Xem Nhiều 3/2023 #️ Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên # Top 12 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem hướng đặt bàn thờ thiên

Xem hướng đặt bàn thờ thiên – Ở mỗi khu vực địa phương thường có nhiều kiểu gắn bàn thờ thiên khác nhau,hầu như mỗi nhà một cách.Nhà thì chọn cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà,có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà,có nhà để bàn thờ thiên dưới trệt,có nhà gắn trên sân thượng.

1- Vị trí đặt bàn thờ thiên:Tùy theo địa hình của từng gia đình để xác định vị trí.

-Như nhà lầu thì bàn thờ đặt tầng nào thì đặt bàn thờ thiên ngoài ban công,sân thượng tầng đó.

-Nhà trệt thì đặt ở hiên hoặc ngoài sân.

Tùy theo hoàn cảnh mỗi nhà mà bàn thiên được đặt ở vị trí nào sao cho thuận tiện với việc thắp nhang,nên vị trí đặt bàn thờ thiên cần nằm tại vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong– ngoài của ngôi nhà, khu đất (ví dụ trước sân, gần tường rào, trên ban công).

2- Hướng đặt bàn thờ thiên:Hướng bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn.

-Đối với bàn thiên thì do bốn phương tám hướng đều là trời nên hướng không nghiêm ngặt lắm,

chỉ lưu ý sao cho giữ được trang nghiêm, tránh đặt ở các góc khuất, tránh hướng vào chỗ thiếu quang đãng

-Về kích thước bàn thờ chỉ cần cao ngang ngực người, (khoảng 1m đến 1m 3)

-Còn về mẫu bàn thờ thì có nhiều mẫu khác nhau,tùy vào điều kiện từng nhà và từng vùng.

Hy vọng qua bài viết trên cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân có thể giúp ích cho quý khách.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời

Xem hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời

Xem hướng đặt hay xem hướng đặt bàn thờ gia tiên.

Hướng đặt bàn thờ theo theo thuyết tam tài (thiên – địa – nhân) trong văn hóa truyền thống của người Việt.

Theo thuyết tam tài xác định vị trí đặt bàn thờ gia tiên (Nhân thần) luôn ngự ở gian chính giữa,trục giữa ( tượng trung hành thổ ) trung tâm của ngôi nhà, gian bên trái (nhìn từ trong nhà ra) là vị trí bàn thờ thần linh Thổ Công tức là nơi thờ Thổ Thần,thần đất,thờ Ông Bếp,vị thần cai quản gia cư,hay trong khu vực Nam bộ thay bằng hình tượng ông Địa bụng phệ cởi trần quấn khăn rằn cười hỉ…! Do tính thực tế trong văn hóa truyền thống của người Việt mà xếp bàn thờ thiên ở ưu tiên thứ ba về sự gần gũi vì người Việt ta luôn có những truyền trống thờ cúng tâm linh sao cho sát với thực tiễn sinh hoạt hàng ngày và khả năng duy trì một không gian tâm linh của gia đình mình,cộng đồng nơi mình cư ngụ.

Theo khảo sát cấu trúc của các ngôi nhà truyền thống xưa và nay dễ dàng nhận thấy bàn thờ ông bà tổ tiên được xem là tôn kính nhất, đặt ở gian chính giữa của nhà,nơi cao ráo,trên thông thiên tới mái, dưới con cháu tề tựu,khách khi bước vào nhà phải kính cẩn vọng ngưỡng, trong gia đình đi qua cũng phải thành tâm nhang khói.

Tiếp đến là bàn thờ thần linh Thổ Địa được đặt dưới đất, gần nơi ra vào, với mục đích chiêu tài đón lộc, cầu cho làm ăn thuận lợi,phát lộc phát tài,…

Về vị trí và hướng đặt bàn thờ thiên

Do bản chất của gốc văn hóa nông nghiệp của người Việt nên có xu hướng sùng bái tự nhiên trong đó khá phổ biến nhất là việc thờ thiên địa ( Trời – Đất ) là những vị thần cai quản thiên nhiên gắn bó với sự sinh tồn của người dân Việt, ở vùng Nam bộ khi nói đến bàn thờ thiên hay còn gọi là bàn thiên địa thì ai cũng biết đó là bàn thờ Trời – Đất.Nói đến bàn thờ Thiên là phải đưa ra ngoài trời nơi tiếp xúc với trời, trong dân gian và phong thủy thường có câu ( nhất vị nhị hướng ) để nói tầm quan trọng và thứ tự ưu tiên khi chọn lựa đất.

– Loại quẻ 1 : Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Người Đông tứ mệnh là người thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa

Người Tây tứ mệnh là người thuộc các hành Thổ và Kim

– Loại quẻ 2 : Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Tìm hiểu thêm về Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh .

Các mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp

Xem Thêm : Thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Ông Thiên Ngoài Trời Hợp Phong Thủy

Khi nói đến bàn thờ ông thiên ngoài trời hay còn được gọi là cây hương ngoài trời. Đây là phong tục truyền thống từ lâu đời của người Việt được sử dụng để thờ thần linh, ông địa, trời đất,…..Theo tín ngưỡng của dân tộc ta thì trời có vị trí quan trọng nhất trong thờ cúng, thứ tự dân ta thờ cúng là “Trời – Phật – Thánh – Thần”. Chính vì thế, theo nguyên tắc này thì việc lập bàn thờ ông thiên là việc làm quan trọng, cần được thực hiện đầu tiên của mỗi gia đình.

Theo tâm linh, bàn thờ ông thiên ngoài trời là sự kết nối giữa trời và đất, là nơi thể hiện mối quan hệ giữa cõi âm và cõi dương. Việc thờ cúng nhằm có ý nghĩa là mong muốn mưa thuận gió hòa, cầu cho những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Ngày nay, bàn thờ này thường được chế tạo từ chất liệu đá xanh nguyên khối và được chạm khắc với những hoa văn họa tiết tinh tế mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh, và nó cũng còn tùy thuộc vào phong thủy của mỗi gia đình.

Cách đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời

Đồ dùng thờ cúng của bàn thờ ông thiên

Khi nói đến bàn thờ ông thiên thì hầu như nhà nào cũng thờ và đặt ở ngoài sân hoặc cũng có thể là góc vườn. Loại bàn thờ này thường được thiết kế một cột trụ lớn làm bằng gỗ hay gạch, đá, đỡ một bệ vuông khoảng 40cm đến 50 cm còn tùy thuộc vào gia đình gia chủ muốn xây lớn nhỏ, trên bệ vuông bàn thờ sẽ được đặt 1 bát nhang, tùy thuộc vào vùng miền thì đặt 1 đến 2 bình hoa, 1 hoặc 3 chén nước hoặc chén rượu trắng. Khi dân lễ vật cúng thì không cần quá cầu kì, trang trí nhưng cần phải được bày biện sạch sẽ, thành kính dâng lên.

Vị trí đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời

Vị trí của bàn thờ ông thiện được người Việt có quan niệm phong thủy dựa trên 2 yếu là tố là vị trí và phương hướng. Vì tính chất của bàn thờ này là để gia chủ thắp hương cúng bái ngoài trời. Vì vậy bạn nên cần đặt bàn thờ ở vị trí lộ thiên hoặc bán lộ thiên mới đúng. Còn đối với những bạn có cuộc sống ở các khu đô thị lớn, nhà không có sân thì bàn thờ này thường được đặt trên ban công lan can trước nhà hoặc gắn trước sân thượng…Phần quan trọng là còn tùy thuộc vào phong tục tập quán cửa các vùng miền thì lối sống sinh hoạt thì sẽ tiến hành thắp hương từ vị trí nào trước. Bình thường sẽ thắp hương bàn thờ Phật trước rồi sẽ ra thắp hương bàn thờ ông thiên.

Thắp nhang bàn thờ ông thiên

Tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình mà khi tiến hành lập bàn thờ ông thiên, gia chủ sẽ đặt bàn thờ ở vị trí sao cho pù hợp, thuận tiện cho việc thắp nhang, thờ cúng. Cũng theo đó, ông cha ta từ xưa đã có lời khuyên truyền lại là gia chủ nên thắp nhang để cúng trời đất vào các thời điểm âm dương giao hòa. Nếu theo giờ âm thì sẽ là giờ mão (khoảng 5-7 giờ sáng) hoặc vào giờ dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối). Vì thế, gia chủ hãy sắp xếp bàn thờ ông thiên ở vị trí trung tâm, sáng sủa, nơi giáp ranh giữa trong – ngoài của ngôi nhà, khu đất. Đến những ngày đám giỗ cũng như cúng giao thừa ngày rằm thì chọn được một vị trí thuận lợi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cúng bái, trình lễ cúng cũng không bị va vấp bất kỳ cái gì.

Cách chọn hướng cho bàn thờ ông thiên

Sau khi bạn đã chọn được vị trí tốt để đặt bàn thờ ông thiên thì yếu tố tiếp theo cần xem xét chính là hướng đặt bàn này. Được xem là Bốn phương – Tám hướng đều là ngoài trời, nên vấn đề về hướng đặt bàn thờ ông thiên cũng không cần phải quá nghiêm ngặt. Bạn chỉ cần phải lưu ý để giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề cho bàn thờ này. Gia chủ không nên đặt ở các góc quá khuất, hẻo lánh, nên tránh hướng ra những nơi thiếu quang đãng.

Nguyên Tắc Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Để Giàu Nhanh Chóng

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những người làm ăn, buôn bán thì vị trí đặt bàn thờ thì càng cần được lựa chọn kỹ càng. Vậy hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài phải là hướng nào để đón tài lộc ?

Hướng đặt bàn thờ có tốt, có đón được khí lộc thì mới có vượng tài. Hầu hết mọi người đều đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa chính nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa thật sự của việc đó.

Theo phong thủy việc chọn hướng của bàn thờ cần tuân thủ theo 2 quy tắc chính là vị trí ông địa có thể quan sát tất cả mọi khách khứa ra vào, Hướng đặt thần tài phải là hướng đón khí lộc vào nhà. Tuy nhiên bên cạnh 2 nguyên tắc chính như vậy thì cũng cần xem tuổi, xem cung để chọn hướng bàn thờ tốt nhất.

Theo phong thủy khi đặt bàn thờ thần tài ông địa nên chọn các hướng có cung thiên lộc, quý nhân để đón được nhiều tài lộc vào nhà nhất

1.Cung thiên lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà nào có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc này đều rất tốt và may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn đúng hướng cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, giàu lên nhanh chóng, nhà cửa vượng tài. Việc đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ thông minh, giỏi giang lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì thế, hướng cung Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Tuy nhiên không phải cứ đặt hướng cung thiên lộc đều sẽ tốt. Khi đặt hướng này gia chủ cần lưu ý việc an vị bàn thờ thần tài tránh các hướng có sao không vong, tử, tuyệt. Nếu gặp khí tán thì tài lộc có cũng sẽ bị tiêu tán hết.

Trong bát quái thì hướng thiên lộc là hướng Đông – Nam, cung thiên lộc thuộc mộc. Hướng này đón khí lộc rất tốt và giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Nguyên tắc xem hướng đặt BÀN THỜ THẦN TÀI để giàu nhanh chóng

2. Cung Quý Nhân

Trong hướng đặt bàn thờ có 2 hướng tốt là thiên lộc và quý nhân. Thiên lộc chiêu tài thì quý nhân phù trợ.

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu trong cát Thần, cung này có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ luôn được bình an, hỷ khí đầy nhà, việc làm ăn buôn bán cũng gặp nhiều thuận lợi, may mắn, sẽ có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, luôn gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên nếu gặp hướng sao Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc có mắc kiếp nạn cũng khó tránh khỏi, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, sẽ hay gặp phải thị phi, tai ương.

Trong bát quái thì cung quý nhân nằm hướng Tây – Bắc. Trong quá trình xác định hướng cần dùng la bàn để xác định cung chính xác.

Thỉnh thần tài ông địa như thế nào sau khi chọn hướng ?

Bàn thờ thần tài phải dựa tường vững chãi, tránh kết cấu động làm ảnh hưởng tới tài lộc. Tường dựa cũng không được đục lỗ để tránh tiền tài bị thất thoát.

Thỉnh thần tài, ông địa về cần được làm theo các bước. Nếu như bạn mời thầy phong thủy hoặc thỉnh thần từ chùa về thì trước tiên bạn mua tượng thần tài ông địa từ cửa hàng về phải được bọc trong giấy đỏ, hộp sạch sẽ. Tiếp đó sẽ mang vào chùa nhờ các sư trong chùa “chú nguyện nhập thần” sau đó chọn ngày giờ tốt thỉnh thần về.

Khi thỉnh thần về phải dùng nước lá bưởi để tắm rửa tẩy trần. Bàn thờ cũng phải được lau dọn sạch sẽ bằng nước lá bưởi hoặc rượu và nước.

Khăn dùng lau dọn bàn thờ phải sạch sẽ và không được dùng cho mục đích khác. Tiếp đó mới là đưa các đồ thờ cúng khác như bát hương, chun gạo, muối, rượu…

Làm việc gì cũng vậy cần phải có tâm và lòng thành. Tâm tốt thì luôn gặp may mắn và tài lộc. Làm việc gì không xuất phát từ lương thiện ắt gặp báo ứng. Việc thờ cúng cũng vậy. Nếu xuất phát từ lòng thành thì các thần sẽ luôn phù trợ.

Bạn đang xem bài viết Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thiên trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!