như: sắm lễ cúng bốc mộ, bài văn cúng tạ mộ (còn gọi là văn khấn ngoài mộ),… cẩn thận. Sau đó là chuẩn bị sớ tạ mộ… Ngoài ra, khi lễ tạ cần lưu tâm đến các cụ trong dòng họ. Nhiều nhà thực hiện xây mới mộ tam đại, tứ đại cần quan tâm lễ tạ cho phù hợp. Mộ tam đại là gì ? Mộ tam đại hay còn gọi là mộ 3 đời, là nơi chôn cất của 3 đời liên tiếp nhau, thường là nam trong gia đình, gồm có cụ nội, ông nội và bố của gia chủ.

  Chọn ngày cúng tạ mộ mới xây xong

  Ngày cúng tạ mộ mới xây là ngày mà mộ phần đã được xây dựng hoàn chỉnh và là ngày hoàng đạo, ngày tốt hợp tuổi. Khi đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên, lễ cúng tạ mộ sẽ được diễn ra.

  Có cần mời thầy làm lễ tạ mộ mới xây?

  Việc mời thầy làm lễ tạ mộ mới xây là cần thiết bởi có nhiều nghi thức, nội dung trong quá trình lễ tạ mà gia chủ không am hiểu. Để đề phòng sai sót khi làm lễ, ngày nay, nhiều gia đình đều lựa chọn mời thầy về làm lễ.

  Ý nghĩa của văn khấn lễ tạ mộ mới xây

  Bài khấn tạ mộ hay bài văn cúng tạ mộ mới xây xong là nghi lễ quan trọng trong lễ tạ mộ để cầu mong người đã mất yên nghỉ. Khấn tạ mộ mới xây xong còn là cách để bày tỏ tâm nguyện của gia chủ, mong người đã mất phù hộ cho người ở dương thế về sức khỏe, công danh,…

  Phần mã cúng tạ mộ mới xây xong

  Cũng như sắm lễ tạ mộ Thanh minh , bước đầu tiên cần chuẩn bị khi làm lễ tạ mộ mới xây là sắm lễ vật cúng tạ mộ đầy đủ trước khi đọc văn khấn tạ mộ mới xây . Lễ vật cần chuẩn bị để cúng tạ mộ mới xây trước khi chuẩn bị Khi đọc văn khấn gồm có:

  – Đồ vàng,tạ mộ là gì mã cần chuẩn bị bao gồm:

  – 01 cây hoa vàng, hoa đỏ.

  – 5 con ngựa đủ màu kèm theo cờ lệnh, kiếm, roi, mỗi con ngựa trên lưng cần có 10 lễ vàng tiền (mỗi lễ gồm tiền xu, vàng lá, tiền âm…)

  – 5 bộ mũ, áo, hia. 4 đĩa để tiền vàng riêng.

  Mâm cúng tạ mộ mới xây bao gồm:

  – Hoa tươi (tốt nhất là dùng hoa hồng đỏ: 10 bông), trầu không: 3 lá, cau: 3 quả. Chọn trầu, cau có cành dài và đẹp.

  – Mâm ngũ quả.

  – Mâm xôi trắng và 1 con gà luộc để nguyên con. Thông thường việc chọn gà để cúng sẽ chọn gà giò hoặc gà trống thiến.

  – Rượu trắng: nửa lít, 5 chén rượu hoặc 10 lon bia, 2 bao thuốc lá, 2 gói chè, 2 cốc nến hoặc 2 cây đèn dầu (nên chọn màu đỏ) dùng để thắp khi làm lễ…

  Bài văn khấn tạ mộ mới xây xong

  Sau khi thực hiện việc xây cất mộ cho người đã khuất, gia chủ cần thực hiện việc đọc văn khấn tạ mộ mới xây để lễ tạ, cầu mong người đã khuất được yên nghỉ. Mặt khác, việc cải mả xây mộ đã làm ảnh hưởng đến thần linh, thổ địa, vì vậy sau khi xây xong cần sắm sửa lễ cúng tạ mộ mới xây và đọc bài cúng tạ mộ mới xây xong , tạ ơn thần linh đã ban đất yên nghỉ và tránh động long mạch.

  Bố cục của bài văn khấn tạ mộ mới xây xong bao gồm văn khấn tạ thần linh và văn khấn gia tiên với các phần

  Nội dung bài văn khấn tạ mộ mới xây xong mẫu đầy đủ

  Nam mô a di đà phật!

  Con kính lạy:

  – Quan đương xứ thổ địa chính thần

  – Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

  – Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

  – Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

  Con kính lạy vong linh ……….

  Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

  Chúng con là:……………

  Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

  Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.

  Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : ….( đọc tên các đồ mã dâng cho vong)

  Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Những ai không nên đi tạ mộ

  Những người không nên đi tạ mộ bao gồm:

  • Phụ nữ có thai, phụ nữ đang đau ốm hay đang thời kì đèn đỏ
  • Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi
  • Người bình thường nhưng sức khỏe không tốt

  Những lưu ý khi làm lễ tạ mộ mới xây xong

  Cần chuẩn bị chu đáo về phần lễ vật cúng tạ mộ và văn khấn tạ mộ mới xây xong phù hợp. Tạ mộ mới xây cũng cần tháp nén hương cho tất cả các phần mộ của dòng họ, mộ tổ, các mộ xung quanh mộ phần. Ngoài ra, cần tránh các vấn đề sau để lễ cúng hoàn thành tốt đep:

  • Không nên đi tạ mộ quá sớm vì buổi sáng có sương gió lạnh, không tốt cho sức khỏe
  • Không đi tạ mộ quá muộn vì buổi chiều âm khí nặng hơn.
  • Không nên làm lễ tại quá linh đình
  • Không ăn đồ cúng ngay tại nghĩa trang.
  • Không để trẻ con chơi đùa ở khu vực các phần mộ.
  • Khi đi tạ mộ về nên hơ lửa hoặc tắm nước ngừng để đuổi âm khí và xua hơi lạnh.

  Quý khách có nhu cầu tìm mua mộ đá, lăng mộ đá đẹp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Nghi Lễ Cúng Mãn Tang Xả Tang Của Phong Tục Việt Nam
 • Đặt Gà Cúng Khai Trương (Khai Trương Đầu Năm) Công Ty, Nhà Xưởng, Cửa Hàng…
 • Văn Khấn Lễ Đầy Tháng
 • Văn Khấn Đi Yên Tử Cầu May Xin Lộc Ngày Đầu Năm 2021
 • 5 Thứ Không Thể Thiếu Khi Làm Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng
 • Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Tạ Mộ Mới Xây Xong Đầy Đủ, Hay Nhất Hiện Nay trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv