Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy Và Cách Chưng Bày ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy Và Cách Chưng Bày ❣️ Top Trend

Xem 7,623

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy Và Cách Chưng Bày mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

Cúng Giỗ Như Thế Nào Thì Ông Bà Mới Được Lợi Ích Và Khỏi Tội?

Tìm Hiểu 3 Bài Văn Khấn Cúng Giỗ Chuẩn Tâm Linh Năm 2022

Nghi Thức Thờ Cúng Ông Bà Ở Nam Bộ

Người Nghèo Tiễn Ông Táo Bằng Trái Cây, Nước Lã!

Những Kiêng Kỵ Khi Cúng Ông Công Ông Táo 23 Tháng Chạp Cần Lưu Ý

Thác nước phong thủy là một trong các vật phẩm được nhiều người đam mê phong thủy cũng như các gia chủ, những người trong giới kinh doanh chọn lựa. Loại vật phẩm này cũng luôn có một vị trí không nhỏ trong hàng các vật phẩm phong thủy.

Ý nghĩa của thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy là một vật phẩm được cho rằng đại diện cho những nguồn năng lượng tích cực từ hành Thủy. Chúng có khả năng mang tới cho gia chủ những điều tốt lành cũng như sự thịnh vượng và giàu có.

Đồng thời, loại vật phẩm phong thủy này được dựa trên một nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Nguyên tắc này chỉ rằng vạn vật trên thế gian từ khi hình thành đều phải chịu những tác động của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Lại theo ngũ hành tương khắc, ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Đó chính là những mối quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau để liên kết vạn vật trong Ngũ hành. Do đó, con người cần phải nắm bắt được phương pháp dung hòa vạn vật cũng như nắm được ưa, nhược điểm của mỗi mối quan hệ để có thể thu hút cát khí cũng như gặt hái được vinh hoa hay tìm kiếm sự an lành.

Bởi vậy, theo phong thủy, thác nước cũng đại diện cho một quy luật các quan hệ khép kín vĩnh hằng. Dòng nước chảy liên tục tuần hoàn chính là đại diện cho hình ảnh đó.

Thông thường, khi tiến hành chế tác một thác nước trong phong thủy, các nghệ nhân cần dùng 5 viên đá ngũ sắc nhằm đại diện cho 5 trạng thái cũng như 5 vật chất và 5 ràng buộc tất yếu trong thuyết âm – dương ngũ hành. Tất cả đều nhằm biểu đạt một ước mong sự an lành tới cho gia đình.

Chưa hết, sau một khoảng thời gian dài làm việc vất vả, khi lắng nghe được tiếng nước chảy róc rách từ thác nước, con người sẽ có cảm giác thư thái cũng như hạn chế được những căng thẳng hiệu quả.

Cách đặt thác nước phong thủy trong nhà

Trong phong thủy, hướng đặt của một thác nước phong thủy là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Điều này là do có một số hướng đặt phù hợp có thể giúp gia chủ sinh ra vượng khí, trong khi một vài hướng đặt khác lại có khả năng tạo ra các tác động tiêu cực tới cho gia chủ.

Bởi vậy, nhằm giúp vật phẩm phong thủy này có khả năng phát huy một cách tối đa những công dụng và ý nghĩa của chúng, người sử dụng cần nắm được những ý nghĩa đại diện cho các hướng đặt vật phẩm.

Đặt thác nước theo hướng Bắc

Theo Ngũ hành, hướng Bắc mang tính Thủy là đại diện cho sự nghiệp. Chính vì vậy, việc đặt tác nước phong thủy tại hướng này đặc biệt thích hợp với những ai có mong muốn phát triển sự nghiệp cũng như giúp con đường công danh thành công.

Người ta tin rằng, một dòng nước chảy có khả năng sản sinh sinh khí tốt cũng như tạo ra sự thuận lợi cho con đường phát triền đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Theo Ngũ hành, hướng Nam mang tính Hỏa là biểu tượng của thanh danh. Do đó, đây là hường kỵ nước bởi theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Thủy.

Chính vì vậy, việc đặt thác nước tại vị trí hướng Nam của ngôi nhà được cho rằng có các tác động tiêu cực ảnh hưởng tới thanh danh của gia chủ cũng như làm cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ có phần trì trệ.

Đặt thác nước theo hướng Đông

Trong phong thủy, hướng Đông mang tính Mộc là hình ảnh đại diện của sức khỏe và niềm hạnh phúc.

Chính vì vậy, nếu các gia chủ hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh, tránh được các bệnh tật cũng như giúp cho gia đình hạnh phúc thì hướng Đông chính là vị trí phù hợp để đặt vật phẩm phong thủy. Lúc này, nước kết hợp cùng các loại cây xanh có khả năng tạo thành các luồng sinh khí tích cực để cơ thể con người có thể khỏe mạnh và vui vẻ cũng như gia đình hòa thuận.

Đặt thác nước theo hướng Đông Nam

Theo Ngũ hành, hướng Đông Nam mang tính Mộc là đại diện của vận khí tài lộc. Bởi vật, khi gia chủ đặt thác nước tại hướng này, Mộc sinh Thủy giúp phát huy tối đa năng lượng tích cực từ yếu tố nước. Đồng thời, khi cây xanh (Mộc) gặp nước, chúng sẽ sản sinh ra nguồn sinh khí dồi dào hỗ trợ phát triển tài lộc và sự giàu có.

Một số lưu ý khi đặt thác nước phong thủy

Gia chủ có thể đặt vật phẩm thác nước phong thủy tại các vị trí đa dạng trong ngôi nhà của mình như treo tường hay đặt bàn cũng như đặt tại vườn. Thế nhưng, phòng ngủ là một nơi không phù hợp để đặt vật phẩm này.

Điều này là bởi những tiếng róc rách liên hồi từ thác nước không thích hợp với một không gian nghỉ ngơi đòi hỏi sự tĩnh lặng như phòng ngủ. Sự sắp xếp này có thể khiến giấc ngủ của gia chủ không sâu, gây cảm giác mệt mỏi và bồn chồn, lo lắng.

Tổng kết

Hướng Dẫn Bày Đồ Thờ Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Sơ Đồ Cách Bày Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên Và Ý Nghĩa Cách Sắp Đặt

“nằm Lòng” Bí Quyết Bày Bàn Thờ Cúng Thần Tài Trong Ngày Mùng 10

Tục Cúng Gia Tiên Ngày Tết Như Thế Nào

Cúng Gia Tiên Ngày Tết Sao Cho Viên Mãn?

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy Và Cách Chưng Bày trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2374 / Xu hướng 2474 / Tổng 2574 thumb
🌟 Home
🌟 Top